Nốt ruồi, vết chàm bớt ở đỉnh trán, giữa trán có ý nghĩa gì?

0

Một tướng trán đẹp là khi có hình dáng tướng lý đạt chuẩn (xem trong bài Cách xem tướng trán) và khí sắc tươi sáng. Các nốt ruồi, vết chàm bớt ở đỉnh trán, giữa trán, hai bên trán được xem như những điểm chấm phá đem đến cả điều may mắn tốt lành và điềm xấu cho chủ nhân. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng tìm hiểu.

Những luận giải chung khi trên trán có nốt ruồi, vết chàm bớt

Nốt ruồi, vết chàm bớt được xem như những cây cỏ điểm tô trên một khu rừng. Tùy vào chỗ mọc, màu sắc và hình thái của nốt ruồi mà có thể nhận định được nốt ruồi đó là tốt hay xấu. Nhưng theo quan điểm chủ quan của cá nhân, tôi cho rằng nốt ruồi thì nên mọc ở những khu vực khuất, ẩn vào chân tóc, ẩn vào mày và nốt ruồi nếu án ngữ trên trán lại thường là có ảnh hưởng không tốt. Nốt ruồi có tác động thế nào thì phụ thuộc vào vị trí mà nó án ngữ (ví dụ nốt ruồi ở ấn đường thì ảnh hưởng vận mệnh, nốt ruồi ở thiên đình, tư không thì dễ khắc cha mẹ,…)

Nốt ruồi được sử dụng như một phụ đoán và thường không có ảnh hưởng quá nhiều đến vận mệnh (trừ một số trường hợp đặc biệt). Nếu nốt ruồi án ngữ chính giữa khuôn mặt thì nó có thể là “phúc tinh” hoặc “sát tinh” của chúng ta.

Trên trán có nốt ruồi (đặc biệt là ở vùng Tư không) cho thấy chủ nhân thường bị sốt cao khi còn nhỏ hoặc tổ chức não bộ có vấn đề bất thường. Họ thường không có khả năng bình tĩnh trong mọi tình huống, thường hay lo nghĩ, tự ti, dễ va chạm với cấp trên hoặc người khác, từ đó thiếu nghị lực, kém nhẫn nại, không quyết tâm trong công việc. Vận mạng cũng sẽ khó khăn, không mấy khi được kế thừa gia nghiệp từ tổ tiên.

Trên trán có bớt màu đỏ cho thấy chủ nhân nhận được những gen di truyền tốt từ cha mẹ, có trí tuệ ưu việt, có thể gây dựng được sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu vết bớt trên trán có màu đen hoặc màu nâu thì đây lại là điềm xấu, cho thấy chủ nhân đã nhận được những gen xấu di truyền từ cha mẹ, sức khỏe và trí tuệ đều có vấn đề, suốt đời không tạo được thành tựu gì đáng kể. (Ghi chú: Sự hình thành vết bớt màu đỏ nhiều. Sự hình thành vết bớt màu đen hoặc màu nâu trên da em bé là do người mẹ trên da em bé là do người mẹ mang thai khỉ tuổi còn trẻ, sức khỏe tốt, lượng huyết dịch mang thai khi tuổi đã cao, trạng thái sức khỏe, tâm sinh lý đều kém ổn định hoặc lượng huyết dịch trong cơ thể mẹ không đầy đủ).

Trán hoặc bất cứ vùng nào trên khuôn mặt có cục thịt nhô ra, nếu cục này có màu hồng thì là điềm báo tốt lành, nếu cục này có màu trắng hoặc màu nâu thì là điềm xấu. Nếu cục thịt này là bẩm sinh thì đây là dấu hiệu cho thấy cuộc đời của chủ nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sóng gió. Tuy nhiên, nếu ánh mắt nhìn có thần thì những chuyện tai ương sẽ giảm bớt được một nửa nói dễ hiểu có thể gặp hung hóa cát được một phần.

Những vị trí cần biết khi xem tướng nốt ruồi, chàm bớt ở trán
Những vị trí cần biết khi xem tướng nốt ruồi, chàm bớt ở trán

Nốt ruồi đỉnh đầu, nốt ruồi bên dưới đường chân tóc

Bên dưới đường chân tóc ở trán có nốt ruồi đen bóng, nếu có 5 nốt ruồi thì gọi là “Ngũ tinh”, nếu có 7 nốt ruồi thì gọi là “Thất tinh” cho thấy chủ nhân có tướng đại quý. Nhưng nếu các nốt ruồi màu nâu xám hoặc màu đỏ mọc ở dưới đường chân tóc trên trán đều cho thấy chủ nhân sẽ không gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Phúc đường và Thiên thương trên trán đều có nốt ruồi cho thấy chủ nhân sẽ kết hôn muộn, không được thừa hưởng gia nghiệp tổ tiên để lại dù họ là nam giới hay nữ giới.

Nốt ruồi ở đỉnh trán

Vùng Thiên trung trên trán đột nhiên xuất hiện một nốt ruồi đó cho thấy chủ nhân sẽ gặp tai nạn liên quan đến lửa, cần hết sức cẩn thận đề phòng.

Vùng Thiên đình tư không trên trán có nốt ruồi màu nâu đen thì chủ nhân là người xung khắc với cha mẹ, thiếu sự hiếu lễ, có thể gặp tai nạn liên quan đến lửa. Nếu chủ nhân là nam giới thì sẽ không được quý nhân phù trợ, nếu là nữ giới thì cuộc sống sẽ muôn phần khó khăn vất vả. Nếu Tư không, Nhật nguyệt giác đều có nốt ruồi cho thấy chủ nhân là người xung khắc với cha mẹ, “hình khắc phụ mẫu”.

Nốt ruồi ở giữa trán

Vùng giữa trán rơi vào tư không có nốt ruồi màu xám đen cho thấy chủ nhân suốt đời khó hưởng bổng lộc chôn quan trường, đồng thời cũng thiếu sự nhẫn nại, tính khí nóng nảy, sự nghiệp khó thành công. (Ghi chú: Nếu nốt ruồi ở giữa trán có màu đen tuyền thì những nhận định trên sẽ không còn đúng nữa).

Người có nốt ruồi đóng chính giữa trán mà màu đen tuyền thì người này lại là người có số thọ ngoài bảy mươi lại là người có đức và được hưởng lộc trời cho. Người này có quý nhân hỗ trợ và gặp may mắn nhiều trong cuộc sống (cả về tình duyên và sự nghiệp).

Nốt ruồi hai bên trán

Nếu người nào có nốt ruồi đóng ở trên trán mà phía bên trái, số người này phải xa quê hương, tha phương lập nghiệp hoặc có cuộc sống nhiều phiêu bạt, vợ chồng dù có cưới hỏi cũng không ở được với nhau, tuy có của cải nhưng mà đời sống cứ phải khổ tâm cực trí, tâm tư lúc nào cũng xáo động.

Nếu có nốt ruồi đóng ở trán phía đuôi chân mày thì người đó có số đa cảm, đa sầu lo ấu nhất là về tình duyên, phân đông thường gặp cảnh bẽ bàng và ngang trái, cuộc đời gặp lắm chuân chuyên.

Nốt ruồi ở vùng Sơn lâm ở bên phải và bên trái của trán và Khâu lăng, Chủng mộ chủ nhân là người khó giữ được tiền tài khi ở độ tuổi thanh niên và trung niên, trong sự nghiệp có nhiều biến động, cần hết sức đề phòng tai nạn giao thông mỗi khi phải đi ra ngoài.

Biên địa, Xích dương, Thượng mộ, Nhĩ cân (gốc tai) có nốt ruồi màu nâu đen cho thấy chủ nhân là người sớm phải rời bỏ quê hương bản quán và sẽ chết ở nơi đất khách quê người.

Vùng Sơn lâm trên trán không nổi rõ hoặc có nốt ruồi cho thấy chủ nhân là người không được thừa hưởng gia nghiệp mà tổ tiên để lại, thường xuyên phải thay đổi chỗ ở và cuối cùng sẽ chết ở nơi đất khách. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi này lại có màu đen bóng thì chủ nhân lại có thể phát triển sự nghiệp ở nước ngoài và sẽ thu được thành công lớn, tích lũy được rất nhiều của cải.

Luận giải các nốt ruồi ở trán theo các vị trí cụ thể

Luận giải các nốt ruồi ở trán theo các vị trí cụ thể
Luận giải các nốt ruồi ở trán theo các vị trí cụ thể

Số 1: Có nốt ruồi tại đây thì người này khắc cha, khắc mẹ hoặc sinh ra thì mất mẹ, cuộc đời phải tự thân vận động mà chẳng nhờ cậy được ai.

Số 2: Có nốt ruồi tại đây thì làm ăn hay gặp trở ngại vì có kẻ tiểu nhân quấy phá

Số 3: Có nốt ruồi này thì phần đa sinh ra phải chịu cảnh mồ côi cha mẹ, kỵ song thân

Số 4: Có nốt ruồi tại đây thường là người thích cuộc sống an phận thủ thường, sống ẩn dật.

Số 5: Có nốt ruồi tại đây thì thường là người nhân nghĩa thủy chung, không chịu nịnh bợ ai.

Số 6: Có nốt ruồi tại đây nếu là phụ nữ và có thêm nốt ruồi ở vị trí số 2 thì rất quý, có thể gọi là tốt số, sống thọ (bạch hổ triều quý)

Số 7: Có nốt ruồi tại đây thì cuộc đời làm việc gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ tận tình.

Số 8: Có nốt ruồi tại đây thường là đại phú gia có điền sản, giàu có.

Số 9: Có nốt ruồi tại đây thường là người có công danh sự nghiệp, có thể làm quan.

Số 10: Có nốt ruồi tại đây thường là người sống nhờ vả vào người có thế lực.

Số 11: Có nốt ruồi tại đây thường là người dễ dính vào kiện tụng.

Số 12: Có nốt ruồi tại đây thường gặp nhiều may mắn (Đại kiết)

Số 13: Có nốt ruồi tại đây thường khắc phụ, cha thường chết trước mẹ.

Số 14: Có nốt ruồi tại đây thường phải đi xa xứ mà lập nghiệp mới nên danh, gọi là nốt ruồi ly hương.

Số 15: Có nốt ruồi tại đây người sẽ chết nơi đất khách.

Số 16: Có nốt ruồi tại đây thường là người bị chết bằng võ khí (súng, đạn, dao, gươm, giáo) hoặc sẽ bị thương bởi võ khí.

Số 17: Có nốt ruồi tại đây là giàu có, làm chơi ăn thật, tính đâu trúng đó.

Số 18: Có nốt ruồi tại đây phần đông chịu cảnh phòng khuê chiếc bóng, trai thì mất vợ, gái thì mất chồng, cuộc đời không mấy vui đẹp.

Số 19: Có nốt ruồi tại đây thường có cuộc đời bần hàn, vui ít buồn nhiều, sau này sẽ chết nơi đất khách quê người.

Số 20: Có nốt ruồi tại đây thường là người sống bằng nghề công kỹ nghệ hoặc nghề làm nông.

Số 21: Có nốt ruồi tại đây thường là người sống giàu bằng mồ hôi lao động chứ không dùng trí.

Số 22: Có nốt ruồi tại đây thường có quan lộc rộng mở và dễ có được công danh rạng rỡ.

Số 23: Có nốt ruồi tại đây thường hay có lộc trời cho, sống giàu có nhờ những trò may rủi.

Số 24: Có nốt ruồi tại đây thường rất may mắn về đường công danh và đường tài lộc. Thường có quý nhân phù trợ.

Số 25: Có nốt ruồi tại đây thường sống gần ở những bực cao sang quyền quý.

Số 26: Có nốt ruồi tại đây có lộc làm ăn, dù với ngành nào cũng dễ phát.

Số 27: Có nốt ruồi tại đây thường dễ chết bất đắc kỳ tử, chết về vũ khí hay tai nạn.

Số 28: Có nốt ruồi tại đây thường hay gặp thất bại, phải hao tốn tiền của thân mới được yên.

Số 29: Có nốt ruồi tại đây thường có lộc trời ban, làm chơi ăn thật, gọi là thiên lộc tấn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.