Thế nào là tam đình trên gương mặt, lý giải thượng – trung – hạ

0

Tam đình là cách nhận diện quan trọng khi xem mặt phán đoán con người hoặc nhận định tướng mặt đẹp xấu, dựa vào việc chia gương mặt thành ba phần thượng – trung – hạ để xem xét.

Thế nào là tam đình, tam đình là gì?

Đình” được dùng để giúp chúng ta đánh giá được các điềm may rủi, được mất trong từng giai đoạn của cuộc đời.

Tam đình theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Cách xác định tam đình trên gương mặt

Cách xác định tam đình trên gương mặt
Cách xác định tam đình trên gương mặt

Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, càng đắc cách.

Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.

Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung.

Tam đình như thế nào là tốt, là xấu, ý nghĩa chung của tam đình

Nếu coi tam đình là vận mệnh của con người đại diện cho tam tài thì Thượng đình là Trời, Trung Đình là Nhân, Hạ Đình là Đất. Để tổng hợp lý giải chung về tam đình, chúng ta sẽ đi nghiên cứu từng phần một.

Thượng đình thế nào là tốt xấu

Đánh giá thượng đình trên khuôn mặt
Đánh giá thượng đình trên khuôn mặt

Trán là bộ vị đại diện cho thượng đình. Trung đình là Thiên, trời càng cao, càng rộng, càng tươi sáng càng tốt. Trán mà có các yếu tố trên sẽ là điềm báo về quý hiển. Đặc biệt trán không nên có vết sẹo, nốt ruồi, hố lõm. Nếp nhăn nếu có phải gọn, tóc mai mọc gọn, không được trùm xuống Ấn đường, xương Nhật Nguyệt giác không được quá cao hoặc quá thấp. Sắc của trán phải tươi sáng, nhẵn nhụi.

Ngược lại trán mà thấp, hẹp, không sáng, nhọn, nhiều vết hõm là tướng không tốt, điềm báo khó thành công, khắc cha mẹ, tính cách thiên về ti tiện, tầm nhìn ngắn, suy nghĩ nông cạn, phải xem kỹ từng phần để cải thiện bản thân.

Phần trán cao thấp không đồng đều, hẹp về các phía trên, dưới, phải, trái hoặc có vết lõm, sẹo, nốt ruồi, tóc mai không gọn, lại mọc thấp trùm cả phần Ấn đường, trên Ấn đường có nốt ruồi hoặc nếp nhăn, trán nhiều nếp nhăn đan xen nhau, Nhật nguyệt giác bên cao bên thấp, hoặc tóc mai mọc trùm lên Nhật nguyệt giác, cả phần trán không sáng sủa và nhẵn nhụi,… tất cả những đặc điểm kể trên đều thuộc về người có tướng lý xấu (Chú giải: Nữ giới kỵ trán quá cao hoặc quá sáng, nhẵn).

2 tai (hai sao Kim tinh và Mộc Tinh) không chiếu về trán (Hỏa tinh) thì cũng là tướng xấu. Những người có tướng này thường sẽ có gen di truyền không tốt, hoặc không được giáo dục chu đáo, khả năng trí lực và hành động thực tế kém hoặc không không có nhiều khả năng. Vì thế cá tính không hề thuận, quá trình học tập không được thuận lợi, thời trẻ gặp nhiều trắc trở, Công không tốt, nhân sinh quan thiên lệch, gia đình không được sung túc, song thân khó khăn, thậm chí họ phải sống cô đơn và gặp nhiều tai tượng bất lợi. Những người có tướng tai không tốt là những người hình khắc cha mẹ, không được hưởng phúc âm của bề trên.

Tất cả những người có tướng Thượng đình không tốt đều cần phải kiên nhẫn trong học tập, dù vậy họ vẫn không đạt được thành tích cao. Do đó, những người có tướng này không nên nôn nóng tham lam, nên xem tướng Trung đình và Hạ đình để dự đoán tương lai của mình.

>>>Sau khi đọc hết bài viết, bạn có thể quay lại để xem thêm những luận giải chi tiết hơn về Thượng đình tại Tướng trán.

Trung đình thế nào là tốt xấu

Đánh giá trung đình trên khuôn mặt
Đánh giá trung đình trên khuôn mặt

Đặc tính bộ phận: Trung đình được tính bắt đầu từ Ấn đường, phần giữa hai ưng mi trở xuống đến chân mũi, nó bao gồm các bộ phận mi, mắt, mũi và má. Trong Tam tài, Trung đình còn được gọi là “Nhân vị”. Bộ phận này cho chúng ta nhận biết được tổ chức não có phát triển hay không, kết cấu xương cột sống ra sao, hệ thống tuần hoàn, hệ thống hô hấp, hệ thống tiêu hóa, bài tiết thế nào, hệ thống chi trên có phải phát triển tốt không. Đây cũng là cơ sở để chúng ta quan sát được hậu vận của chủ nhân. Ngoài ra, Trung đình còn giúp chúng ta nhận biết được khả năng thích ứng với xã hội, gia đình, khả năng tự lực cánh sinh, ý chí và khả năng trong sự nghiệp, khả năng tài chính, khả năng nắm bắt cơ hội của chủ nhân. Trung đình cũng là phần giúp chúng ta nhận biết được sức khỏe, khí chất, sức lực và ý chí, sự quyết đoán của mỗi người, là cơ sở để chúng ta đoán biết được sự thuận lợi cũng như trắc trở của mỗi người tính từ năm 31 tuổi đến năm 50 tuổi, trong đó bao gồm cả hôn nhân, tiền bạc, địa vị xã hội,… 

Trung Đình sẽ là Nhân – Con người, đại diện cho của Trung Đình là mũi. Dáng người đẹp sẽ là cao, rộng, dài, cân xứng, cho nên mũi cần ngay thẳng, sống mũi rõ, hoặc tròn trịa hoặc đều đặn sẽ là mũi đẹp, được coi như hữu nhân giả thọ, sống lâu, công việc cuộc sống nhiều may mắn, có gặp bệnh tật, tai họa pháp lý cũng có thể vượt qua.

Tiêu chuẩn tướng lý tốt và điềm may rủi: Lông mày cong và dài qua mắt, cao và sáng, hai bên lông mày mọc vếch lên trán, không lấp Ấn đường, không ép vào mắt, tròng đen và trong trắng rõ ràng, ánh mắt có thần thái, mũi cao không lộ lỗ, hai má đầy đặn, mũi và má cân đối hài hòa với nhau, tai, mũi và má cân đối,… những người có các yếu tố kể trên là người có tướng Trung đình tốt. Người có tướng Trung đình và Thượng đình tốt sau 30 tuổi sẽ có thêm nhiều tài lộc công danh, nếu tướng Trung đình tốt mà Thượng đình không tốt thì từ 31 tuổi trở đi nếu gặp trắc trở sẽ có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống, những chủ nhân thường có mối quan hệ xã giao tốt, cuộc sống hôn nhân và gia đình hạnh phúc, tiền bạc vật chất đủ đầy. 

Tiêu chuẩn tướng lý xấu và điềm may rủi: thường sẽ là người bất nhân bất nghĩa, kiến thức hẹp, bụng dạ không tốt khiến trung vận gặp nhiều bất lợi, cuộc sống khổ cực, vất vả, cuộc sống bấp bênh…

Nếu chủ nhân có tướng Thượng đình đẹp thì đến tuổi trung niên mọi thứ sẽ dần dần xấu đi, nếu chủ nhân có tướng Thượng đình xấu thì chủ nhân là người có cuộc sống không mấy yên ổn mĩ mãn, những người như vậy thường có cuộc sống hôn nhân và gia đình không hòa hợp, mối quan hệ xã hội của họ không tốt, thường bị tiểu nhân làm hại. Tất cả những người có trung đình không tốt, thường trong độ tuổi 31 – 50, may mắn lắm thì giữ được mức thu nhập ổn định, không nên tham lam đầu tư dựng nghiệp, nếu không sẽ bị thất bại.

>>>Khi đi vào tìm hiểu chi tiết Trung đình, cần phải tập trung tìm hiểu Tướng mũi, Tướng mày, Tướng mắt, Tướng gò má. Click vào link để theo dõi từng phần bạn quan tâm.

Hạ đình thế nào là tốt xấu

Hạ đình bao gồm Nhân trung, Pháp lệnh, miệng, cằm. 

Đánh giá Hạ đình trên khuôn mặt
Đánh giá Hạ đình trên khuôn mặt

Đặc tính bộ phận: Hạ đình được tính từ phần đường kẻ ngang chân mũi, kết thúc điểm cuối cùng của cằm hay còn gọi là địa các. Hạ đình còn được gọi là Địa vị Hạ đình cho chúng ta thấy được phần dưới của tổ chức não có phát triển không, hệ thống bài tiết có hoạt động tốt không, chức năng của hệ thống chi dưới, hệ sinh dục phát triển thế nào, đồng thời nó cũng giúp chúng ta  thấy được trình độ văn hóa và cuộc sống của con người, cách đối xử của người đó với mọi thứ xung quanh. Ngoài ra, Hạ đình cũng là phần giúp chúng ta dự đoán được tính cách, tình cảm, phẩm chất, các ưu điểm, nhược điểm, đặc biệt, nó chính là nhân tố quan trọng giúp chúng ta quan sát được vận hạn và cuộc sống của người đó từ năm 50 tuổi trở về sau, tuổi thọ, con cái và thành công trong cuộc đời.

Tiêu chuẩn tướng lý tốt và điểm may rủi: Nhân trung, sâu và dài, phía bên trên hẹp, phía bên dưới rộng, Pháp lệnh tròn, rõ và sâu, lông mi dài, râu đen và sáng, khẩu hình đẹp, khi mở thì to, khi ngậm thì hẹp, có cạnh, có thế, khóe miệng không kéo xuống phía dưới, sắc tướng tươi sáng, răng bằng, trắng, môi cân xứng, Địa các rộng và dày, má tròn trịa và đầy đặn,…đều là những người có tướng hạ đình tốt. Họ là những người thành đạt muộn, vận may thường đến với họ sau năm 50 tuổi và họ hoàn toàn có khả năng nắm bắt vận may này. Ngoài ra, những người có tướng Hạ đình tốt thường là những người có vợ hiền con thảo và có địa vị nhất định trong xã hội.

Tiêu chuẩn tướng lý xấu và điềm may rủi: Hạ đình quá dài hoặc quá ngắn (tốt nhất Tam đình phải cân bằng với nhau, kỵ nhất là Hạ đình quá dài hoặc quá ngắn), Nhân trung nông, lệch, nhỏ, ngắn, có vân hoặc nốt ruồi, không có ria hoặc râu mọc quặp vào phía miệng, Pháp lệnh ngắn, không rõ hoặc chân đường Pháp lệnh sát miệng, khẩu hình xấu, nhỏ hoặc khóe miệng chúc xuống dưới, Địa các nhọn, lõm, má gây hóp, tại có màu tối, dái tai không hướng về phía miệng,… tất cả những đặc điểm trên đều được liệt vào tướng xấu. Mặc dù thời trung niên chủ nhân gặp nhiều may mắn, nhưng nếu tướng Hạ đình xấu thì khi về già, hoặc họ sẽ bị thất bại hoặc sẽ bị bệnh tật triền miên, vợ con ít phúc đức. Người có Hạ đình xấu nếu thời trẻ không gặp may thì về già càng có quá nghèo hèn, tuổi thọ không cao. Tất cả những người không gặp vận may khi về già, nếu họ tự ý thức được (tướng số của mình không tốt) sẽ được hưởng nhiều niềm vui nhờ sửa chữa vận mệnh. 

Sau khi đánh giá từng phần, khi xét tổng thể cả 3 phần hợp nhất thì khi tam đình tương ứng cân xứng, đều đẹp đẽ được coi là tướng mạo thượng đẳng, cả đời không lo cơm áo gạo tiền, sống hạnh phúc. Nếu có phần nào trong tam đình không được đẹp thì cần xét từng phần để đánh giá, dựa vào các phần đẹp để bù đắp. Còn nếu cả 3 phần đều không tốt, thì cuộc sống sẽ khó khăn, gặp nhiều vất vả, trở ngại, cần phải tự thân cố gắng, dùng ý chí phấn đấu để khỏa lấp lại.

>>>Khi tìm hiểu về Hạ đình thì cần nghiên cứu kĩ về Tướng miệng, Tướng nhân trung. Click vào link để tìm hiểu thêm.

Tam đình bình ổn, cân xứng 

Nếu Tiền não bộ (hay gọi là não trước) phát triển mạnh hơn, làm việc nhiều, nghĩa là trí lực mạnh mẽ, Thượng Đình sẽ nảy nở, nhô cao khiến vầng trán cao, rộng. Trong khi ấy Trung não phát triển, thì Trung Đình nảy nở, mũi cao, dày đầu mũi lớn, đồng thời sự tăng trưởng của trí tuệ sẽ nhường chỗ cho khả năng vận dụng cơ bắp – khí lực. Ngược lại  khi tiểu não phát triển, hoạt lực mạnh mẽ, thì Hạ Đình cũng phát triển quá mức, khiến cho nó dài rộng hơn các phần còn lại.

Xác định như vậy để thấy rằng, tam đình bình ổn, 3 đình cân xứng, cả 3 phần não đều phát triển thì con người sẽ triển vọng thành công, sống thịnh vượng hơn. Tất nhiên, cũng có những người mà Thượng Đình mạnh mẽ, trí lực dồi dào, phát triển hơn 2 đình còn lại, nhưng 2 đình của họ cũng đều rất đẹp thì họ mới thành công.

Để nhận biết tướng mặt tốt xấu của một người, người ta còn phải luận giải theo:

Tổng kết về tam đình xấu đẹp, cách thay đổi tướng mặt xấu thành đẹp

Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình
Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình

Tựu chung lại sau khi xem xét ở hai góc độ về vận mệnh và năng lực thông qua tam đình, chúng ta nên hiểu như sau:

Thượng Đình đại diện cho dữ liệu về thiên phú của con người bao gồm trí thức, nghệ thuật, tinh thần… Nếu sinh ra đã có được trán đẹp thì là may mắn, nhưng nếu không may bị khuyết hãm, trí lực yếu nhược, tư duy kém hơn, thì cần phải nỗ lực để cố gắng, mà phần Trung Đình thể hiện điều đó.

Trung Đình là biểu hiện cho nỗ lực, phấn đấu của chúng ta từ khi thanh niên, khi sống tự lập về tư duy, trí lực đã phát triển khá đầy đủ. Nếu Trung Đình đặc biệt là mũi, lưỡng quyền tốt thì không chỉ đại diện cho tiền tài vật chất làm ra, còn báo hiệu khả năng tháo vát, đảm lược, kỹ năng sống tốt. Trung Đình đầy đặn, cân xứng, đường nét rõ ràng, ngay thẳng thì dù Thượng Đình có yếu 1 chút như không được cao rộng, lõm khuyết thì nhờ vào sự vươn lên, cố gắng của bản thân chúng ta vẫn có thể bù đắp, thành quả trung vận sẽ vẫn tốt đẹp.

Cuối cùng Hạ Đình là biểu hiện kết quả của Thượng Đình và Trung Đình. Xem xét Hạ Đình sẽ giúp chúng ta đánh giá được kết quả của vận dụng trí tuệ cùng nỗ lực bản thân. Cũng cần lưu ý thêm khi xem xét Hạ Đình cần đánh giá tổng thể tất cả các yếu tố, không nên đánh giá chỉ miệng, pháp lệnh (2 đường hằn vòng quanh miệng), nhân trung hoặc chỉ cằm.

Kết luận: Có rất nhiều người Thượng Đình không tốt, nhưng nhờ vào nỗ lực bản thân, Trung Đình mạnh mẽ, tạo được những thành tựu  hơn người mà cuối cùng Hạ Đình vuông tròn, đầy đặn. cân xứng, vững chắc không lệch lạc, báo hiệu hậu vận về già sung sướng, viên mãn.

Chúng ta thường nghe câu: tâm sinh tướng, hay tâm đổi tướng đổi đại ý rằng, khi chúng ta nỗ lực, ý chí phấn đấu mạnh mẽ, không từ bỏ, thì đường nét cơ thể trong đó có cả gương mặt cũng sẽ thay đổi theo, tạo thành tướng đẹp qua thời gian, hay còn gọi là tướng tự tâm, tướng tự nhân. Cũng có người trời sinh có được gương mặt đẹp, nhưng lại không thể phát huy hết được tiềm lực, đến cuối cùng không thu được thành tựu mỹ mãn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.7/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.