Đường chỉ tay chữ nhất – Bàn tay chỉ có 2 đường có ý nghĩa gì

0

Đường chỉ tay chữ nhất là một tướng tay hiếm, chỉ có 2 đường chính và còn được gọi là bàn tay nắm giữ thiên hạ. Bài viết sẽ có những luận giải chi tiết về đường chỉ tay chữ nhất trên tay phải, tay trái ở cả nam và nữ. Mời bạn cùng theo dõi.

Đường chỉ tay chữ nhất là gì?

Chỉ tay hình chữ nhất là kiểu bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính duy nhất do đường Tâm đạođường Trí đạo đã chập thành một và kéo ngang xuyên suốt bàn tay như hình chữ nhất.

Hình minh họa đường chỉ tay chữ nhất - chỉ tay chỉ có hai đường
Hình minh họa đường chỉ tay chữ nhất – chỉ tay chỉ có hai đường

Hai đường chỉ tay càng rõ nét, càng liền mạch càng tốt. Khi đường mờ, bị đứt nét thì cũng dự báo những sóng gió sẽ đến trong cuộc đời của chủ nhân của tướng tay này.

Ý nghĩa của đường chỉ tay chữ nhất

Đặc điểm nổi bật nhất của tướng tay này là khả năng nắm bắt tốt, thông minh, tài trí hơn người. Chủ nhân của chỉ tay chữ nhất làm gì đều sẽ làm đến cùng nên dễ đạt được thành công. Tuy nhiên, khi họ đã nhận định điều gì thì sẽ có niềm tin mãnh liệt vào điều đó nên đôi khi hơi cứng đầu.

Người có chỉ tay chữ nhất sẽ phát huy được khả năng của mình khi đối mặt với khó khăn và sóng gió. Nếu sống trong môi trường bình ổn thì tướng tay này lại không phát huy được thế mạnh của mình. Vì vậy người có tướng tay này rất thích hợp trong làm ăn kinh doanh hoặc làm trong môi trường có tính tranh đấu cao.

Luận giải bàn tay chữ nhất ở nam nữ

Bàn tay chữ nhất ở nam tay phải

Người đàn ông có chỉ tay chữ nhất bên phải thường thể hiện ra bên ngoài là một người rụt rè, nhút nhát, ít nói và không có nhu cầu tiếp xúc với mọi người. Cuộc sống của họ khá giản dị, thích sống một mình.

Nhưng khi có chuyện xảy ra, bản thân họ trở nên rất mạnh mẽ, khác xa với những gì mọi người nhận thấy về họ lúc bình thường. Chỉ khi khó khăn họ mới thể hiện đúng con người của mình.

Họ cũng là người sẽ xoay sở mọi cách để đạt được mục đích và thành công, đôi khi hơi bất chấp tất cả.

Bàn tay chữ nhất ở nam tay trái

Người đàn ông có chỉ tay chữ nhất trên tay trái có tính cách khá hiền lành, chân thành và chất phác. Họ có chính kiến rõ ràng, minh bạch và ghét sự giả dối. Sống rất trọng tình cảm, đặt gia đình lên hàng đầu. Họ sống biết lo lắng cho người khác, không toan tính hại ai bao giờ. Vì vậy họ nhận được sự yêu mến của người xung quanh.

 Đường công danh sự nghiệp cũng khá may mắn, luôn có mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình nên họ làm bất kì việc gì cũng rất cẩn thận và cân nhắc rõ ràng. Khi đã làm gì thì làm đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc. Họ cũng rất bình tĩnh để vượt qua khó khăn.

Bàn tay chữ nhất ở nữ tay phải

Người phụ nữ có chỉ tay chữ nhất trên tay phải là người mạnh mẽ, quyết đoán. Lúc nào cũng tỏ ra mình là người bản lĩnh, thông minh. Họ chủ động trong mọi việc và rất ghét ai kiểm soát mình. Con đường thành công của họ cũng phải trải qua nhiều khó khăn. Cuộc sống khá ổn, gia đạo bình an.

Bàn tay chữ nhất ở nữ tay trái

Người phụ nữ chỉ tay chữ nhất trên tay trái thường có tính cách nhẹ nhàng, thùy mị. Trông vẻ ngoài yếu đuối, mỏng manh nhưng bên trong lại mạnh mẽ. Họ luôn giữ cho mình thái độ bình tĩnh và giải quyết vấn đề khó khăn theo cách tích cực nhất.

Tuy nhiên, trong chuyện tình duyên của họ sẽ gặp nhiều cay đắng, chịu nhiều thiệt thòi và bản thân họ dễ gặp phải những người đàn ông không tốt, dễ làm cho họ tổn thương. Nhưng rồi họ cũng sẽ gặp được người yêu thương mình.

Lời khuyên: làm càng nhiều việc thiện càng tốt, chấp nhận vạn sự tùy duyên.

Bàn tay chữ nhất trên cả hai tay

Người có đường chỉ tay chữ nhất xuất hiện trên một tay đã rất hiếm rồi, nhưng có trên cả hai tay thì càng hiếm hơn. Người có đường chỉ tay chữ nhất trên cả hai tay có sự dung hòa thuộc tính của đường chữ nhất trên mỗi tay.

Các kiểu bàn tay chữ nhất khác

Ngoài kiểu chỉ tay chữ nhất cơ bản như đã trình bày ở trên thì còn có một số kiểu đường chỉ tay chữ nhất khác mà bạn có thể tham khảo:

Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và trí tuệ rẽ nhánh

Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và trí tuệ rẽ nhánh
Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và trí tuệ rẽ nhánh

Giống như chủ nhân có hai đường tình cảm và trí tuệ vậy. Độ sâu sắc về tình cảm của họ gấp hai lần và họ luôn có tấm lòng ấm áp, thích che chở người xung quanh. Họ có khả năng nhẫn nại và chịu đựng rất tốt. Khi gặp khó khăn, họ sẽ vượt qua được và đạt thành công trong cuộc sống. Họ cũng như một chỗ dựa cho người khác.

Bàn tay này cũng có khả năng sáng tạo phong phú nhưng không phải bàn tay nắm giữ thiên hạ như tay chữ nhất điển hình.

Bàn tay chữ nhất nhưng đường phía trên dạng xoắn xích

Bàn tay chữ nhất nhưng đường phía trên dạng xoắn xích
Bàn tay chữ nhất nhưng đường phía trên dạng xoắn xích

Bề ngoài chín chắn, sống nội tâm nhưng họ cũng là người rất táo bạo. Có thể lĩnh hội những vấn đề nghệ thuật và phát huy được trong ngành nghề nghệ thuật để đạt được thành công.

Tuy nhiên, vì tính cách quá táo bạo và mạnh mẹ, đôi khi họ khó hòa đồng được với những người xung quanh. Khi họ có suy nghĩ tiêu cực thì rất khó hòa đồng với những người xung quanh. Vì vậy những người có kiểu chỉ tay này nên có suy nghĩ tích cực và cởi mở hơn.

Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và đường trí tuệ tách riêng và có một đường chỉ tay nối 

Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và đường trí tuệ tách riêng và có một đường chỉ tay nối 
Bàn tay chữ nhất có đường tình cảm và đường trí tuệ tách riêng và có một đường chỉ tay nối

Chủ nhân bàn tay này có khả năng lãnh đạo, có khả năng làm việc mạnh mẽ và dễ thành công. Bàn tay này thường không có ngay từ khi sinh ra mà thường về sau mới xuất hiện.

Họ luôn sống có lý tưởng và dốc hết mình để đạt mục tiêu.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

3/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.