Xem đường tình duyên, tình cảm qua chỉ tay tâm đạo nam nữ

0

Nội dung chính:

Đường tình duyên hay đường tâm đạo là đường chỉ tay xác định đặc tính tinh thần, trạng thái cảm xúc của một người. Từ đó có thể phán đoán được tình cảm, tình yêu và hôn nhân của họ.

Con người luôn là sự kết hợp giữa tình cảm và lý trí. Nếu lý trí đại diện cho sự học hỏi trưởng thành thì tình cảm đại diện cho bản ngã tự nhiên. Cũng bởi vậy nên xem đường chỉ tay tình duyên rất quan trọng trong nhân tướng học. Đây là đường chỉ tay quan trọng phản ánh khá đầy đủ về cảm xúc, tình yêu, cách sống của một người giúp ta xét đoán được bản thân hoặc người đối diện.

1. Đường Tâm đạo là gì? Các tên gọi khác của đường tình duyên

Đường Tâm đạo là đường chỉ tay bắt đầu từ phía dưới ngón tay út, khoảng cách 1/5 bàn tay tính từ trên xuống, kéo dài vào trong lòng bàn tay. Điểm cuối (đuôi) đường tình cảm thường kết thúc ở dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa. Đây là một trong 3 đường chỉ tay lớn nhất bên cạnh đường sinh mệnh, đường trí tuệ.

Vị trí đường tình cảm trên bàn tay
Vị trí đường tình cảm trên bàn tay

Đường tình cảm còn có các tên gọi là đường tình cảm, đường tình duyên, đường tình yêu, đường thiên văn, đường đình kỳ bởi đại diện cho tình trạng tình cảm của con người. Nếu như đường trí tuệ thể hiện cho khả năng học tập, tiến bộ thì đường tình cảm đại diện cho bản năng cảm xúc tự nhiên, thường ít thay đổi trong suốt cuộc đời chúng ta. Khi kết hợp với đường Hôn nhân sẽ cho biết tình trạng hôn nhân của chủ nhân.

2. Đường tình duyên thế nào là đẹp, thế nào là xấu?

Chú ý phần này chỉ phân định tổng quan để có căn cứ xem xét ở các phần tiếp theo. Tham khảo ngay cách chia các gò trong xem tướng tay:

Các gò trên bàn tay
Các gò trên bàn tay

Đường tình duyên đẹp

Đường tình duyên đẹp còn gọi là đường tình cảm chuẩn trong nhân tướng là đường tình cảm rõ ràng, màu sắc tươi nhuận, sâu, hướng lên trên, kéo dài thành đường cong từ cuối ngón út cho tới gò Mộc tinh (nằm bên dưới ngón trỏ). Người này sẽ có cuộc sống tình cảm phong phú, sống có chủ kiến, có thể cân bằng tình cảm, có thể tạo dựng duy trì quan hệ tốt với người khác.

Đường tình duyên đẹp
Đường tình duyên đẹp

Đường tình duyên xấu

Đường này được đánh giá là xấu khi ngắn, mờ, đứt gãy. Chủ nhân thường là không suôn sẻ trong tình yêu, có khả năng cực đoan, dễ chủ quan phán đoán chuyện tình cảm, cân bằng cảm xúc không tốt, thường chuyện nhỏ hoá to, phản ứng kịch liệt khiến cho các mối quan hệ căng thẳng, hay xảy ra tranh cấp, cãi vã thậm chí khiến cho hạnh phúc gia đình ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Đường tình cảm phụ – đường Kim tinh

Bên cạnh đường tình cảm chính, có nhiều người có thêm đường tình cảm phụ nằm phía trên còn được gọi là đường kim tinh, đường tài nghệ. Đường chỉ tay này thường bắt đầu ở bên dưới giữa ngón trỏ và ngón giữa kéo dài tới ngón áp út (vô danh) hoặc tới ngón út.

Chú ý: Đường này không phải đường tình duyên song song hoặc song trùng. Đường này sẽ được chia sẻ bên dưới.

Đường tình cảm phụ - đường Kim tinh
Đường tình cảm phụ – đường Kim tinh

Đường Kim tinh thể hiện khả năng cảm nhận, thích nghi, quan niệm, phẩm vị, các tâm tư tình cảm thầm kín, sự mãnh liệt của các nhu cầu vật chất – tinh thần, xác định con người có phù hợp với công việc thiên hướng nghệ thuật hay không.

Đường kim tinh mà liền mạch, khá rõ nét, không rối loạn, sẽ thể hiện đây là người có tình cảm ổn định, cân bằng hiện thực và cảm xúc rất tốt. Với người khác giới, họ là người bao dung, lãng mạn, hiểu lòng người.

Nếu đường này không đẹp, đứt gãy, thường sẽ là người nhạy cảm với thế sự, dễ bị kích động, khiến người khác tức giận. Trong quan hệ với người khác giới họ luôn có khoảng cách, thậm chí hai bên rất khó giao lưu được với nhau.

4. Các đường chỉ tay tình duyên phổ biến

Đường chỉ tay tình duyên có rất nhiều kiểu dạng nên khi xem xét cần kết hợp các đặc tính từng kiểu với nhau để có xét đoán chính xác hơn. Ngoài ra, cần chú ý kết hợp với các đường chính khác đặc biệt là đường trí tuệ để xét đoán tâm lý, tính cách tình cảm 1 người.

Ví dụ: đường trí tuệ rõ, mạnh nhưng đường tình duyên mờ nhạt có thể là người dùng miệng lưỡi ngon ngọt lừa người khác, ngược lại đường tình cảm đậm sâu mà đường trí tuệ mảnh mờ sẽ là người nặng tình cảm, xử lý công việc thường tình cảm hoá.

Đường tình duyên rõ nét

Đường tình duyên rõ nét
Đường tình duyên rõ nét

Cách xác định: tạo thành 1 đường rõ nét từ đầu tới cuối không có phân nhánh, liền mạch.

Luận giải: Chủ nhân là người không câu nệ tiểu tiết, nếu là đàn ông là người bao dung; sống thẳng thắn nên khiến cho người khác không vui, dễ vướng vào chuyện phức tạp; ít chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh; tình cảm ổn định, thiếu sự mềm mỏng, dịu dàng cần thiết.

Không có đường tình duyên

Cách xác định: trên bàn tay không có đường tình duyên mà chỉ hai chỉ tay trí tuệ và sinh mệnh.

Luận giải: Chủ nhân là người cảnh giác với người khác giới rất cao. Họ ít biểu đạt tình cảm với người khác giới nhưng lại có nhiều bạn cùng giới.

Đường tình duyên phức tạp biến hoá

Đường tình duyên phức tạp biến hoá
Đường tình duyên phức tạp biến hoá

Cách xác định: liền mạch nhưng đường nét nhấp nhô biến hoá thất thường.

Luận giải: nếu là phụ nữ tính cách dịu dàng, khả năng cảm thụ tinh tế nhưng đa sầu đa cảm; cuộc đời thường tình cảm trắc trở, nóng vội, sống thiên về tình cảm, tình cảm hoá mọi việc.

Khắc phục: Học cách buông bỏ, biết chia sẻ với người khác và bình tĩnh trước mọi chuyện.

Đường tình duyên ngắn

Đường tình duyên thẳng nhưng ngắn
Đường tình duyên thẳng nhưng ngắn

Cách xác định: tạo thành vệt thẳng trong lòng bàn tay. Đường này thẳng nhưng ngắn

Luận giải: bảo thủ, lãnh đạm; giấu kín khi yêu nhưng tâm hồn mơ mộng; thường có thái độ lãnh đạm trong quan hệ xã hội hoặc rất lý tính, dễ khiến người khác không vui.

Khắc phục: Học cách tự bày tỏ bản thân và quan tâm hơn đến các mối quan hệ gia đình, tình cảm.

Đường tình duyên quá ngắn

Đường tình duyên quá ngắn
Đường tình duyên quá ngắn

Cách xác định: Đây là trường hợp đặc biệt hơn trường hợp trên, đường chỉ tay tình duyên không dài quá gò phía dưới ngón vô danh.

Luận giải: coi trọng lợi ích, tôn sùng cuộc sống vật chất xa hoa, thuộc chủ nghĩa hưởng thụ, không chân tình đối đãi người khác, chót lưỡi đầu môi.

Khắc phục: Nghiêm túc trong các mối quan hệ bản thân. Tu thân dưỡng tính và học cách sống vì người khác.

Đường tình duyên dài

Cách xác định: đường tình duyên kéo dài đến dưới ngón trỏ.

Luận giải: Chủ nhân là người trang nhã, mơ mộng và có phẩm chất cao. Mặt khác khi đối mặt với người mà mình yêu lại rụt rè, ít dám bộc lộ tình cảm. Điều quan trọng là họ chân thành và thẳng thắn.

Khắc phục: Học cách bày tỏ tình cảm của bản thân và sống có mục tiêu, thực tế hơn.

Đường tình duyên tạo thành hình cong

Đường tình duyên tạo thành hình cong
Đường tình duyên tạo thành hình cong

Cách xác định: đường tình cảm tạo thành hình cong chia làm cong vừa phải và cong rõ ràng, điển hình.

Luận giải: cong vừa phải sẽ là người ôn hoà, dễ gần gũi, yêu thích cảm giác hoà bình; luôn chủ động hoà hợp trong quan hệ; nhiệt tình khi yêu, tích cực tiếp cận rút ngắn khoảng cách tạo cảm giác thân mật với người yêu.

Cong rõ ràng điển hình sẽ là người dễ rơi vào trạng thái kìm nén; yêu ghét rất rõ ràng, không hoà hợp vui vẻ với người họ ghét; nên tránh sử dụng tình cảm khi làm việc, cần rèn luyện các nhìn nhận người khác khách quan.

Đường tình duyên lửng giữa lòng bàn tay

Đường tình duyên lửng giữa lòng bàn tay
Đường tình duyên lửng giữa lòng bàn tay

Cách xác định: thường là điểm bắt đầu mờ nhạt gần như không thấy, chỉ nhìn thấy rõ ràng ở phần giữa, không kéo dài tới dưới gò mộc tinh dưới ngón trỏ.

Luận giải: Quan hệ với người khác thường không thân thiết; vợ chồng không hiểu nhau, thậm chí ít gặp mặt; do dự trong các quyết định tình cảm, ít khi chính xác; khá lạnh nhạt với bạn bè. Tỉ lệ ly hôn của những người có tay này khá cao nếu không có sự bổ trợ từ các đường khác như đường trí tuệ và sinh mệnh cùng với sự cố gắng của bản thân.

Khắc phục: Chủ động nỗ lực trong các mối quan hệ khác. Tu tâm dưỡng tính để thay đổi chính bản thân mình.

Đường tình duyên hình lượn sóng (như sóng nước)

Đường tình duyên hình sóng nước
Đường tình duyên hình sóng nước

Cách xác định: uốn lượn lên xuống như từng lớp sóng.

Luận giải: hiền lành, đôn hậu, mẫu mực; tiếp nhận mọi yêu cầu của người khác nên quan hệ xã hội khá thuận; tình cảm dễ có sóng gió, dễ khiến người khác hiểu lầm vì thế tình cảm thiếu ổn định.

Khắc phục: Xây dựng chính kiến riêng cho bản thân mình.

Cuối đường tình duyên rẽ nhánh

Đường tình duyên rẽ nhánh ở cuối
Đường tình duyên rẽ nhánh ở cuối

Cách xác định: cuối đường tình cảm phân thành 2 nhánh.

Luận giải: rất hiếu kỳ, thích trải nghiệm dễ khiến người khác ngạc nhiên; thường thiếu chung thuỷ, hay bông đùa, rất dễ nảy sinh tình cảm với người khác giới trong thời gian ngắn nhưng quan hệ không duy trì lâu dài, tình yêu nhanh đến nhanh đi.

Khắc phục: Nghiêm túc trong các mối quan hệ. Tự bản thân phải thay đổi bỏ tham sắc dục để tránh trường hợp đa tình, nhanh yêu nhanh bỏ.

Đuôi đường tình duyên cong xuống ở cuối

Đuôi đường tình duyên cong xuống ở cuối
Đuôi đường tình duyên cong xuống ở cuối

Cách xác định: Đuôi cong xuống phía dưới.

Luận giải: là người tự tin, năng lực làm việc mạnh; sẵn lòng hi sinh vì người khác; thường chịu thiệt thòi trong tình cảm; mềm yếu dễ tin người, dễ bị lừa dối, tình cảm trở ngại.

Đường tình duyên đứt đoạn không liền mạch

Đường tình duyên đứt đoạn không liền mạch
Đường tình duyên đứt đoạn không liền mạch

Cách xác định: đường tình cảm xuất hiện nét đứt ở giữa.

Luận giải: dễ gặp tranh chấp lớn, thậm chí vì biến đổi của môi trường xung quanh dẫn tới chuyện ngoài ý muốn; vết đứt càng lớn càng gặp nhiều chuyện tình cảm không vui.

Khắc phục: Hạn chế tranh chấp, giữ mình để tránh điều tai họa.

Đường tình duyên đứt đoạn ở ngón út

Đường tình duyên bị khuyết ở ngón út
Đường tình duyên bị khuyết ở ngón út

Cách xác định: xuất hiện đoạn rất mờ hoặc khuyết ở ngay dưới ngón út.

Luận giải: khi nói chuyện hai người không thể bỏ qua cho nhau, luôn muốn đối phương làm theo ý mình, thậm chí không muốn hi sinh vì lợi ích của đối phương, khiến họ xa cách; nhiều quan niệm không hợp với người yêu, dễ xung đột, cuối cùng chia tay.

Khắc phục: Học cách lắng nghe và thấu hiểu người khác. Khi xảy ra xung đột cần bỏ bớt cái tôi của bản thân xuống mà đánh giá sự việc theo hai hướng.

Đường tình duyên hình xoắn xích

Đường tình duyên hình xoắn xích
Đường tình duyên hình xoắn xích

Cách xác định: tạo thành từ những chuỗi móc với nhau nhìn như sợi xích.

Luận giải: cố chấp về tình cảm; xử lý công việc quả quyết nhẹ nhàng; kém trong biểu đạt tâm ý, cảm xúc; nhiều áp lực, muộn phiền trong lòng; dễ nảy sinh rắc rối trong giao tiếp.

Khắc phục: Học cách diễn đạt những suy nghĩ, tình cảm của mình. Có thể thử luyện tập các tình huống giao tiếp trước gương.

Đường tình duyên hướng xuống đường trí tuệ

Đường tình duyên hướng xuống đường trí tuệ
Đường tình duyên hướng xuống đường trí tuệ

Cách xác định: cong xuống bên dưới, nối vào đường trí tuệ.

Luận giải: phản phúc vô thường; năng lực quyết đoán kém; hành động chậm chạp; trong tình cảm mang cơ hội đến cho người khác còn bản thân ôm lấy bi thương; thường chọn cách trốn chạy trong chuyện tình cảm.

Khắc phục: lựa chọn cuộc sống bình ổn. Trân trọng những mối quan hệ hiện tại của mình.

Đường tình duyên xuất hiện phân nhánh song song với đường chính

Đường tình duyên xuất hiện phân nhánh song song với đường chính
Đường tình duyên xuất hiện phân nhánh song song với đường chính

Cách xác định: đường tình cảm phân nhánh, nhánh kéo dài chạy song song với đường chính.

Luận giải: nhân duyên tốt đẹp có thể nhận được sự giúp đỡ của người khác; biết quan tâm tới bản thân đôi khi thái quá; thích người khác nhưng lại ngại bày tỏ, mâu thuẫn trong lòng; tình cảm với người khác giới rất tốt nhưng không biết trân trọng.

Đường tình duyên song song

Đường tình duyên song trùng
Đường tình duyên song trùng

Cách xác định: có 1 đường song song nằm bên trên đường chính.

Luận giải: năng lượng sống dồi dào; không mất bình tĩnh ngay cả trong lúc căng thẳng phù hợp với các ngành dịch vụ; trong quan hệ tình cảm luôn chủ động, tuy nhiên trong quan hệ vợ chồng dễ tranh cãi, cần lưu tâm để thuận hoà cả 2.

Khắc phục: Bản thân cần giữ gìn để không phát sinh những mối quan hệ ngoài luồng và bất hòa hôn nhân.

Đường tình duyên rẽ nhánh ở đầu

Đường tình duyên rẽ nhánh ở đầu
Đường tình duyên rẽ nhánh ở đầu

Cách xác định: ở ngay đầu dưới ngón út có nhiều nhánh nhỏ.

Luận giải: gặp nhiều trở ngại, nhiều phiền muộn, nội tâm sóng gió; thường cảm thấy thiếu an toàn trong tình cảm, dễ nghi ngờ tạo áp lực cho người yêu, bạn đời ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân; dễ sinh lòng đố kỵ với người xung quanh.

Khắc phục: Xây dựng lòng tin trong tình yêu, bớt kiểm soát và nghi ngờ để hôn nhân hạnh phúc.

Đường tình duyên rẽ nhánh ở ngón giữa

Đường tình duyên rẽ nhánh ở ngón giữa
Đường tình duyên rẽ nhánh ở ngón giữa

Cách xác định: phân làm 3 nhánh nhỏ dưới ngón giữa.

Luận giải: có nhiều cách để thành công chinh phục tình yêu; tuỳ cơ ứng biến, am hiểu tâm tư của người khác.

Đường tình duyên liên tục đứt nối

Đường tình duyên liên tục đứt nối
Đường tình duyên liên tục đứt nối

Cách xác định: không rõ nét, cảm giác như được tạo thành bởi những nét đứt.

Luận giải: nhạy cảm; có mới nới cũ; dễ gặp trở ngại trong quan hệ với người khác giới khiến họ cách xa; có khi yêu cầu quá hoàn mỹ khiến đối phương cảm thấy không an toàn, muốn kết thúc quan hệ.

Khắc phục: Chấp nhận điểm tốt và cả điểm xấu của đối phương. Bạn cần nhớ nhân vô thập toàn, không nên lý tưởng hóa tình yêu và đòi hỏi người khác phải hoàn hảo.

Đường tình duyên trùng lặp bởi nhiều các đường nhỏ

Đường tình duyền trùng lặp bởi nhiều các đường nhỏ
Đường tình duyền trùng lặp bởi nhiều các đường nhỏ

Cách xác định: đường chính có nhiều đường nhỏ trùng lên nhau.

Luận giải: giàu tình cảm; đa tình; thường xem nhẹ đối phương; thường xem nhẹ cảm nhận của đối phương dẫn đến những hiểu lầm, tạo thành khoảng cách trong tình cảm của 2 người hoặc giống như chỉ là người qua đường.

Khắc phục: Học cách quan tâm đến người khác và biểu đạt tình cảm của mình một cách phù hợp.

Đường tình duyên tạo thành từ những đường mảnh nhỏ trùng lặp

Đường tình duyên tạo thành từ những đường mảnh nhỏ trùng lặp
Đường tình duyên tạo thành từ những đường mảnh nhỏ trùng lặp

Cách xác định: đường chính nhìn như là những mảnh đường nhỏ ghép lại, trùng lặp lên nhau.

Luận giải: hỷ nộ vô thường; tình cảm dễ thay đổi; hiếm khi có tính vị tha; có thể buông xuôi khi gặp chuyện không hài lòng; khiếu thẩm mỹ cao.

Khắc phục: Rèn luyện thân tâm trí để tinh thần bớt xao động và học cách bao dung với người khác.

Đường tình duyên xuất hiện hình sao

Đường tình duyên xuất hiện hình sao
Đường tình duyên xuất hiện hình sao

Cách xác định: xuất hiện các ký hiệu nhìn như hình ngôi sao hoặc hình chữ thập.

Luận giải: có khuynh hướng yêu sớm; tình cảm lắng đọng đạt độ chín nhưng kết hôn ngay thì phần lớn không hạnh phúc; tình cảm luôn gặp trắc trở, cần có sự đồng tâm hợp lực của cả hai; nếu đường tình cảm liền mạch không đứt gãy sẽ vượt qua được khó khăn, thuận buồm xuôi gió.

Khắc phục: Suy nghĩ kĩ chuyện tình cảm trước khi đi đến hôn nhân.

Đường tình duyên xuất hiện vân đảo (hình tròn hoặc oval)

Đường tình duyên xuất hiện vân đảo (hình tròn hoặc oval)
Đường tình duyên xuất hiện vân đảo (hình tròn hoặc oval)

Cách xác định: trên đường chính xuất hiện hình tròn hoặc hình oval hoặc gần tròn

Luận giải: rất nhạy cảm nhưng dễ gặp đả kích trong quan hệ xã hội, chú ý về bệnh tim; vân đảo càng lớn càng cần cẩn thận.

Khắc phục: Rèn luyện thân tâm để có được sức khỏe tốt và hòa thuận trong các mối quan hệ xã hội.

Đường tình duyên có nhiều đường chỉ nhỏ bên dưới

Cách xác định: từ điểm khởi đầu có nhiều đường chỉ nhỏ hơn nằm bên dưới đường chính.

Luận giải: rất để ý đến người khác đôi khi khiến bản thân mệt mỏi; lương thiện, rất biết quan tâm, được người khác tin cậy; thường chịu khổ để giúp người.

Đường tình duyên trên dưới đều phân nhánh lớn

Đường tình duyên trên dưới đều phân nhánh lớn
Đường tình duyên trên dưới đều phân nhánh lớn

Cách xác định: cả phía trên và phía dưới đều có các nhánh khá dài, đường tình cảm nhìn có vẻ mờ ảo.

Luận giải: có tố chất thần kinh, nhạy cảm với biến đổi môi trường xung quanh; mềm yếu trong lòng, không chủ động trong chuyện tình cảm; thường gặp nhiều sóng gió, trở ngại.

Khắc phụ: cần cố gắng chờ đợi, vun đắp lương duyên không nên cưỡng cầu, gượng ép.

Đường tình duyên có nhiều phân nhánh nhỏ cả trên và dưới

Đường tình duyên có nhiều phân nhánh nhỏ cả trên và dưới
Đường tình duyên có nhiều phân nhánh nhỏ cả trên và dưới

Cách xác định: giống như phân nhánh lớn nhưng nhánh nhỏ hơn, mảnh hơn.

Luận giải: mẫu người suy nghĩ vì người khác; sống thật thà; luôn duy trì tốt các mối quan hệ giao tiếp.

Đường tình duyên có nhiều nhánh nhỏ hướng lên trên

Đường tình cảm có nhiều nhánh nhỏ hướng lên trên
Đường tình cảm có nhiều nhánh nhỏ hướng lên trên

Cách xác định: xuất hiện nhiều nhánh nhỏ hướng lên trên.

Luận giải: quan hệ tốt với người khác giới, có thể hiểu đối phương; cuộc sống tình cảm phong phú, nhiều thay đổi; quan hệ vợ chồng tốt đẹp; yêu ghét khá rõ ràng, biết yêu biết ghét; biết sống hưởng thụ.

Đường tình duyên có hình chổi ở đầu

Đường tình duyên có hình chổi ở đầu
Đường tình duyên có hình chổi ở đầu

Cách xác định: điểm khởi đầu có nhiều vân, nhánh nhìn như hình chổi.

Luận giải: nếu cả 2 tay đều có thì tính dục mạnh, khả năng sinh dục tốt, con cái đều được nuôi dạy chỉn chu thành tài khi khôn lớn.

Đường tình duyên kéo dài tới dưới ngón trỏ

Đường tình duyên kéo dài tới dưới ngón trỏ
Đường tình duyên kéo dài tới dưới ngón trỏ

Cách xác định: điểm kết thúc nằm ngay dưới ngón trỏ trên gò mộc tinh.

Luận giải: lãng mạn trời phú; trực giác nhạy bén; thích cái đẹp; trong đầu có nhiều thứ không tưởng; chú trọng tinh thần, ít ham muốn vật chất; khó trực tiếp bày tỏ tình cảm, có những lúc sợ bị tổn thương.

Đường tình duyên kéo dài chạm tới ngón trỏ

Đường tình duyên kéo dài chạm tới ngón trỏ
Đường tình duyên kéo dài chạm tới ngón trỏ

Cách xác định: kéo dài chạm tới cuối ngón trỏ thường chạm tới đường vân đốt cuối ngón tay trỏ.

Luận giải: khống chế tình cảm rất mạnh; sống lãnh đạm; rất có lý tưởng nhưng luôn tôn sùng bản thân tự cho mình là nhất; khi xảy ra sự có có thể phát huy năng lực rất mạnh; thường là người lãnh đạo cho dù ở đâu; thuộc trường phái hưởng lạc; rất có dã tâm quyền lực.

Đường tình duyên kéo dài đến điểm nằm giữa 2 gò dưới ngón trỏ và ngón giữa

Cách xác định: điểm cuối nằm giữa gò mộc tinhgò thổ tinh (bên dưới ngón trỏ và ngón giữa).

Luận giải: tâm trạng luôn ổn định; dễ khiến người khác tin tưởng; quá trầm tính; giàu tình cảm; thường quan tâm tới người khác quên đi bản thân; khi cần nên thể hiện cảm xúc bản thân sẽ tốt hơn.

Đường tình duyên kéo dài tới gò thổ tinh

Đường tình duyên kéo dài đến điểm nằm giữa 2 gò dưới ngón trỏ và ngón giữa
Đường tình duyên kéo dài đến điểm nằm giữa 2 gò dưới ngón trỏ và ngón giữa

Cách xác định: điểm cuối đường tình cảm nằm dưới ngón giữa trên gò thổ tinh.

Luận giải: theo chủ nghĩa hiện thực; luôn coi bản thân là trung tâm; dễ bị coi là người nóng vội; rất ít phạm sai lầm, có khả năng chuyển suy nghĩ sang hành động; cảm giác nhạy bén, thuộc kiểu trực giác tốt.

Đường tình duyên có phân nhánh hướng vào đường trí tuệ

Đường tình duyên có phân nhánh hướng vào đường trí tuệ
Đường tình duyên có phân nhánh hướng vào đường trí tuệ

Cách xác định: phân nhánh, 1 nhánh chạm vào đường trí tuệ.

Luận giải: thất vọng tình yêu; xuất hiện tay trái thì mối tình đầu bị người thứ 3 phá hoại; xuất hiện tay phải sẽ do dự trong tình cảm, thường bất an, lo lắng; tình cảm trong đời thường không đắc ý, luôn bị thất vọng.

Đường tình duyên phân làm 3 nhánh ở cuối

Cách xác định: ở phía cuối phân làm 3 nhánh rõ rệt.

Luận giải: tinh tế, ôn hoà, làm việc chu đáo; tấm lòng rộng lớn bao dung khiến người khác cảm thấy hạnh phúc.

Đường tình duyên có thêm 2 nhánh lớn

Đường tình duyên có thêm 2 nhánh lớn
Đường tình duyên có thêm 2 nhánh lớn

Cách xác định: Đường tỉnh cảm có thêm 2 nhánh đủ dài và rõ bên cạnh đường chính.

Luận giải: tính cách dịu dàng, luôn bình tĩnh; có thể khiến người khác ngưỡng mộ thuận ứng; giỏi trong giao tiếp; không chuyên quyền độc đoán sống hoà hợp với người khác cho dù làm lãnh đạo.

Đường tình duyên ở cuối phân nhánh xiên thẳng tới giữa ngón trỏ và ngón giữa

Cách xác định: gần cuối phân nhánh trong đó có 1 nhánh như xiên thẳng từ vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa xuống đường chính.

Luận giải: làm người vui vẻ, sức chịu đựng tốt; có năng lực, khí chất trong giới thể thao.

Đường tình duyên có nhiều đường cắt ngang tản mác

Cách xác định: trên đường chính xuất hiện nhiều đường chỉ nhỏ nhìn như cắt ngang qua.

Luận giải: trong lòng nhiều đau khổ; nhiều ý tưởng nhưng không thực hiện được; luôn mệt mỏi vì truy cầu hoàn mỹ, tính tình cứng nhắc dễ gặp hoạ; chú ý về bệnh tuần hoàn và bệnh tim.

Đường tình duyên và đường trí tuệ trùng hợp làm một rõ nét

Đường tình duyên và đường trí tuệ trùng hợp làm một rõ nét
Đường tình duyên và đường trí tuệ trùng hợp làm một rõ nét

Cách xác định: đường tình cảm và trí tuệ hợp nhất, nhìn như bàn tay chỉ có 2 đường lớn còn được gọi là tay chữ Nhất.

Luận giải: ý chí kiên định; năng lực vượt trội so với người khác; không muốn cúi đầu trước người khác, tính cách có thiên hướng cực đoan; dễ thành công nhưng tình cảm không được suôn sẻ. Đây là mẫu người một khi đã thương thì thương hết mình nhưng khi đã ghét thì ghét cay ghét đắng. Họ cũng là người hay ghen, khi ghen thường rất dữ dội.

Đường tình duyên kéo dài trùng lặp 1 đoạn với đường trí tuệ

Đường tình duyên kéo dài trùng lặp 1 đoạn với đường trí tuệ
Đường tình duyên kéo dài trùng lặp 1 đoạn với đường trí tuệ

Cách xác định: đường tình cảm kéo dài và trùng vào đường trí tuệ 1 đoạn rồi cong lên.

Luận giải: kinh nghiệm phong phú, nỗ lực tiến thủ, kiềm chế tình cảm rất tốt; ngoan cường đối mặt với nghịch cảnh, luôn kiên trì được cái tôi trong khó khăn trở ngại.

Thay lời kết khi xem đường tình duyên – hôn nhân – tình cảm

Khi học xem đường tình cảm, chúng ta trọng tâm xem xét về tình duyên, cảm xúc, bản tâm, từ đó kết hợp với các đường khác trên bàn tay để phán đoán. Đường tình cảm (tình yêu) chỉ mang tính dẫn giải về bản ngã của một người, không quyết định toàn bộ con người đó. Đường tình cảm tuy rất ít thay đổi nhưng không phải không thể thay đổi. Khi trạng thái tinh thần (tâm) con người thay đổi thì đường tình cảm cũng vì đó mà tốt lên hoặc xấu đi.

Cuối cùng: xem chỉ tay chỉ mang tính tham khảo để sửa mình tốt hơn, không dùng để phán xét người khác vì con người hoàn toàn có thể thay đổi, hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.