Cách tính kích thước ngón tay theo thuật xem tướng tay

47
Cách tính ngón tay, bàn tay dài hay ngắn, tốt xấu theo nhân tướng

Chúng ta đều biết rằng nhân tướng học rất quan trọng về hình dáng kích thước. Cho nên, khi quan sát ngón tay, độ dài và hình dạng của chúng cần được quan sát tỉ mỉ. Chúng phản ánh được khí chất, tính cách, sức khỏe của chủ nhân.

Tuy nhiên, dài hay ngắn là so với cái gì, sử dụng hệ quy chiếu hay phương pháp nào để tính toán. Có người nói ngón tay em dài, nhưng theo nhân tướng thì lại không. Ví dụ thực tế: không thể so độ dài ngón tay, bàn tay của một người cao 1m6 với 1 người 1m8 vì kết cấu xương của họ khác nhau. Tất nhiên cũng có trường hợp dị tướng với kích thước đặc biệt. Nhưng bạn cũng hiểu rằng số người đó rất rất ít, nếu không thì đã không được quy thành dị tướng.

Trong phần này, chúng ta chỉ tập trung vào cách thức đo độ dài ngón tay theo phương pháp xem tay hơn là tập trung vào lý giải. Phần lý giải mời bạn xem ở trong bài: Xem ý nghĩa các kiểu bàn tay luận tính cách, vận mệnh tương lai

Lưu ý: Xem tướng tay là xem tổng hợp, việc xem các ngón là để tổng hợp, phân tích tạo ra phán đoán thêm chuẩn xác tổng thể, không thể quy chụp đơn lẻ, tách rời khỏi cả bàn tay. Đôi khi tướng ngón tay có thể xấu nhưng tổng thể bàn tay tốt vẫn có thể hỗ trợ và xóa đi các điềm xấu.

Cách xác định độ dài bàn tay và ngón tay

Độ dài ngón tay được tính bằng cách úp bàn bàn tay xuống và đo từ điểm đầu tiên của ngón tay tại phần gốc mu bàn tay tới điểm cao nhất ở đầu ngón tay.

Độ dài bàn tay sẽ lấy từ bên dưới đường ngang cuối cùng ở đốt ngón giữa tới phần cao nhất ở đường ngang cổ tay khi bàn tay ngửa lên.

Theo quan điểm của nhân tướng học, bàn tay là hổ, ngón tay là rồng. Ngón tay dài hơn bàn tay là quý, ngắn hơn là hung. Vì hổ ăn rồng chứ không thể có chuyện rồng ăn hổ.

Người có có bàn tay dài hơn ngón tay thiên hướng về 

Xem các kiểu ngón tay thường gặp

Ngón tay to

Người có ngón tay to thường thể hiện họ có thể chất tốt, tư duy nhanh nhạy, tính cách vui vẻ, là người có khả năng chịu được áp lực, được nhiều người quý mến.

Ngón tay nhỏ

Người có ngón tay nhỏ thường là người mềm yếu, sức khỏe không thật sự tốt, hay cảm tính, tư duy chậm chạp. Đàn ông có kiểu ngón tay nhỏ thì khó mà phú quý, viên mãn. Nhưng phụ nữ có kiểu ngón tay này lại thường có cuộc sống gia đình hạnh phúc. 

Ngón tay dài

Ngón tay dài thường thiên hướng về khả năng suy nghĩ mạnh mẽ, khả năng tư duy mạnh, đại diện cho khả năng hành động. Cho nên nếu ngón tay dài hơn bàn tay thì người đó thiên hướng chỉn chu trong suy nghĩ trước khi làm việc. Họ phù hợp với các công việc cần đến sự an toàn, chính xác, ít phù hợp với những người cần đưa ra quyết sách. 

Ngón tay ngắn

Người có ngón tay ngắn hơn bàn tay thường sẽ nóng nảy, hấp tấp, làm việc ít suy nghĩ trước sau, dễ sai lầm. Họ là mẫu làm đã nghĩ sau, cho nên sẽ không phù hợp với các công việc cần đến sự suy tính cẩn thẩn.

Ngón tay và bàn tay bằng nhau

Khi trường hợp này xảy ra, tư tưởng và hành động sẽ tương đương nhau, đạt đến sự thống nhất, có khả năng làm được việc lớn, là kiểu tướng tay lý tưởng. Tuy nhiên đây chỉ là cái nhìn khái quát, còn cần xem xét kỹ từng ngón tay để phán đoán.

Đâu là độ dài tiêu chuẩn của 5 ngón tay

Không có công thức tuyệt đối cho câu hỏi này. Phương pháp thường dùng nhất là lấy ngón giữa làm hệ quy chuẩn để đo độ dài của các ngón tay khác. Lý do thường được lựa chọn nhất là vì trên bàn tay, ngón giữa là ngón dài nhất, cũng là ngón đại diện cho bản thân.

Trước hết độ dài ngón tay được xác định thế nào?

Xác định độ dài từng ngón tay
Xác định độ dài từng ngón tay

Dựa theo đồ hình chúng ta có cách tính độ dài cho từng ngón tiêu chuẩn như sau:

  • Ngón cái tiêu chuẩn nằm dưới phần giữa đốt thứ 3 ngón trỏ
  • Ngón trỏ dài tới phần giữa đốt thứ nhất ngón giữa
  • Ngón vô danh – áp út dài tới ⅔ đốt thứ nhất ngón giữa
  • Ngón út dài tới vân cuối chân đốt thứ nhất ngón vô danh.
  • Kích thước vượt qua tiêu chuẩn là dài, nhỏ hơn là ngắn. 

Ngón tay được gọi là dài hoặc ngắn hơn bàn tay khi nào?

Điều này được xác định khi ngón giữa có độ dài dài hơn khoảng cách từ chân ngón giữa tới điểm cao nhất vân cổ tay. Ngược lại sẽ là bàn tay dài hơn ngón tay.

Ý nghĩa độ dài của các ngón tay

Theo cách lý giải thông thường, ngón tay càng ngắn thì chủ nhân càng dễ là người tùy tiện, ngón tay càng dài thì dễ sinh lòng đố kỵ. 

Ngón tay cái

Mặc dù khi xem tướng tay, các ngón đều được quan sát kỹ để luận giải, tuy nhiên ngón tay cái đặc biệt được để ý vì nó đại diện nhiều cho bản ngã của một con người.

Ngón tay cái dài

Ngón tay cái dài là người có khả năng phản ứng, suy nghĩ nhanh nhạy, dễ phát huy vai trò của mình khi làm lãnh đạo. Họ đồng thời cũng là người dễ thích ứng với thay đổi xã hội. Người có ngón tay cái dài thường có thể lực và trí tuệ đều rất tốt. Họ là những người giàu nhiệt tình, ý chí kiên cường, sẵn sàng làm việc đến cùng để đạt mục đích đề ra. 

Nhờ những yếu tố này, người có ngón tay cái dài là người dễ trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, người có tiếng tăm, danh vọng trong xã hội.

Ngón tay cái ngắn

Người có ngón tay cái ngắn thường là người bị động, thiếu tài trí, không biết cách thể hiện tình cảm bản thân. Họ là những người thường thích lời ngon tiếng ngọt, là mẫu thiên biến. Người có ngón tay cái ngắn rất khó trở thành lãnh đạo, nếu có thì phù hợp với việc phục tùng người khác. Những người như thế này nếu muốn làm được việc cần phải biết tự kiềm chế, học cách xác định bản thân rõ ràng.

Ngón tay cái vừa phải 

Sở hữu ngón tay cái độ dài tiêu chuẩn là những người nghiêm chỉnh, chân thành, không có những dã tâm quá lớn, những suy nghĩ mang tính đột phá tới mức hoang tưởng. Họ không phải là người có tính ỷ lại, thiếu chí tiến thủ. Họ có khả năng tự tạo dựng được cuộc sống cho bản thân, luôn biết giữ chừng mực trong mọi việc. Rất hiếm khi họ làm ra những việc khiến người khác kinh ngạc, thay vào đó họ tạo cho người khác cảm giác yên tâm.

Ngón cái mềm mại

Ngón cái mềm mại thể hiện chủ nhân là người am hiểu thế sự, nhạy bén, có khả năng tiến thoái hợp lý, tùy cơ ứng biến. Tuy nhiên, kiểu người này lại dễ rơi vào tình trạng thất thường, thiếu sự nhẫn nại, hay bị rơi vào tình trạng đầu voi đuôi chuột.

Người có ngón cái mềm mại thường là ngón cái có nhiều thịt, khi sờ nắn cảm nhận rất mềm. Tuy nhiên nếu như đầu ngón tay thô to, phần giữa rộng dày, gốc ngón tay nhỏ hơn được gọi là tay hình rắn, biểu thị người thường lạnh nhạt với gia đình. Tính cách mặc dù bình thường, nhưng ẩn sâu là âm mưu hung bạo.

Ngón cái không thể gập xuống

Gập xuống ở đây là gập bình thường chứ không phải gập về phía sau. Người có ngón cái như vậy thường sẽ là người rất cứng rắn, đặc biệt chặt chẽ trong quản lý tiền bạc, không muốn giúp người, thường khiến cho người khác không nể trọng. 

Ngón cái dài, đầu ngón tròn trịa, có độ cong

Đây là mẫu người thích giao lưu, thân thiện với bạn bè. Nhìn chung họ có thể tạo ra ấn tượng rất tốt trong lòng mọi người. Về mặt vật chất họ thường là người sung túc. 

Ngón trỏ, ngón giữa, ngón vô danh

Ngón trỏ dài là người rất tự tin

Thường người có ngón tay trỏ dài là người có cái tôi rất cao, rất tự tin, nhiệt tình, làm việc gì cũng có mục đích. Đồng thời họ là người muốn người khác phải phục tùng, đạt được địa vị cao hơn người khác. Họ cũng thường là người sớm thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên nếu ngón trỏ và ngón giữa dài bằng nhau thì dễ là người ngạo mạn, tự tin thái quá. 

Ở chiều ngược lại nếu ngón trỏ ngắn sẽ là người có tính cách mềm yếu nhưng vẫn có thể thực hiện được những việc khiến người khác kinh ngạc và đạt được thành công nhất định.

Ngón giữa dài đại biểu người chân thật nhưng thâm trầm

Người có ngón giữa quá dài thường dài hơn so với độ dài của lòng bàn tay là người hướng nội, không muốn kết giao với người khác, chìm vào trong thế giới của riêng mình. Những người này cũng thường là người có tầm nhìn hạn hẹp. Ngay cả những việc nhỏ cũng sẽ khiến họ chìm vào suy nghĩ, đôi khi lo lắng, thiếu bình tĩnh. Điểm mạnh là họ thường là người rất hiện thực, họ phù hợp để làm những việc thiên về nghiên cứu, có khả năng chịu được áp lực.

Ngược lại những người có ngón giữa ngắn thường biểu hiện là người nông nổi, suy nghĩ thiếu sâu sắc, hay hồ đồ, hơn nữa trong tình cảm nhiều khi là kiểu người phóng túng.

Ngón vô danh hay ngón áp út khá dài là người thích hư vinh

Ngón vô danh dài hơn tiêu chuẩn thường sẽ là người có khiếu về nghệ thuật bẩm sinh, có năng lực sáng tạo khá tốt, có lòng ham hư vinh, thích những sự hoa mỹ theo chủ nghĩa khoái lạc, đôi khi có chút tự kỷ. Nếu ngón vô danh dài bằng hoặc đôi khi là vượt cả ngón giữa sẽ là người ham muốn rất nặng, thường xuất hiện dã tâm, thích hư vinh vô cùng, đồng thời là người sẵn sàng đương đầu mọi thứ.

Người có ngón vô danh ngắn hơn tiêu chuẩn, tức là ko tới ½ ngón giữa thì lại là người thiếu tính nhẫn nại, thường làm việc thiếu trách nhiệm, trong công việc không đáng tin cậy.

Ngón út

Ngón út dài

Người có ngón út dài thường là người có khả năng giao tiếp rất mạnh, có khả năng nắm bắt, đầu óc rất linh hoạt, nhờ thế họ có nhiều mối quan hệ tốt. Trong cả tình tình cảm lẫn công việc, họ đều có thể phát huy bản thân, tạo ra sức cuốn hút. Mặc dù trong một số công việc đôi khi họ không đáng tin cậy, nhưng trong thương trường, nhờ khả năng thuyết phục mạnh mẽ, họ có thể đạt tới những thành công lớn.

Ngón út ngắn

Ngón út ngắn thường là người ngại giao tiếp, đầu óc thiếu linh hoạt, trong công việc thường yếu kém, vì thế mà tài vận không tốt. Trong tình cảm, họ dễ rơi vào trạng thái cô đơn khi gặp chút khó khăn, dễ buông thả và hay có tính trẻ con.

Ngón út trung bình

Người có ngón út trung bình thường là người có quan hệ giao tiếp ổn định, thuận lợi vì họ là những người thân thiện cho dù họ không thể tạo ra những thứ đáng kinh ngạc. Họ là những người yêu trẻ nhỏ, tình cảm sâu đậm với con cái. Tính dục của họ rất mạnh.