12 cung trên khuôn mặt – Luận giải các cung trong nhân tướng học

0

Trong nhân tướng học, khuôn mặt của mỗi người được chia thành 12 cung: cung phụ mẫu, cung tử tức, cung quan lộc, cung điền trạch… Mỗi cung với các đặc điểm xấu – tốt sẽ phản ánh tổng quan nhất về vận mệnh của một đời người.

Lưu ý: 12 cung trên khuôn mặt tương ứng với 12 cung chi phối trong cuộc đời con người, có quan hệ mật thiết với nhau. Chúng tôi sẽ tạo các bài viết chi tiết về từng cung và các phần liên quan gắn vào bài viết này, vì thế vui lòng quay lại click vào từng liên kết sau khi đã đọc hết bài.

1. Cung mệnh (Ấn đường)

Vị trí cung Mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung Mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Cung mệnh là phần nằm ở Ấn đường, giữa hai lông mày và phía trên sơn căn của mũi. Nguyên khí, tinh thần của con người đều được tập trung tại đây, tướng lý của cung mệnh sẽ có ảnh hưởng mang tính quyết định đến trạng thái phúc hoạ, sang hèn trong suốt cuộc đời của con người. Những người có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn, tinh thần luôn vui vẻ, cung mệnh thường rất tốt đẹp. Ngược lại, những người gặp nhiều khó khăn, cản trở, bất lợi, buồn nhiều hơn vui, thì cung mệnh cũng không đẹp.

Cung mệnh được coi là đẹp, trước hết phải xem ấn đường. Nếu ấn đường rộng rãi, bằng phẳng và sáng sủa thì đó chính là tướng mạo “đắc thiên độc hậu” (được trời hậu đãi), vô cùng tốt đẹp, sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát. Nếu tất cả các bộ phận khác như dung mạo, mắt hoặc mũi cũng đều mang tướng tốt, thì người này sẽ có vận mệnh rất tốt đẹp.

Cung mệnh không tốt đẹp sẽ có rất nhiều khuyết điểm, như hõm xuống, bị lông mày mọc lan vào (mi toả ấn) hoặc có nhiều nếp nhăn rối loạn, có nốt ruồi xấu, sẹo xấu, thì vận thế tiên thiên sẽ không tốt đẹp (Tìm hiểu thêm trong bài Nốt ruồi, nếp nhăn nơi Ấn đường). Dù họ thông minh và tài hoa đến đâu thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, khiến nhân sinh quan trở nên bị quan, tiêu cực. Lời khuyên dành cho họ là cần tích cực tu tâm dưỡng tính mới hy vọng cải thiện được vận mệnh.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn về Cung Mệnh

2. Cung phu thê (Gian môn)

Vị trí cung phu thê (Gian môn) trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung phu thê (Gian môn) trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Vị trí từ đuôi mắt và đuôi lông mày đến đường chân tóc chính là cung phu thê. Nhân tướng học còn dùng từ “gian môn” để gọi tên khu vực này. Nếu nam giới có cung phu thê tốt đẹp thì sẽ dễ dàng cưới được người vợ hiền đức, đảm đang. Nếu nữ giới có cung phu thê tốt đẹp sẽ lấy được người chồng hiển đạt, phú quý. Tất cả những vấn đề có liên quan đến tình cảm và đời sống hôn nhân của mỗi người đều có thể được phán đoán thông qua tướng mạo của cung phu thê, ví dụ: Tình yêu có gặp nhiều thuận lợi hay không, có thể gặp được một nửa phù hợp với mình hay không, nên kết hôn sớm hay kết hôn muộn, tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn sẽ như thế nào, vợ chồng có hoà hợp hay không, mối quan hệ với những người khác giới khác ngoài vợ (hoặc chồng),…

Cung phu thê tốt đẹp bao gồm những đặc điểm như gian môn đầy đặn, hơi nổi lên, màu sắc tươi sáng, không có nhiều nếp nhăn. Những người có công phu thê đẹp sẽ có thể tìm thấy người bạn đời phù hợp, đời sống hôn nhân mỹ mãn, gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Cung phu thê không đẹp có những đặc điểm hoàn toàn ngược lại với tướng tốt nêu trên, tức lông mày tán loạn, các sợi lông ở phần đuôi lông mày thưa thớt và không tập trung hoặc lông mày quá thấp, quá dài, đuôi mày phạm phải gian môn hoặc phần đuôi mắt lõm; gian môn trũng thấp, nhỏ hẹp, có nhiều nếp nhăn giao cắt nhau, lộ xương…

Nếu trên vị trí cung phu thê xuất hiện nốt ruồi xấu, nếp nhăn xéo hoặc sẹo là dấu hiệu cho biết đời sống tình cảm và hôn nhân của họ sau này sẽ khó thuận lợi và tốt đẹp, dễ phát sinh chuyện vợ chồng “đồng sàng dị mộng” (hiểu nôm na là cùng 1 giường, 1 mái nhà nhưng quan điểm sống, ước mơ, chí hướng có sự khác biệt, xung đột); hoặc nghiêm trọng hơn là dễ phát sinh chuyện ngoại tình… (Để biết một người có hôn nhân hạnh phúc không còn phải quan sát thêm những bộ vị khác, bạn có thể tìm hiểu thêm Tướng mặt có hôn nhân không hạnh phúc)

>>>Xem chi tiết hơn tại bài Cung phu thê.

3. Cung tài bạch

Vị trí cung tài bạch trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung tài bạch trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Tướng lý của cung tài bạch lấy phần mũi làm chủ, bao gồm đôi mắt, thiên thương và địa khố được gọi là cung tài bạch. Ý nghĩa chung của cung Tài bạch tiền bạc của cải. Theo quan niệm xưa, Mũi tượng trưng cho Thổ Tinh, màu Thổ là đất, nguồn gốc của tài nguyên nên Mũi mới được xem là Tài bạch. Tuy vậy, theo nhiều sách tướng cổ, ý nghĩa này thường chỉ áp dụng cho nam giới, còn với nữ giới, Mũi là Phu Tinh, xem tướng Mũi đàn bà, ngoài một số ý nghĩa khác, người ta còn có thể đoán được của người chồng đương sự nữa.

Tướng mũi đẹp là dấu hiệu cho thấy người này sẽ có nhiều tiền tài và không phải lo lắng về cuộc sống vật chất, sức khoẻ cũng rất dồi dào. Ngược lại, nếu mũi nhỏ, hẹp với tướng xấu chứng tỏ người đó sẽ không có tài khí, suốt đời luôn phải lo lắng, buồn phiền não, gặp nhiều thị phi, bệnh tật, thương vong,…

Cung tài bạch tốt đẹp bao gồm những đặc điểm như mũi cao, ngay ngắn không xô lệch, chuẩn đầu (đầu mũi) đầy đặn, tròn trịa và không bị khoằm xuống, lỗ mũi kín mà không lộ, hếch, cánh mũi đầy đặn. Những người có tướng mũi phù hợp với các đặc điểm nêu trên được đánh giá là “tài tinh đắc địa”. Tướng mũi như vậy tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, lương thiện, biết cách chi tiêu và quản lý tiền bạc. Những người có tướng mũi và tướng má phối hợp tốt với nhau, lại cộng thêm tướng mắt tốt đẹp thì không cần phải nhọc công tìm kiếm mà tài lộc, phú quý sẽ tự tìm đến. (Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu có tướng mũi đẹp thì đều sẽ có tiền tài vững chắc, bạn có thể kiểm chứng khi tham khảo thêm Tướng đàn ông giàu sangtướng phụ nữ giàu sang)

Cung tài bạch không đẹp gồm những đặc điểm ngược lại với dạng tướng đẹp nêu trên, như mũi nhỏ lại cong vẹo, gẫy khúc; sống mũi quá thấp; mũi quá ngắn; mũi gầy lộ xương; sống mũi nổi gồ; mũi hếch; trên mũi có nốt ruồi hoặc sẹo, mũi khoằm như mỏ quạ, cánh mũi gầy gò, không che kín lỗ mũi, xương gò má thấp, không có khí thế không thể phụ trợ cho mũi… Những người có tướng mặt như trên, về cơ bản cả đời không có tài khí, tiền của tiêu hao, không có năng lực quản lý tiền bạc và chi tiêu, cũng không biết tiết kiệm.

Trong Ngũ hành, mũi thuộc hành Thổ, kỵ nhất xuất hiện màu xanh do Mộc khắc thổ, nếu mũi xuất hiện màu này sẽ là dấu hiệu cảnh báo sắp tới họ dễ gặp phải chuyện tai ương như tai nạn, bệnh tật… Trên mũi xuất hiện nốt ruồi đỏ, nhân tướng học gọi là “Hỏa thương trung đường”, là Táo Thổ (Thổ khô), đất khô vạn vật không sinh trưởng được, người này sắp gặp tai họa lớn hoặc phá sản.

Người mà cung Tài Bạch xấu cần chú ý kiềm chế và kìm hãm những ham muốn, dục vọng của bản thân, biết hài lòng với những thứ mình đang có, học cách quản lý cân đối thu chi tài chính để tránh rơi vào tình cảnh túng quẫn. Tích cực làm việc thiện, tu tâm tích đức.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung tài bạch.

4. Cung thiên di (Dịch mã)

Vị trí cung Thiên di (Dịch mã) trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung Thiên di (Dịch mã) trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Cung thiên di nằm ở vị trí từ chân tóc của góc trán đến đuôi lông mày hướng lên trên cho đến chân tóc. Các nhà Nhân tướng học thường quan sát cung thiên di để phán đoán về những điều cát hung, lành dữ liên quan đến việc định cư, chuyển nhà, những biến động trong công việc, những chuyến du lịch xa, đầu tư gây dựng sự nghiệp, những điều có liên quan đến dịch chuyển.

Những người có cung thiên di tốt đẹp thường thích hợp với kiểu làm ăn xa nhà và sẽ kiếm được rất nhiều tiền tài. Đây chính là dạng “động mà được lợi”. Những người này luôn cảm thấy vui vẻ khi đi xa, ra ngoài thường gặp quý nhân phù trợ. Nếu khí sắc của cung thiên di tươi sáng thì đây là dấu hiệu cho thấy người này rất phù hợp với việc di chuyển, gây dựng sự nghiệp ở nơi xa quê hương. Người muốn xuất ngoại đặc biệt phải có cung thiên di tốt, để hiểu rõ hơn về tướng này, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Tướng xuất ngoại.

Cung thiên di không tốt đẹp thường bao gồm những đặc điểm góc trán lõm xuống, lồi lõm, lệch vẹo. Đây cũng chính là những dấu hiệu cho thấy công việc của người này sẽ không ổn định. Ngoài ra, nếu trên cung thiên di xuất hiện nốt ruồi xấu, lõm sâu hoặc đường chân tóc phạm vào góc trán, thường là dấu hiệu cho thấy công việc của người này sẽ không mấy lý tưởng, những công việc liên quan đến sự di chuyển như du lịch, công tác xa, chuyển nhà, du học nước ngoài,… đều không thuận lợi. Xuất hiện nếp nhăn dạng vòng cung cho thấy người này sẽ khó thích ứng được với công việc và môi trường mới, gặp nhiều tiểu nhân hãm hại, đồng thời cũng cần hết sức chú ý khi tham gia giao thông, ra ngoài dễ bị thương, nên hạn chế tối đa việc đi xe hoặc leo núi để tránh sơ sảy, không thích hợp với các ngành nghề đòi hỏi phải di chuyển nhiều và giao tiếp rộng như giao dịch, đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch, truyền thông…

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung Thiên di.

5. Cung Tật ách

Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Tật ách trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Vùng sơn căn ở giữa hai mắt cùng với vị trí niên thọ đầy đặn ở trên mũi được gọi chung là cung tật ách. Nhân tướng học căn cứ vào đặc điểm của cung tật ách để suy đoán về một người nào đó, cần chú ý quan sát kết hợp với dương thần cũng như màu sắc của môi và lưỡi.

Vị trí sơn căn tượng trưng cho căn cơ của mỗi người. Vì vậy, Sơn căn tốt đẹp cũng là dấu hiệu cho thấy người này có tư chất tốt, sơn căn không đẹp chứng tỏ người này dễ bị mắc bệnh, sức đề kháng của cơ thể rất kém.

Bộ phận đối ứng với xương sống mũi chính là xương sống lưng. Nếu xương sống lưng thẳng, không vẹo vọ thì người này sẽ ít gặp bệnh tật. Những người có xương sống mũi đẹp, thẳng thì suốt cuộc đời cũng ít khi bị bệnh, cũng không gặp phải tai hoạ.

Cung tật ách tốt đẹp gồm những đặc điểm như sơn căn rộng và hơi nhô cao; vị trí niên thị trên mũi đầy đặn, thẳng, sáng sủa và không có nếp nhăn. Những người có cung tật ách mang các đặc điểm như trên thường rất khoẻ mạnh và trường thọ.

Cung tật ách không đẹp sẽ có những đặc điểm ngược lại với dạng tướng tốt nêu trên, tức là sơn còn thấp và ngắn, hẹp lại gãy khúc, có nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu; sống mũi tẹt, nổi gồ lên, cong vẹo, nghiêng lệch, có nốt ruồi xấu hoặc nếp nhăn. Người cung tật ách có đặc điểm này thì một đời gặp nhiều tai họa, vận thế buồn nhiều hơn vui.

Cách xem tướng mũi đoán tính cách năng lực số mệnh một người

Nếu phần giữa Sơn Căn và Niên Thượng có nốt ruồi hoặc giữa Sơn Căn và Niên Thượng lõm khuyết hoặc có sẹo thì chủ nhân cần chú ý đề phòng tai nạn xe cộ, không nên điều khiển những loại xe có tốc độ lớn, đặc biệt là những người có sơn căn khuyết lõm, do khả năng ứng biến thấp nên đặc biệt cẩn trọng. Nếu 2 bên Sơn Căn có nốt ruồi, chủ nhân thường bị bệnh về đường tiêu hóa. Nếu trên Niên Thượng và 2 bên có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ bài tiết và gan.

Người có vân ngang ở Sơn Căn thì cuộc đời không mấy suôn sẻ, ít gặp may mắn, chuyện tình cảm nhiều trắc trở. Người có vân dọc ở sơn căn, số phải nuôi con người khác…

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung Tật ách.

6. Cung tử tức (Cung con cái)

Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Vị trí phía dưới hai mắt là cung tử tức. Trong Nhân tướng học, cung tử tức chính là cung con cái, có tên gọi khác là Lệ đường hoặc Ngọa tàm. Người ta căn cứ vào hình dáng cung tử tức để phán đoán về mối quan hệ giữa người đó với cha mẹ và con sâu sắc hay không, có hoà hợp hay không, con cái sau này có hiếu thuận hay không, khả năng sinh sản của bản thân cũng như tình trạng sức khoẻ của các con ra sao,…

Ngoài vị trí dưới hai mắt, chúng ta cũng có thể căn cứ vào đặc điểm của nhân trung và khuôn miệng để phán đoán về tình trạng tốt hay xấu của cung tử tức. Cung tử tức tốt đẹp thường có những đặc điểm như vùng dưới hai mắt đầy đặn, nhô cao lên, màu sắc tươi sáng, hồng hào, không có những nếp nhăn. Những người có cung tử tức như trên, lại thêm nhân trung sâu và dài, môi trên có nhiều nếp nhăn dọc, sẽ có sức khoẻ tốt, con cháu được hưởng nhiều phúc lộc, phú quý vinh hoa.

Cung tử tức xấu có tình trạng trái ngược với những đặc điểm nêu trên, như phần phía dưới của hai mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, nốt ruồi xấu, lõm xuống, màu sắc khô khan u ám. Những người có cung tử tức với các đặc điểm nêu trên hoặc có nhân trung nông, phẳng, lệch vẹo, miệng nhọn thường không có duyên với con cái, có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cháu, cả đời phiền, lo lắng vì con. (Xem thêm về Tướng người không có duyên với con cái)

Lời khuyên dành cho những người cung tử tức không được đẹp là cố gắng cải thiện mối quan hệ với con cái bằng cách học lắng nghe, chia sẻ, có phương pháp dạy con đúng đắn; cố gắng làm thật nhiều việc thiện, tu tâm dưỡng tính, lâu dần dưới mắt sẽ xuất hiện nếp nhăn ngầm thì có nghĩa phúc khí của họ đã tích lũy được để lại cho con cháu.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung tử tức.

7. Cung phụ mẫu (Cung cha mẹ)

Vị trí cung phụ mẫu (Cung cha mẹ) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung phụ mẫu (Cung cha mẹ) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung Phụ Mẫu còn được gọi là Nhật Nguyệt giác, nằm ở vị trí hai bên góc trái phải của trán. Nhật – trán bên trái, liên quan đến Thiên trung, nghĩa là người cha; Nguyệt – trán bên phải, liên quan đến Thiên đình, nghĩa là người mẹ. Nhưng nếu xét theo âm dương thì đối với nam giới, bên trái là cha, bên phải là mẹ; đối với nữ giới, bên trái là mẹ còn bên phải là cha.

Nhìn vào cung phụ mẫu, các nhà Nhân tướng học có thể suy đoán về mối quan hệ của một người với cha mẹ cũng như hoàn cảnh gia đình của họ, bao gồm địa vị xã hội của cha mẹ, mức độ thân thiết trong tình cảm với cha mẹ, có nhận được phúc ấm của cha mẹ hay không, cũng như tính khí, tình trạng sức khoẻ và những thành tựu nổi bật của bố mẹ,…

Cung Phụ Mẫu cao, đầy đặn, cân xứng, không đều bên to bên nhỏ, bên gồ bên lõm, sáng sủa cho thấy mối quan hệ cha mẹ con cái hòa thuận, cha mẹ dạy dỗ con cái thành người. Nếu người có khí sắc cung Phụ Mẫu tối sẫm, không sáng sủa thường có cha mẹ mắc trọng bệnh. Ngoài ra, đây cũng là điềm báo xui xẻo trong chuyện thi cử của người này. Người có nốt ruồi đen xuất hiện ở cung Phụ Mẫu báo hiệu cha mẹ sẽ mắc bệnh hoặc bị các chứng ngoại thương. Mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ đôi khi không được hòa hợp.

Song song với việc quan sát cung phụ mẫu, các nhà Nhân tướng học còn quan sát đồng thời cả tai bởi tai trái đại diện cho bố, tai phải đại diện cho mẹ. Thông thường, nếu tai của một người có hình dạng xấu thì người đó không có tình cảm sâu sắc với cha mẹ. Lông mày bên trái đại diện cho bố, lông mày bên phải đại diện cho mẹ, nếu lông mày bên nào thấp hơn thì sẽ bất lợi cho người đó; răng cửa bên trái đại diện cho bố, răng cửa bên phải đại diện cho mẹ, bên răng cửa nào bị nghiêng thì sẽ bất lợi cho người đó; môi trên đại diện cho bố, môi dưới đại diện cho mẹ, nếu môi trên chìa ra ôm lấy môi dưới thì tình cảm của người này với mẹ không sâu sắc. Ngoài ra, nếu đường chân tóc hạ thấp, hoặc đường chân tóc ở phía góc trán chạm tới lông mày hoặc đường chân tóc ở phần đỉnh trán có dạng như cánh nhạn bay thì tình cảm của người này với cả bố và mẹ đều rất hời hợt.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung Phụ mẫu.

8. Cung huynh đệ (Cung anh em, cung bạn bè)

Vị trí cung huynh đệ (Cung anh em, cung bạn bè) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung huynh đệ (Cung anh em, cung bạn bè) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung huynh đệ chính là 2 lông mày. Nhân tướng học chủ yếu căn cứ vào cung này để đánh giá về mối quan hệ của một người với anh chị em hoặc bạn bè. Nếu cung huynh đệ đẹp thì mối quan hệ người đó với anh chị em bạn bè tốt đẹp, thuận hòa. Ngược lại, nếu cung huynh đệ xấu, giữa anh chị em, bạn bè dễ xảy ra hiềm khích.

Cung huynh đệ được coi là đẹp khi lông mày có hình dáng đẹp và thanh tú, người này có tính tính ôn hòa, trong sáng, lương thiện, không mưu mô tính toán mà luôn cởi mở, thẳng thắn, đối xử tốt với anh chị em, bạn bè, tâm trạng luôn vui vẻ. Họ được anh chị em và bạn bè đánh giá cao, vận thế tốt đẹp, hanh thông, thường xuyên được quý nhân phù tru nên làm bất cứ việc gì cũng dễ dàng có được thành công, sớm gây dựng được sự nghiệp và có tiếng tăm… Một số đặc điểm khác của cung huynh đệ đẹp là: Các sợi lông mày mọc thuận chiều, hai đầu lông mày không lan vào ấn đường, hình dạng lại đẹp và thanh tú, lông mày chạy xuôi theo xương mày, các sợi lông mày ở phần đuôi tụ lại với nhau; lông mày dài, màu sắc tươi sáng,…

Cung huynh đệ xấu thì đặc điểm của lông mày trái ngược với những tướng tốt nêu trên, như sợi lông mày mọc ngược, đầu lông mày mọc phạm vào ấn đường, sợi lông xoắn vòng rối loạn, lông mày rủ thấp hoặc đầu lông mày cao mà đuôi lông mày thấp, ngắn, vàng úa và thô, đứt đoạn, lông mày mọc sát mắt, lông mày thưa thớt tản mạn. Người mang đặc điểm lông mày này cho biết anh chị em bạn bè lạnh nhạt, hiềm khích, không giúp đỡ được nhiều cho nhau, xung quanh họ có nhiều tiểu nhân rình rập hãm hại, bản thân người này cũng mưu mô, tính tình nóng nảy…

>>>Xem luận giải chi tiết trong Cung huynh đệ.

9. Cung nô bộc

Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung Nô bộc hay còn gọi là cung Bộ thuộc, là khu vực kéo dài từ Địa các (Cằm) đến mang tai và má. Quan sát tướng lý của cung nô bộc, các nhà Nhân tướng học thể phán đoán về tình trạng các mối quan hệ xã hội của người đó, bao gồm quan họ với đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên, cấp dưới,… cũng như xét xem các mối quan hệ này có đem lại sự trợ giúp nào hay không. Vì vậy, qua tướng lý của cung nô bộc, có thể phán đoán về vận sự nghiệp của mỗi người.

Cung nô bộc tốt đẹp biểu hiện ở những đặc điểm như: địa các, địa khố nhô lên, đầy đặn, tròn trịa và ngay ngắn. Những người có cung nô bộc tốt đẹp sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp dưới trong công việc. Điều đó cũng chứng tỏ người này rất biết cách sử dụng nhân tài để trợ giúp cho mình, có thể dùng đạo đức để thu phục lòng người, sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cấp dưới. Cung nô bộc đẹp cho biết họ là người công bằng chính trực, con cái hiếu thuận, sự nghiệp phát triển mạnh, có sức khỏe tốt và được sống an vui lúc cuối đời.

Ngược lại, những người có cung nô bộc không đẹp sẽ không thích hợp làm công tác quản lý. Cung nô bộc xấu biểu hiện ở những đặc điểm như: địa các, địa khố nhỏ, bằng phẳng, mỏng, có thể co cụm; hoặc quá dài, quá ngắn, quá lồi, quá nghiêng lệch hoặc có sẹo. Người này tính cách cực đoan, năng lực phân tích và phán đoán sự việc rất kém cỏi, vận thế khi về già cũng không tốt đẹp. Nếu làm công tác quản lý, người này chắc chắn sẽ không nhận được sự phục tùng, ủng hộ của cấp dưới. Ngoài ra, những người có phần xương má nhọn và nhô cao thường có tâm địa bất chính. Bạn cần hết sức thận trọng khi kết giao với những người như vậy. Người có cung nô bộc xấu cũng cần hết sức đề phòng với những người có Tướng phản trắc lật lọng vì bạn dễ gặp phải dạng người này trong cuộc đời.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung Nô bộc.

10. Cung điền trạch

Vị trí cung điền trạch trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung điền trạch trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Vị trí cung điền trạch là bầu mắt phía bên trên, tính từ dưới lông mày đến mí mắt trên. Cung điền trạch chính là phần thể hiện tài sản, đất đai, hoàn cảnh gia đình và danh vọng của mỗi người.

Thông thường, người có cung điền trạch tốt đẹp sẽ dễ dàng bảo tồn, phát triển được gia nghiệp mà tổ tiên để lại cũng như những tài sản do bản thân làm ra. Nó một cách cụ thể, nếu một người nào đó cung điền trạch có độ rộng từ 1,5 đến 2 ngón tay, tức là mí mắt tương đối rộng thường sẽ mua sắm được tài sản nhỏ và có môi trường sống ổn định, là người nhân từ, rộng lượng. Nếu kết hợp thêm đôi mắt sáng, có thần thái, tròng đen to, linh động và trong sáng như ngọc thì đường tài vận cũng rất hanh thông. Nếu một người có hai cánh mũi nở rộng, gò má đầy đặn, hai có hai cằm, chứng tỏ người này sẽ có trong tay rất nhiều bất động sản.

Ngược lại, những người có cung điền trạch không tốt đẹp sẽ không biết giữ gìn và phát triển gia nghiệp tổ tiên để lại cũng như tài sản của mình. Cung điền trạch xấu có đặc điểm là nhỏ hẹp, lõm xuống hoặc không có thịt nhô lên, cho thấy người này sẽ không có nhiều bất động sản. Nếu trên cung điền trạch xuất hiện sẹo hay nốt ruồi xấu thì rất có thể người này ở vướng vào chuyện tranh chấp đất đai với người khác hoặc chất lượng môi trường sống quá kém, mối quan hệ với họ hàng không hòa hợp.

Bên cạnh đó người mà cung điền trạch quá rộng thì hay có thái độ chần chừ, do dự, thiếu chính kiến, không quyết đoán trong mọi việc, nữ giới mà điền trạch quá rộng thường tự cao tự đại.

Người có cung Điền trạch không tốt cần luyện mắt, tinh tấn tinh thần để cải thiện thần mắt. Điều này sẽ làm giảm bớt phần nào những bất lợi do cung Điền trạch mang lại.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung điền trạch.

11. Cung phúc đức

Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung phúc đức cũng chính là vùng phúc đường, vị trí cung Phúc Đức ở cuối đuôi lông mày và sát vào bìa trán. Khi quan sát cung phúc đức, các nhà Nhân tướng học cũng sẽ kết hợp với cả thiên thương (Xương trán hai bên rìa trái phải) và địa các (cằm). Tướng lý của cung phúc đức chủ yếu dùng để phán đoán về phúc phận và tuổi thọ của mỗi người. Cả trạng thái tâm lý, đạo đức hành vi, nhân sinh quan, sở thích, tính cách,… cũng đều được biểu hiện thông qua cung này.

Tướng tốt của cung phúc đức thể hiện ở những đặc điểm như: phúc đường ở phía trên lông mày sáng sủa, không có nốt ruồi hay sẹo, thiên thương, địa khố đầy đặn, các xương nổi lên; thần sắc của gương mặt tươi sáng, tiếng nói nhẹ nhàng, trong trẻo. Nhìn chung, những người có cung phúc đức tốt đẹp chứng tỏ tổ tiên đã tích được nhiều âm đức, bản thân cũng có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, cuộc sống suôn sẻ, gặp dữ hóa lành,…

Cung phúc đức không tốt đẹp thể hiện ở các điểm sau: phúc đường phía trên lông mày nghiêng lệch, thậm chí lõm xuống, điều đó chứng tỏ tổ tiên không tích được âm đức cho con cháu. Nếu trên vùng này lại xuất hiện nếp nhăn hay nốt ruồi xấu thì đây là tướng đại hung, cho thấy người này thường xuyên gặp tai hoạ, tiêu hao gia nghiệp của tổ tiên, làm việc gì cũng không thuận lợi. Vì vậy, những người có cung phúc đức không tốt đẹp, cần cố gắng tu tâm dưỡng tính để bù đắp cho những bất lợi kể trên.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung phúc đức.

12. Cung Quan lộc (Cung sự nghiệp)

Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung quan lộc nằm ở vị trí giữa trán, từ chính giữa đường chân tóc kéo dài đến thiên trung, tư không, trung chính cho đến ấn đường. Nhìn vào cung quan lộc có thể phán đoán được về con đường sự nghiệp của 1 người nào đó và các vấn đề liên quan như sự nghiệp thăng chức hay giáng chức, năng lực bản thân, quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp…

Cung quan lộc đẹp sẽ mang các đặc điểm: vùng giữa trán cao và đầy đặn như mai rùa, lông mày chạm đến thiên thương, ánh mắt có thần. Họ có trí nhớ tốt, tư duy nhanh, đầu óc linh hoạt, thuộc tướng đại quý, dễ gặp được thành tựu lớn trong sự nghiệp… Phụ nữ mà cung quan lộc đẹp thì tính cách rất mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu mãnh liệt để gây dựng sự nghiệp, lời khuyên cho người này là không nên kết hôn sớm. Người có cung quan lộc đẹp kết hợp với tướng mũi, tướng gò má và nhân trung mà đẹp thì dễ có tướng lãnh đạo.

Đặc điểm nhận dạng cung quan lộc xấu: giữa trán lõm sâu hoặc hõm, không cân đối, có nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu. Người này trong công việc khó có thể thuận lợi, thường xuyên bị cản trở, gặp tai họa…

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cung Quan lộc.

Nhận biết được vị trí, đặc điểm tốt xấu của 12 cung trên khuôn mặt là cơ sở để mỗi người tự nhìn nhận và đánh giá bản thân, biết mình tốt, mạnh chỗ nào để phát huy; xấu chỗ nào để khắc phục, có như vậy mọi thứ sẽ hoàn thiện và cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Khi xem tướng mặt, không chỉ căn cứ trên 12 cung mà còn nhiều cách chia để xem tướng khác như:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.