Lông mày có sợi bạc điềm báo tốt hay xấu? Có nên nhổ bỏ không?

2270
Lông mày có sợi bạc điềm báo tốt hay xấu? Có nên nhổ bỏ không?

Bỗng 1 ngày thức giấc, bạn thấy lông mày có sợi bạc dài, 1 hoặc 3 – 5 sợi, ắt hẳn bạn sẽ rất lo lắng. Lông mày bạc là hiện tượng sinh học bình thường nhưng cũng có thể là điềm báo vận thế xấu – tốt sắp tới mà bạn sắp trải qua.

Khi chúng ta lớn tuổi thì mái tóc và lông mày dần chuyển sang màu trắng – đây là hiện tượng tự nhiên bình thường. Bởi khi cơ thể đạt đến một độ tuổi nhất định các enzyme sắc tố bị giảm dẫn tới tóc và lông chuyển sang màu trắng. Thế nhưng nếu đang ở độ tuổi còn trẻ hoặc mới bước vào tuổi trung niên mà lông mày xuất hiện 1 hoặc vài sợi trắng thì đây có thể là điềm báo về tình trạng sức khỏe hoặc vận hạn sắp tới, cần chú ý cẩn thận:

Lông mày trái có sợi bạc thì sao?

Thường theo quan niệm của người xưa thì mày có sợi bạc bên lông mày trái thì đó là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều niềm vui và may mắn sắp tới trong mọi việc: sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh; công việc có nhiều thăng tiến hoặc đạt được thành tựu. Khi thấy mày trái xuất hiện sợi bạc thì nếu bạn đang có kế hoạch, dự định làm ăn gì đó thì nên thực hiện, thời cơ và cơ hội rất thuận lợi giúp bạn thành công. Nhiều thương gia, nhà kinh doanh thường xuyên để ý đến màu sắc lông mày cũng như sự thay đổi bất thường của lông mày để đưa ra những quyết định làm ăn đúng đắn, thu về lợi nhuận cao.

Lông mày phải có sợi bạc thì sao?

Đối lập với lông mày bạc mọc bên trái, lông mày bạc xuất hiện ở mày phải thường lại là điềm báo xấu. Điềm báo đó có thể là sắp tới bạn có thể bị bệnh, sức khỏe suy yếu hoặc công việc làm ăn nhiều trắc trở, không được thuận buồm xuôi gió. Do vậy trong thời gian sắp tới bạn không nên hoặc hạn chế làm ăn phi vụ lớn, tốt nhất nên cẩn trọng và tìm thời điểm phù hợp thuận lợi hơn.

Mày có sợi bạc mọc cả 2 bên lông mày thì sao?

Nếu mà mày bạc mọc cả 2 bên cũng là báo hiệu điềm báo xấu sắp tới. Vận hạn có thể kéo dài liên tục trong 1 năm khiến công việc bị ảnh hưởng, cuộc sống khó khăn và mệt mỏi. Cũng cần chú ý đây có thể là dấu hiệu báo tuổi già của bạn sắp tới và sức khỏe đang có sự giảm sút.

Lưu ý: Những phán đoán trên chỉ mang tính chất tương đối, không có căn cứ đảm bảo chính xác hoàn toàn do vậy bạn cũng không nên quá lo lắng hoặc cả tin.

Chú ý hiện tượng mày có sợi bạc dựa trên độ tuổi?

Đối với người già, từ 60 – 70 tuổi trở lên, khi mà cơ thể lão hóa, da nhăn nheo, tóc bạc thì việc xuất hiện lông mày bạc là hiện tượng rất bình thường, không có gì đáng lo ngại. Nếu lông mày trắng hoàn toàn thì người này sống rất thọ.

Những người già mà có nhiều sợi lông mày bạc thì sẽ rất trường thọ
Những người già mà có nhiều sợi lông mày bạc thì sẽ rất trường thọ

Sự xuất hiện của lông mày trắng về già là báo hiệu sức khỏe tốt, như về già gặp được thuốc trường sinh, tuy nhiên nếu lông mày trắng dài bất thường, mọc quá sớm khi còn trẻ thì đây cũng có thể là cảnh bảo sức khỏe chủ nhân đang gặp vấn đề lão hóa. Chủ nhân cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tình trạng căng thẳng, stress, chăm sóc cơ thể thường xuyên, tích cực luyện tập các bài tập nâng cao sức khỏe, bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, hạn chế bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích,…

Sách xưa có viết: Lông mày bạc mọc năm 20 tuổi thì đến tuổi 30 chủ nhân sẽ chết; lông mày bạc mọc 30 tuổi thì đến 40 tuổi chủ nhân sẽ chết.

Lông mày có 3 hoặc 5 sợi lông màu bạc mọc dài lên cho thấy vận thế tốt đẹp của chủ nhân đang đến, tình hình sức khỏe có nhiều cải thiện. Nếu các sợi lông này mọc trong giai đoạn từ 43 đến 52 tuổi hoặc sau 60 tuổi thì đây là điềm báo tốt lành. Tuy nhiên, nếu các sợi lông này mọc lên trong giai đoạn từ 53 đến 60 tuổi thì chủ nhân lại có số đoản thọ.

Trong tuổi trung niên mà lông mày có điểm vài sợi bạc, trong khi toàn bộ lông mày có dáng tươi nhuận, lông mày đa số bình thường, đột nhiên có một số sợi mọc dài hẳn ra ở khoảng giữa, dấu hiệu này xuất hiện trước 50 tuổi là dấu hiệu sẽ chết đột ngột vì bệnh nội tạng trong vòng vài ba năm tới kể từ khi phát hiện.

Để xét về tướng mệnh của một người dựa trên quan sát lông mày, bạn không nên bỏ qua những kiến thức cơ bản sau:

Mày có sợi bạc phải làm sao? Có nên nhổ lông mày bạc không?

Dù trong trường hợp nào, nếu sự xuất hiện của 1 hoặc một vài sợi lông mày bạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt, khiến bạn khó chịu thì bạn đều có thể nhổ bỏ. Việc lông mày đoán định vận may, vận hạn sắp tới cũng chỉ mang tính chất phán đoán tương đối, không có bằng chứng nào xác minh cụ thể, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng. Với những người già thì lông mày bạc là hiện tượng sinh lý, lão hóa bình thường, cũng không nhất thiết phải nhổ lông mày bạc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)