Cung Huynh đệ – Cung anh em là gì, có gì ý nghĩa thế nào trong nhân tướng

0

Lông mày ngụ Cung Huynh đệ, ý chỉ về quan hệ của con người với người thân như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, bạn thân, người xung quanh. Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa và những luận giải về Cung huynh đệ trong bài sau.

Cung Huynh đệ, cung anh em là gì, vị trí ở đâu?

Cung Huynh đệ là một trong 12 cung chính trên khuôn mặt. Hai lông mày được coi là cung Huynh đệ. Cung Huynh đệ không những giúp chúng ta đoán được chủ nhân là người có đông anh em hay không mà còn giúp chúng ta nhìn nhận được tình cảm anh em, đồng thời cũng là điểm để chúng ta quan sát tình thân gia đình, mối quan hệ bạn bè và quan hệ xã giao của mỗi người.

Vị trí cung huynh đệ (Cung anh em, cung bạn bè) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung huynh đệ (Cung anh em, cung bạn bè) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ngoài ra, lông mày còn được gọi với cái tên Bảo Thọ quan, Ban chuẩn học đường. Đem chiêm tinh thuật ứng dụng vào tướng số, Lông Mày phải được mệnh danh là Kế Đô, Lông Mày trái được gọi là La Hầu.

Ý nghĩa của Cung Huynh đệ, cung anh em trong nhân tướng

Người xưa gọi cung Huynh đệcung Giao hữu. Các bậc hiền triết gọi phần cuối của lông mày là “Cung của thê tử tài miên” (Cung Vợ con và tiền tài). Lông mày mọc sát tượng trưng cho vợ con đông đủ, tiền bạc dồi dào, lông mày thưa thớt tượng trưng cho tiền tài thiếu thốn.

Nhưng tại sao người xưa lại coi hai lông mày là cung Huynh đệ? Lý do là bởi hai lông mày chính là nơi để quan sát gen di truyền có tốt hay không. Sách tướng thuật có nói: “Tàng tinh dự cốt, hiện tinh dự mi” (cái tinh túy tiềm tàng thể hiện xương, cái tinh túy có thể thấy được thể hiện ở lông mày).

Hình dạng của lông mày và mắt như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố di truyền từ cha và mẹ. Nếu tâm lý, sinh lý, độ tuổi, trí tuệ, sức khỏe và tính cách của dục đến nơi đến chốn thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và tướng mặt rất đẹp trí tuệ vượt trội, sức khỏe và tính cách tốt, tư duy nhạy bén, tình cảm và lý trí cân bằng.

Ngược lại, nếu tất cả những điều kiện trên không được đáp ứng đầy đủ thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và mắt không tốt hoặc có “Lục hại”. Lông mày có thần thái, đôi mắt sáng và rạng ngời cho thấy chủ nhân có cha mẹ, anh chị em đều là tướng quý, dòng họ nhiều đời đã lập nên được những công trạng hiển hách.

Luận giải vận mệnh tốt xấu qua Cung Huynh đệ, cung anh em

Sách cổ nói:“Lông mày dùng để trang trí trên khuôn mặt, ngũ hành thuộc Kim tinh, phải thanh tú, thưa, thẳng. Lông mày cao thanh mà nhọn là tướng quý phái. Nếu dày rậm, đầu và cuối lông mày ngược nhau, có lông xoáy, nhọn mà lộ thịt gọi là “kim đới sát”, vận mệnh rất không tốt.

Lông mày cũng giống như cây cỏ trong rừng, chủ quản cung Thê thiếp, Huynh đệ, Tài thọ. Đầu lông mày có sao Tử khí, đuôi lông mày ứng với sao La hầu, sao Kế độ. Lông mày thì trước gối lên Khuyết môn, phía sau nối liền với Cửu cung, phía trên có bốn bộ vị gồm: Lăng vận, Tử sắc, Phiền hà, Thái hà. Như đã biết lông mày của vua Nghiêu có 8 màu sắc, mắt của vua Thuấn có hai đồng tử.

Lông mày phải thưa mà thanh tú giống như con tằm, bằng mà bóng mượt, Ấn đường phải bằng và rộng, đó là hiển thị lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Nếu một người có vùng trên hai lông mày rộng nội tâm thư thái, bình tĩnh. Lông mày là Tử khí, chính là sao tốt. Nếu vùng trên hai lông mày rộng sáng bóng thì nội tâm bình thản vô tư.

Lông mày không có góc cạnh là người không có chí khí. Người có lông mày thẳng cao, chí khí hào hùng mà kiên cường. Lông mày vểnh lên mà thẳng, thẳng mà bằng là người có nhân nghĩa và danh tiếng.”

Nếu cha mẹ là người khỏe mạnh thì xương mi nhô cao, lông mi dài quá mắt, như vậy chủ nhân ắt là người đồng anh chị em.

Đầu lông mày có mối quan hệ đặc biệt với phổi, đuôi lông mày có mối quan hệ đặc biệt với gan. Đầu lông mày chính là nơi thể hiện lượng khí trong cơ thể con người, đuôi lông mày thể hiện khí chất của con người. Hình lông mày đẹp không chỉ thể hiện khi lượng trong con người nhiều mà khí chất của người đó cũng tốt, vì thế, tình cảm anh chị em tự nhiên cũng sẽ tốt hơn, thân thiết hơn. Người có hình lông mày đẹp khi ra ngoài cũng dễ tạo dựng mối quan hệ tốt, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan hiền, hay nói cách khác, hình lông mày đẹp thì trong cuộc sống chủ nhân là người có nhiều quý nhân phù trợ, ít bị tiểu nhân làm hại, sự nghiệp dễ thành, tiền tài dồi dào. (Xem thêm tướng mặt người tiểu nhân để đề phòng)

Tiêu chuẩn tướng lý tốt xấu và điểm may rủi: Lông mày đẹp là lông mày thanh tú, cong và dài qua mắt, nằm gọn ghẽ ở phần dưới trán, lông mày dày, mọc xôi, sáng và có thần thái, không che khuất tầm nhìn.

Người có tướng lông mày đẹp thường có đông anh chị em, nhiều bạn bè, không khắc người thần và được mọi người giúp đỡ, ra ngoài tạo được nhiều mối quan hệ xã hội tốt. Ngược lại, nếu lông mày nhạt, to thô, dựng lên, mọc ngược, mọc rải rác không sát nhau, hoặc mọc trùm lên Ấn đường, ngắn hơn mắt, lông mày bị đứt ở đoạn giữa, bến cao bên thấp, bến dài bên ngắn, mày không nổi, hoặc trên lông mày có vấn, có sẹo hay nốt ruồi,… đểu xếp vào loại tướng lông mày xấu. Người có tướng lông mày xấu là người ít anh em bạn bè, không tạo được mối quan hệ tốt, thiếu thốn tình cảm, khó có cuộc sống hạnh phúc như ý muốn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.