Cách xem tướng trán đàn ông, phụ nữ, phân định trán xấu đẹp

0

Bạn có để ý tới hầu hết các thánh nhân được dân gian truyền tụng đều có Tướng trán đẹp: vầng trán cao, rộng, tròn đầy không hay những người thành công, giàu có, quyền lực hầu hết đều có vầng trán đẹp.

Tướng trán đẹp thường sẽ đại diện cho khả năng tư duy mạnh mẽ, thông thoáng, tầm nhìn xa rộng, thông minh, ham học hỏi. Tướng trán xấu thường sẽ là người kém thông tuệ, tư duy hạn hẹp, đình trệ.

Trong tướng thuật xưa, khuôn mặt được chia làm 3 phần đại diện cho tam tài, trán chỉ thiên (trời), mũi chỉ nhân (bản thân), cằm là địa (đất). Trong tam đình, Trán là bề mặt của Thượng đình.

Trong ngũ hành tướng thuật, trán thuộc hành hỏa, đại diện cho sức sáng tạo, đột phá. Trong ngũ nhạc diện tướng thuật, Trán thuộc phương Nam là Nam Nhạc.

Theo y học trán là bề mặt ngoài của não hải. Xem xét hình dạng của trán ta biết được mối quan hệ mặt trước của vỏ não với trán, xét ở trán có thể biết được trí tuệ cao thấp nông sâu tới đâu.

Cho nên, trán cao rộng, ngay ngắn, đầy đặn biểu thị một trí tuệ cao thâm, có tính khái quát, quan sát, có tính phát triển mạnh, quy nạp vấn đề tốt từ đó dễ dàng tiếp nhận và xử lý thông tin hoàn hảo để ra một quyết sách hợp lý và chuẩn xác. Họ thường luôn luôn thành công trong công việc, cuộc sống.

Ngược lại, nếu trán nghiêng lệch, thấp, khuyết, hãm biểu thị thường sẽ biểu thị trí tuệ ngu độn, tâm tính gian tà nên việc nắm bắt và xử lý thông tin không kịp thời dễ sai lạc, dẫn đến hậu quả, gây ra thất bại khó lường.

Tiện đây tôi cũng muốn nhấn mạnh: Trán là ưu thế tiên thiên, có những người sinh ra đã được trời thương, nhưng không phấn đấu hoặc ỷ lại vào thiên phú mà không học hỏi, trưởng thành thì vẫn thất bại. Ngoài ra, trán đẹp chỉ là một trong các yếu tố quan trọng trong tướng thuật, cần phải kết hợp các yếu tố khác để phán đoán. Chỉ trán đẹp là không đủ để định đoán 1 con người.

Bài này khá dài, nên bạn cần đọc từ từ, chậm rãi, đừng nóng vội, hiểu rõ từng phần rồi hãy đọc tiếp. Theo tôi bạn nên sử dụng thêm 1 cái gương, điện thoại để chụp nếu cần và các hình ảnh của người khác mà bạn muốn đánh giá để có thể suy luận dựa trên các gợi ý.

Cách tính độ cao, rộng của trán khi xem tướng trán

Mặc dù xem tướng là dựa chủ yếu vào khả năng nhìn nhận, phán đoán, tuy nhiên cũng có vài công thức để chúng ta tham khảo để xác định trán là cao – thấp, rộng – hẹp, tròn trịa – méo mó. Hình ở trên là 1 kiểu công thức thường được sử dụng nhất.

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Chú giải:

Điểm A tính từ mép chân tóc cao nhất trên trán.

Điểm M và N tính từ mép chân tóc 2 bên trái và phải.

Cách tính độ cao của trán

AB = BC/2 là cao bình thường.

AB < BC/2 là trán thấp.

AB > BC/2 là trán cao.

Tính độ cao thấp của trán chắc chắn phải theo tỷ lệ chính xác như trên, không được theo cảm tính. Có khi thoạt nhìn tưởng cao nhưng cộng vào chia tỷ lệ chưa chắc đã cao.

Cách tính độ rộng của trán

MN = BC là rộng bình thường Nếu MN < BC : trán hẹp

MN >BC : trán rộng

Biên độ của trán: tính từ chân tóc (ở giữa hoặc 2 bên). Phải vén tóc lên để xem, chỗ nào có tóc thì không gọi là trán. A là điểm chân tóc thấp nhất của trán.

Khi trán bình thường thì tư duy của người ta hoàn toàn có thể chuyển tải một cách rất bình thường.

Cách nhận biết và luận giải các loại tướng trán đẹp

Thế nào là người có tướng trán rộng

Quan sát: Trán có độ rộng quá độ rộng trung bình gọi là trán rộng khi kích thước bề ngang của trán lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm (MN >BC).

Luận giải: Đặc trưng của người trán rộng là trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Cái gì va đập vào mắt họ là họ nhận biết được ngay và nhớ ngay. Nhưng sức tưởng tượng của loại trán này là hạn chế (vì quá bị lệ thuộc, quá ấn tượng vào việc cụ thể).

Người trán rộng thường là người thấu tình đạt lý, được nhiều người yêu mến giúp đỡ, cuộc sống vì thế mà thuận lợi. Họ cũng thường là người rất coi trọng sự nghiệp, cho nên nếu nữ giới có vầng trán rộng dễ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình vì khó mà vẹn toàn đôi bề, vợ chồng hay cãi vã, xung đột.

Sự sáng tạo của họ chỉ dựa trên những dữ kiện đã gặp, là sự mô phỏng cái họ đã biết. Bởi vậy họ sẽ tạo ra thành quả hoàn hảo với những thứ đã biết. Ngược lại, những thứ mà người ta không biết thì không có sức sáng tạo vì trí tưởng tượng hạn chế.

Cho  nên, nếu người trán rộng nhưng không cao hoặc bình thường sẽ tiếp thu được nhiều thông tin, biết nhiều hiểu rộng nhưng không sâu, đa tài đa nghệ nhưng để trở thành chuyên gia lại rất khó.

Nếu phần nửa dưới trán (có xương mi cốt) mà lại bằng phẳng, chiếm diện tích nhiều thì người đó có thể tiềm mở óc tưởng tượng và có sự nhạy cảm tốt, linh cảm tốt.

Nếu phần trên trán chiếm diện tích nhiều hơn phần dưới thì khả năng tư duy thiếu thực tế: Ý kiến hay dự án của họ hoàn toàn khó khả thi vì sức tưởng tượng cao quá thành ra thiếu thực tế.

Trán rộng lại tròn (trán rộng, vén tóc lên trán tạo thành vòm tròn trịa được lý giải bên dưới) là người rất tham vọng về quyền lực. Họ giỏi mưu kế, thông minh, tài ba trong phân tích, nhìn thấu sự việc lẫn con người.

Họ thường là những người có hoài bão rất lớn lao, ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi việc để đạt đến ước mơ, lý tưởng bất kể khó khăn hay thất bại.

Trán cao rộng đầy đặn phúc tướng
Trán cao rộng đầy đặn phúc tướng

Thế nào là người có tướng trán cao

Quan sát: Trán cao là vùng trán có kích thước lớn hơn so với tổng chiều dài từ lông mày tới cằm chia cho 2 (AB > BC/2). Trán cao rất dễ nhận biết. Người có trán cao thường khiến cho gương mặt trở nên rộng, thoáng, rất bắt mắt.

Luận giải: Về cơ bản, người trán cao là người có trí tuệ, thông minh, lanh lợi, từ nhỏ đã có khả năng học tập, giỏi giang. Nếu trán cao và không khuyết lẹm, đủ đầy góc hai bên, đại biểu gia cảnh khi còn nhỏ khá giả, xây dựng được nền tảng vững chãi.

Nhược điểm người trán cao là người hay suy nghĩ nhiều, nên nhiều khi do dự trong những hoàn cảnh cần nhanh chóng đưa ra quyết định. Do vậy ấn tượng thường là người có suy nghĩ thiếu thực tế, viển vông.

Nếu trán cao mà bề ngang xấp xỉ mức trung bình thì người đó có trí tuệ tốt, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt. Nếu bề ngang có mi cốt (nửa trán dưới) hẹp hơn nửa phần trên ( trán trên vẫn nở nhưng hóp vào dưới) thì là người có trí tưởng tượng quá cao xa rời thực tế, không tưởng, thường rơi vào trường hợp hoang tưởng.

Nếu trán vừa cao vừa rộng mà bề ngang rộng hơn trung bình (gọi là trán rộng) sẽ là người có trí tuệ thâm viễn, hoàn hảo, sâu sắc có thể học sâu hiểu rộng, khả năng sáng tạo cũng như khả năng mô phỏng hoàn hảo, sức tưởng tượng dồi dào, có khả năng thích ứng với hoàn cảnh và xử lý các hiện tượng tốt: Là người khá nhìn xa trông rộng đồng thời cũng rất cụ thể, thực tế. Trán cụ Hồ (Hồ Chí Minh) là vầng trán như vậy.

Thế nào là người có tướng trán vuông

Quan sát: khi vén chân tóc thấy trán tạo thành hình vuông (không phải vuông chằn chặn mà là hơi hình thang thì chính xác hơn), chân tóc tạo thành góc rõ ràng.

Luận giải: Người có trán vuông được gọi là người thực tế, cầu toàn. Họ nhìn nhận các sự việc cụ thể tốt, tính ưa thực tiễn, khá thực tế: hợp với các ngành kinh tế hoặc các công việc không đòi hỏi sự tưởng tượng, phù hợp với công việc tính toán, hoàn toàn theo kế hoạch nên những người này thường thường hay làm kinh tế, làm những việc thực tế.

Nếu trán vuông mà thấp nhỏ là người tính tình thực dụng, thực tế đến mức thực dụng, nhìn ngay thấy những cái cụ thể trước mắt, hoàn toàn họ không cần những cái cao xa, không bao giờ làm những gì cao xa.

Thế nào là người có tướng trán tròn

Quan sát: Khi vén tóc lên trán và chân tóc tạo thành hình vòng cung.

Luận giải: Người có vầng trán tròn là người trí tuệ khá hoàn hảo, cân bằng giữa sự lãng mạn và thực tế, cân bằng được cuộc sống. Nhược điểm là người trán tròn thường lý tưởng hóa, cái gì cũng muốn đạt đến sự hoàn hảo (Phụ nữ mà cứ muốn đạt đến sự hoàn hảo là dễ sinh chuyện).

Phụ nữ mà trán tròn là người trật tự ngăn nắp, sống rất lý tưởng: họ phải chọn được 1 người chồng thật ưng ý, nếu không thì thôi hoặc lấy nhau rồi sẽ chia tay trường hợp người chồng không thể hiện được cuộc sống theo lối lý tưởng của người ta.

Đàn ông trán tròn là người sống vị kỷ, thích tư lợi nên hay bất hòa với anh em thân tộc. Nhưng nếu người trán tròn đi xa khỏi quê hương, xa gia đình hoặc vào chỗ đô thị đông đúc náo loạn thì rất dễ thành đạt, lúc đó tài năng được thể hiện, thi thố.

Thế nào là người có tướng trán gồ

Quan sát: Trán gồ là trán khi nhìn ngang thấy có 1 phần hơi nhô lên, so với các phần khác. Khác với trán dô là cả trán đưa ra khỏi mặt. Có 3 loại trán gồ chia theo vị trí là gồ phần giữa, gồ phần dưới và gồ phần trên. Trán gồ không phải là trán lồi lõm được trình bày bên dưới.

Phần giữa gồ

Quan sát: Chia trán làm 3 phần thì phần giữa (1/3 trán) gồ nhô ra đằng trước.

Luận giải: Người có trán gồ giữa thường hay chìm đắm vào sự suy tưởng (dạng triết gia), xa rời thực tế, không bao giờ vạch được một kế hoạch nào khả thi mặc dù nói thì rất hay toàn nói những cái cao xa trên mây trên gió, không có cơ sở khoa học. Nếu cộng thêm mắt dài, dại, vô thần thì gần như là người bị bệnh hoang tưởng.

Trán gồ ở phần dưới

Quan sát: Phần trán dưới giáp mi cốt – xương lông mày gồ lên, 2 phần trên phẳng.

Luận giải: Nếu người trán cao rộng trong khi phần dưới gồ thì là người chuẩn mực về tư duy nhưng tính tình khoáng đạt và ngang ngạnh, không thích khuôn sáo và không thích các chi tiết vụn vặt.

Nếu mi cốt gồ lên hoặc phần xương phụ bên dưới của trán gồ lên được gọi là cát tướng, người có tướng này thường có khí chất của bậc anh hào, tính cách phóng khoáng, cởi mở, là người thông minh hài hước được mọi người yêu mến. Họ có sức hấp dẫn, phù hợp làm lãnh đạo, có thể đạt đến sự nghiệp to lớn.

Trán phần dưới gồ cao hơn phần mi cốt là người có cá tính rất mạnh, thích những trò lập dị, thích những trò mới lạ độc đáo, người ta làm xuôi thì ông làm ngược.

Nếu trán cao rộng nhưng vát về đằng sau và dưới gồ là người lì lợm bạo gan ưa làm công việc mạo hiểm, là người không thích sống theo luật, có thể mạo hiểm phá luật. Luật lệ đối với con người này không cần thiết. Họ hay phạm pháp, gặp vận xấu. Nếu thêm mắt xấu thì dễ bị tù tội.

Trán gồ phần trên: Trán rộng, cằm không tương xứng, mi cốt nổi cao, nhật nguyệt giác (cung Phụ mẫu) nổi cao, mặt hình chữ V, tính tình ngang ngạnh, hiếu thắng, liều lĩnh.

Trán gồ ghề, lồi lõm không bằng phẳng

Quan sát: Khác với trán gồ ở bên trên có 1 bộ phận gồ hẳn lên và các phần khác bình thường, trán gồ ghề là trán lồi lõm như hình sin, nhìn thẳng trước mặt thì trán vẫn cân xứng, nhìn nghiêng thì thấy vệt lồi lõm (lồi bao nhiêu, lõm bấy nhiêu).

Luận giải: Người có trán gồ ghề có trí tuệ phát triển và biểu hiện một sự nỗ lực về tư duy.

Nếu người trán gồ ghề phối hợp với trán cao và rộng thì là người cực kỳ thông minh nhưng kín đáo và sâu lắng, nhớ lâu, tư tưởng trật tự (có lớp lang, không phải lung tung), suy luận logic, sức tập trung tư tưởng cao nên phán đoán chuẩn xác hơn người thường, có dự cảm tốt.

Đặc biệt, có tính quan sát rất cao, có lối tư duy trừu tượng, đặc biệt biết nhìn cái cũ thì liên tưởng đến cái mới “ôn cổ tri tân”, nhìn hiện tượng bên ngoài lột tả được bản chất bên trong. Tất cả các công việc người ta hệ thống hóa được và giải thích được bản chất bên trong của các sự việc. Là trán của những nhà triết học, những nhà tướng thuật nổi tiếng.

Cách nhận biết và luận giải các loại tướng trán xấu

Người trán thấp thì sẽ thế nào

Người trán thấp ám chỉ những người mà độ cao của trán thấp hơn so với thông thường, nhìn mặt cảm giác như trán rất ít. Người trán thấp về cơ bản không phải mẫu người thông minh, kiến thức không sâu, làm việc chậm chạp, thiếu chí tiến thủ do tầm nhìn ngắn, dễ hài lòng thỏa mãn, làm việc hay đùn đẩy.

Bởi vậy, cuộc sống và công việc của họ thường không được quý nhân giúp đỡ, ít khi có cơ hội được khẳng định, cất nhắc.

Người có trán vừa thấp lại hẹp thường làm việc rất nông nổi, ít suy nghĩ, không phân định đúng sai không giỏi giao tiếp, dễ bị người khác sai khiến, lợi dụng.

Người có trán thấp hẹp mà thêm tóc quăn, hoặc ngả màu đỏ thường là người ưa mạo hiểm, dồi dào sức lực.

Người có trán thấp hẹp mà tóc dày, thô to, sẽ thêm nóng tính, độc đoán, chuyên quyền, không nghe ai, không để ý suy nghĩ của người khác.

Người có trán hình oval, hình cầu kém thích ứng với hoàn cảnh mới

Quan sát: góc trán tròn, nhưng không tạo thành hình vòng cung rộng, mà thu hẹp lại như hình oval hay hình quả trứng gà.

Luận giải: Người có trán hình oval thường là người hiền lành, cời mở, rộng rãi, quan hệ với bạn bè tốt đẹp, luôn tận tâm đáp ứng khi người khác yêu cầu, nhờ vả. Bởi vậy, họ dễ bị người khác lợi dụng, chuốc lấy phiền phức, tạo ra áp lực cho bản thân.

Những người này thường cần thời gian dài mới thích ứng được với hoàn cảnh mới, nên họ không thích hợp để rời quê đi lập nghiệp nơi xa hoặc thường xuyên chuyển môi trường sống và làm việc. Trán hình oval sẽ gặp thuận lợi, may mắn hơn khi qua tuổi trung niên.

Thế nào là trán có góc tròn, trán chữ M

Quan sát: Là trán khi vén tóc lên thấy hình chữ M hay nói đơn giản là các góc trán cùng với chân tóc ở giữa trán tạo thành hình chữ M.

Luận giải: Người sở hữu trán chữ M có sức tưởng tượng cao, có khả năng tư duy trừu tượng, nhạy cảm với cái hay cái đẹp, nhất là cái đẹp (thường thích ăn ngon mặc đẹp).

Họ thường không hợp với những nghề thực tế, rất ngại những nghề thực tế, thường là thầy tướng, thầy bói, cha cố, nghệ sĩ và những người làm nghề thẩm mỹ vì người ta có sức tưởng tượng tốt, có khả năng nhạy cảm với cái đẹp.

Họ có khả năng phát triển sức tưởng tượng tới mức rực rỡ nhưng có thành công hay không, thành đạt cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác và các bộ vị khác ví dụ như mắt phải sắc như dao, mũi đắc cách, khi đó chắc chắn nổi tiếng không cần bàn cãi (ví dụ như các tài tử điện ảnh Trung quốc Hồng kông).

Trán chữ M mà thấp thì khả năng tư duy trừu tượng có nhưng không nhiều, sự cảm nhận bị hạn chế, rất khó diễn đạt mặc dù có thể cảm nhận được nhưng không có khả năng thực hiện (diễn đạt) được các cảm nhận. Họ thường chỉ có thể làm dịch vụ cho cái hay cái đẹp chứ không thể làm nghề thể hiện cái hay cái đẹp đó.

Trán chữ M cũng đại diện cho 1 người ít có khả năng ổn định khi đi làm, hay thay đổi công việc vì thường tài năng không thể phát huy hết. Tình duyên người có trán chữ M cũng thường có biến đổi vì họ khó kiểm soát được tâm tư, tình cảm, bởi vậy nên dễ thay đổi người yêu.

Trán lẹm là người thiếu may mắn, vận mệnh không tốt

Quan sát: Là trán có bề ngang bị thót vào (loại trán hình thang, chiều cao bị kéo xuống) thường thấy ở trẻ em bị bệnh Đao, suy dinh dưỡng hay có tật khi đẻ ra.

Luận giải: Người có trán lem trí tuệ kém phát triển, nhiều khi hạn chế đến mức tối thiểu. Họ thường sống theo lối bản năng, hoang dã, không tiếp thu được những thứ người khác dạy bảo.

Trán lẹm trong y học gọi là thiểu năng trí tuệ, tướng học gọi là thiếu trí tuệ tiên thiên (cha sinh mẹ đẻ ra đã thiếu như vậy). Trán lẹm là phá cách nhất trong các loại trán.

Tướng trán bằng phẳng không gồ lên, không lõm xuống

Quan sát: Nhìn nghiêng trán rất bằng từ đỉnh xuống tới phần mi cốt.

Luận giải: Nếu như trán không cao, không rộng lại bằng phẳng, thường là người có trí tuệ bình thường; khả năng đúc kết kinh nghiệm kém; suy nghĩ tầm thường, hay bảo thủ; tính cách hướng nội, thiếu hoạt bát. Người này vì thế giống như kẻ khờ, ngốc nghếch, luôn ở thế bị động, dễ bị người khác sai khiến, bắt nạt.

Những người có trán bằng phẳng thường không giỏi phán đoán, thiếu chủ kiến, nên hay muộn phiền, rắc rối quấn thân, cuộc sống luôn khổ sở, ít yên vui.

Lời kết:

Bài này chủ yếu tập trung khai thác và đoán định con người thông qua vầng trán, giúp các bạn những thông tin căn bản để có thể nhanh chóng nhận diện bộ vị quan trọng trên gương mặt. Khi kết hợp thêm với các phần khác trên gương mặt bạn sẽ có được những thông tin tổng hợp, chuẩn xác, chi tiết hơn về bản thân hoặc người khác.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.8/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.