Cung Tật ách là gì? Xem cung Tật ách luận sức khỏe, bệnh tật

0

Cung Tật ách hay cung Sức khỏe, cung Bệnh tật là một trong cơ sở để chúng ta đoán biết và ứng phó với những gì sắp diễn ra liên quan đến sức khỏe. Mời bạn cùng tìm hiểu những luận giải chi tiết hơn về cũng Tật ách theo Nhân tướng trong bài viết sau.

Cung Tật ách là gì? Vị trí của cung Tật ách ở đâu trên khuôn mặt?

Cung Tật ách thuộc 12 cung trên mặt, được dùng làm cơ sở cho xem và luận tướng đoán định sức khỏe, tuổi thọ tổng thể. “Tật” trong bệnh tật và “ách” trong tai ách nên không chỉ dự đoán về tình hình sức khỏe, cung Tai ách cũng dự đoán nhưng tai họa sắp tới.

Cung tật ách bao gồm 3 phần Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng. Cung này phản ánh khả năng miễn dịch của mỗi người đối với những bệnh chưa phát sinh và sức đề kháng đối với những bệnh đã mắc phải.

Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ý nghĩa của cung Tật ách, cung sức khỏe trong Nhân tướng

Dựa vào cung Tật ách, chúng ta cũng có thể đoán biết được năng lực đối phó với những diễn biến bất ngờ chưa tới và phản ứng trước những diễn biến phức tạp đã xảy ra của con người.

Sách tướng thuật cổ gọi cung Tật ách là cung Sức khỏe, bởi vì Sơn căn trên cung Tật ách có mối liên quan đặc biệt với tim mạch và hệ thống tuần hoàn, hệ bài tiết và nội tạng của con người. Sơn căn và Niên thọ (vùng sống mũi sau sơn căn đến trước chuẩn đầu) chính là vùng phản ánh thần kinh của hệ tiêu hóa. Trong khi ấy, Sống mũi có mối liên quan mật thiết tới hệ thống cột sống.

Chú ý: Để quan sát cung tật ách tốt nhất chúng ta cần nhìn trực diện và nhìn nghiêng hoặc ngang nhằm quan sát được độ cao, đầy đặn.

Xem cung tật ách luận giải tốt xấu

Cung tật ách đẹp, tốt

Sống mũi cao và thẳng, khí sắc tươi nhuận, sáng bóng, không bị lệch, lồi lên hoặc lõm xuống, nhìn có thịt, sơn căn đầy đặn không gãy không lõm thấp là cung Tật ách đẹp.

Người có Tật ách hợp chuẩn, đẹp thường là người cả đời mạnh khỏe, hiếm khi bị bệnh, có khả năng ứng phó trước mọi diễn biến không tốt về mặt sức khoẻ, các sự kiện bất ngờ xảy ra.

Cung tật ách xấu, không tốt

Ngược lại, những người có sơn căn thấp, khuyết, sống mũi sụp thấp không có thế, chủ về thiếu sức khỏe, không có ý chí kiên cường, tính tình ngang bướng, lập dị, thiếu nhẫn nại, thường thay đổi mục tiêu trong sự nghiệp hoặc vị trí công việc. Nếu phần giữa Sơn căn và Niên thượng có nốt ruồi, hoặc giữa Sơn căn với Niên thọ lõm khuyết hoặc có sẹo, chủ nhân cần chú ý đề phòng tai nạn xe cộ, không nên điều khiển những loại xe có tốc độ lớn, đặc biệt những người có Sơn căn khuyết lõm, do khả năng ứng biến thấp nên cần đặc biệt giữ gìn đời sự nghiệp ít thành.

Như vậy người có cung Tật Ách tốt đẹp, sẽ dễ thành công hơn, có nhiều năng lượng để tạo ra những giá trị cho cuộc đời của họ và cộng đồng. Bạn có thể quan sát thêm những tướng người thành công, vĩ đại, hầu hết tật ách cung đều rất đẹp. Tinh thần chúng ta chỉ thật sự tốt đẹp khi thân thể khỏe mạnh, khang kiện.

Có nhiều người cũng hỏi tôi là: “Có khi nào cung tật ách xấu đi hay đẹp lên không?”. Câu trả lời là: “Có, rất nhiều!”. Sức khỏe bạn tốt đẹp, nhưng 1 ngày nào đó, bạn gặp chuyện buồn, bạn lấy rượu giải sầu trong thời gian dài, tự nhiên cung Tật ách cũng sẽ xấu dần đi. Lại vẫn là người này, trong trường hợp họ tìm được ra lối thoát cho bản thân, rèn luyện sức khỏe, không còn làm bạn với các thói xấu ảnh hưởng thân thể lẫn tinh thần nữa, cung Tật ách lại đẹp lên. Tất nhiên có thể bằng khi trước không thì phụ thuộc vào phúc đức, thân thể còn tốt lành và có thể phục hổi không.

Các điểm đặc biệt khi xem xét cung Tật ách

Da tại sống mũi mỏng, nếu 1 trong 2 bên của sống mũi có bóng mờ hay gọi là bị ám, thường người này sẽ dễ gặp các chững bệnh về phần xương sống hoặc xương sống không được khỏe. Sống mũi có nhiều gân đỏ, hay mạch máu đỏ nổi lên, hoặc nhiều những vân ngang, người này dễ mắc các chứng bệnh về hệ tiêu hóa.

Nếu hai bên Sơn căn có nốt ruồi, chủ nhân thường bị bệnh đường tiêu hóa. Nếu trên Niên thọ và hai bên có nốt ruổi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ bài tiết, gan tạng. Nếu dưới Ấn đường, trên Sơn căn, phần sát với mắt có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về tuần hoàn như bệnh tim mạch. Nếu vân Kim treo (nếp nhăn dọc nhìn như cây kim) của Ấn đường kéo xuống Sơn căn và Niên thọ thì trong cuộc sống chủ nhân khó tránh được tai nạn bất ngờ. (Xem thêm Tướng người dễ gặp tai họa để kiểm nghiệm)

Nếp nhăn giữa 2 chân mày hình kim treo (luyến chân văn)
Nếp nhăn giữa 2 chân mày hình kim treo (luyến chân văn)

Người có vân ngang ở Sơn căn thường là người dễ gặp trở ngại dẫn đến thất bại trong tình yêu và sự nghiệp. Người có vân dọc ở Sơn căn số phải nuôi con người khác. Người có Niên thọ nhô cao hoặc có dạng xương nối đốt nhau, trong đời sẽ gặp ít nhất một thất bại lớn, họ cũng là người tính tình quật cường nhưng ngang ngạnh.

Về mặt khí sắc, cung tật ách nên vàng mà sáng, da sáng lại nhuận hồng. Nếu cung tật ách ám đầy màu xanh xao, da lại mỏng, nhìn nó không mịn, cơ thể đang báo hiệu rằng rất yếu đuối, dễ nhiễm bệnh, tinh thần không thoải mái. Nếu như là màu vàng khè, hoặc gọi là vàng mà trệ, thì cơ thể yếu lắm rồi nên đi thăm khám bác sĩ sẽ tốt nhất. Nếu khí sắc của Niên thượng tối mờ, kéo đến Sơn căn, trong nhà chủ nhân thường có người ốm lâu.

Kinh nghiệm luận cung: Nên kết hợp với các cung khác để đánh giá tổng thể bao gồm: cung thiên di, cung mệnh, cung huynh đệ. Ví dụ: nhìn tật ách ám xấu, mà tại cung Thiên di có mảng tối bao phủ, lông mày ám trắng, thì báo hiệu thân thể rất yếu, có dấu hiệu của đoản mệnh, phải chú trọng sức khỏe để có thể giúp bản thân cải thiện. Nếu người có tướng Yểu mệnh thì càng phải để ý.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.