Xem tướng người đàn ông, phụ nữ keo kiệt, tính toán

719
Xem tướng người đàn ông, phụ nữ keo kiệt, tính toán

Đàn ông, phụ nữ keo kiệt, tính toán thường có chung những nét tướng cơ bản. Bộ vị cần chú ý nhất khi xem tướng người keo kiệt, tính toán là mũi. Ngoài ra cần kết hợp với tướng miệng, mày, mắt để luận đoán.

Tướng mũi người keo kiệt, tính toán

Mũi có ý nghĩa rất quan trọng trong nhân tướng. Không chỉ cho biết trí tuệ, giàu sang, phúc thọ của chủ nhân mà cũng phản ánh phần nào thái độ của chủ nhân đối với tiền bạc.

Lỗ mũi quá nhỏ (được coi là nhỏ khi không để lọt vào đầu ngón tay út) là dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết nhất của người keo kiệt. Nếu Tứ độc lại nhỏ, bàn tay dày, ngón tay ngắn, chủ nhân lại càng keo kiệt bủn xỉn.

Đi cùng với lỗ mũi nhỏ, nhìn kín kẽ, không lộ lại có đầu mũi và cánh mũi chắc đầy thì chủ nhân thường là người thông minh, suy tính chu đáo, hành động thận trọng và chắc chắn về tài chính. Bởi tính cách này nên họ thường bị gọi là keo kiệt, bủn xỉn không chịu nhả ra dù chỉ một đồng. Họ có tính cách rõ ràng, quyết liệt, luôn đấu tranh cho lợi ích của bản thân.

Hai cánh mũi càng nảy nở, đầu mũi càng đầy thì tính cách “háo tụ nhi bất ưng xả” – tham lam chỉ muốn vào không muốn ra càng phát triển; loại tính người như vậy bản tính tham lam, keo kiệt chỉ biết ăn của người.

Ngoài ra, nếu có tướng mũi nhỏ, tẹt và lõm thì chủ nhân bất tài nhu nhược, cả đời tham lam, keo kiệt bủn xỉn, thô tục.

Tướng miệng người keo kiệt, tính toán

Khi xem tướng miệng của người keo kiệt, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới hàm răng bởi răng là cốt cách con người. Người có tướng răng trên nhọn, dưới rộng; lưỡi nhỏ lại nhọn cho thấy họ là người keo kiệt, bủn xỉn.

Hàm răng dưới hõm vào trong cho thấy chủ nhân là người keo kiệt, coi tiền bạc là mạng sống, tuy nhiên cả đời họ lại luôn thiếu tiền bạc.

Nếu có thêm những đặc điểm hình tướng dưới đây thì càng chắc chắn:

  • Ăn như gặm nhấm là tướng nghèo hèn, người này cả đời khổ cực, thô tục và keo kiệt.
  • Nói mà hai hàm răng không tách ra, nghe rin rít.

Tướng mày người keo kiệt, tính toán

Lông mày bằng phẳng nhưng ngắn, không phủ quá đuôi mắt là một tướng điển hình của người keo kiệt, bủn xỉn, thích nắm giữ quyền lực, tiền tài. Nếu các sợi lông mọc thưa thớt và tản mạn, xương mày không nổi rõ thì chủ nhân còn rất nóng tính và hẹp hòi, luôn so đo thiệt hơn với người khác.

Tướng mắt người keo kiệt, tính toán

So với các bộ vị khác, tướng mắt của người keo kiệt có phần khó xác định hơn. Tuy nhiên, tính cách không tốt thường phản ánh lên đôi mắt nên không thể bỏ qua tướng mắt khi xem bất kì tướng nào.

Người keo kiệt, tính toán có thể vẫn có đôi mắt với hình dáng đẹp nhưng thần mắt thường xấu, thuộc một số trường hợp sau:

  • Ánh mắt không thu vào cũng không trong, tức là mắt đục.
  • Ánh mắt đảo lia lịa.
  • Mắt chớp nhiều trong khi nói chuyện

Người có tướng mắt chuột cũng dễ là người keo kiệt, tính toán lại rất đa nghi. Người mắt chuột thường có mắt nhỏ, nhưng mắt lồi và tròn, tròng đen nhiều, tròng trắng ít. Mắt chuột cũng có 2 mí nhưng mí trên thường ngắn, và không rõ.

Tướng Ấn đường người keo kiệt, tính toán

Người keo kiệt thường có tướng ấn đường hẹp. Xác định bằng cách dùng hai ngón tay trỏ và giữa của họ đặt vào giữa ấn đường. Nếu độ rộng hai ngón dài lớn hơn độ rộng ấn đường thì đây là ấn đường hẹp. Người có tướng ấn đường hẹp lòng dạ thường hẹp hòi, làm gì cũng so đo tính toán. Nếu hay cau mày, nhăn nhó thì điều này càng rõ rệt.

Tướng tai người keo kiệt, tính toán

Nếu không có dái tai thì chủ nhân là người keo kiệt, hay câu nệ tiểu tiết nhưng lại rất biết cách tự bảo vệ mình.

Ngoài ra, nếu có tướng Mặt chuột tai dơi thì cũng dễ là người keo kiệt, tham lam.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)