Ý nghĩa tướng vân tay, hoa tay xoắn ốc, hình cung, móng thú

0

Thời gian gần đây chúng ta thường nghe nhiều đến sinh trắc vân tay và việc điểm mạnh yếu của bản thân. Nhân tướng học cũng có cách chia vân tay, hoa tay riêng và đi cùng là hệ thống luận giải chi tiết. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Các loại vân tay và ý nghĩa của chúng

Vân tay dạng móng thú

Vân tay dạng móng thú
Vân tay dạng móng thú

Hình dạng vân tay phổ biến nhất hiện nay chính là dạng móng thú có sóng nước lưu chuyển. Người có chủ vân tay này là người có tính cách ôn hòa. Năm ngón tay đều là vân dạng móng thú thì chủ nhân là người đối nhân xử thế hài hòa, phong phú nhưng luôn cảm thấy mệt nhọc do phải cố gắng để làm hài lòng những người xung quanh.

Vân tay dạng xoáy nước – vân tay xoắn ốc

Vân tay dạng xoáy nước - vân tay xoắn ốc
Vân tay dạng xoáy nước – vân tay xoắn ốc

Loại vân này xoắn đều như hình xoáy trôn ốc. Người mà toàn bộ các đầu ngón tay đều có dạng xoắn ốc thì là người sùng bái sự thần bí, linh cảm cũng rất mạnh.

Vân tay dạng cung

Vân tay dạng cung
Vân tay dạng cung

Đây là dạng vân tay hình núi, tương đối hiếm. Người có dạng vân tay này là người nghiêm chỉnh, hăng hái và đáng tin cậy.

Thế nhưng không phải ai cả 5 ngón tay cũng đều có cùng một loại vân. Sẽ có những trường hợp mà bàn tay cùng chứa nhiều kiểu vân, ta gọi đó là kiểu vân tay hỗn hợp. Bạn có thể tìm hiểu tiếp bên dưới.

Ý nghĩa bàn tay có nhiều loại vân

Ngón cái vân dạng móng thú, bốn ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân là người có thần kinh yếu, thiếu sức chịu đựng. Làm bất cứ việc gì cũng thấy phấp phỏng, nóng nảy và thường phạm sai lầm. Tuy nhân người này có năng lực cá nhân cao hơn người khác.

Ngón trỏ vân dạng móng thú, bốn ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân mang dạng vân tay này khi yêu thì toàn tâm toàn ý, rất tôn trọng và quý mến người khác giới. Người này vốn là người có suy nghĩ mẫn cảm nên cần phân biệt rõ ràng giữa công việc và yêu đương.

Ngón giữa là vân dạng móng thú, bốn ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân là người thành thực, rất tự tin, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Do vậy dành được sự tin tưởng của những người xung quanh. Nhưng cũng cần phải chú ý để không bị kẻ xấu lợi dụng.

Ngón áp út là vân dạng móng thú, bốn ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân là người có tính tình hài hòa, xã giao rộng, được sự cảm mến của mọi người. Họ có tinh thần thực sự cầu thị nên phát huy được năng lực trong công việc.

Ngón út vân dạng móng thú, bốn ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân là người ghét sự tranh chấp, thích cuộc sống bình ổn, ít ham muốn, biết cách giải quyết những bất đồng giữa các bạn bè, đồng nghiệp. Họ cũng là người có năng lực, được cấp trên và bạn bè tin tưởng.

Ngón trỏ, giữa, áp út vân dạng móng thú, hai ngón còn lại dạng xoáy nước

Chủ nhân là người có nhân cách, tính cẩn thận, không dễ thỏa hiệp, có quyết tâm cao thực hiện những dự tính của mình nên có lúc là cho mối quan hệ bạn bè bị xấu đi.

Ngón trỏ, giữa, út vân dạng móng thú, còn lại là vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người sau tuổi trung niên mới thành đạt trong cuộc sống riêng. Do vậy, lúc trẻ dù gặp hoàn cảnh khó khăn trong công việc cũng như trong yêu đương cũng không được nản lòng.

Ngón cái, giữa, út vân dạng móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người có tính tự lập cao, có ý chí và sức chịu đựng kiên cường, không chịu khuất phục trước bất kì khó khăn nào. Tính cách không khoan nhượng của họ cũng có thể tạo ra sự đố kỵ ghen ghét.

Ngón cái, giữa, áp út vân dạng móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người cẩn thận, chưa nắm chắc thành công thì không làm, do vậy thường bỏ lỡ cơ hội tốt. Tuy vậy vẫn có cuộc sống vững vàng.

Ngón cái, trỏ, út vân dạng móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người rất thích đổi mới, mẫn cảm với thương trường, có óc sáng tạo. Nếu bị kiềm chế thì dễ sinh chán nản.

Ngón cái, trỏ, áp út vân dạng móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người nhìn sự vật dưới con mắt của cá nhân mình, tự cho mình là trung tâm, thiếu tôn trọng ý kiến người khác nên ít được cảm tình của mọi người.

Ngón trỏ, áp út, út vân móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người có cuộc sống tự lập từ sớm, nhưng ít giao tiếp với người khác, lại không theo đuổi một nghề trong thời gian dài nên cuộc sống không ổn đinh. Họ cần ổn định nghề nghiệp, mở rộng quảng giap mới tránh được cuộc sống đi xuống.

Ngón cái, áp út, út vân móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người tuân thủ quy tắc, đạo đức trong cuộc sống, đồng thời cũng hay câu nệ, so sánh, suy bì với người khác. Trong yêu đương, một khi thất tình sẽ để lại vết thương sâu sắc lâu dài ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ngón giữa, áp út, út vân móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người cảm thụ nghệ thuật và duy mỹ nhưng kém xã giao, thiếu thực tế. Tuy không thích người khác can thiệp vào sự nghiệp của mình nhưng lại thiếu tin tưởng vào khả năng nên ít thành đạt và hay bị cô lập.

Ngón cái, trỏ, giữa vân móng thú, còn lại vân dạng xoáy nước

Chủ nhân là người suy nghĩ nhạy bén, cá tính rộng rãi, mồm miệng lanh lợi, có duyên, có tính hài hước. Tuy nhiên có biểu thị coi thường người khác và không bình tĩnh, ít nhiều có gặp thất bại.

Ngón cái vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người thời trẻ gặp sóng gió, gian khổ rất nhiều nhưng không bi quan. Sự vất vả lúc trẻ liên quan với những thành công cuối đời. Bỏ ra càng nhiều công sức thì dành được càng nhiều địa vị, tài sản, hạnh phúc gia đình.

Ngón trỏ vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người ham thích vô độ cuộc sống phồn hoa, xã giao rộng, luôn quan tâm chăm sóc người khác, cói ít nhiều khí chất của tuổi già. Do tính cách như vậy nên được nhiều người quý mến.

Ngón giữa vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người linh hoạt, làm bất cứ việc gì cũng rất thành công nhưng thường nói thiếu suy nghĩ, đôi lúc ăn nói bừa bãi. Tuy nhiên do có năng lực nên vẫn được tin dùng và có thể nâng cao được địa vị của mình.

Ngón áp út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người có cá tính rộng rãi, có sức hấp dẫn với bất kể trai hay gái. Biết nắm bắt cơ hội và cố gắng không mệt mỏi. Được sự hỗ trợ của xung quanh, hầu như công việc đều thành công.

Ngón út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người có nhiều tham vọng nhưng không có thực lực để thực hiện. Tuy không sợ thử thách, luôn cố gắng vượt qua mọi trở ngại nhưng thường thiếu quyết đoán, chịu sự chi phối của ý kiến người khác nên ít thành công.

Ngón trỏ, giữa, áp út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người chất phác, có tâm địa tốt, nhưng hơi câu nệ, bảo thủ. Tuổi càng cao càng có tình cảm chân thực nồng hậu, dần dần sẽ được người khác kính nể.

Ngón trỏ, giữa, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người đôn hậu, mến khách, do vậy có nhiều tình cảm tốt của mọi người xung quanh. Họ cũng là người có trực giác tốt, tự tin khi giải quyết công việc. Công việc cuối đời có nhiều thành công hơn ban đầu.

Ngón cái, giữa, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người nóng nảy, xử sự thô bạo, tự tiện hành động, coi thường mọi quy tắc nên dễ mang phiền muộn vào thân.

Ngón cái, giữa, áp út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người bình tĩnh, quyết đoán nhưng thành thực, có năng lực lãnh đạo và đoàn kết mọi người. Có lúc sôi nổi, hào hứng quá mức nên mệt mỏi nhưng không gây ra phiền toái cho người khác.

Ngón cái, trỏ, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người có khát vọng tự do, ghét sự ràng buộc, thích làm nghề tự do và cuộc sống dung dung tự tại.

Ngón cái, trỏ, áp út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người đôn hậu, mến khách, do vậy dễ chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh. Là người có trực giác tự tin khi giải quyết công việc. Cuối đời có nhiều thành công hơn ban đầu.

Ngón trỏ, áp út, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người có đầu óc phù hợp với khoa học xã hội hơn khoa học tự nhiên, không thích hợp với làm ăn buôn bán, điều tra thị trường. Họ thường suy nghĩ việc trước mắt, ít thấy được cái lâu dài.

Ngón cái, áp út, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người đối đãi, quan hệ với mọi người chu đạo. Không nhụt chí trước khó khăn mà luôn cố gắng không mệt mỏi trong công việc, do vậy được mọi người tin tưởng. Tuy có lúc tạo thành áp lực ảnh hưởng đến khả năng phát huy thực lực.

Ngón giữa, áp út, út vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người rộng rãi, hoạt bát, có duyên và được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu không có tham vọng quá mức thì hầu như mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực. Những nếu họ thỏa mãn, kiêu ngạo thì sẽ làm vận thế nhanh chóng giảm sút.

Ngón cái, trỏ, giữa vân xoáy nước, còn lại vân móng thú

Chủ nhân là người có tính cách tương đối cực đoan, có lúc lòng tự tôn cao đến dị thường, có lúc lại mất đi sự tự tin mà trở thành bi quan. Thường biểu hiện thái độ tiêu cực với bạn khác giới.

Ngoài vân tay, bạn cần xem kết hợp với các phần khác trên bàn tay để có thêm luận giải:

Lưu ý: Có câu “Tướng bất độc luận”. Thông quan đường vân tay, chúng ta lại có thêm một căn cứ để luận đoán về tính cách và vận mệnh của một người. Nhưng chỉ mình vân tay là chưa đủ. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.