Xem tướng trán dô, trán gồ trong nhân tướng

0

Trong nhân tướng học, hình dáng trán dô, trán gồ lên hay lồi ra đều có ý nghĩa nhất định là căn cứ giúp chúng ta có thể luận giải được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người.

Thế nào là tướng trán dô?

Trán dô hay trán lồi là tướng trán khá cao, khoảng cách từ giữa hai lông mày đến đường chân tóc lớn hơn một nửa so với chiều dài khuôn mặt do đó khi nhìn chính diện phần trán chiếm ưu thế khiến phần dưới khuôn mặt trở nên ngắn và dễ mất cân đối.

Kiểu trán này rất dễ nhận diện qua mắt thường bởi phần diện tích trán khá rộng, dài và nhô cao lên đặc biệt khi bạn vén hẳn phần tóc mái lên.

Tướng trán dô dễ nhận biết
Tướng trán dô dễ nhận biết

Xem tướng trán dô trong nhân tướng

Trán nhô quá mức về phía trước cho thấy người này là người cô độc (hình khắc cô độc), cuộc đời gặp nhiều sóng gió. Đây cũng có thể coi là tướng “khổ”, không được sung sướng.

Trán dô nhô hoàn toàn hướng về phía trước dù trán cao thì người này không được thừa hưởng gia nghiệp tổ tiên để lại mà sẽ phải tự mình cố gắng để gây dựng sự nghiệp riêng.

Trán lồi, phía trên hẹp, phía dưới rộng cho thấy người này là người chính trực, biết dựa vào thực tế cuộc sống để tìm được đường đi tốt nhất cho mình. Nếu phía trên trán rộng, phía dưới hẹp thì người này là người có biểu hiện cực đoan, tất cả những hành động của họ nếu không được nhiều người biết tới thì cũng sẽ để lại tiếng xấu cho đời sau. Tuy nhiên, họ cũng thường xuyên đưa ra được những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của tất cả mọi người.

Thế nào là trán gồ?

Tướng trán gồ là dạng trán có đỉnh trán hoặc giữa trán nhô cao. Trán gồ tùy vào vị trí cũng như độ nhô cao mà chúng lại phản ánh những khía cạnh nhất định của mỗi người.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa trán gồ và trán dô, thực tế trán gồ là trán khi nhìn ngang thấy có 1 phần hơi nhô lên, so với các phần khác còn trán dô là cả trán đưa ra khỏi mặt.

Xem tướng trán gồ trong nhân tướng

Ý nghĩa của tướng trán gồ trong nhân tướng phụ thuộc nhiều vào vị trí gồ lên của chúng trên trán. Thông thường trán gồ chia làm 3 loại là gồ phần giữa, gồ phần dưới và gồ phần trên.

Tướng trán gồ
Tướng trán gồ

Trán gồ phần trên

Trán rộng, cằm không tương xứng, mi cốt nổi cao, nhật nguyệt giác (cung Phụ mẫu) nổi cao, mặt hình chữ V: tính tình ngang ngạnh, hiếu thắng, liều lĩnh.

Trán gồ phần giữa

Quan sát: Chia trán làm 3 phần thì phần giữa (1/3 trán) gồ nhô ra đằng trước.

Luận giải: Người có trán gồ giữa thường hay chìm đắm vào sự suy tưởng (dạng triết gia), xa rời thực tế, không bao giờ vạch được một kế hoạch nào khả thi mặc dù nói thì rất hay toàn nói những cái cao xa trên mây trên gió, không có cơ sở khoa học. Nếu cộng thêm mắt dài, dại, vô thần thì gần như là người bị bệnh hoang tưởng.

Trán gồ ở phần dưới

Quan sát: Phần trán dưới giáp mi cốt – xương lông mày gồ lên, 2 phần trên phẳng.

Luận giải: Nếu người trán cao rộng trong khi phần dưới gồ thì là người chuẩn mực về tư duy nhưng tính tình khoáng đạt và ngang ngạnh, không thích khuôn sáo và không thích các chi tiết vụn vặt.

Nếu mi cốt gồ lên hoặc phần xương phụ bên dưới của trán gồ lên được gọi là cát tướng, người có tướng này thường có khí chất của bậc anh hào, tính cách phóng khoáng, cởi mở, là người thông minh hài hước được mọi người yêu mến. Họ có sức hấp dẫn, phù hợp làm lãnh đạo, có thể đạt đến sự nghiệp to lớn.

Trán phần dưới gồ cao hơn phần mi cốt là người có cá tính rất mạnh, thích những trò lập dị, thích những trò mới lạ độc đáo, người ta làm xuôi thì ông làm ngược.

Nếu trán cao rộng nhưng vát về đằng sau và dưới gồ là người lì lợm bạo gan ưa làm công việc mạo hiểm, là người không thích sống theo luật, có thể mạo hiểm phá luật. Luật lệ đối với con người này không cần thiết. Họ hay phạm pháp, gặp vận xấu. Nếu thêm mắt xấu thì dễ bị tù tội.

Tuy nhiên tướng trán chỉ nói lên được một khía cạnh của con người và hiển nhiên chúng còn chịu sự tác động qua lại của các bộ vị khác như mắt, mũi, miệng… Do đó trong quá trình xem tướng cần chú ý phối hợp các bộ vị và đứng trên nhiều khía cạnh để nhìn nhận, tránh cái nhìn phiến diện ảnh hưởng đến kết quả luận giải.

Đặc biệt trán xét trong Tam Đình thuộc Thượng Đình biểu thị những ưu thế tiên thiên và thể hiện tiền vận của một người. Thượng đình có thể không đẹp nhưng nếu Trung Đình và Hạ Đình tốt thì vận số của người này vẫn được xem là tốt càng về sau càng có nhiều khởi sắc tuy nhiên thời trẻ sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trắc trở mà thôi.

Chẳng hạn trán lồi, chóp mũi vểnh còn được gọi là “Hỏa Thổ thành cách”, cho thấy người này là người tuy không được đại phú đại quý nhưng lại nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiệt tình của cha mẹ và anh chị em trong gia đình để gây dựng nên sự nghiệp riêng. Ngôi sao điện ảnh Elizabeth Taylor được xem là một ví dụ điển hình của kiểu tướng này.

Trán và xương gò má nổi rõ những cánh mũi lại hơi lõm sâu xuống còn được gọi là “Từ nhạc vô trụ”, cho thấy người này là người cả đời sẽ gặp nhiều hung họa và hình khắc.

Tư không nổi rõ người này đắc chí khi còn nhỏ tuổi. Ngược lại, nếu các bộ phận này lõm sâu vào trong thì sự nghiệp của người này lại khó có được thành công, người này tuy có tài trí nhưng phản ứng. chậm chạp hoặc xung khắc với bạn đời, cho thấy người này đã phải tiếp nhận các yếu tố di truyền không tốt từ đời trước.

Trán rộng, cằm rộng cho thấy người này tuy chưa từng là quan chức nhà nước nhưng khi về già sẽ có cơ hội bước chân vào con đường hoạn lộ hoặc được bầu chọn là đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Trán cao và rộng nhưng Địa các (cằm) hơi nhọn cho thấy người này tư tưởng cao thượng, tư duy tốt nhưng lại hơi yếu trong khâu thực hành.

Trán và cằm đều nhô về phía trước nhưng sống mũi lại hơi lõm vào cho thấy người này là người rất khó có được thành tựu nổi bật trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trên đây là một số ví dụ cụ thể về mối liên kết và tác động qua lại của các bộ vị trên gương mặt nói chung và tướng trán nói riêng. Trán hay tất cả các bộ vị đều không tồn tại độc lập do đó đừng chỉ nhìn trán để đánh giá một người bạn nhé.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.