Người mắt trắng dã môi thâm sì có tính cách như thế nào?

0

Dân gian thường có câu: “Những người mắt trắng môi thâm, đàn ông xảo quyệt đàn bà điêu ngoa”. Liệu câu nói này có đúng?

Thế nào là mắt trắng dã, môi thâm sì?

Mắt trắng dã là người có tỉ lệ lòng trắng lớn so với tròng đen hay còn gọi là mắt 3 lòng trắng (bên phải, bên trái và bên dưới đều là lòng trắng). Môi thâm sì là môi có sắc đen, tím tái. Môi thâm có thể do bẩm sinh hoặc do thói quen sinh hoạt không tốt (hút thuốc lá nhiều…), do bệnh tật. Trong bài này chúng ta sẽ đề cập đến những người môi thâm do bẩm sinh.

Tính cách, vận mệnh người mắt trắng dã môi thâm sì

Tổng quan

Khi xem tướng đàn bà, đàn ông mắt trắng môi thâm, hầu hết các nhà tướng số vẫn thường dựa theo ý tứ của câu ca dao “Những người mắt trắng, môi thâm, Trai thì xảo quyệt gái thì điêu ngoa”. Câu này ám chỉ rằng đàn ông mắt trắng môi thâm là những kẻ tiểu nhân xảo quyệt, còn đàn bà mắt trắng môi thâm thì thường điêu ngoa, thuộc phường buôn hương bán phấn.

Môi thâm và mắt trắng dã cũng nằm trong 9 tướng ác gồm: 1. Mặt xấu, lưỡng quyền cao. 2. Lộ hầu, lộ răng. 3. Đầu nhỏ, tóc rối tung. 4. Đi như rắn, như chuột. 5. Mày dài, thô. 6. Mũi nhăn. 7. Mặt dê, mắt trắng dã. 8. Tiếng nói nhỏ dần. 9. Môi thâm sì.

9 tướng ác trong nhân tướng
9 tướng ác trong nhân tướng

Đàn bà mắt trắng dã môi thâm sì vận mệnh như thế nào?

Trong dân gian, các cụ ta có câu: “Những người mắt trắng môi thâm, Ví chẳng hại chồng thì cũng hại con.” Tính cách của người này thường điêu ngoa, đanh đá, nói những lời có phần thâm độc. Đàn bà môi thâm thường bị coi là người không đoan chính, không chung thủy, thậm chí còn có phần lăng loàn và dâm đãng. Người xưa còn gọi gái môi thâm là “dâm phụ”. Về vận mệnh, người phụ nữ môi thâm, mắt trắng có phúc khí kém, sức khỏe yếu kém, dễ mắc bệnh.

Mặc dù quan niệm dân gian chỉ mang tính chất tương đối nhưng từ xưa đến nay, những người con gái môi thâm không tránh khỏi cảm giác mặc cảm, chán nản và tự ti vì diện mạo của mình không được đánh giá tốt. (Tìm hiểu cụ thể hơn về tướng môi thâm Tại đây)

Đàn bà mắt trắng môi thâm sì cũng thuộc tướng người lật lọng, để hiểu rõ hơn tướng người này mời bạn theo dõi bài viết: Tướng mặt người lật lọng, dễ qua cầu rút ván.

Đàn ông mắt trắng dã môi thâm sì vận mệnh như thế nào?

Người đàn ông tướng môi thâm sì thuộc kiểu người tự phụ và ngỗ nghịch, xảo quyệt. Họ luôn coi mình là trung tâm, không thích bị người khác chỉ đạo. Kết hợp thêm mắt trắng dã thì cho biết họ là những người thông minh, nhanh nhạy, dám phá bỏ những cái truyền thống để đưa ra các sáng tạo đột phá, biết nắm bắt thời cơ để gây dựng sự nghiệp.

Họ rất giỏi nắm bắt tâm lý của người khác, biết cách xoay chuyển tình thế, tấn công vào nhược điểm của đối phương. Nếu gặp phải đối thủ có tướng mắt này, điều quan trọng nhất là bạn phải giữ bình tĩnh và tự tin, tránh để họ làm lung lạc ý chí của bạn.

Đàn ông mắt trắng dã môi thâm sì thường hay toan tính, lòng dạ nham hiểm. Họ có tham vọng khá lớn, luôn đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Khi có chút thành công, người này sẽ càng tự cao tự đại. Họ ít khi thân thiện với mọi người, thậm chí còn thường xuyên hạ thấp người khác để nâng mình lên. Chính vì thái độ này mà họ không gây được thiện cảm đối với người xung quanh.

Việc đoán tính cách, vận mệnh người mắt trắng dã môi thâm sì chỉ mang tính tương đối. Khi gặp ai đó mang đặc điểm này thì bạn cần tiếp xúc để đoán định con người này, đừng nên vội vàng phán xét họ nhé!

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.