Xem tướng lông mày nam nữ đoán vận mệnh tốt xấu

1687
Xem tướng lông mày nam nữ đoán vận mệnh tốt xấu

Cập nhật ngày 06/01/2021

Có thể bạn không biết dựa vào độ dài – ngắn, rậm – thưa, nhạt – đậm, khoảng cách… của lông mày mà có thể đoán định được tính cách, vận mệnh xấu – tốt của một con người.

Dựa vào khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Khu vực nằm giữa 2 đầu lông mày là ấn đường (cung mệnh). Đây là vị trí đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của con người.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày thường được đo bằng bề rộng của đầu ngón tay. Khoảng cách này lý tưởng nhất là bằng bề rộng của 1 ngón tay rưỡi, người này sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội tốt đẹp, dễ thành công. Hai đầu lông mày nằm quá xa hoặc quá gần đều không tốt.

Trường hợp hai đầu lông mày quá gần thì ấn đường hẹp, vận thế người này khó mà tốt đẹp, không gặp được nhiều cơ hội tốt, thường xuyên bị ràng buộc nên không thể hiện được năng lực của bản thân, làm việc gì cũng bị cản trở nên khó có thể thành công.

Người mà 2 đầu lông mày giao nhau (nối liền nhau) thì rất xấu. Bởi lẽ các sợi mày mọc che phủ ấn đường chẳng khác gì vật cản, khiến cho ấn đường bị che khuất, tối tăm. Người mang tướng mày này vận thế khó khăn, cản trở, bất lợi, buồn nhiều hơn vui. Dù họ có thông minh hay tài hoa đến đâu thì cũng sẽ lận đận, tinh thần tiêu cực. Sức khỏe của người này cũng không được tốt, khó có thể trường thọ.

Ngược lại khoảng cách hai đầu lông mày quá rộng (lớn hơn bề rộng của 2 ngón tay) thì thuộc kiểu người do dự, thiếu quyết đoán trong mọi việc, làm việc gì cũng e dè, hành động tùy tiện, suy tính thiếu cẩn thận, dễ bị người khác làm ảnh hưởng. Người này dễ bị mắc lừa, xử lý các vấn đề theo cảm tính mà không theo lý trí nên dễ thua thiệt.

Dựa vào khoảng cách lông mày với mắt

Khoảng cách từ mí mắt trên đến lông mày là cung điền trạch. Cung này dùng để phán đoán về sản nghiệp gia đình và tài sản người đó tạo nên.

Khoảng cách lông mày đến mắt rộng (độ rộng từ 1.5 đến 2 ngón tay) cho biết người này nhân từ, rộng lượng, vui vẻ. Họ biết lên kế hoạch và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm, biết cách giao tiếp tốt. Kết hợp mắt sáng, có thần thái, mũi thẳng cao thì người này biết giữ gìn và bảo tồn sản nghiệp tổ tiên để lại, có thể mua được bất động sản có giá trị.

Khoảng cách lông mày đến mắt quá hẹp (lông mày áp sát mắt), lõm xuống, không có thịt thì tính cách nóng nảy, dễ kích động, không bình tĩnh nên thường mất cơ hội tốt. Người này cũng thuộc kiểu tự cao tự đại, coi mình là nhất, không nghe lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm từ mọi người xung quanh nên dễ thất bại trong công việc.

Lưu ý: Nếu trên cung điền trạch có sẹo, nốt ruồi xấu thì dễ vướng vào thị phi, tranh chấp đất đai với những người xung quanh. Mối quan hệ họ hàng không được tốt.

Dựa vào độ dài – ngắn của lông mày

Xem tướng lông mày nam, xem tướng lông mày nữ cũng phụ thuộc rất lớn vào độ dài của lông mày. Độ dài lông mày thường được đo bằng chiều dài của mắt. Độ dài lông mày tốt nhất là dài hơn đuôi mắt một chút.

Lông mày ngắn hơn đuôi mắt
Lông mày ngắn hơn đuôi mắt
Lông mày dài hơn đuôi mắt
Lông mày dài hơn đuôi mắt

Người có lông mày ngắn hơn đuôi mắt hoặc không có lông mày thường sẽ có cuộc sống cô độc, buồn tẻ, tâm tính bất ổn định, lúc quá nhiệt tình, lúc lại lạnh nhạt, thờ ơ. Họ tư lợi, ham vật chất, nóng nảy nên khó xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp. Trong công việc, người có tướng chân mày ngắn thường bị động, thiếu kiên nhẫn, làm việc gì cũng “đầu voi đuôi chuột” nên khó có thể thành công.

Người mà lông mày dài hơn đuôi mắt thì tính cách thường đôn hậu, khả năng quan sát tốt. Trước khi làm bất cứ việc gì họ đều lên kế hoạch rõ ràng, không bao giờ có kiểu “nước đến chân mới nhảy”. Trong các mối quan hệ, họ có sự thấu hiểu và sẻ chia nên được nhiều người quý mến, chuyện tình cảm suôn sẻ, thuận lợi. Trường hợp lông mày mọc dài đến tóc mai thì vận mệnh người đó rất tốt, cuộc sống may mắn, hưởng phú quý.

Dựa vào độ rậm – thưa của lông mày

Đàn ông, phụ nữ lông mày rậm, thô thường hay vội vàng, nóng nảy, dễ giận nhưng cũng dễ quên. Họ thẳng thắn, tốt bụng nhưng trong tình yêu hay thích chiếm hữu, dễ ghen tuông. Người này cũng rất biết phấn đấu để gây dựng sự nghiệp, chủ động trong công việc, có thể làm lãnh đạo. Khả năng xử lý các mối quan hệ xã hội của người này tương đối tốt, biết cách lấy lòng người khác, hiếu khách khi cần nên sẽ được bạn bè và mọi người xung quanh ủng hộ nhiệt tình.

Đàn ông phụ nữ tướng lông mày thưa, mảnh tính cách có phần dịu dàng, ôn hòa và nhạy cảm. Họ khá xét nét và hay để bụng những chuyện nhỏ nhặt. Họ thích được thu về mà không muốn bỏ ra, sống theo cảm tính, thích cảm giác được an toàn. Trong công việc thì kiểu người này thiếu chủ kiến, dựa dẫm vào người khác, dễ bị người khác lừa gạt.

Người mà lông mày đứt đoạn (chỗ mọc chỗ không) tính cách quái gở, cô độc, đời sống tình cảm gặp nhiều khổ sở. Khi bắt đầu sự nghiệp người có tướng chân mày này gặp nhiều khó khăn, nếu vượt qua được giai đoạn này thì sự nghiệp sẽ phát triển.

Dựa vào màu sắc lông mày

Lông mày đen bóng, mượt chứng tỏ sức khỏe người này rất tốt.

Lông mày vàng, khô, sắc hung đỏ thì sức khỏe kém, khí phổi hư nhược, dễ chết đột ngột. Người này cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh tật, điều trị kịp thời.

Dựa vào hình dáng sợi mày

Sợi mày mọc xuôi chiều: là người biết phải trái, đúng sai, mối quan hệ tốt đẹp.

Sợi mày mọc ngược, xoắn ốc, lộn xộn: Là người tư duy không rõ ràng, cuộc sống nghèo khổ…

Nhìn tướng mày nam nữ, đoán kiểu người trong xã hội

Dưới đây là một số kiểu người trong xã hội tương ứng với kiểu mày thường thấy:

 • Tướng lông mày người thông minh, đa tài: Lông mày dài quá mắt, sợi mày óng mượt, mọc xuôi, không quá rậm, không quá thưa. (Xem thêm về Tướng mặt của người thông minh Tại đây)
 • Tướng lông mày người giàu có: Lông mày dài quá đuôi mắt, đen bóng. Một số tướng mày giàu có như: mày vòng cung, mày rồng, mày phượng…(Xem thêm về Tướng mặt của người đàn ông giàu cótướng mặt của người phụ nữ giàu có)
 • Tướng lông mày người hào phóng: Lông mày đậm, đen bóng, móc xuôi, dày, xếp chồng lên nhau như mái ngói, xương mày ở giữa cao và thấp xuôi về 2 bên. Lông mày cần dài quá mắt, đuôi mày hơi chếch lên.
 • Tướng lông mày người nhu thuận: Lông mày mọc cong vòng cung, đầu và đuôi nhọn nhỏ đều, đuôi chân mày thấp hơn so với đầu mày.
 • Tướng lông mày người hay tự ái: Dáng lông mày trung bình (không rậm quá, không thưa quá), dáng vẫn đẹp nhưng cái dở là mọc ngang (đâm ra phía trước như chổi xể, không ôm vào mặt, không rủ xuống. Người này hay câu nệ, để ý, tự ái, hay giận dỗi.
  Kẻ ngoan cố: Lông mày ngắn, mọc ngược.
 • Tướng lông mày kẻ ngu độn ngoan cố: Lông mày thô đỏ hoặc mịn xoắn kết hợp ánh mắt vô thần, đờ đẫn.
 • Tướng lông mày kẻ tâm tính thất thường: Lông mày mọc bên cao bên thấp.
 • Tướng lông mày kẻ trộm cắp: Lông mày thô, đậm, đuôi mày có nốt ruồi chết, vết đen(bớt) hoặc sẹo thuộc kiểu người gian xảo, chỉ rình rập cầm nhầm của người khác.
 • Tướng lông mày kẻ phản trắc: Đa số lông mày mọc xuôi chiều nhưng có một vài sợi mọc ngược lại hoặc mọc dựng đứng lên phía trán. Kẻ này bình thường đối xử tốt thì không sao, tuy nhiên khi gặp khó khăn hay nghịch cảnh thì sẵn sàng bất chấp làm mọi thứ, giở mặt để thoát thân. (Xem thêm về tướng mặt của người dễ lật lọng Tại đây)
 • Tướng lông mày kẻ háo sắc, tàn nhẫn: Lông mày mọc ngược một nửa, thô hoặc dựng đứng là kẻ tàn nhẫn. Trường hợp mắt vô thần hoặc mắt xếch, sắc như chó sói, ánh mắt dữ như kiểu ăn tươi nuốt sống người khác, tròng mắt lồi ra ngoài, lộ tia máu đỏ, ánh mắt trợn tráo nghênh ngáo thì là kẻ háo sắc.
 • Tướng lông mày kẻ dâm đãng: Bề ngang mày hẹp, khi nói cười lông mày không chuyển động mà cứ ở lì một chỗ. Kiểu người này suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện ái tính trai gái, không làm được việc gì khác. (Xem thêm về tướng mặt của đàn ông lăng nhăngtướng mặt của phụ nữ lăng nhăng)

Xem tướng lông mày  nam nữ đoán vận mệnh, tính cách con người nếu muốn chính xác nhất thì cần phải kết hợp với các bộ vị khác trên gương mặt như: mắt, mũi, miệng, cằm, trán… mới có thể phán đoán chính xác nhất.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook