Nam nói giọng nữ, đàn ông giọng the thé thì sao, tốt hay xấu

0

Có nhiều trường hợp đàn ông nhưng giọng nói lại the thé, nam giới nói giọng nhỏ nhẹ, yếu ớt như nữ giới. Đây đều là những trường hợp bị xếp vào dạng phá tướng. Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của nam nói giọng nữ trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của thanh tướng trong xem tướng

Thanh tướng có một vai trò quan trọng không thể phủ định trong việc quyết đoán quý tiện. Nhà tướng học Đạt Ma thiền sư của Thiếu Lâm Tự trong phần yếu quyết căn bản để thẩm định sự hoàn hảo hay khuyết điểm tổng quát của con người cũng nói: “Cầu toàn lại Thanh âm”. Nhưng thanh tướng cũng hết sức khó diễn giải.

Nhìn chung, giọng nói có lực là tốt. Tiếng nói có lực là tiếng nói dội lên từ lồng ngực, như tiếng đàn đội vào thùng đàn chứ không phải thứ âm thanh của hơi thoát qua cổ họng. (Tìm hiểu thêm trong bài Xem tướng âm thanh giọng nói)

Giọng đàn ông có đặc điểm gì?

Chúng ta đều mặc nhiên công nhận là giọng đàn ông hoặc con trai khác với giọng nói phụ nữ. Sự sai biệt về giọng nói đó đến từ sự khác biệt trong cấu tạo dây thanh âm và khí lực của hai giới.

Giữa giọng nam và nữ có sự khác biệt lớn
Giữa giọng nam và nữ có sự khác biệt lớn

Đặc điểm chung của giọng đàn ông là giọng nói mạnh, rõ ràng ngay cả khi xung quanh có nhiều tiếng động ồn ào. Giọng đàn ông có độ trầm, ấm hơn giọng phụ nữ.

Đàn ông có giọng nam là thuận theo định luật tự nhiên, được coi là bình thường về Âm điệu tổng quát. Nếu đàn ông có giọng đàn bà thì mạng vận có nhiều trắc trở. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần dưới đây.

Nam nói giọng nữ thì sao

Tương tự như nữ nói giọng nam, đàn ông mà nói giọng nữ (giọng ẽo ợt, không mạnh mẽ, the thé) cũng bị xếp vào loại phá tướng. Nếu như nữ nói giọng nam chủ về đường tình duyên lận đận thì đàn ông nói giọng nữ sẽ có đường công danh sự nghiệp lận đận, khó lòng làm nên chuyện lớn.

Những người là nam giới nhưng giọng nói lại ẽo ợt như nữ giới thường có tính cách ẻo lả, yếu ớt, không mạnh mẽ, khó có được thành công trong cuộc sống. Những người thân hình to lớn mà giọng nói lại nhỏ nhẹ, yếu ớt thường sẽ có cuộc sống nghèo khổ, bần hàn, có nhiều nguy cơ bị thiệt mạng.

Đàn ông mà tiếng nói nghe the thé hoặc nghe như có tiếng khóc thì nghèo hèn, gia đạo rối ren.

Đàn ông có giọng đàn bà phần lớn đều khó thành đạt được sự nghiệp. Hạn hữu lắm mới được phú quý trung bình, nhưng về giá trị đạo lý hoặc quý hiển nói chung chẳng có gì đáng cho người khác khâm phục.

Trong nhân tướng, xét theo âm dương thì nam thuộc dương, nữ thuộc âm. Vì vậy giọng nam giới cần phải mạnh mẽ, rắn rỏi nhưng trong sáng. Nữ giới giọng phải ôn hòa, nhỏ nhẹ nhưng rõ ràng. Nếu nam giới mà có giọng nói như nữ giới thì không thuận âm dương. Đây được coi là một phá tướng nghiêm trọng.

Ngoài sự thanh trọc, âm dương của âm thanh, ta còn phải lưu ý xét theo yếu tố Ngũ hành. Mỗi tướng người điển hình (thuộc Ngũ hành hình tướng) cần thích hợp với loại Âm thanh tương ứng trước khi xét đến vấn đề Âm thanh hùng tráng hay nhu nhược. Trong tiếng nói con người có đủ ngũ hành đủ loại thanh âm. Vấn đề là những hành trội có tương sinh hay khắc phá nhau. Đại khái ngũ hành trong giọng nói được chia như sau:

 • Tiếng Kim hơi trầm, hoặc hơi cao và ngắn.
 • Tiếng thủy mềm mại, uyển chuyển và trầm (lúc xuống giọng).
 • Tiếng mộc cao nhưng dày chắc và vang dội.
 • Tiếng thổ trầm và tràn đầy.
 • Tiếng hỏa mạnh, cao, thoảng qua như gió.

Nếu giọng nói tương sinh, bình hòa với hình tướng thì sẽ tốt hơn là giọng nói khắc với hình tướng. Vì vậy cũng là nam giọng nữ nhưng cần xét xem hình tướng của họ thuộc hành gì để luận giải thêm mức độ tốt xấu.

Thanh tướng bị phá ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh

Nếu các điểm khác trên khuôn mặt hoặc cơ thể mà hoàn hảo thì sự khiếm khuyết của âm thanh bị coi như phá tướng. Nặng nhẹ tùy từng trường hợp, nặng thì sự nghiệp bất thành hoặc chết yểu, nhẹ thì sóng gió liên miên hoặc tai họa trong công danh sự nghiệp. Nếu tướng mạo đã không ra gì mà còn gặp phải phá thanh này thì mạng vận của kẻ đó không bao giờ khá được.

Nhantuong.info vẫn luôn luôn nhấn mạnh vấn đề “Tướng bất độc luận” trong nhân tướng. Không thể tách rời một bộ vị, một vấn đề ra khỏi tổng quan chung của con người. Vì vậy hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy thắc mắc rằng thanh tướng bị phá có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh. Để trả lời cho vấn đề này cần chua thành vài trường hợp như sau:

 • Người thừa hình nhưng thiếu thanh tướng: phải chịu đựng nhiều sự bó buộc trong cuộc sống, mọi danh lợi đều là hão huyền, vô thực, khó thâu tóm được hoàn toàn hoặc sẽ phải lao động vất vả cả đời nhưng lại chỉ thu nhận được rất ít thành quả tốt đẹp.
 • Người thừa thần nhưng thiếu thanh tướng: gặp nhiều thành công và cũng nhiều thất bại trong sự nghiệp, chỉ giàu ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, tính tình lại không mấy lương thiện, hoang dâm vô độ, có thể mắc bệnh hiểm nghèo dẫn đến tiêu tốn hết số của cải đã tích lũy được.
 • Người thừa khí sắc nhưng thiếu thanh tướng: tính khí hoang dâm, háo sắc, thường làm những việc gian tà nên sự nghiệp sẽ khó tiến triển được. Cuộc sống của họ chỉ ở mức đủ ăn đủ mặc, tuổi thọ không cao.
 • Người thừa hình và thần nhưng lại thiếu giọng nói và khí sắc: cuộc sống có thể trở nên tương đối giàu có, thông minh, tài trí, tuổi thọ cao. Tuy nhiên cả đời họ sẽ phải lao động vất vả mà thu hoạch lại ít, khó làm nên sự nghiệp lớn.
 • Người thừa thần và khí sắc nhưng lại thiếu hình và thanh tướng: cuộc sống có nhiều tài lộc, vinh hoa và danh lợi, sự nghiệp có bước phát triển nhưng không thể nào kéo dài, mắc nhiều bệnh tật lặt vặt nhưng tuổi thọ vẫn khá cao.
 • Người thiếu cả hình, cả thanh tướng: cuộc sống bần hàn, cả đời đừng mong làm việc lớn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.