Phụ nữ nói giọng nam, ồm ồm, khàn có ý nghĩa gì, tốt hay xấu

0

Có rất nhiều người phụ nữ nhưng lại có giọng nói của nam giới như ồm ồm, trầm đục hay khàn khàn. Đây là một phá tướng đối với nữ giới. Để hiểu rõ hơn những ảnh hưởng của giọng nói này, mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Giọng nói có ý nghĩa gì trong nhân tướng

Các bậc hiền triết cho rằng “Thượng tướng tướng thanh vận, trung tướng tướng tinh thần, hạ tướng tướng hình sắc”. Từ nhận định trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng nói đối với tướng số của mỗi người.

Tiếng nói là một phần rất quan trọng trong tướng lý nên khi xem tướng cho ai đó cần lắng nghe thật kỹ tiếng nói của họ. Những bậc thầy tướng số hoàn toàn có khả năng lắng nghe tiếng nói mà đoán định được chủ nhân của gióng nói đó là kẻ tiểu nhân hay người quân tử.

Những tướng nói sau đều không được đánh giá cao trong nhân tướng:

 • Tiếng nói vội vàng mà khàn khàn
 • Tiếng nói sâu sắc mà như nghẹn lại
 • Tiếng nói như chiêng vỡ
 • Tiếng nói như tiếng kêu não nùng
 • Tiếng nói như tiếng kêu yếu ớt của hươu nai lạc bầy
 • Tiếng nói như chim mất tổ
 • Tiếng nói nghe vo ve như ong vàng gọi bầy
 • Tiếng nói như ve sầu kêu ai oán cuối mùa thu
 • Tiếng nói của những người ái nam ái nữ
 • Người thì to nhưng tiếng nói thì nhỏ
 • Giọng nói hổn hển như thiếu hơi
 • Chưa nói mà mặt đã biến sắc.

Phụ nữ giọng ồm ồm, trầm đục như nam giới

Phụ nữ nói giọng nam cũng xấu như đàn ông nói giọng nữ, đều là phá tướng. Xét về tổng quan, những người phụ nữ mà giọng nói trầm đục thì cuộc sống rất vất vả và bản tính cũng có phần bảo thủ, không sáng suốt.

Ngoài ra, để đánh giá tướng phụ nữ giọng nam còn cần dựa trên những tiêu chuẩn khác. Dù là hình tướng hay thanh tướng cũng đều tuân theo hai nguyên lý là: âm dương và ngũ hành.

Xét về âm dương, nữ thuộc âm, giọng nói cần mềm mại, ôn hòa, nhẹ nhàng nhưng phải rõ ràng. Nam thuộc dương, giọng nói cần lớn, trầm, rắn rỏi, mạnh mẽ nhưng phải trong sáng. Nữ giới nếu mang giọng nam là âm dương nghịch lý.

Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc. Phụ nữ giọng nam thời xưa bị đánh giá xấu hơn xã hội hiện đại ngày nay rất nhiều. Phụ nữ ngày nay có cá tính mạnh mẽ thường vẫn được đánh giá cao và được coi trọng trong xã hội.

Xét về Ngũ hành, giọng nói cũng được chia theo 5 hành. Khi xem xét đánh giá thanh tướng cũng cần chú trọng về Ngũ âm xem có phù hợp với Ngũ hành hình tướng của chủ nhân hay không. Giọng Kim vang vọng; giọng Mộc khô nhưng vang xa, bay bổng; giọng Thủy gấp gáp; giọng Hỏa mạnh mẽ; giọng Thổ trầm đục (Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài Giọng nói theo ngũ hành). Nữ giọng nam thường có giọng Hỏa hoặc Thổ. Những người có phần hình tướng tương sinh với phần thanh thì sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp; ngược lại thì thì sẽ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, hung họa. Những người mà phần hình thuộc Ngũ hình cũng tương ứng với phần thanh thuộc Ngũ âm thì thường sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý và trường thọ.

Qua đó, nữ giọng nam có thể không thuận về Âm dương nhưng có thể vẫn thuận về Ngũ hành, điều này làm giảm bớt đi tính xấu của nữ giọng nam. Tất nhiên là sẽ không được trọn vẹn như nữ mang giọng nữ.

Mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ tùy theo từng trường hợp, nếu ngũ quan đẹp thì cuộc đời sẽ trải qua đôi chút sóng gió, đặc biệt là trong đường tình duyên. Nếu ngũ quan không đẹp thì sự nghiệp bất thành, tuổi thọ không cao, cuộc sống cô độc.

Phụ nữ giọng khàn khàn như nam giới

Phụ nữ có giọng khàn khàn bị đánh giá thấp hơn giọng ồm ồm. Tiếng nói khàn khàn khiến cho người nghe có cảm giác khó chịu, như nghẹn tắc. Đây chính là kiểu âm không chính trong Ngũ âm. Giọng nói này không mang lại may mắn và điều tốt lành cho chủ nhân. Nữ giới nếu có giọng khàn thì thường có tính cách mạnh mẽ như đàn ông, họ không chiếm được thiện cảm của người khác ngay từ lần đầu gặp. Đường tình duyên của họ cũng khá trắc trở.

Thanh tướng bị phá có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao họ có tướng hình rất đẹp nhưng vẫn rất khổ. Vậy thì cần phải xem xét thêm về thanh tướng của họ như thế nào. Nữ giọng nam là một phá tướng rất mạnh đối với nữ giới, chúng làm giảm đi những tính tốt đẹp của hình tướng. Nếu tượng mạo đã không tốt còn gặp phải thanh tướng bị phá thì mạng vận của kẻ đó khó lòng khá lên.

Những người phụ nữ có giọng nam cần hiểu rõ về điểm yếu của bản thân để tự sửa mình. Đây là cách duy nhất để cải vận.

 • Phụ nữ giọng nam thường khá nóng nảy: bạn cần kiềm lại cá tính nóng nảy của mình thông qua việc tu tập, bỏ bớt sân hận trong lòng. Bớt chấp thì sẽ bớt nóng
 • Phụ nữ giọng nam thường rất mạnh mẽ nhưng đôi khi hơi cố chấp: bạn cần học cách lắng nghe và thấy hiểu người khác tốt hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.