Lông mày có sợi bạc điềm báo tốt hay xấu, có nên nhổ bỏ không?

0

Ở những người lớn tuổi, việc xuất hiện các sợi lông mày bạc dài là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu đang ở độ tuổi còn trẻ hoặc mới bước vào tuổi trung niên mà lông mày xuất hiện 1 hoặc vài sợi trắng thì đây có thể là một tín hiệu về sức khoẻ và vận hạn cần lưu ý. Nhân tướng học cũng có những ghi chép về các trường hợp này.

Vì sao lông mày bạc ở người già lại tốt

Khi chúng ta lớn tuổi (từ 60 – 70 tuổi trở lên) thì mái tóc và lông mày dần chuyển sang màu trắng. Đây là hiện tượng tự nhiên bình thường bởi khi cơ thể đạt đến một độ tuổi nhất định các enzyme sắc tố bị giảm dẫn tới tóc và lông chuyển sang màu trắng.

Nhân tướng cho rằng sự xuất hiện của lông mày bạc chính là điềm báo sức khỏe tốt, giống như khi về già gặp được thuốc trường sinh vậy. Tuy nhiên, lông mày bạc cũng cần đáp ứng một số yếu tố sau: mày trắng, dài và có thế. Người mà cả lông mày đều bạc lại càng tốt. Vì vậy, với những người trong độ tuổi từ 60 trở lên mà xuất hiện các sợi lông mày bạc dù nhiều hay ít, bên trái hay bên phải cũng đều rất tốt.

Những người già mà có nhiều sợi lông mày bạc thì sẽ rất trường thọ
Những người già mà có nhiều sợi lông mày bạc thì sẽ rất trường thọ

Lông mày bạc ở người trẻ tuổi tốt hay xấu

Sách xưa có viết: “Lông mày bạc mọc năm 20 tuổi thì đến tuổi 30 chủ nhân sẽ chết; lông mày bạc mọc 30 tuổi thì đến 40 tuổi chủ nhân sẽ chết.”

Như thế để thấy rằng lông mày bạc mọc khi còn quá sớm không phải là một tín hiệu tốt đẹp, thậm chí cảnh báo tình sức khoẻ chủ nhân đang gặp vấn đề lão hoá. Khi có dấu hiệu này, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tình trạng căng thẳng, stress, chăm sóc cơ thể thường xuyên, tích cực luyện tập các bài tập nâng cao sức khỏe, bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, hạn chế bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích,…

Lông mày bạc ở người trung niên tốt hay xấu

Lông mày có 3 hoặc 5 sợi lông màu bạc mọc dài lên cho thấy vận thế tốt đẹp của chủ nhân đang đến, tình hình sức khỏe có nhiều cải thiện. Người có 7 lông mày trắng mọc xen kẽ và xuôi theo thế của chân mày (được gọi là kiểu mày thất bạch mai) thì là người có phúc lớn (phúc nhiều hơn quý). Nếu các sợi lông này mọc trong giai đoạn từ 43 đến 52 tuổi hoặc sau 60 tuổi thì đây là điềm báo tốt lành. Tuy nhiên, nếu các sợi lông này mọc lên trong giai đoạn từ 53 đến 60 tuổi thì chủ nhân lại có số đoản thọ.

Trong tuổi trung niên mà lông mày có điểm vài sợi bạc, trong khi toàn bộ lông mày có dáng tươi nhuận, lông mày đa số bình thường, đột nhiên có một số sợi mọc dài hẳn ra ở khoảng giữa, dấu hiệu này xuất hiện trước 50 tuổi là dấu hiệu sẽ chết đột ngột vì bệnh nội tạng trong vòng vài ba năm tới kể từ khi phát hiện.

Về vị trí mọc, lông mày bạc xuất hiện bên trái hay bên phải chưa có nhiều luận giải và còn nhiều tranh cãi về tính xác thực của nó. Vì vậy, bạn có thể dùng một số chia sẻ dưới đây để tham khảo thêm.

Sợi lông mày bạc bên trái

Thường theo quan niệm của người xưa thì mày có sợi bạc bên lông mày trái thì đó là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều niềm vui và may mắn sắp tới trong mọi việc: sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh; công việc có nhiều thăng tiến hoặc đạt được thành tựu. Khi thấy mày trái xuất hiện sợi bạc thì nếu bạn đang có kế hoạch, dự định làm ăn gì đó thì nên thực hiện, thời cơ và cơ hội rất thuận lợi giúp bạn thành công. Nhiều thương gia, nhà kinh doanh thường xuyên để ý đến màu sắc lông mày cũng như sự thay đổi bất thường của lông mày để đưa ra những quyết định làm ăn đúng đắn, thu về lợi nhuận cao.

Sợi lông mày bạc bên phải

Đối lập với lông mày bạc mọc bên trái, lông mày bạc xuất hiện ở mày phải thường lại là điềm báo xấu. Điềm báo đó có thể là sắp tới bạn có thể bị bệnh, sức khỏe suy yếu hoặc công việc làm ăn nhiều trắc trở, không được thuận buồm xuôi gió. Do vậy trong thời gian sắp tới bạn không nên hoặc hạn chế làm ăn phi vụ lớn, tốt nhất nên cẩn trọng và tìm thời điểm phù hợp thuận lợi hơn.

Mày có sợi bạc mọc cả 2 bên lông mày thì sao?

Nếu mà mày bạc mọc cả 2 bên cũng là báo hiệu điềm báo xấu sắp tới. Vận hạn có thể kéo dài liên tục trong 1 năm khiến công việc bị ảnh hưởng, cuộc sống khó khăn và mệt mỏi. Cũng cần chú ý đây có thể là dấu hiệu báo tuổi già của bạn sắp tới và sức khỏe đang có sự giảm sút.

Mày có sợi bạc phải làm sao? Có nên nhổ lông mày bạc không?

Dù trong trường hợp nào, nếu sự xuất hiện của 1 hoặc một vài sợi lông mày bạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt, khiến bạn khó chịu thì bạn đều có thể nhổ bỏ. Việc lông mày đoán định vận may, vận hạn sắp tới cũng chỉ mang tính chất phán đoán tương đối nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ nên sử dụng những ghi chép trong nhân tướng như một công cụ giúp bạn đánh giá và lường trước các vấn đề trong tương lai. Với những người trẻ, khi xuất hiện tình trạng có lông mày bạc thì nên chú ý đến vấn đề sức khỏe của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.