Người nhỏ mà giọng nói lớn tốt hay xấu?

0

Người nhỏ mà giọng nói lớn cho thấy nội lực lớn. Về cơ bản đây là một tướng tốt nhưng tốt đến mức nào thì còn cần phải xem thêm về âm sắc, đặc điểm của giọng nói.

Vì sao thanh tướng có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh?

“Chuông có âm thanh, người có tiếng nói,

Chuông làm bằng đồng tốt, da tốt thì thanh tốt. Người ta cũng vậy”

Tướng thuật cho rằng: giọng nói của người ta cũng như tiếng chuông tiếng trống. Khí cụ phát âm càng lớn thì âm lượng càng to, trái lại thì càng nhỏ. Một người mà tinh thần trong sáng thì khí hòa, khí hòa thì âm thư nhuận, tròn, ấm.

Người có có nội lực thì giọng nói xuất phát từ trong đan điền mà đạt đến ngoại biểu, thông với thanh và khí. Đan điền là gốc của giọng nói, đầu lưỡi là ngọn của giọng mói. Gốc sâu thì ngọn nặng, gốc nông thì ngọn nhẹ.

Sinh lý học đã chứng minh rằng cơ sở sinh lý của ngũ âm là phổi, khí quản và yết hầu, dây thanh, vòm miệng và xong mũi hợp thành. Âm sắc chủ yếu do vòm miệng và xoang mũi cùng quyết định. Âm lượng là yết hầu, thanh đới rung động quyết định. Phổi quyết định độ lớn nhỏ của luồng khí, là động phát âm. Đặc điểm của giọng nói có liên quan mật thiết đến hoạt động của phổi, mà lượng hoạt động của phổi lại có liên quan chặt chẽ với sức khỏe của mỗi người. Do đó qua giọng mói mà tìm hiểu tình trạng sức khỏe của mỗi người là có cơ sở khoa học.

Tiếng nói là sự kết hợp của rất nhiều bộ phận trên cơ thể
Tiếng nói là sự kết hợp của rất nhiều bộ phận trên cơ thể

Phụ nữ nhỏ mà giọng nói lớn

Với phụ nữ thanh tướng rất quan trọng. Người xưa cho rằng phụ nữ chỉ cần một tiếng nói sang cũng đủ làm mệnh phụ phu nhân. Những người phụ nữ nhỏ nhắn mà lại có tiếng nói lớn là đại quý. Tuy nhiên tướng giọng nói cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau: âm thanh trong trẻo, phát từ lồng ngực chứ không nên phì phào đầu môi chót lưỡi. Là giọng nữ thì cần phải có thanh nữ, không nên mang thanh nam (Tìm hiểu trong bài Nữ giọng nam). Có loại Âm thanh thượng thừa kể trên thì dẫu cho diện mạo không được sáng sủa khôi ngô thì cũng có thể sống cuộc sống an nhàn bình dị. Nếu có thêm diện mạo tốt đẹp thì người đi ra ngoài được người đời nể trọng, dễ thành công trong cuộc sống.

Nếu phụ nữ nhỏ người nói giọng lớn nhưng tiếng lại ồm ồm, khàn khàn và trầm đục như giọng nam thì lại là phá tướng chứ không còn tính tốt nữa. Chủ về khắc gia đạo và lận đận chuyện tình duyên.

Nhiều giọng nói cũng khá mạnh nhưng âm thanh sát phạt (nghe khó chịu) thì con người đó cô khắc, dù có thể khả giả.

Tiếng nói mà các từ tuôn ra, từ sau đè lên từ trước, tức từng từ không được phát âm trọn vẹn, là loại người hãnh tiến, hay thích lừa phỉnh người khác, lúc lên voi xuống chó.

Tướng đàn ông người nhỏ mà giọng nói lớn

Cũng như phụ nữ, đàn ông người nhỏ mà giọng to, có nội lực là rất tốt, hoàn toàn phù hợp với tính dương mạnh mẽ của đàn ông. Người như vậy có sức khỏe tốt, có bản lĩnh và dễ làm chủ, là người thành công trong sự nghiệp. Tất nhiên giọng to nhưng phải có thanh nam, tiếng nói rõ ràng, chứ không cà lăm. Bên cạnh đó lời nói cần dứt khoát, ngắn gọn. Đàn ông nếu nói lòng vòng, dài dòng cũng khó làm nên việc lớn.

Nếu giọng to nhưng lanh lảnh thanh nữ thì cũng là phá tướng nghiêm trọng ở nam giới (Xem thêm trong bài Nam nói giọng nữ). Người này cũng không thể làm việc lớn, khó thành công trong công việc.

Ngoài ra, coi tướng âm thanh cần phối hợp với thái độ khi nói chuyện. Người nào cười nói tự nhiên mới tốt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.