Bài 1: Cách xem tướng lông mày nam nữ đoán vận mệnh tốt xấu

0

Nhân tướng học quy định lông mày đại diện cho chí khí, tính cách đặc trưng của một người. Xem tướng lông mày sẽ tìm hiểu được các mối quan hệ của chủ nhân với người xung quanh.

Tương tự như xem các bộ vị khác, cần luôn nhớ rằng:

“Tướng bất độc luận” – Tức là không luận tướng chỉ dựa vào 1 bộ vị. Khi quan sát tướng lông mày để nhận định về số mệnh và điềm may cũng như điềm rủi trong cuộc sống của bản thân hay một người nào đó, chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Lông mày được gọi là bảo thọ quan trong nhân tướng, đủ nói về việc tuổi thọ được thể hiện qua lông mày.

Theo cung mà tính, lông mày ngụ cung huynh đệ ý chỉ về quan hệ của con người với người thân như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, bạn thân, người xung quanh….

Đem chiêm tinh thuật ứng dụng vào tướng số, Lông Mày phải được mệnh danh là Kế Đô, Lông Mày trái được gọi là La Hầu.

Trong phép đoán lưu niên vận hạn dựa vào các bộ vị trên mặt Mày trái được gọi là Thái Hà, Mày phảiPhồn Hà đại diện cho các tuổi từ 31 tới 34: 31 nằm ở nửa tính từ đầu mày trái, 32 nửa mày tính bên phải, 33 nửa về sau của lông mày trái, 34 tính theo nửa sau mày phải. Cách xem theo tuổi dựa trên yếu tố của nam. Nữ sẽ được tính ngược lại.

Cách tính vận hạn theo lông mày ở nam và nữ
Cách tính vận hạn theo lông mày ở nam và nữ

Căn cứ vào cốt cách con người để định Thanh Trọc (qua việc phân bố một số bộ vị thành nhiều học đường) Lông Mày được gọi là Ban duẩn học đường.

Hình dạng của lông mày và mắt như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố di truyền từ cha và mẹ. Nếu tâm lý, sinh lý, độ tuổi, trí tuệ, sức khỏe và tính cách của cha mẹ tốt thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và tướng mặt rất đẹp trí tuệ vượt trội, sức khỏe và tính cách tốt, tư duy nhạy bén, tình cảm và lý trí cân bằng.

Ngược lại, nếu tất cả những điều kiện trên không được đáp ứng đầy đủ thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và mắt không tốt hoặc có “Lục hại”. Lông mày có thần thái, đôi mắt sáng và rạng ngời cho thấy chủ nhân có cha mẹ, anh chị em đều là tướng quý, dòng họ nhiều đời đã lập nên được những công trạng hiển hách.

Sách cổ nói:

“Lông mày dùng để trang trí trên khuôn mặt, ngũ hành thuộc Kim tinh, phải thanh tú, thưa, thẳng. Lông mày cao thanh mà nhọn là tướng quý phái. Nếu dày rậm, đầu và cuối lông mày ngược nhau, có lông xoáy, nhọn mà lộ thịt gọi là “kim đới sát”, vận mệnh rất không tốt.

Lông mày cũng giống như cây cỏ trong rừng, chủ quản cung Thê thiếp, Huynh đệ, Tài thọ. Đầu lông mày có sao Tử khí, đuôi lông mày ứng với sao La hầu, sao Kế đô. Lông mày thì trước gối lên Khuyết môn, phía sau nối liền với Cửu cung, phía trên có bốn bộ vị gồm: Lăng vận, Tử sắc, Phiền hà, Thái hà. Như đã biết lông mày của vua Nghiêu có 8 màu sắc, mắt của vua Thuấn có hai đồng tử.

Lông mày phải thưa mà thanh tú giống như con tằm, bằng mà bóng mượt, Ấn đường phải bằng và rộng, đó là hiển thị lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Nếu một người có vùng trên hai lông mày rộng nội tâm thư thái, bình tĩnh. Lông mày là Tử khí, chính là sao tốt. Nếu vùng trên hai lông mày rộng sáng bóng thì nội tâm bình thản vô tư.

Lông mày không có góc cạnh là người không có chí khí. Người có lông mày thẳng cao, chí khí hào hùng mà kiên cường. Lông mày vểnh lên mà thẳng, thẳng mà bằng là người có nhân nghĩa và danh tiếng.

Lông mày lệch mà không thẳng, tính cách vội vàng hấp tấp. Trên lông mày có nốt ruồi đen, thân làm nghề kỹ nghệ.”

1. Xem xương thịt trên lông mày – luận mi cốt

Người có cha tinh lực mạnh mẽ thì lông mày sẽ gồ lên theo xương Mi lăng, lông mày rậm, dài phủ qua đuôi mắt. Chủ nhân cũng thường có nhiều anh em trai và không xung khắc với bất kỳ ai, nhân duyên tốt đẹp, có nhiều bạn bè tốt. Lông mày bên trái chỉ các anh em trai, lông mày bên phải chỉ các chị em gái (nam trái nữ phải).

Nếu xương lông mày (xương Mi lăng) gồ lên rõ rệt cho thấy chủ nhân là người tính tình mạnh mẽ, dễ nổi cáu, kiêu ngạo nhưng thiếu tu dưỡng, thường nhìn mọi việc theo cách phiến diện, bất hòa với người thân trong gia đình, ít bạn bè. Ngoài ra, những đặc điểm trên còn cho thấy chủ nhân là người tuy ý chí lớn nhưng thường thích huênh hoang tự đắc nên sẽ khó làm nên nghiệp lớn; họ không chịu theo số đông mà luôn tự cho mình là đúng, dũng cảm và tự tin, không biết lùi chỉ tiến nên đôi lúc sẽ phải hối hận.

Xương mày nhô cao, thẳng, chạy đủ theo khuôn mắt, bao lấy mắt là người kiên cường, thường có quyền uy trong tay.

Nếu xương lông mày gồ lên như núi cao, hướng nhọn thì chủ nhân là người độc ác, vô đạo đức, thiếu tình người và sống thiếu lý tính.

Xương lông mày nhô lên, không có thịt bao phủ phần nhiều là mệnh khốn khổ bần cùng. Người nóng nảy, vùng lông mày thường gồ cao. Bởi vậy vùng lông mày của một người gồ cao lên là dấu hiệu cho biết người cuồng vọng nóng vội. Do vì chỉ biết tiến mà không biết lui, chỉ biết tồn tại mà không biết sợ chết, khó làm bạn.

Xương Mi lăng – xương lông mày gồ lên mà lông mày có dạng mày La Hán (đậm, thô, chân mày gần như cụp xuống mắt) hoặc mày hình chữ Bát (hai chân mày hướng xuống dưới như dấu huyền) (xem ở phần các loại hình dáng lông mày); lông mày và tóc mai đều thưa; khuôn mặt to và không có lông mày; gò má cao và không có lông mày; tóc mai rậm và không có lông mày; râu rậm và không có lông mày hoặc phần đầu lông mày có dạng thắt eo cho thấy chủ nhân là người không có con cái nối dõi, thờ tự. Tuy thọ cao nhưng lại phải sống trong cảnh cô độc, hiu quạnh.

Xương lông mày mà lõm xuống so với trán thì thường là bảo thủ cố chấp, hơn nữa có thể là tâm tính ác độc.

Nếu trên lông mày có nhiều nếp nhăn là tướng cách nghèo khổ.

Bên trong lông mày có những nốt sần nhỏ cho thấy chủ nhân ít có duyên với anh chị em và cũng có ít con.

Bên trong lông mày có vết hằn sâu cho thấy sợi dây tình cảm giữa chủ nhân với bạn bè, anh chị em trong gia đình rất mỏng manh, dễ đứt. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân  dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn (đúng với cả trường hợp bên trên lông mày có vết hằn sâu). Giữa lông mày và Thiên thương có 3 đường vân ngang cho thấy chủ nhân là người sẽ bị chết bởi nạn binh đao loạn lạc.

Bên trong lông mày có đường vân xấu cho thấy chủ nhân xung khắc với anh chị em hoặc không được anh chị em giúp đỡ, tương trợ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đoạn trên của lông mày có vài đường vân chạy thẳng đứng cho thấy chủ nhân cần chú ý gặp tai nạn bất ngờ trước 30 tuổi.

Bên trên lông mày có nhiều đường vân nằm lộn xộn cho thấy chủ nhân là người trí tuệ kém cỏi; tuy cuộc sống đầy đủ nhưng sẽ khó làm nên nghiệp lớn.

Phần sau xương lông mày gồ lên cho thấy chủ nhân là người sức lực dồi dào, dám làm dám chịu, cá tính tốt đẹp, ý chí lớn, vận khí tốt đẹp ở tuổi thanh niên, tuổi thọ cao. Đây cũng là bằng chứng cho thấy khi họ được thụ thai, sức khỏe của người cha đang ở tình trạng rất tốt.

2. Nốt ruồi trên lông mày

Trên lông mày có nốt ruồi đen, chủ nhân dễ làm nghề kỹ nghệ. Bên trong lông mày có nốt ruồi đen bẩm sinh (từ lúc sinh ra) cho thấy chủ nhân là người nhiều tham vọng, có tài trí lớn, luôn tìm được phương pháp xử trí đúng đắn nhất trong mọi tình huống. Tuy nhiên, họ cũng là những người khá gian xảo, thích dùng quyền lực thao túng mọi người.

Lông Mày đẹp, đầu lông mày có nốt ruồi đẹp và đen là kẻ có tướng được hưởng quan lộc cao sang hơn người.

Nốt ruồi đen bẩm sinh mà mọc ở phần đầu cho thấy chủ nhân là người tính tình cương trực nhưng dễ mắc bệnh ở đường hô hấp. Nếu nốt ruồi ở đầu lông mày mang tính thiện thì chủ nhân là người nho nhã, phong lưu, thích nghiên cứu Đạo thuật, sống cương trực, thẳng thắn.

Trong lông mày có nốt ruồi hoặc vết hằn dù ở vị trí nào cũng cho thấy chủ nhân ít có duyên với chồng (vợ), anh chị em và con cái, khó thọ cao. Tuy có bạn bè nhưng hiếm khi hòa hợp, thân thiện được với nhau và dù kết hợp với người nào thì vận khí của đôi bên cũng đều bị tổn hại. Mức độ xấu phụ thuộc vào màu sắc, kiểu nốt ruồi.

Bên trong lông mày có nốt ruồi bao gồm cả bẩm sinh lẫn sau này sinh ra cho thấy chủ nhân cần đề phòng gặp tai nạn liên quan đến nước, dễ gặp chuyện khẩu thiệt thị phi (cãi chửi mắng mà tạo thị phi) với nữ giới.

Lông mày mỏng, bên trong có nốt ruồi cho thấy chủ nhân sẽ bị mắc bệnh ở vùng lưng.

Lông mày màu vàng, bên trong có nốt ruồi đó cho thấy chủ nhân cần đề phòng gặp tai nạn liên quan đến lửa.

Lông mày, Thiên thương và gò má đều có nốt ruồi cho thấy đây là người có đại phúc và sẽ được đại thọ (nhất là những người đã lớn tuổi và có thân hình đẫy đà). Những nốt ruồi này càng to, càng đen và càng cao thì càng tốt, đặc biệt là những người có da mặt trắng, lại thêm nốt ruồi đen nổi bật trên da. Nếu nốt ruồi này nhỏ và có màu nâu thì chủ nhân sẽ đoản thọ, phúc mỏng. Nốt ruồi màu vàng trên khuôn mặt trắng là điềm dữ. Những người tuy tuổi còn trẻ hoặc có thân hình gầy guộc nhưng đã có nốt ruồi xấu trên da thường là tướng chết yểu.

Để có thêm thông tin, bạn có thể quay lại xem thêm những luận giải chi tiết hơn trong bài Nốt ruồi trên lông mày.

3. Lông mày định âm dương

Lông mày được chia ra thành âm dương, lông mày dương là hướng lên còn lông mày âm thì hướng xuống. Đàn ông có lông mày dương, phụ nữ có lông mày âm, cuộc sống đa phần là vui vẻ. Ngược lại sẽ là cả đời hạ tiện hoặc không may mắn.

Đàn ông có lông mày âm, mọc hỗn loạn chủ khắc hại vợ, nếu là mọc hỗn loạn ở đuôi lông mày có thể sẽ khắc hại 2, 3 người vợ. Phụ nữ có lông mày dương thường khắc hại chồng, lông mày dương càng vểnh cao thì chắc chắn sẽ làm nghề kỹ nữ.

Hai đuôi lông mày hướng xuống như hình mặt trăng là người can đảm, ưu tú, quyết đoán, thông minh nhưng khó tiến thủ. Khi thuận lợi thì phần nhiều là do được giúp đỡ, tự thân thì khó làm nên đại sự.

4. Lông mày phân theo trái phải

Tướng lông mày bên phải đẹp nhưng tướng lông mày bên trái xấu cho thấy người vợ lẽ của chủ nhân đang nắm quyền thao túng gia đình hoặc người vợ trước tính tình hiền lành nhưng người vợ sau lại hung bạo, thô lỗ. Nếu lông mày của chủ nhân có đặc điểm ngược lại với miêu tả trên thì người vợ cả đang nắm quyền thao túng gia đình hoặc có tính tình hung bạo, thô lỗ hơn người vợ lẽ. Nhận định này cũng đúng nếu lông mày bên phải nằm cao hơn lông mày bên trái.

Người có lông mày bên trái dài thường có nhiều con trai, có lông mày bên phải dài lại thường có nhiều con gái (nam trái nữ phải).

Lông mày hai bên khác nhau cho thấy chủ nhân là người tài cao, dũng cảm, nhạy bén trong mọi việc, biết nhìn xa trông rộng, có khả năng đề ra những kế hoạch phát triển lâu dài nhưng lại hơi tự tư tự lợi. Nếu một bên lông mày thưa thì chủ nhân là người có cánh tay dễ bị lão hóa. (Nếu là nữ giới thì chân sẽ dễ bị lão hóa).

Hai bên lông mày có hình dạng khác nhau cũng cho thấy chủ nhân xung khắc với cha hoặc với mẹ, hoặc sẽ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

5. Đầu đuôi lông mày

Xem tướng đầu lông mày

Đầu lông mày vểnh lên mà đuôi lông mày lại chúi xuống, chủ nhân tính tình bạc nhược.

Đầu lông mày thu lại có nếp nhăn mà hiện lên vẻ âu sầu, đó là người cô độc.

Đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày mọc thẳng báo hiệu phát đạt sớm, không khắc hại cha mẹ, sớm đỗ đạt khoa cử, tên tuổi vang khắp thiên hạ, sự nghiệp và cuộc sống thành công hơn nhiều so với các chị em khác trong gia đình.

Đầu lông mày chạm vào Sơn căn cho thấy chủ nhân là người hình khắc phụ mẫu (xung khắc với cha mẹ). (Vận thế của cha mẹ không tốt cũng được coi là một dạng “hình khắc”).

Phần đầu lông mày có vài sợi lông mọc ngược chiều cho thấy chủ nhân sẽ không bên cạnh cha mẹ khi họ qua đời. Nếu đầu lông mày có nhiều sợi mọc san sát, ken vào với nhau lại cho thấy chủ nhân có nhiều con gái, ít con trai.

Đường vân xấu xuất hiện ở đầu lông mày trái cho thấy quan hệ giữa chủ nhân và các anh em trai trong gia đình không hòa thuận, nhiều mâu thuẫn; nếu đường và này xuất hiện ở đầu lông mày phải lại cho thấy quan hệ giữa chủ nhân và các chị e gái trong gia đình không hòa thuận, nhiều mâu thuẫn (nam trái nữ phải).

Đầu lông mày thô, rậm, các sợi lông mọc thẳng đứng cho thấy chủ nhân là người tàn bạo, hiếu chiến hiếu thắng, có thể nổi nóng hoặc đánh người bất cứ lúc nào, cần đề phòng chết bất đắc kỳ tử ở độ tuổi từ 25 đến 32. Nhận định trên đặc biệt đúng với những người có lông mày áp sát vào mắt, trong mắt có nhiều tia máu đỏ.

Đầu lông mày rậm nhưng phần đuôi lại thưa cho thấy chủ nhân là người nóng tính, dễ xúc động, cung “Thê tử – tài bạch” dễ nảy sinh nhiều vấn đề lớn.

Hai đầu lông mày chạm gần xuống hai đầu mắt (còn gọi là La kế Nhật nguyệt giao cho thấy chủ nhân cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe và an toàn giao thông trong giai đoạn từ 30 đến 40 tuổi. (Ghi chú: Có thể xuất gia hay tu thân hành đạo để tránh được kiếp nạn này).

Đầu lông mày sợi lông mọc thành hình xoáy ốc cho thấy chủ nhân là người nóng tính, cả đời không có thành công lớn và cũng khá đoản thọ.

Xem tướng đuôi lông mày

Người có đuôi lông mày không ngay ngắn, phân tán là tướng khó mà tích lũy được tiền của. Lông mày phân tán chính là nói đuôi lông mày thưa và hướng xuống, cho thấy tài vật phân tán. Ngoài ra còn báo hiệu vận thế bắt đầu từ năm 26 tuổi tới 29 tuổi đi xuống, tài sản tiêu tán.

Người có đuôi lông mày vểnh cao là người thích đấu tranh. Người có lông mày mà đuôi vểnh lên như hình bán nguyệt là người không cam chịu. Đầu lông mày thấp, phần đuôi vểnh cao cho thấy chủ nhân có khuynh hướng thích động chạm đến lòng tự tôn của người khác.

Người có đầu lông mày thấp mà đuôi lại cao, lông mày mọc ngược sẽ khắc hại tới trưởng bối trong gia đình, nhưng không ham mê tửu sắc. Đuôi lông mày vểnh lên, gia đình nội ngoại cha mẹ hiếm người.

Đuôi lông mày thanh tú sẽ khó sống qua tuổi 40.

Người có đuôi lông mày phủ xuống đuôi bao quanh mắt, tổ tiên tích nhiều âm đức.

Đuôi lông mày mọc khác thường, chủ nhân dễ yểu mệnh.

Nếu đầu lông mày mà nhỏ, hoặc tròn, đuôi lông mày lớn dần, có thế thì thường thời điểm ban đầu của người nay trong những năm phát triển sự nghiệp chính không được tốt đẹp, có thể lận đận đôi chút, nhưng về sau mọi việc rất hanh thông, thuận lợi. Đồng thời chủ nhân cũng là người có học thức uyên thâm, chuyên sâu về lĩnh vực nào đó. Nếu như gương mặt tốt, các bộ vị khác phối hợp thuận với nhau tạo thành đắc cách thì sự nghiệp thành công nhiều, danh lợi song toàn.

Nếu đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày lại dựng thẳng lên trên, chủ nhân vận khí tốt, sớm phát triển, thành công trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Đuôi lông mày áp sát vào Gian môn cho thấy hôn nhân của chủ nhân không hạnh phúc, vợ chồng hay bất hòa, xung khắc, có thể dẫn tới ly hôn.

Đuôi lông mày nghiêng hẳn hoặc chọc vào Thiên thương (2 gò xương bên cạnh ôm lấy trán) cho thấy chủ nhân dễ vì thất bại trong hôn nhân mà thân bại danh liệt. Nhận định trên cũng đúng với những người có nốt ruồi đen ở Thiên thương.

Đuôi lông mày nghiêng về phía Thiên thương cho thấy chủ nhân có thể là người phú quý, đại thọ (phần này cần thêm các bộ vị khác trên mặt tốt đẹp). Tuy nhiên, nếu Thiên thương lõm sâu thì chủ nhân lại có cuộc sống bần hàn, đoản thọ.

Gian môn ở đuôi lông mày có nhiều gân xanh nổi lên cho thấy tình trạng sức khỏe của vợ/chồng chủ nhân không được tốt, nếu tình hình nghiêm trọng thì còn phạm vào Hình khắc.

Gian môn ở đuôi lông mày rộng và nổi cao, có đường vân hình đuôi cá, nhìn từ cả hai phía đều thấy đầy đặn cho thấy chủ nhân sẽ nhận được sự giúp đỡ về tài chính từ người vợ hoặc sẽ lấy được người vợ giỏi giang, hiền thục, năng động, giúp chồng gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Lông mày có đường vân nằm nghiêng (vân ở phần thịt trên hoặc gần cuối lông mày) cho thấy chủ nhân có tư tưởng lấy vợ lẽ và xung khắc với con cái, con cái gặp nhiều tai họa khó lường trong cuộc sống.

Gần cuối lông mày có hai đường vẫn chạy thẳng, hướng xuống Gian môn cho thấy chủ nhân sẽ khó được hưởng phúc âm của tổ tiên, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc.

Đuôi lông mày và bọng mắt trên xuất hiện khí sắc màu đỏ cho thấy cơ duyên của chủ nhân đã chín muồi, việc tìm bạn khác giới gặp nhiều thuận lợi.

Đuôi lông mày vểnh ngược, các xương mặt đều lộ, giọng nói lanh lảnh cho thấy chủ nhân có hôn nhân không hạnh phúc, phải sống cô độc, khi về già phải sống trong cảnh hiu quạnh đặc biệt đúng với nữ.

Thiên thương ở đuôi lông mày nổi cao cho thấy chủ nhân sẽ được thừa hưởng gia nghiệp tổ tiên để lại hoặc sẽ gặp được những mối lợi bất ngờ, tạo nên tiền tài lớn.

Thiên thương ở đuôi lông mày có nhiều đường vân lộn xộn cho thấy chủ nhân là người xung khắc với vợ, kết hôn nhiều lần trong đời.

Đường vân thẳng đứng ở phía trên lông mày cho thấy chủ nhân sẽ gặp được nhiều điều cát tường, tốt lành. Tuy nhiên, nếu đường vân này chạy dài ở phần đầu lông mày lại cho thấy chủ nhân xung khắc nghiêm trọng với các anh chị em trong gia đình. Phần trước lông mày có đường vân nằm nghiêng lại cho thấy chủ nhân xung khắc nghiêm trọng với vợ con.

Phía trên lông mày có đường vân nằm ngang cho thấy chủ nhân có ít con cái hoặc xung khắc với vợ con; khi về già phải sống trong cảnh cô độc, hiu quạnh.

Đuôi lông mày rậm, dày và rộng cho thấy chủ nhân có sức khỏe tốt, tính tình cương trực, thẳng thắn.

Đuôi lông mày hạ thấp, các sợi lông mọc thưa thớt, không tụ lại với nhau cho thấy chủ nhân là người nghĩ sao nói vậy, làm việc nghiêm túc và cẩn thận; huyết dịch và hệ tuần hoàn tốt, khỏe mạnh, ít bệnh tật. Tuy nhiên, nếu phần giữa thân lông mày cong vòng xuống thì chủ nhân lại là người yếu kém, không có năng lực trong mọi việc.

Đuôi lông mày vểnh lên trên cho thấy chủ nhân là người tính tình quật cường, kiêu hãnh, hiếu thắng. Tuy nhiên, nếu các bộ phận khác trên gương mặt phối hợp tốt với nhau thì nhận định trên không còn đúng nữa.

6. Xem tướng lông mày dựa trên rậm, mỏng, thưa

Lưu ý: Xem lông mày dựa trên nguyên tắc thanh trọc, đẹp xấu dựa trên cảm nhận của người nhìn rất quan trọng.

Những người có lông mày rậm thường được hưởng nhiều yếu tố di truyền từ người cha, ngược lại, những người có lông mày thưa lại được hưởng nhiều yếu tố di truyền từ mẹ.

Lông mày bình thường chuẩn cách

Sợi lông mày to ngang sợi tóc, mọc với độ rộng giữa sợi như phần chân tóc.

Lông mày rậm thô

Nhận biết: Sợi lông mày thường lớn hơn sợi tóc, cũng có giả thuyết tính theo việc lông mày lớn hơn sợi lông mũi được gọi là thô.

Tướng lông mày rậm thô
Tướng lông mày rậm thô

Sợi lông mày lớn ngang chân tóc hoặc nhỏ hơn, nhưng mọc đều, kín hơn so với các sợi tóc tạo thành màu đen đều không nhìn được chân sợi lông mày, gọi là rậm hay đậm là tướng lông mày đậm nhưng thanh.

Sợi lông mày mọc bằng hoặc thưa hơn chân tóc nhưng do sợi thô nói ở trên thì gọi là đậm nhưng trọc.

Chú ý: Cảm nhận nhìn vào lông mày rất quan trọng, nếu đậm, sợi thô nhưng nhìn thế mày thần khí từ mày phát ra có thần thì vẫn được tính là đẹp và ngược lại nếu sợi có như sợi tóc, mọc kín nhìn lại thấy xấu, có vẻ tản vẫn là xấu thuộc trọc.

Luận giải: Lông mày đậm mà thanh tú biểu thị thông minh.

Lông mày thô dày nhìn cảm thấy thô kệch biểu thị chủ nhân thô lỗ, dễ ngu muội, thiếu đi phẩm cách cao quý; bản tính kém hiểu biết lại thường gặp nhiều khó khăn.

Lông mày thanh mảnh nhưng rậm rạp, chủ nhân thường không trường thọ.

Người có lông mày dày mà đậm sẽ hao tổn về tuổi thọ và tài sản. Lông mày dày rậm trùm hết lên mắt, bần cùng khốn đốn.

Lông mày thô, rậm cho thấy cuộc sống của chủ nhân thiếu vui vẻ, vận khí không hanh thông nhưng sức khỏe có thừa và cũng khá hoang dâm, háo sắc.

Lông mày thô, chiều dài không phủ qua đuôi mắt cho thấy chủ nhân là người có khả năng tự lập khá mạnh mẽ, không có nhiều anh chị em và cũng ít được người thân giúp đỡ, chia sẻ.

Lông mày thô, Sơn căn (xương gốc mũi) thấp cho thấy chủ nhân có nhiều khả năng sẽ làm khuynh bại gia nghiệp tổ tiên để lại, phải rời bỏ quê hương bản quán, gặp nhiều tai họa trước năm 34 tuổi.

Lông mày rậm, dày, mắt một mí thì chủ nhân là người dịu dàng, hướng nội, hay trầm tư.

Lông mày rậm thô có thế mọc hướng xuống, mặt vuông vức thì thường là người có học vấn nhưng sự nghiệp không phát triển, khó có được thành công lớn trong sự nghiệp.

Người có lông mày thô mọc thẳng thẳng đứng lên, tính tình ác độc.

Lông mày mà đậm nhìn như có dầu bôi trên thành 1 đường bóng, thì chủ nhân thường đang bế tắc, nghèo khó không lối thoát.

Lông mày rậm thô mà tràn hết vào trong mắt, khiến cho mắt tối, kém hoạt bát chủ nhân nếu không ngồi tù từ tuổi 19 đến 39 thì vận mệnh khó phát đạt.

Lông mày rậm, dài qua mắt cho thấy chủ nhân là người rất coi trọng và có trách nhiệm với gia đình. (Ghi chú: Nếu xương Hậu chẩm – xương chẩm sau đầu nổi rõ, cằm rộng và hơi lạnh ra cũng cho thấy chủ nhân là người coi trọng và rất có trách nhiệm với gia đình).

Lông mày rậm nhưng mọc tỏa rộng chứ không tụ lại một chỗ, còn gọi là “trọng la điệp kế”, lại thêm đôi mắt to cho thấy chủ nhân là người bắt buộc phải được cho làm con nuôi thì vận khí mới tốt đẹp. Nếu không được cho làm con nuôi, chủ nhân sẽ đoản thọ hoặc xung khắc với cha mẹ, anh chị em trong gia đình.

(Ghi chú: Dạng lông mày Trọng la điệp kế thường xuất hiện ở những người có cha mẹ đều hoang dâm vô độ, quan hệ tình dục bừa bãi. Nếu được cho đi làm con nuôi người khác, môi trường và hoàn cảnh sống đều thay đổi, cách ly hoàn toàn với cha mẹ, anh chị em ruột cũng như môi trường, hoàn cảnh sống ban đầu sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho họ cũng như những người thân trong gia đình.)

Lông mày rậm và thế nhưng dài qua mắt và tụ lại ở trán cho thấy chủ nhân là người tính cách ôn hòa, trần tình, biết tiến biết lùi  đúng lúc nên sẽ gặt hái được những thành công lớn trong sự nghiệp.

Lông mày thô, màu hơi vàng cho thấy chủ nhân là người đoản thọ. (Ghi chú:Những người thì không quá 30 tuổi được gọi là thọ yểu – chết yểu; thọ không quá 50 tuổi được gọi là đoản thọ – chết sớm).

Lông mày rộng nhưng màu sắc u tối, ánh mắt hơi lộ cho thấy chủ nhân tuy xuất thân từ gia đình giàu có nhưng lại có nhiều khả năng trở thành kẻ trộm cướp bất lương.

Phần thân của lông mày rất rộng cho thấy chủ nhân là người dũng cảm, độ lượng. Ngược lại, nếu phần thân của lông mày hẹp lại cho thấy chủ nhân là người nhút nhát, hẹp hỏi.

Tuy thân lông mày rậm là có quý tướng nhưng nếu phần đuôi lông mày dài qua mắt quá nhiều thì chủ nhân lại là người lười nhác, thiếu quyết đoán trong mọi việc, làm việc gì cũng chậm hơn người khác.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày rậm.

Lông mày mỏng nhạt

Nhận biết: Sợi lông mày nhỏ, hơi ngắn như các sợi lông măng nhìn xa tưởng như không có nên gọi là Lông mày nhạt và mỏng.

Luận giải: Sách xưa nói lông mày mỏng như làn khói, người như vậy thích tàn sát, lập công lớn trong quân đội, nếu không theo nghiệp nhà binh thì dễ ác tính.

Nếu lông mày mỏng mà lại nhạt, thế nằm ngang, thì vận thế thường khó mà tốt đẹp, cuộc sống dễ nghèo khổ, hay gặp hạn, ít được giúp đỡ. Nếu tướng mắt cũng xấu, thì chủ nhân đa phần cả đời nghèo khổ, dế sống cô độc, cuộc sống đến khi chết hiếm khi an yên. Nếu ánh mắt mà u tối, vô thần, chủ nhân sẽ dễ vào vướng vào tù lao, rất có khả năng chết tỏng tù.

Lông mày mà nhìn nhạt mờ, mắt lại không thanh tú, nhìn lồ lộ hoặc rất chướng, thì sau 31 tuổi sự nghiệp đi xuống.

Người lông mày quá nhạt tới như không có lông mày, hai mắt hõm sâu vào bên trong thường không có con cái nối dõi, thờ tự.

Những người không có lông mày hoặc quá nhạt như không có lông mày cho thấy họ ít có duyên chồng vợ và dù có kết hôn thì tình cảm vợ chồng cũng không sâu đậm mà rất hời hợt, lạnh nhạt.

Lông mày nhạt mỏng và không dài quá đuôi mắt cho thấy chủ nhân có ít con cái. Tuy nhiên, nếu ấn đường đẹp thì chủ nhân cũng sẽ khá đông con (từ 4-5 người).

Lông mày mỏng, phần giữa hơi nhọn lên cho thấy chủ nhân xung khắc với con cái, tình cảm cha con kém mặn nồng, thân thiết.

Lông mày thưa, màu nhạt, hình dáng không đẹp cho thấy chủ nhân là người tính tình giảo hoạt, xảo trá, ích kỷ và tự ti, tùy tiện, không bao dung.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày nhạt.

Lông mày thưa

Nhận biết: Lông mày thưa là kiểu lông mày mà có thể nhìn thấy từng sợi, mọc cách xa nhau nhìn như khoảng cách lông chân lông tay. Nếu mà sợi lông yếu, lơ thơ như mai hoặc không rõ thì gọi là vừa thưa vừa nhạt.

Tướng lông mày thưa thớt
Tướng lông mày thưa thớt

Luận giải: Người có lông mày thưa thường thiếu cá tính, chủ kiến trong cuộc sống, bởi vậy mà dễ ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Người có lông mày thưa chú trọng cuộc sống tinh thần hơn cuộc sống vật chất, để ý về tình cảm, khao khát yêu thương. Trong xã hội hiện đại, khi mà quan điểm làm theo năng lực hưởng theo thành quả, thì người như vậy ít khi được tán thành.

Cho nên, người có lông mày càng thưa, thì các yếu điểm trên càng nổi bật, cuộc đời họ hay bị lừa gạt, phản bội; dễ gặp thất bại mà hiếm khi đúc rút được kinh nghiệm.

Tiền nhân nói: Lông mày thưa mà phân tán, không thể tích lũy được tiền của. Nếu lông mày thưa mỏng, nhiều con trai.

Tuy nhiên nếu lông mày thưa thanh tú mà sáng bóng ý chỉ rằng, sợi lông mày nhìn rõ ràng, vừa phải, tạo nét trên xương lông mày, chủ nhân biểu thị bản tính thông minh, tài trí hơn người. Thế này cũng như thế lông mày nhìn sáng như ánh trăng.

Lông mày thưa, bị hói đầu, tóc mai không tới được tai, thì về già dễ nghèo khổ cô độc.

Lông mày thưa thớt, tròng đen trong mắt hơi vàng cho thấy chủ nhân sẽ khó sinh được con, đặc biệt là những người có Yết hầu nổi lên rõ rệt.

Lông mày thưa, ngắn và mọc tản mát, mắt rõ hai mí cho thấy chủ nhân là người tính tình ổn định nhưng hơi tùy tiện, hướng ngoại.

Lông mày thưa, ánh nhìn vô thần cho thấy chủ nhân sẽ gặp thất bại trong sự nghiệp ở độ tuổi trung niên, khó thọ qua 45 tuổi và không có con nối dõi, thờ tự.

Bên trên và bên dưới lông mày tạo thành dạng hầu bao – túi đựng tiền thường là vả buộc đầu cho thấy chủ nhân là người nhút nhát, hay xấu hổ.

Lông mày thưa, khuôn miệng rộng cho thấy chủ nhân cần chú ý đề phòng sẽ gặp tai nạn liên quan đến nước.

Lông mày mọc thưa thớt, các sợi lông không tụ lại với nhau cho thấy chủ nhân là người tính tình hào phóng, chính trực, nhiệt thành nhưng thường không biết lượng sức mình. Họ luôn có tinh thần và ý chí lập nghiệp nhưng không tìm được phương pháp đúng đắn nên khó tránh khỏi thất bại. (Ghi chú: Nhận định trên không đúng với những người mắt một mí).

Lông mày mọc thưa thớt, các sợi lông không tụ lại với nhau, mắt có màu vàng cho thấy chủ nhân dễ bị bệnh về gan.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày thưa.

7. Xem tướng lông mày dựa trên dài ngắn

Lông mày dài

Nhận biết: Lông mày dài hơn mắt

Luận giải: Người có lông mày thanh tú mà dài, bản tính thông minh. Lông mày dài qua mắt cho thấy tài lộc dồi dào. Nếu lông mày dài qua mắt mà thêm thanh tú thường nhiều anh em.

Lông mày thanh tú, dài quá Mắt, hướng Lông mày mọc từ đầu Mắt hướng về cuối Mắt, mọc kín xương không lan lên trên, không rủ xuống phía Mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, thông minh, nhãn quan rộng rãi.

Người có lông mày dài qua mắt là tướng được hưởng thụ vinh hoa phú quý, danh dự vang truyền bốn phương. Viên Thiên Cương thời nhà Tống khi gặp Sâm Văn Bản đã phán: Bộ vị Học đường bằng phẳng lại sáng tinh khiết, lông mày dài qua mắt, tài văn chương vang khắp thiên hạ.

Người có lông mày dài 1, 2 tấc là tướng trường thọ.

Người có lông mày và tai dài trắng có thể an nhàn mà hưởng thọ tới trăm tuổi.

Người có lông mày dài tới tóc mai có tướng hiển quý, thành đạt. Nhưng nếu đuôi lông mày dài sát tới tóc mai, đầu lông mày mọc ngược sẽ qua đời trước cha mẹ. Nếu Mắt mờ và nhỏ: các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến nơi những điều mình nghĩ. Nếu Mắt sáng lớn thì các đức tính trên trở thành tích cực, thực thì được tất cả sở nguyện. Họ khéo léo chân tay trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân; đuôi Lông mày càng cao thì các đặc thái trên càng rõ. Vẫn những đặc tính trên nhưng nếu chiều dài của Lông mày ngắn dần thì các đức tính trên cũng bị giới hạn dần lại.

Lông mày còn được gọi tên là “Cung thê tử tài bạch”. Cho nên lông mày dài phủ qua đuôi mắt nhưng các sợi lông lại không thanh tú hoặc mọc tản mát cho thấy chủ nhân tuy có vợ con nhưng tình cảm vợ chồng không sâu đậm, tuy làm ra được nhiều của cải nhưng lại không giữ được lâu dài.

Lông mày dài quá đuôi mắt nhưng Ấn đường lại lõm sâu cho thấy chủ nhân sẽ không có con cái nối dõi, thờ tự. Tuy nhiên, những người có Âm kinh tướng thì vẫn sẽ có con nối dõi tông đường.

Lông mày dài quá đuôi mắt nhưng Sơn căn lại đứt đoạn và lõm sâu cho thấy chủ nhân tuy sinh nhiều con nhưng các con lại không mấy thành đạt.

Lông mày dài phủ qua đuôi mắt, Ấn đường rộng và bằng phẳng, Sơn căn nổi rõ, nhìn từ hai phía đều thấy rất thanh tú cho thấy chủ nhân có nhiều anh em và người nào cũng có vận mệnh tốt đẹp, được giúp đỡ, tương trợ rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp.

Lông mày dài phủ quá đuôi mắt, Ấn đường rộng và bằng phẳng, Sơn căn nổi rõ, mắt dài và thanh, hai gò má nổi cao cho thấy chủ nhân có từ 8-9 người anh em trai. Nếu thêm đặc điểm lông mày rậm rạp thì chủ nhân sẽ có từ 10 người anh em trai trở lên.

Lông mày dài phủ quá đuôi mắt nhưng không nổi rõ cho thấy chủ nhân là con một, là con cẩu tự hoặc chỉ có duy nhất một người anh (em) trai.

Lông mày dài phủ quá đuôi mắt và cong vòng lên cho thấy chủ nhân có từ 7-8 người anh em trai. Tuy nhiên, nếu các sợi lông mày không tụ lại với nhau thì chủ nhân lại không có anh (em) trai.

Lông mày dài phủ quá đuôi mắt cho thấy chủ nhân có từ 5-6 người anh em trai. Nhưng nếu lông mày thô, rậm và mọc tản mát thì chủ nhân lại không có anh (em) trai. Nếu Ấn đường và hai gò má hơi lõm sâu thì chủ nhân sẽ chỉ có từ 2-3 anh em trai. Nếu lông mày mọc tản mát, không tụ lại với nhau thì lại không có anh (em) trai.

Người có lông mày dài tới tóc mai có tướng hiển quý, thành đạt. Nhưng nếu đuôi lông mày dài sát tới tóc mai, đầu lông mày mọc ngược sẽ qua đời trước cha mẹ.

Nếu Mắt mờ và nhỏ: các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến nơi những điều mình nghĩ.

Nếu Mắt sáng lớn thì các đức tính trên trở thành tích cực, thực thì được tất cả sở nguyện. Họ khéo léo chân tay trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân; đuôi Lông mày càng cao thì các đặc thái trên càng rõ. Vẫn những đặc tính trên nhưng nếu chiều dài của Lông mày ngắn dần thì các đức tính trên cũng bị giới hạn dần lại.

Nếu lông mày mà dài nhưng có nhiều sợi mọc thẳng đứng, hoặc mọc ngược, sẽ dễ là người vô tâm, tàn nhẫn vì mục tiêu mà đánh đổi. Nên cho dù họ có trí tuệ, có lòng can đảm thì họ cũng sẽ dễ gây tổn thương âm đức, gặp họa lớn trong đời.

Đến năm 20 tuổi lông mày mọc dài, 30 tuổi sẽ qua đời; đến 30 tuổi mà lông mày mọc dài thì 40 tuổi sẽ qua đời. Đến năm 40 tuổi mà lông mày mọc dài, tuổi thọ sẽ rất dài.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày dài hơn mắt.

Lông mày ngắn

Nhận biết: Lông mày ngắn hơn mắt.

Tướng lông mày quá ngắn
Tướng lông mày quá ngắn

Luận giải: Sách xưa nói “Lông mày ngắn, ít anh em. Người có lông mày ngắn không vượt qua mắt là tướng bần tiện. Lông mày không thể che mắt báo hiệu thiếu thốn tiền bạc, khó mà độc lập được.”

Mắt dài, lông mày ngắn không tương xứng khiến cho cốt nhục thâm tình cũng bị coi là người qua đường, hiểu đơn giản là tình cảm trong nhà, với người thân hoặc bạn hữu không tốt.

Lông mày tuy ngắn nhưng ấn đường và mắt lại đẹp, thì những điểm chưa tốt sẽ giảm đi rất nhiều, nhận định chung không còn đúng nữa.

Lông mày ngắn, mà đuôi lông mày chưa thể phủ qua mắt hoặc hai đầu lông mày giao với nhau thì không nên theo “đường chính”, vì có làm cũng thất bại nhiều hơn thành công, dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, hoặc bản thân cũng dễ thành tiểu nhân bị loại trừ mà không thể phát triển. Những người này nên đi “đường tắt”, hoặc “đường vòng” mới có hy vọng. Tốt nhất là làm các công việc mang tính ổn định tăng tiến dựa trên chuyên môn, nhận lương hằng tháng để đảm bảo cuộc sống.

Lông mày ngắn, không phủ hết chiều dài đuôi mắt cho thấy tình cảm giữa chủ nhân và các con không sâu đậm hoặc không có con cái; khó được hưởng phúc của các con hoặc thậm chí phải chịu nhiều đau khổ do con cái gây ra.

Lông mày ngắn, không phủ hết chiều dài đuôi mắt, phần đuôi vểnh ngược cho thấy vợ của chủ nhân là người mạnh mẽ, kiên cường; giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu các bộ phận khác trên khuôn mặt phối hợp không tốt với nhau thì hai người tất sẽ dẫn đến kết cục ly dị.

Lông mày ngắn, không phủ quá đuôi mắt cho thấy chủ nhân phần lớn đều là con một hoặc là con cầu tự, tính tình cô độc, lập dị. Ngoài ra còn cho thấy có thể chủ nhân tuy có anh em nhưng mỗi người đều theo đuổi con đường, sự nghiệp riêng của mình mà ít quan tâm, chăm lo đến nhau, tình cảm anh em nông cạn, hời hợt.

Lông mày bằng phẳng nhưng ngắn, không phủ quá đuôi mắt cho thấy chủ nhân là người keo kiệt, bủn xỉn, thích nắm giữ quyền lực, tiền tài.`

Lông mày ngắn, đuôi lông mày không phủ quá đuôi mắt, các sợi lông mọc thưa thớt và tản mạn, xương Mi lăng không nổi rõ cho thấy chủ nhân là người nóng tính, hẹp hòi, thường để tình cảm xen vào công việc, thiếu lý tính, cần cố gắng nhẫn nhịn để giữ quan hệ vợ chồng tốt đẹp trong giai đoạn từ 31 đến 45 tuổi.

Ngoài ra, chủ nhân thường suốt đời chỉ có thể theo đuổi một công việc ổn định để nhận lương hàng tháng chứ không đủ dũng cảm tạo lập sự nghiệp riêng bởi kiến thức nông cạn, hiểu biết hẹp hòi nên tất sẽ gặp thất bại lớn. Bên cạnh đó, họ cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn.

Hình dáng mắt không thanh, lông mày ngắn và mọc không theo quy luật, chủ nhân để quãng đời trước 40 tuổi trôi qua một cách vô ích, không có sự nghiệp.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày ngắn hơn mắt.

Lông mày ngắn nhưng nhìn đẹp – Đoản xúc tú mi

Nhận biết: Lông mày mịn, đều, bề ngang hơi nhỏ và ngắn hơn Mắt, dáng vẻ thanh tú, hợp với khuôn mặt, cặp Mắt và râu tóc.

Luận giải: Đắc cách nói trên thì Lông mày đoản xúc nhi tú tượng trưng sự khang kiện về cả vật chất lẫn tinh thần: tính tình trung hậu, trí tuệ sáng suốt xử lý mọi việc thỏa đáng, luôn giữ chữ tín không hay đau ốm trong khi tuổi vãn niên, sống nhân từ, thường rất thọ. Tóm lại, đoản xúc mi tú thuộc hạng tiểu quý, tiền tài bình thường nhưng gia đình hoà thuận.

Lông mày có vết gấp

Nhận biết: Để dễ hình dung nó như có 3 lần lông mày đậm hoặc nhạt.

Luận giải: Giữa lông mày phụ nữ xuất hiện nếp gấp, chắc chắn là tướng khắc hại chồng, đường nếp gấp tiếp cận tới tóc mai thường thì là do khí trời phú không đủ.

Trên lông mày có ba nếp gấp là người ham mê rượu chè cờ bạc.

8. Khoảng cách 2 đầu lông mày, xem rộng hẹp

Cách định khoảng cách rộng hẹp của 2 đầu lông mày là khoảng cách giữa 2 phần lông mày, thường được đo 1 cách tương đối thông qua cảm nhận trên phần ấn đường và gương mặt. Có 1 cách đo thường được sử dụng đó là sử dụng 1.5 ngón tay, cũng có thuyết nói theo 2 ngón tay của bản thân để đo, nếu lớn hơn thì khoảng cách rộng, nhỏ hơn khá nhiều là hẹp.

Đối với độ cao của lông mày với mắt, thì dùng 1 ngón tay đặt ngang điểm cao nhất của mắt để tính. Nhỏ hơn 1 ngón tay được gọi là hẹp, rộng hơn thì gọi là cao, gần bằng được gọi là vừa phải.

Nhìn chung, khoảng cách vừa phải là khoảng cách đẹp nhất để tạo lên thần thái gương mặt đắc cách.

Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải

Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải
Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải

Thường khoảng cách 2 lông mày vừa phải sẽ tạo thành 1 người cân bằng, dễ được thiện cảm của người khác, tính cách phân minh, có sự chừng mực trong công việc, quan hệ với mọi người luôn cởi mở, vui vẻ, bao dung. Người có khoảng cách 2 đầu lông mày chuẩn thường là người giữ chữ tín, không lươn lẹo, bởi vậy nên được mọi người quý mến.

2 đầu lông mày có khoảng cách hẹp

2 đầu lông mày có khoảng cách hẹp
2 đầu lông mày có khoảng cách hẹp

Lông mày hẹp là tướng lông mày không tốt. Người có tướng lông mày hẹp thường rơi vào trạng thái ít thuận lợi trong cuộc sống, vận mệnh hay bị kìm kẹp. Nếu quá hẹp có thể rơi vào thế song mi tỏa ấn, vận thế bất khai hiểu đơn giản là vận mệnh bị khóa giữ không thể rộng mở khi lông mày khóa ấn đường.

Người có khoảng cách 2 đầu lông mày hẹp thường có tính cách, cảm xúc khó kiểm soát đặc biệt khi bị kích thích. Bên cạnh đó họ dễ dao động, thường có tâm đố kỵ với người khác, hay gây mâu thuẫn. Bởi vậy mà vận mệnh thường lận đận, dễ rơi vào trạng thái bế tắc, khổ sở.

Giải thế: Cần luyện tâm, tiêu trừ các cảm xúc tiêu cực, kiểm soát cảm xúc, không sân si, đố kỵ sẽ tốt hơn. Muốn làm điều này trước hết cần có tri thức và chịu mở rộng quan hệ.

Hai đầu lông mày ở gần sát nhau (cách nhau chưa đầy một đầu ngón tay) cho thấy chủ nhân là người nóng nảy, tùy tiện, tâm địa hẹp hòi, hay tính toán, ích kỷ. Nhận định trên đặc biệt đúng với những người có hai đầu lông mày mọc ôm khít ấn đường. Chủ nhân thường làm việc gì cũng khó khăn, gặp trở ngại lớn trong giai đoạn từ 29 đến 34 tuổi, thường đoản thọ.

Lông mày ôm sát lấy Ấn đường hoặc có lông mày nhưng không có Sơn căn cho thấy tình cảm giữa chủ nhân và các anh chị em rất nông cạn, hời hợt. Tuy nhiên, nếu các sợi lông mày mọc tụ lại với nhau thì khi về già, tình cảm giữa chủ nhân với các anh chị em lại có nhiều cải thiện, mọi người trở nên rất thân ái, đoàn kết với nhau.

Hai đầu lông mày bao khít Ấn đường, các sợi lại mọc thưa thớt chứ không tụ lại cho thấy chủ nhân là người tính tình nóng nảy, tâm địa hẹp hòi, không chịu phục tùng số đông, không dám chịu trách nhiệm nên sẽ khó trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu các sợi lông mày mọc tụ lại thì chủ nhân là người không tham lam, cẩn trọng trong mọi việc, hiếu nghĩa nhưng nóng tính, thích làm ngược lại với tất cả mọi người.

Hai đầu lông mày ở gần sát nhau và lại hay chau này cho thấy chủ nhân là người luôn suy nghĩ mọi việc theo hướng tiêu cực, thường chần chừ, do dự mỗi khi gặp phải cần đưa ra quyết định. Tâm địa chủ nhân cũng thường hẹp hòi, thích sa đà vào những chi tiết vụn vặt, công việc không thuận lợi nhất là ở độ tuổi trung niên. Đồng thời, sức khỏe của chủ nhân cũng không được tốt.

Thẩm mỹ: có thể sửa lại đầu chân mày để thoáng hơn, tuy nhiên cần tính đến thế tự nhiên của chân mày trước khi tính đến điều này.

Một số người có tướng lông mày giao nhau. Vậy tướng này sẽ được luận giải như thế nào? Mời bạn tìm hiểu thêm trong bài Tướng lông mày giao nhau.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày khá rộng

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày khá rộng
Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày khá rộng

Người có khoảng cách 2 đầu lông mày quá rộng thường sẽ rất dung hòa, không tranh đấu, thích cuộc sống an bình, ổn thỏa, ít tính toán. Bởi vậy nên họ thường có vận mệnh nghiêng về cuộc sống bình hòa, không có tham vọng dựng sự nghiệp lớn, ít thành công mạnh mẽ đặc biệt ở chính trường hoặc kinh doanh.

Ngoài ra, họ thường dễ tin người, năng lực phán đoán, nhận định không mạnh, khả năng phân rõ trắng đen thiện ác hạn chế, cho nên dễ bị lợi dụng đôi khi gặp họa.

Nếu khoảng cách 2 hàng lông mày rộng, mà lông mày rậm, ấn đường mà gồ, mắt mà dài, thần sáng, thì cuộc sống thuận lợi, tài lộc dư dả. Các tướng hình phù hợp là người có dáng hình Kim, dáng hình Thủy, dáng hình Mộc và Thổ, không hợp với Hỏa.

9. Khoảng cách lông mày so với mắt, xem cao thấp

Lông mày cao cách xa mắt

Lông mày cao cách xa mắt
Lông mày cao cách xa mắt

Lông mày cao hay còn gọi là cách xa mắt khiến phần cung Điện trạch rộng mở nên chủ nhân dễ tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp với mọi người xung quanh. Họ thường sẽ là người bao dung, đại lượng, tính cách vui vẻ. Đồng thời, chủ nhân cũng có tư tưởng cao đẹp, biết cách cân bằng giữa đời sống vật chất và tinh thần, sống vui vẻ, trường thọ.

Lông mày cách xa mắt ở mức độ vừa phải chủ nhân thường có kế hoạch công việc rõ ràng, trù tính mọi thứ trước hành động, họ đặc biệt bén nhạy trong các lĩnh vực bất động sản, dễ thành công trong kinh doanh.

Sách xưa nói: Người có đôi lông mày cao cho thấy chí khí cao. Đuôi lông mày hiên ngang thể hiện chí khí của người này. Nếu hai đầu lông mày nhô cao thì có chí khí của bậc đại trượng phu.

Người có lông mày cao đồng thời là người có khả năng quan hệ giao tiếp tốt, giải quyết các tranh chấp hợp lý, giúp cả đôi bên bình ổn, hòa khí, thường lấy sự chân thành và hiểu biết để thuyết phục người nghe. Bởi vậy họ thường trở thành lãnh đạo.

Nếu lông mày mà cao, gò mắt lại quá đầy, thì dễ bảo thủ, rất duy ý chí bản thân.

Người có mắt thấp mà lông mày lại cao thì cha con rất khó sống chung với nhau, phải sống riêng biệt.

Lông mày thấp gần mắt

Lông mày thấp gần mắt
Lông mày thấp gần mắt

Lông mày mọc quá thấp khiến phần cung Điền trạch bị hẹp lại cho thấy chủ nhân là người không biết giao tiếp khiến các mối quan hệ xã hội trở nên không tốt đẹp, thường nịnh nọt người khác, phải lao động vất vả nhưng lại không được hưởng thụ nhiều. Tuy họ có tư tưởng tích cực, tiến bộ nhưng tính tình lại nóng nảy, coi trọng vật chất hơn tinh thần. Nếu trong mắt có màu vàng thì họ lại càng coi trọng vật chất hơn nữa.

Chú ý lông mày quá thấp sát mắt thì sợi lông chính cũng thường thô, rậm, chủ nhân dễ nóng nảy, dễ kích động, khó giữ bình tĩnh để xử lý mọi việc, lại hơi hấp tấp cho nên dễ đánh mất cơ hội. Nếu mà lông mày nhẹ hơn, không quá rậm thì các tính cách trên sẽ nhẹ bớt đi. Lông mày sát vòm mắt, dễ khắc với con trai đầu tiên.

Bên cạnh đó những người này còn thường là người cố chấp, khó chịu nghe lời khuyên bảo từ người khác, tư duy cũng dễ bị hạn hẹp dễ rơi vào tình cảnh ếch ngồi đáy giếng. Kiểu người thế này thường gặp thất bại, cho nên vận mệnh khó có bước tiến triển khả quan về cả tài vận lẫn sự nghiệp.

Nếu như lông mày quá thấp ăn nhiều vào mắt được liệt vào lông mày áp mắt – áp nhãn thì vận khí chủ nhân rất kém, khó có thành tựu lớn, nhất là từ 26 tới 46. Nếu như ấn đường, Sơn căn mà hãm, lõm sâu thì chủ nhân dễ khuynh bại gia nghiệp, hao mòn hết gia sản tổ tiên để lại, lưu lạc tha phương cầu thực, cuộc sống vất vả, cực khổ, lại hay gặp nhiều họa khó lường.

Lông mày thấp so với khuôn mặt, vành tai trên thấp hơn mắt cho thấy chủ nhân là người thường xuyên gặp phải những điều không may trong cuộc sống.

Lông mày xù xì, áp sát vào mắt cho thấy chủ nhân khi chưa lập gia đình thì xung khắc với cha mẹ, đến khi có gia đình riêng lại xung khắc với vợ con, cuộc sống không hạnh phúc, ổn định.

Lông mày dày, rậm, áp sát xuống mắt cho thấy chủ nhân thường tự chuốc lấy buồn phiền, hay suy tư sầu muộn và cũng dễ thay đổi.

Lông mày áp sát xuống mắt, gò má nổi cao nhưng không lớn cho thấy chủ nhân đang vợ cầm quyền, điều khiển, thao túng.

Lông mày và mắt gần sát nhau cho thấy chủ nhân có hai người anh em trai. Tuy nhiên, nếu Ấn đường rộng và bằng phẳng, Sơn căn nổi rõ, mắt dài và thanh tú, nhìn từ hai phía đều rất đẹp lại cho thấy chủ nhân có từ 5-6 người anh em trai.

Phá vận: Cần biết đúc rút kinh nghiệm từ sai lầm, chấp nhận sai lầm, lắng nghe ý kiến từ người khác để bản thân có được quyết định đúng đắn. Ngoài ra cần học kiểm soát cảm xúc, tiết chế để tránh những sai lầm, hung họa không đáng có.

Lông mày bên cao bên thấp

Lông mày bên cao bên thấp
Lông mày bên cao bên thấp

Người có lông mày bên cao bên thấp thường cảm tính, tính tình thất thường, dễ hờn dỗi như trẻ con. Bởi thế nên trong mọi mối quan hệ bao gồm cả chuyện tình yêu hôn nhân gia đình, họ dễ gặp phải cảnh hợp rồi tan, tan lại hợp khó kiểm soát, dễ rơi vào tình trạng căng thẳng.

Vận mệnh cũng vì thế mà dễ gặp nhiều đau khổ, đặc biệt khi kết hôn. Mức độ lệch giữa 2 lông mày càng nhiều thì các điểm yếu trên càng lộ rõ. Nếu mày phải cao hơn mày trái thì thường cảm tính rất mạnh. Nếu mày trái cao hơn thường là người ý chí quá mạnh mà tình cảm bị khô khan mà thất thường trong quan hệ.

Nửa phía trước của lông mày dựng ngược lên nhưng nửa sau lại hạ xuống quá thấp hoặc lông mày bên trái dựng ngược, lông mày bên phải hạ thấp cho thấy chủ nhân có cha mất sớm và mẹ đi tái giá. Ngược lại với những miêu tả trên thì chủ nhân lại có mẹ mất sớm và cha đi bước nữa.

Lông mày bên trái thấp cho thấy chủ nhân sẽ  khắc với cha, lông mày bên phải thấp cho thấy chủ nhân xung khắc với mẹ. Với nữ thì ngược lại.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày bên cao bên thấp.

Lông mày trùng mi – hai hàng lông mày

Người đàn ông có Trùng mi – nghĩa là có thêm xương trên mày, cảm giác như 2 đường chân mày nhất định có thể kiếm được rất nhiều tiền bạc của phụ nữ, sau tuổi 40 sẽ có thể phát triển.

Người có hốc mắt đặc biệt và lông mày trùng được gọi là trùng mi, là chỉ phần trên hoặc dưới lông mày có một đường thịt khác nối liền với lông mày, nếu trùng ở trên thì đàn ông có nhiều bổng lộc, trùng dưới thì phụ nữ có nhiều bổng lộc.

10. Xem tướng lông mày dựa trên xoắn, thẳng, ngược, loạn

Lông mày hỗn loạn không hàng lối

Nhận biết: Lông mày mọc tán loạn, khi xuôi khi ngược, khá dày, nhìn rõ, có khi thành xoáy.

Tướng lông mày mọc hỗn loạn không hàng lối
Tướng lông mày mọc hỗn loạn không hàng lối

Luận giải:

Sách xưa nói thượng đình – ý chỉ toàn bộ vùng trán và mắt nhỏ hẹp lại thêm lông mày mọc hỗn loạn, chủ nhân thường bỏ vợ đi lấy người vợ khác giàu có, nếu không là mệnh đoản thọ, phải đến tuổi trung niên mới có con trai.

Người có lông mày tán loạn thường thích chỉ huy người khác, có khát vọng quyền lực mạnh, nhiều tài lẻ. Điểm yếu là là người này thường bị thiếu lòng tin, thiếu nghị lực, hay chùn bước trước khó khăn, không có giải pháp tháo gỡ, giải quyết được vấn đề. Bởi vậy, sự nghiệp họ không nổi bật, biểu hiện bình thường, đôi khi tạo áp lực, khó sống hoàn thuận, thấu hiểu cho người xung quanh. Vận mệnh của họ thường gặp nhiều thất bại, khó tích lũy được của cải.

Lông mày này mà mà kèm thêm xương mày gồ lên, không có thịt, thì tính tình thô bạo, bất trung bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa, gặp họa hung hiểm mà chết.

Lông mày tán loạn vừa phải, nhìn như mọc không được ngay nắn thì chủ nhân tâm không yên.

Trong lông mày có nhiều sợi lông mọc ngang – tức là thay vì chân dưới đầu xuôi về sau, thì chân và đầu sợi lông mọc ngang cho thấy chủ nhân là người suốt đời vất vả, khổ cực, phải rời bỏ quê hương bản quán để lập nghiệp ở nơi khác nhưng cũng không thu được thành công lớn.

Lông mày mọc cong bất thường cho thấy chủ nhân là người tính tình bất thiện. Nếu các bộ phận khác trên gương mặt phối hợp không tốt với nhau thì chủ nhân là người xung khắc với con cái. (Ghi chú: Phân bàn về con cái và anh em trong chương này chủ yếu dựa trên tướng lý nam giới. Bạn đọc có thể tìm hiểu sâu thêm để biết về đường con cái, anh chị em trong tướng lý nữ giới).

Lông mày đột nhiên mọc tỏa rộng cho thấy anh chị em của chủ nhân đang gặp biến cố lớn trong đời.

Lông mày mọc lộn xộn cho thấy chủ nhân là người hẹp hòi, hay thiến lệch, không giỏi ăn nói, hay lo buồn, u uất về những chuyện không đâu.

>>>Xem luận giải chi tiết Tướng lông mày mọc lộn xộn.

Lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy là người tư duy thiếu rõ ràng

Nhận biết: Lông mày mọc tạo thành xoắn thường nằm ở giữa hoặc ở cuối. Xoắn càng lớn thì các đặc tính của chủ nhân càng mạnh.

Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy
Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy

Luận giải: Người có lông mày xoắn ốc thường là người thiếu tính logic, hay chần chừ, thiếu tự tin mặc dù là người làm việc nhiệt tình. Họ khó có thể duy trì được tinh thần chiến đấu trong thời gian dài. Thái độ của họ thường cứng nhắc, kiên trì một cách thiếu lý chí, cho nên dễ mắc lừa, chịu thiệt thòi.

Lông mày có xoáy đỏ, con có thể nắm chức quyền.

Lông mày bên trái có xoáy là tướng khắc hại cha. Lông mày bên phải có xoáy là tướng hại mẹ, tuy nhiên thường báo hiệu người thông minh.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày xoắn ốc.

Lông mày mọc ngược

Nhận biết: Mọc ngược chiều của xương vòm mắt hay còn gọi là mi cốt.

Luận giải: Tổng thể nếu mà lông mày mọc ngược thì sẽ nghèo khổ, cả đời túng thiếu gặp nhiều tai họa, cuối đời cô độc, nghèo khổ.

Lông mày mọc ngược mà không có đầu lông mày, Thiên ngục lõm xuống mà không có đuôi lông mày, Ấn đường nhô lên mà tinh thần ẩn không lộ là người thâm hiểm gian ác.

Lông mày thô mà mọc ngược, Thiên thương – vùng xương 2 bên trán khuyết lõm sẽ vì hình phạt liên quan pháp lý khó toàn mạng.

Người có lông mày mọc ngược tai họa liên miên, cũng có tướng khắc ông nội, bố, điềm báo đại hung.

Các sợi lông trong một bên lông mày mọc ngược nhau cho thấy chủ nhân là người bất hiếu.

Lông mày mọc lộn ngược hoặc mọc dựng đứng chứ không xuôi theo chiều thuận cho thấy chủ nhân có gia vận không tốt đẹp, vợ chồng bất hòa, con cái bất hiếu, cuộc sống gia đình trục trặc liên miên.

Lông mày dựng ngược hoàn toàn cho thấy chủ nhân là người tính tình hiểm độc, tuy có trí tuệ nhưng lại dễ làm tổn hại đến âm đức, tất sẽ gặp họa lớn trong đời. Khi tiếp xúc, đặt quan hệ với bất cứ đối tượng nào, họ cũng đều tính đến vấn đề công danh, lợi lộc. Tuy nhiên, nếu chỉ có một phần lông mày dựng ngược, phần còn lại vẫn bình thường thì những nhận định trên không còn đúng nữa.

Lông mày mọc dựng ngược hoàn toàn cho thấy chủ nhân là người hẹp hòi, kiêu ngạo và nóng nảy, ham đấu đá, thường tự cho mình là đúng, dễ gây thù chuốc oán với anh em, bạn bè đồng nghiệp; tất gặp phải nhiều hung họa lớn trong đời. (Ghi chú: Nếu chỉ có một phần lông mày mọc ngược, phần còn lại vẫn bình thường thì những nhận định trên không còn đúng nữa).

Lông mày mọc ngược mà dựng đứng, mắt có nhiều tia đỏ thì chủ nhân sẽ vướng vào kiện tụng pháp lý hoặc dễ vướng vào lao tù trong giai đoạn từ 19 đến 39 tuổi.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày mọc ngược.

Lông mày mọc thẳng đứng

Nhận biết: Sợi lông mày thay vì mọc xuôi theo cung xương của vòm mắt, thì hầu hết mọc thẳng hướng lên trên đỉnh đầu.

Luận giải: Người có đầu lông mày dựng đứng thường có tính hoang tưởng, thiếu thực tế. Ngoài ra lông mày mọc thẳng có thể còn là người có tính độc ác như lang sói, cũng cho thấy có thể sẽ bỏ mạng vì tai họa.

Lông mày mọc thẳng đứng, huyệt Thái dương lõm sâu cho thấy chủ nhân là người xung khắc với cha mẹ và người thân, thường xuyên gặp phải tai họa khó lường, đến cuối đời cũng không được an nhàn, hạnh phúc.

Nếu đã có những hiểu biết cơ bản về tướng mày, mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.