Xem tướng tóc đàn ông đoán tính cách, vận mệnh tương lai

0

Tướng tóc cũng là một căn cứ quan trọng để xét đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông. Cùng tìm hiểu chi tiết về các tướng tóc rậm, thưa, cứng, mềm của đàn ông trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của tướng tóc đối với nam giới

Người xưa có câu: “Hàm răng, mái tóc là góc con người”. Tướng tóc và râu có vai trò quan trò quan trong đối với sinh lý người đàn ông. Tóc cũng thể hiện tính di truyền rất mạnh nên ảnh hưởng nhiều đến cá tính con người. Qua chiêm nghiệm hàng ngàn năm, khoa Nhân tướng học phương Đông phát hiện ra sự liên hệ giữa tóc, râu và một số ảnh hưởng tới vận mệnh con người.

Tướng học phương Đông quan niệm Tóc là do thận khí sinh ra và liên quan mật thiết đến sức khỏe, những thuật ngữ “tóc xanh”, “đầu hai thứ tóc”, “tóc muối tiêu”, “tóc hoa râm”, “tóc bạc trắng” nói lên từng giai đoạn tuổi đời và cũng hàm ý một phần nào về sức khỏe của một người.

Trong thực tế, khi chúng ta bị một cơn bệnh nặng có thể rụng tóc, xạ trị trong chữa ung thư cũng rụng tóc, lo sầu cũng rụng tóc.

Sau cùng, tóc cũng có tác dụng làm đẹp cho con người, đem lại sự tự tin cho chủ nhân nên rất cần được chú trọng.

Tướng tóc cho biết phần nào tính cách, sức khỏe và vận mệnh của người đàn ông
Tướng tóc cho biết phần nào tính cách, sức khỏe và vận mệnh của người đàn ông

Tướng tóc đàn ông thế nào là tốt

Cân bằng âm dương luôn là trạng thái tối ưu của mọi vật chất và mọi hiện tượng tồn tại trong vũ trụ. Từ đó tướng học quan niệm tóc không được quá nhiều, cũng không được quá ít như trơ trụi, sợi tóc không xoắn chặt vào sợi khác như bện thừng, không cứng như rễ tre, không khô dòn, tàn lụi như cỏ úa, cũng như không được mềm nhũn như sợi bún mà cứng mềm thích đáng.

Và cũng vì tính chất âm dương này mà tóc đàn ông và đàn bà có những tướng cách khác nhau. Dân gian có câu:

“Đàn ông ít tóc: an nhàn

Đàn bà ít tóc: dở dang duyên tình”

Tóc, râu, lông mày được xem là đẹp khi tương đồng về cả phẩm lẫn lượng. Nghĩa là mày rậm thì tóc rậm, mày thưa thì tóc thưa, mày bạc thì tóc bạc,…mới có thể xem là phù hợp. Điều này cũng đã được chia sẻ trong bài Tướng mày tổng quan, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Các tướng tóc thường gặp ở đàn ông

Tướng tóc cứng ở đàn ông

Người có sợi tóc cứng thì hay làm chuyện mạo hiểm như cách mạng, buôn lậu, nếu thêm tóc khô nữa thì hay bị tù tội, tai nạn thương tích.

Tướng tóc mịn như tơ ở đàn ông

Đầu tóc óng mượt như tơ, nếu không giàu có thì cũng một đời no đủ. Tóc mềm mịn mà tóc có vẻ non, có sức sống không ẻo lả, yếu ớt thì tốt, chủ nhân là người sống có đạo đức.

Tướng tóc mềm ở đàn ông

Tướng tóc mềm khác tóc tơ, chúng mềm rũ ít bóng mượt. Người tóc mềm thường không quyết đoán. Nếu tóc quá mềm thì chủ nhân là người nhu nhược.

Tướng tóc rối ở đàn ông

Tóc rối tự nhiên dù chải đầu hay không chải, không phải thuộc dạng “đầu bù tóc rối” mà tóc không được mềm mại, hơi quăn qoeo và không theo một chiều nào. Người có tướng tóc rối thường phải sống phiêu bạt, tha hương. Nếu tóc rối tinh là tướng bần cùng, phương hại vợ con.

Theo Trần Quang Quyển, người tóc rối có tướng cô độc, tính cách khô khan, quan niệm một chiều không để tình cảm cá nhân xen vào công việc.

Người có tóc bình thường nhưng bản thân luộm thuộm, không biết sắp xếp công việc nên lúc nào cũng bận rộn, không săn sóc bản thân để cho “đầu bù tóc rối” cũng có số mệnh thường phải phiêu bạt, tha hương.

Tóc mai bơ phờ, rối tung là người không có tín nghĩa gì cả. Tóc rít lại bị chẻ là kẻ bất nhân nghĩa, bất hiếu và phản phúc.

Tướng tóc mịn ở đàn ông

Tóc mịn là tóc có các sợi từ 0,06 dến 0,07mm. Người đàn ông tóc mịn có tính tình ôn hòa, giàu lòng vị tha, chăm chỉ, thành thực nên dễ có được cảm tình của mọi người. Họ là người hướng nội, thiếu quyết đoán, không quen ra lệnh. Tuy vậy họ cũng nhiều tham vọng, luôn tô vẽ cho bản thân, nhưng lại không muốn lộ mặt ra, hay ảo tưởng, lãng mạn, nhưng lại thiếu chính kiến, hay dựa vào người khác và dễ dao động.

Tóc dài, nhỏ mịn như tơ, óng mượt thì chủ nhân là người thông minh, hòa nhã, con dòng cháu dõi, dễ thành công về văn chương hoặc chính trị.

Tướng tóc dày ở đàn ông

Bình quân 200 sợi tóc/1cm2 thì được gọi là tóc dày. Chủ nhân của tướng tóc này là người cá tính:

  • Cởi mở, hoạt bát, hiếu động nhưng hồn nhiên, chất phác, mềm mỏng.
  • Ôn hòa trọng tình nghĩa, ứng xử lễ độ, được nhiều người ưa thích, kính trọng.
  • Lời nói đi đôi với việc làm, nghiêm túc, cẩn thận, có đầu óc thực tế nhưng biết uyển chuyển, biết kết hợp lòng độ lượng và cá tính mạnh mẽ, có tài lãnh đạo, vì quá cẩn trọng nên rất cố chấp nhưng cũng biết thỏa hiệp.

Trường hợp tóc mọc dày, sợi tóc lớn, thô và khô dạng là tóc rậm thì chủ nhân là người khắc vợ con, thường làm chuyện nguy hiểm, dễ bị tù tôi. Trừ khi trên trán tốt có hai ấn vuông thì có số làm đại sự như cách mạng mà thành công.

Tướng tóc thưa ở đàn ông

Tóc trên đầu thưa nhưng thanh tú, xanh đen tươi tốt, tóc dài mà búi tóc nhỏ là tốt nhất. Dân gian Việt Nam cũng cho rằng tóc thưa mà dài, mặt mày sáng sửa, sắc khí hoàn mĩ là kẻ hơn người.

Trong trường hợp tóc ít và lơ thơ thiếu sinh khí, thiếu tinh lực thì bản lĩnh sẽ thiếu bền bỉ, họ thường sống cầu an, ít tranh đấu, hướng nội, ít bộc lộ bản thân, ít giao tiếp mọi người, chính vì thế khi họ nổi giận thì rất “cộc cằn”.

Lưu ý: Những luận trên chỉ tính khi nói về tóc thưa tự nhiên, trường hợp tóc thưa vì những nguyên nhân gây rụng tóc ở năm giới có thể do di truyền, stress, chế độ ăn uống thất thường, gàu và tăng tiết bà nhờ da đầu thì những luận giải trên không còn đúng nữa.

Tướng tóc nặng ở đàn ông

Tóc dày, sợi tóc thô, lớn và cứng là tướng tóc nặng. Tướng tóc này chủ về nhân duyên trở ngại, đời sống chật vật, hay bị tai nạn, tù tôi, nhất là tóc nặng mà khô thì dễ tù tội.

Tướng tóc nhẹ ở đàn ông

Tóc nhẹ thì sợi tóc nhỏ, tươi nhuận có sinh khí, số lượng tóc trung bình. Trẻ em dễ nuôi. Người lớn gặp hạn xấu cũng đỡ đi nhiều.

Tướng tóc xoăn, tóc quăn ở đàn ông

Tóc xoăn bẩm sinh tức là tóc dù chải nhiều vẫn quăn. Tóc quăn khác với tcos rối là tóc xoắn lại như được uốn từng lọn. Người có tướng tóc này tính tình bướng bỉnh, tự cao tự đại, có thể bị thương tích, nghèo khổ.

Tướng tóc dán ở đàn ông

Tóc là thành phần của da thịt con người, nên mái tóc trông phải liền lạc với con người, mọc ra từ cơ thể. Nếu tóc giống như là tóc giả đem dán vào đầu là phá tướng, trẻ con thì khó nuôi, sống được thì cũng yểu mệnh, sống lâu thì về già cũng lẩn thẩn.

Tướng tóc cước ở đàn ông

Đây là một dạng tóc giống như tóc giả, sợi tóc giống như sợi cước dùng để câu cá, thuộc vào lại phá tướng. Chủ nhân của tướng tóc này có số nghèo khổ, cô độc, phá hủy công danh sự nghiệp

Tóc khô cứng ở đàn ông

Đàn ông có tóc khô cứng là người có khí huyết kém, cũng ảnh hưởng đến tính cách như cố chấp, bảo thủ, ít thỏa hiệp, không sợ mất lòng, nhất là khi gặp khó khăn, thiếu linh hoạt, là người cô đơn. Tuy vậy, họ là người tỉ mỉ, không ngại khó, nhiệt tình giúp đỡ người khác.

Tóc ngắn, cứng, khô, vàng là người can đảm nhưng đời sống bươn chải vất vả.

Tướng tóc màu đỏ ở đàn ông

Chủ nhân có tướng tóc đỏ thường ốm đau, hay gặp tai nạn. Tóc có vết đỏ một cách không bình thường là chất bất đắc kỳ tử.

Tướng tóc màu vàng ở đàn ông

Đàn ông ông có tướng tóc vàng, khô khốc thì người này thường nghèo khổ, chết sớm, Tóc như bị cháy nám là nghèo khổ, vất vả.

Tướng tóc màu nâu đều và mịn

Người có tướng tóc nâu đều và mịn có tính cách ôn hòa, không thích khoa trương, chăm chỉ làm việc và cần kiệm. Người này cũng thiếu quyết đoán, là người bạc nhược khôn thích hợp vị trí lãnh đạo.

Tướng tóc màu xám tro ở đàn ông

Tóc thô cứng màu xám tro thì chủ nhân trí tuệ kém, trí nhớ yếu, thường có cuộc sống lao đao vất vả.

Tướng tóc dựng đứng ở đàn ông

Tóc cứng, mọc dựng đứng như lông khi sởn da gà thì chủ nhân thường nghèo khó, hạ tiện, phương hại cha mẹ, vợ con. Tướng tóc này luôn cứng và khô thường rất ác, thuộc tướng sát nhân.

Tướng tóc như đội mão ở đàn ông

Hia bên đầu có mảng tóc ôm vào đầu, trên đỉnh đầu tóc dày ôm gọn vào đầu thành một khối tóc như cái mũ trùm đầu. Tóc mão gom từng lọn, từng mảng, có sóng, nằm gọn, không bù xù. Người có tướng tóc này có số chỉ huy, lãnh đạo.

Tóc rụng ở đàn ông

Tóc hay rụng thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông do tình trạng hóc môn về giới tính thiếu. Người mà đến già không sói đầu thì sẽ trường thọ.

Sau gáy nếu tóc rụng lỗ chỗ, đàn ông đề phòng bệnh hoa liễu, đàn bà phòng tai nạn lúc sinh nở.

Tóc bạc ở đàn ông

Đàn ông mà tóc bạc sớm thì do yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết (sinh dục, giáp trạng…), do thần kinh hay bị xúc động, hay bị lo lắng, căng thẳng. Đồng thời người ít tuổi mà tóc bạc thì khắc cha mẹ.

Người đàn ông già mà tóc vẫn đen là dấu hiệu sống thọ. Tóc nửa đen nửa bạc cũng sống lâu.

>>>Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tướng hói đầu theo Nhân tướng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.