Tướng người khỏe mạnh, có sức khỏe tốt

0

Các bậc hiền triết từng nói muốn biết cơ thể khỏe mạnh hay yếu đuối thì nam nhìn thần, nữ nhìn huyết. Ngoài ra, tướng người khỏe manh, có sức khỏe tốt cũng được thể hiện qua các đặc điểm sau đây.

Tướng lý cung Tật ách của người có sức khỏe tốt

Cung tật ách còn được gọi là cung sức khỏe. Dựa vào cung Tật ách, chúng ta cũng có thể đoán biết sơ bộ về sức khỏe của người đó.

Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Nếu khu vực Sơn căn cao và hai bộ vị kế tiếp ngay ngắn, nảy nở và thẳng xuôi đó là biểu hiện của kẻ được trời phú cho sức chịu đựng bệnh tật rất dẻo dai, có thể bị lâm nguy, nhưng không chết vì bạo bệnh. Hơn nữa kẻ đó cũng rất ít bệnh tật.

Tướng ấn đường của người khỏe mạnh

Ấn đường là bộ phận nổi bật cần chú ý khi xem tướng mặt cho một người bao gồm: phú quý, tuổi thọ, phẩm chất đạo đức. Cùng với mắt và lông mày, tướng ấn đường tạo thành 3 chủ thế lớn trong luận giải tướng mặt.

Vị trí ấn đường trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí ấn đường trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Ấn đường rộng, tròn và phẳng cho thấy tổ chức não bộ của chủ nhân phát triển tốt, tư chất thông minh, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và trường thọ.

Tướng mắt của người có sức khỏe tốt

Mắt trong đoán định sức khỏe đại diện cho gan, tương thông với tim. Nên nhìn mắt có thể nhận ra được bệnh lý ở Gan và tim. Một người khỏe mạnh thường có các đặc điểm mắt sau đây:

Mắt nhìn lâu không chớp

Không chớp ở đây nghĩa là khi nhìn lâu ánh mắt vẫn sáng và có cảm giác như vẫn uy hiếp được người khác, người có mắt này có nhân tố di truyền rất tốt, cơ thể khỏe mạnh, sống lâu, thành công trong sự nghiệp.

Lòng đen trắng rõ ràng

Tròng đen và tròng trắng phân chia rõ ràng, mắt lại trong suốt, người này rất hiền lành, có tiền đồ, khỏe mạnh, sống lâu, có phẩm hạnh cao, rất giữ tín nghĩa, có lòng hiếu thảo.

Nữ giới tròng đen hơi ngả màu nâu, người này có cơ thể khỏe mạnh hơn người

Đồng tử nhỏ

Đồng tử nhỏ, gọi là “đồng tử hội tụ”, người này có cơ thể khỏe mạnh, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Lệ đường nhẵn bóng

Lệ đường nhẵn bóng, người này khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái ngoan hiền hiếu thuận, quan hệ cha con rất tốt.

Tướng lông mày của người khỏe mạnh

Lông mày được gọi là bảo thọ quan trong nhân tướng, để nói về việc tuổi thọ được thể hiện qua lông mày.

Lông mày “Hữu dương” – đuôi mày vểnh lên, mày sắc sảo, thanh rõ là người là người sức khỏe dồi dào, ý chí kiêu định, mạnh mẽ và sẽ trường thọ.

Đuôi lông mày rậm, dày và rộng là người có sức khỏe tốt, tính tình cương trực, thẳng thắn.

Lông mày thô, rậm cho thấy cuộc sống của chủ nhân thiếu vui vẻ, vận khí không hanh thông nhưng sức khỏe có thừa và cũng khá hoang dâm, háo sắc.

Ngoài ra, sự xuất hiện của lông mày bạc khi quá tuổi trung niên chính là điềm báo sức khỏe tốt, giống như khi về già gặp được thuốc trường sinh vậy. Tuy nhiên, nếu các sợi lông này xuất hiện quá sớm thì lại cho thấy sức khỏe của chủ nhân không đảm bảo, lão hóa sớm. (Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Lông mày có sợi bạc)

Tướng tai của người khỏe mạnh, sức khỏe tốt

Tai liên hệ thẳng với não nhưng cũng đi thông nhiều với thận. Vì vậy, tai là thượng tư của tâm, là chủ quân của thận. Vì vậy thông qua tướng tai cũng sẽ nắm được sơ lược về tình hình sức khỏe của chủ nhân.

Người cả hai tai đều có quách nổi rõ, cứng, ấn đường rộng và bằng phẳng, không có đường vân xấu, nốt ruồi xấu, lông mày gọn gàng, thanh tú, hai đầu lông mày không chạm sát vào Ấn đường, cổ thẳng và cứng là người được hưởng sự di truyền tốt từ cha mẹ, sức khỏe sung mãn.

Dái tai to và dài, Căn linh cốt ở phía sau tai (còn gọi là Linh dương cốt) và Tru dương cốt ở phía sau cổ đều nổi rõ cho thấy chủ nhân là người mà chức năng của tiểu não và thận đều tốt, sống lạc quan, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh, đầu óc sáng suốt, nhạy bén, tinh thần vui vẻ, mạnh khỏe và trường thọ.

Tướng miệng của người khỏe mạnh, sức khỏe tốt

Khoa học đã chứng minh, ngoài có quan hệ mật thiết với tim, miệng còn có quan hệ mật thiết với cơ quan nội tạng. Môi đầy đặn, cân phân và đỏ hồng tự nhiên là tướng khỏe mạnh và tráng kiện. Người có tướng mới này sẽ sống sung túc cả đời.

Tướng mũi của người khỏe mạnh, sức khỏe tốt

Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não.

Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Mũi thẳng và dài, cứng và có thịt, chủ nhân có ý chí kiên cường, khỏe mạnh, tuổi thọ cao.

Tướng gò má của người khỏe mạnh, sức khỏe tốt

Các bậc hiền triết cũng nói rằng: “Gò má thể hiện độ chắc khỏe của xương, gò má đẹp thì xương chắc, gò má xấu thì xương yếu,” Đặc biệt là độ chắc khỏe của xương vai, xương cánh tay và xương bàn tay có thể phản ánh qua xương gò má.

Người có xương gò má nổi cao, da thịt cân đối, không bị nhọn trơ xương, không bi nghiêng lệch sẽ có sức khỏe rất tốt.

Tướng cằm của người khỏe mạnh, sức khỏe tốt

Cằm có liên quan mật thiết với toàn bộ hệ thống nước như hệ thống bài tiết, sinh sản. Người có hệ thống nước bẩm sinh tốt thì chắc chắn hệ thống bài tiết vẫn hoạt động bình thường khi về già, và chắc chắn chủ nhân vẫn khỏe mạnh và mình mẫn, vẫn có thể thành công trong sự nghiệp.

Một tướng cằm được xem là đẹp khi vuông vắn, nảy nở cân xứng, sắc thái tươi tắn. Người có được tướng cằm như vậy thì có được sức khỏe đến cả khi về già.

Ngoài ra, Phụ nữ Thiên thương đầy đặn hoặc có nốt ruồi đen là người có xu hướng nam tính hóa, thể hình tuy nhỏ nhưng khỏe mạnh.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.