In tem truy xuất dạng cuộn giá bao nhiêu tiền?

0

Giá in tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu và thiết kế của tem nhãn. Flexo là công nghệ được áp dụng chính trong việc in tem này.

Tác dụng của tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn

Tem truy xuất ngày càng được sử dụng nhiều, đặc biệt là các sản phẩm nông sản, thủy sản. Trên tem được áp dụng công nghệ in mã vạch, mã số thông minh, mã SMS, QR code, nhờ vậy người tiêu dùng chỉ cần sử dụng các phần mềm, ứng dụng quét mã vạch, quét mã code trên điện thoại thông minh, máy tính, máy qué là có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm

Một chiếc tem truy xuất nguồn gốc thường chứa các thông tin: tên sản phẩm, tên doanh nghiệp, nguồn gốc sản phẩm, nơi sản xuất, nơi chế biến, số lô sản xuất, giá cả, hình ảnh sản phẩm và nhiều tiêu chí khác, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa cụ thể khác nhau…

Tem truy xuất thường được dán với số lượng lớn nên việc dán thủ công bằng tay rất lâu. Vì vậy mà người ta cần sử dụng các loại máy dán tem tự động để tiết kiệm thời gian hơn và tem dạng cuộn chính là lựa chọn thích hợp. Loại tem này tương thích với các máy dán tem nên thường được các doanh nghiệp lựa chọn. (Tìm hiểu thêm về loại tem này trong bài Decal cuộn giá rẻ)

In tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn giá bao nhiêu?

Mẫu in tem truy xuất nguồn gốc điển hình
Mẫu in tem truy xuất nguồn gốc điển hình

Giá in decal tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn không có con số cụ thể nào đưa ra chính xác, các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành in tem gồm:

Trước tiên, chất liệu: Có rất nhiều chất liệu sử dụng để in tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn trong đó 2 phổ biến nhất là nhựa và giấy:

 • Chất liệu giấy: 2 chất liệu chính được sử dụng để in tem truy xuất giấy đó là giấy AL thường và giấy AL bóng. Phí in tem truy xuất giấy AL thường sẽ rẻ hơn bởi không đẹp bằng chất liệu giấy AL bóng. Bên cạnh đó nhiều cơ sở kinh doanh vì muốn tem được bền đẹp hơn nên có thêm gia công cán màng, phí in tem bởi vậy cũng sẽ đắt hơn.
 • Chất liệu nhựa: Có 3 chất liệu chính được sử dụng để in decal nhựa gồm PP, PVC, PE, giá in tem truy xuất nhựa sẽ phụ thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn để in, thường thì nếu in tem truy xuất bằng nhựa PE đắt nhất, rẻ nhất là nhựa PP. Dựa vào nhu cầu tài chính, đặc điểm sản phẩm mà khách hàng chọn lựa chất liệu in tem truy xuất nhựa phù hợp.

Trong 2 chất liệu nhựa và giấy thì giá in tem truy xuất nhựa đắt gấp 2 – 5 lần so với tem truy xuất giấy.

Thứ 2, kích thước tem: Giá thành in tem truy xuất dạng cuộn kích thước lớn bao giờ cũng đắt hơn so với in tem kích thước bé. Lý do chắc ai cũng hiểu đó là bởi in tem bé sẽ đỡ tốn nguyên liệu: mực in, vật liệu in, thời gian in so với tem lớn. Cho nên các đơn vị cần tính toán, xem xét kỹ lưỡng nhằm tối ưu kích thước tem truy xuất, từ đó tiết kiệm kinh phí in tem decal.

Thứ 3, hình dạng tem: Giá in các loại tem có các hình dáng cách điệu, phức tạp chắc chắn sẽ cao hơn so với các tem hình dáng cơ bản.

Thứ 4, số lượng in tem: In tem số lượng ít và số lượng nhiều sẽ có sự chênh lệch đáng kể về giá thành

Thứ 5, đơn vị in: Nếu bạn tìm và in trực tiếp ở các nhà máy, sở hữu máy in hiện đại thì chi phí in sẽ thấp hơn so với các đơn vị in thương mại, ăn chênh lệch % giữa xưởng in và khách hàng.

Công nghệ in tem truy xuất nguồn gốc phổ biến hiện nay?

In offset và in flexo là 2 công nghệ chính được áp dụng để in tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn:

In Flexo: In Flexo (Flexography) là một phương pháp in trực tiếp dựa trên bản in nổi, mực in được cung cấp cho khuôn nhờ một hệ thống trục gọi là anilox. Với phương pháp in decal nhựa flexo, các phần tử in như hình ảnh, chữ viết sẽ nằm trên khuôn in cao hơn các phần tử không in. Đặc biệt, các hình ảnh trên khuôn in đều phải nằm ngược chiều trục anilox. Sau đó, toàn bộ hình ảnh, chữ viết được ép lên vật liệu in, hoàn thành tem truy xuất.

Công nghệ flexo ứng dụng để in tem decal mang nhiều lợi thế:

 • Chất lượng tem truy xuất được đánh giá tốt, độ đồng đều cao, hình ảnh, màu sắc tem sắc nét.
 • Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với in theo phương pháp Offset.
 • Độ bám mực tốt, khô nhanh và không lem màu
 • Cho phép in thử để test hình ảnh, chữ viết, màu sắc trên tem truy xuất trước khi in đồng loạt nhờ ống bản kết cấu dạng có thể tháo rời.

In Offset: Với công nghệ in offset, hình ảnh, chữ viết sẽ được dính mực in rồi ép lên tấm cao su non, sau đó mới ép miếng cao su đó lên vật liệu in.

Một số thế mạnh khi in tem truy xuất dạng cuộn bằng công nghệ in offset:

 • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên nhựa vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in
 • Kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên vật liệu in theo mực in
 • In trên nhiều chất liệu, kể cả chất liệu kém bằng phẳng như kim loại, gỗ
 • Việc chế tạo bản in không quá phức tạp

Quy trình in: Trước hết là lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản sau đó dùng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào máng chứa rồi dàn đều lên hệ thống lô truyền mực. Đưa vào đúng chỗ đặt vật liệu in, hết sức chú ý chỉnh đường đi của nhựa sao cho chính xác để khi in không bị chệch và mất nội dung, hình ảnh, sau cùng tiến hành in tem truy xuất để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Nếu để so sánh đối chiếu giữa 2 công nghệ in trên thì in flexo nhỉnh hơn về điểm mạnh và tính ứng dụng, thực tế công nghệ in này cho phép in tem decal dạng cuộn, tương thích với các máy dán tem tự động ở các công ty sản xuất quy mô lớn. Kỹ thuật in offset thường ở dạng bản hoặc tờ rời, chính vì thế sẽ phù hợp in sách báo hoặc tạp chí, thiệp mời, tờ rơi…

Địa chỉ in tem truy xuất nguồn gốc dạng cuộn uy tín, giá rẻ

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP là Xưởng in giá rẻ đáng tin cậy để bạn lựa chọn nếu có nhu cầu in tem truy xuất dạng cuộn. Thế mạnh của Sơn Nguyên SNP so với rất nhiều đơn vị in ấn thương mại khác trên thị trường là có hệ thống nhà xưởng trang bị máy móc công nghiệp hiện đại. Điều này khiến cho xưởng in Sơn Nguyên SNP mang nhiều lợi thế như:

 • Giá thành in rẻ hơn do không phải qua bên thứ trung gian.
 • Nhờ trang bị hệ thống máy in hiện đại, công suất lớn mà Sơn Nguyên SNP đáp ứng được các đơn hàng lớn cần giao gấp.
 • Tem truy xuất in hiếm khi gặp lỗi.
 • Chiết khấu, giảm giá cao cho các đơn hàng lớn.
 • Hỗ trợ freeship trong nội thành Hà Nội, đối với các đơn vị xa thì công ty hỗ trợ 50% chi phí vận chuyển.
 • In tem nhãn cho nhiều đơn vị lớn: samsung, honda vĩnh phúc, tocotoco, dingtea…

In tem truy xuất dạng cuộn ở Sơn Nguyên SNP, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Gửi thắc mắc qua email: congtyinsonnguyen@gmail.com hoặc liên hệ qua hotline 0979.262.230 để để được giải đáp vấn đề gặp phải. Khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết: số lượng tem in, kích thước, chất liệu…
 • Bước 2: Công ty in ấn Sơn Nguyên SNP sẽ gửi bảng báo giá in tem truy xuất dạng cuộn tới khách hàng. Nếu đạt được thỏa thuận về giá, khách hàng sẽ gửi file thiết kế tem truy xuất đến Sơn Nguyên SNP để được xử lý.
 • Bước 3: Ký hết hợp đồng, xác nhận thời điểm giao hàng.
 • Bước 4: In tem truy xuất, giao hàng. Hoàn thành thủ tục thanh toán.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.