Tướng trán hẹp là gì, trán hẹp tốt hay xấu?

0

Rất nhiều người cho rằng trán hẹp là tướng trán xấu, ảnh hưởng nhiều đến vận số của chủ nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tướng trán hẹp này là gì, ý nghĩa ra sao mà thường chỉ nghe qua một số thông tin từ các kênh khác nhau như truyền miệng hay các trang mạng xã hội…

Tướng trán hẹp là gì?

Trán hẹp là kiểu trán có khoảng cách từ mép tóc bên trái đến mép tóc bên phải nhỏ hơn khoảng cách từ chân mày đến cằm, tức MN < BC như dưới hình minh họa.

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Thực tế có khá ít người có thể dùng mắt thường để phân biệt được độ cao thấp hay rộng hẹp của trán, do đó bạn có thể sử dụng công thức kinh nghiệm phía trên để xác định thuộc tính hẹp của trán nhé.

Trán hẹp tốt hay xấu?

Trán hẹp tốt hay xấu? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người, tuy nhiên chúng lại là câu hỏi có rất nhiều câu trả lời khác nhau và hiển nhiên không có câu trả lời chính xác tuyệt đối.

Trán hẹp nếu xét trên phương diện thẩm mỹ thì quả thực chúng không được đánh giá cao bởi độ hẹp của trán khiến gương mặt trở nên tối tăm hơn, ảnh hưởng tới sự hài hòa và cân đối của khuôn mặt, trán càng hẹp thì tính xấu càng nhiều. Nhưng nếu trán không quá hẹp, các đường nét trên khuôn mặt cân đối thì tướng trán này cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến nhan sắc và thẩm mỹ của chủ nhân.

Còn trán hẹp mà xét trên phương diện nhân tướng thì để xét được tính tốt xấu cần phối hợp nhiều bộ vị khác để đánh giá mới đem lại tính xác thực nhất được. Bởi lẽ trán không tồn tại độc lập mà nằm trong mối quan hệ tổng thể với nhiều bộ vị và hơn nữa trán không chỉ có một thuộc tính hẹp mà chúng còn nhiều thuộc tính khác như cao hẹp hay thấp hẹp, trán lồi hay lõm… Chính vì thế thuộc tính hẹp chỉ nói lên được một khía cạnh nhỏ của chủ nhân và hiển nhiên không thể quyết định được tất cả vận số của một người, do đó bạn không nên chỉ nhìn vào một bộ vị mà đánh giá cả một con người bạn nhé.

Trán hẹp, đầu nhọn cho thấy người này xung khắc với cả cha mẹ và anh chị em ruột trong gia đình, suốt đời không nhận được sự giúp đỡ, trợ lực gì từ phía những người thân.

Trán quá hẹp, không cô độc thì cũng bần hàn.

Trán tuy hẹp nhưng vành tai trên cao hơn lông mày, Sơn căn đầy đặn cho thấy người này sẽ được thừa hưởng gia nghiệp mà tổ tiên để lại, vận khí khi còn nhỏ tương đối tốt.

Trán thấp, hẹp và nhỏ nhưng Địa các lại rộng cho thấy người này là người có khả năng mô phỏng hành động của người khác nhưng lại thiếu sức sáng tạo.

Trán thấp, hẹp và hơi lộ xương cho thấy người này là người trí tuệ thấp kém và càng không có nhiều tài năng, cá tính thiên lệch, hay tự tư tự lợi, không hòa hợp được với tập thể. Tuy nhiên, nếu tướng mặt và một số đặc điểm tướng lý khác đẹp thì nhận định trên sẽ không còn đúng nữa.

Trán hẹp, kích thước từ trước trán đến sau đầu hơi dài, phía sau đầu lại rộng và gồ hẳn lên cho thấy người này là người đại lượng, hào phóng, không bao giờ tự lợi cá nhân, biết cách quan tâm, chăm sóc người khác và có tấm lòng từ bi cao cả.

Trán hẹp, nhỏ, đầu cũng hẹp cho thấy người này là người có sự phát triển trí tuệ không đạt mức toàn diện, tuy vẻ bề ngoài ôn hòa, hiền thục nhưng bên trong lại luôn nóng vội, sôi sục. Một đặc điểm nữa là những người này thường khá đoản thọ.

Cằm tròn trán hẹp, thuở thiếu niên gặp nhiều vất vả

Người có trán vừa thấp lại hẹp thường làm việc rất nông nổi, ít suy nghĩ, không phân định đúng sai không giỏi giao tiếp, dễ

Người có trán thấp hẹp mà thêm tóc quăn, hoặc ngả màu đỏ thường là người ưa mạo hiểm, dồi dào sức lực.

Người có trán thấp hẹp mà tóc dày, thô to, sẽ thêm nóng tính, độc đoán, chuyên quyền, không nghe ai, không để ý suy nghĩ của người khác.

Trán thấp, hẹp nhưng Địa các (cằm) lại rộng và hơi gồ lên cho thấy người này là người được sinh ra ở phương Bắc hoặc sinh ra ở phương Nam nhưng sinh sống ở phương Bắc. Nếu có thêm đặc điểm Tiền sơn hoặc Hậu Sơn có Kỳ cốt, Kỳ thần tương ứng thì người này sẽ được xếp vào hàng đại quý.

Trán thấp, hẹp nhưng đầu tròn, thương khố (phần thiên thương) nổi rõ, tị cốt hữu khí, Lưỡng phúc đường đầy đặn thì người này là người có quý tướng nhưng lại có hình khắc khi còn nhỏ tuổi không được thuận lợi.

Làm thế nào để cải vận xấu tướng trán hẹp?

Trán hẹp tùy việc phối hợp cùng các bộ vị khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau và hiển nhiên không chỉ trán hẹp mà trán cao hay trán rộng đều như thế. Nếu may mắn phối hợp cùng các bộ vị khác đẹp, toàn hảo thì tính xấu giảm, tính tốt tăng và ngược lại.

Thuộc tính nào cũng có những nhược điểm nhất định do đó để cải vận xấu của những hình thái này việc bạn cần làm chính là cải thiện tâm tính của bản thân. Bởi lẽ nhân tướng học cho rằng “tâm sinh tướng” chỉ khi tâm tính tốt lên thì vận xấu cũng giảm đi và hiển nhiên tướng mạo của bạn cũng có những nét thay đổi nhất định.

Tuy nhiên tâm tính con người là thứ khó thay đổi nhất bởi rất khó ai có thể thừa nhận tính xấu của mình. Do đó nếu muốn cải vận xấu cần thẳng thắn nhìn nhận bản thân để có thể tìm cách khắc phục những nhược điểm, những tính xấu của chính mình. Và điểm mấu chốt ở đây chính là sự kiên trì, bền bỉ và cố gắng đấu tranh với chính bản thân mình hàng ngày để có được phiên bản tốt hơn bạn nhé.

Hãy thử chụp lại ảnh của mình qua từng giai đoạn rèn luyện để thấy được sự thay đổi tạo động lực cho quá trình rèn luyện sau này.

Kiểu tóc phù hợp với người có trán hẹp

Lời khuyên chân thành dành cho bạn, dù là nam hay nữ một khi sở hữu trán hẹp thì để tóc mái nhé. Tùy theo sở thích mỗi người mà lựa chọn tóc mái phù hợp. Với nam giới thì nên chọn kiểu tóc undercut hất ngược hoặc để mái Hàn Quốc,… những kiểu tóc mái này khiến phần trán hẹp bị che đi. Mặc khác giúp khuôn mặt của bạn trở nên tỏa sáng, cân đối hài hòa và nổi bật ưu điểm trên khuôn mặt.

Riêng nữ giới thì chọn kiểu tóc mái thưa hoặc mái rẽ ngôi hoặc mái ngang,… mọi nhược điểm về phần trán sẽ được che đi và giúp khuôn mặt của bạn trở nên sáng hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.