Đàn ông, phụ nữ có tướng môi thâm tốt hay xấu?

0

Theo nhân tướng học, dù là đàn ông hay phụ nữ thì người môi hồng hào đỏ tươi thường khỏe mạnh, có sức khỏe tốt, mối quan hệ tốt đẹp. Còn những người môi thâm thì thường là tướng ác, sức khỏe kém, vận khí xấu.

Thế nào là môi thâm? Môi thâm trong tướng học có ý nghĩa gì?

Môi thâm được hiểu đơn giản là sắc tố trên môi không được hồng hào tươi tắn mà ngược lại thường bị xỉn, tím nhìn khá mất thẩm mỹ. Môi thâm có thể là do di truyền nhưng cũng có thể là do chế độ sinh hoạt không điều độ, mắc một số bệnh lý nào đó.

Môi thâm sì, đen được coi là 1 trong 9 tướng ác của con người. Theo đó các tướng ác bao gồm:

 1. Mặt xấu, lưỡng quyền cao.
 2. Lộ hầu, lộ răng.
 3. Đầu nhỏ, tóc rối tung.
 4. Đi như rắn, như chuột.
 5. Mày dài, thô.
 6. Mũi nhăn.
 7. Mặt dê, mắt trắng dã.
 8. Tiếng nói nhỏ dần.
 9. Môi thâm sì.
Tướng môi thâm rất dễ nhận biết
Tướng môi thâm rất dễ nhận biết

Ở phụ nữ và đàn ông, môi thâm cũng có những điểm khác nhau về tính cách, số mệnh.

Vận mệnh của người mang tướng môi thâm như thế nào?

Tướng đàn bà môi thâm

Nhân tướng học cho rằng đàn bà tướng miệng môi thâm có vận mệnh không tốt, phúc khí kém. Nếu môi mỏng thâm sì thì là người tương đối thông minh, ham học hỏi tuy nhiên có nhược điểm là thích so đo, tính toán và có phần hơi keo kiệt bởi vậy các mối quan hệ bên ngoài xã hội không mấy tốt đẹp. Đàn bà môi thâm nhưng môi dày thì tính cách có phần đôn hậu hơn nhưng cũng đa nghi, đa sầu, đa cảm… tự khiến bản thân luôn mệt mỏi.

Trong trường hợp môi thâm kết hợp với tướng miệng lệch thì người đàn bà thuộc tướng người thâm độc, không ngay thẳng, tính toán thiệt hơn, dễ xảy ra va chạm, xung đột và tranh chấp.

Dân gian cũng có câu “Những người mắt trắng môi thâm, đàn ông xảo quyệt đàn bà chua ngoa”, hay “ Đàn bà mắt trắng môi thâm, ví chẳng hại chồng thì cũng hại con”. Mắt trắng dã có nghĩa là phần lòng trắng nhiều, lòng đen ít, nếu người bình thường chỉ lộ 2 lòng trắng ở 2 bên trái – phải con ngươi thì người mắt trắng dã lòng trắng xuất hiện ở 3, 4 phía con người: trên – dưới, trái – phải (Xem thêm về Tướng mắt tam bạch). Những người đàn bà có mắt trắng và môi thâm là tướng cực xấu, thường là người có tính cách chua ngoa, đánh đá. Về phương diện tình cảm họ cũng yêu nhanh chán nhanh, thiếu kiên nhẫn trong tình yêu, là người thiếu đoan chính, không chung thủy, dễ dàng ngoại tình với người đàn ông khác.

Về sự nghiệp thì phụ nữ môi thâm không giỏi lãnh đạo, khá cứng nhắc và độc đoán nên công việc thường gặp nhiều khó khăn, khó thành công trong cuộc sống. Hơn nữa môi thâm ảnh hưởng đến ngoại hình, nhan sắc khiến họ khá tự ti, rụt rè về nhược điểm của mình, bản thân người đối diện cũng khó có thiện cảm nên các mối quan hệ từ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cũng bị ảnh hưởng xấu, cản trở công việc.

Tướng đàn ông môi thâm

Như đã nói ở trên, dân gian có câu “Những người mắt trắng môi thâm, đàn ông xảo quyệt đàn bà chua ngoa”. Theo đó người đàn ông mà môi thâm sì kết hợp mắt trắng cũng là tướng xấu, thuộc tướng người xảo quyệt, nhiều mưu mô, thủ đoạn, tiểu nhân, cần tránh xa nếu không muốn gặp tai họa. Nếu người này còn hay có thói quen liếm môi, cười khẩy thì họ có tâm địa độc ác, hay hãm hại người khác.

Ví dụ:

Chân dung phạm nhân N.H.D kẻ chủ mưu giết hại 6 người ở Bình Phước năm 2017 ( môi thâm, khóe miệng trễ xuống, mắt trắng dã)
Chân dung phạm nhân N.H.D kẻ chủ mưu giết hại 6 người ở Bình Phước năm 2017 ( môi thâm, khóe miệng trễ xuống, mắt trắng dã)

Trong trường hợp đàn ông môi thâm mà 2 khóe miệng trễ xuống như tướng miệng thuyền úp thì thuộc tướng người cố chấp, bảo thủ, giao tiếp kém, không coi ý kiến của người khác ra gì. Họ cũng là người ham vật chất, sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được, các mối quan hệ không được tốt, khó thành công trong cuộc sống.

Đàn ông môi thâm miệng không khép chặt được tự nhiên thì vận thế xấu, thường gặp trắc trở vào những thời điểm quan trọng nhất. Những người này phải tự lực, cố gắng gấp nhiều lần so với người khác thì mới mong được thành công.

Tuy nhiên nếu gộp tất cả những ai môi thâm đều mang tính cách, số mệnh trên thì có phần hơi phiến diện. Lý do vì theo y học, môi thâm cũng là 1 trong những biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến: viêm gan, suy tim… và do lối sống kém lành mạnh như hút thuốc, uống quá nhiều trà, cà phê… do tiếp xúc với mặt trời, sử dụng son chứa hàm lượng chì nhiều (đối với phụ nữ)…

Bởi vậy đừng vội vàng kết luận ai khi lần đầu tiên nhìn thấy họ, có thể môi họ thâm do bệnh lý hoặc 1 nguyên nhân nào đó. Ở trong bài viết này nói đến tướng người môi thâm trên người cơ địa khỏe mạnh, không chịu bất cứ tác động của yếu tố nào.

Xem tướng người môi thâm cần phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Khi xem tướng người môi thâm, chúng ta cần dựa vào đặc điểm của miệng so với các bộ vị khác trên cơ thể như mũi, tai, mắt, đầu, trán; đặc điểm của răng, lưỡi – những bộ phận trực tiếp liên quan đến miệng. Cụ thể:

 • Miệng trong mối quan hệ với mũi: Nếu miệng nhỏ, nhọn hơn mũi thì vận mệnh người này sau 50 tuổi khó thuận lợi, dễ gặp nhiều trắc trở, lận đận. Trong trường hợp miệng nhỏ, môi thâm mà mũi to thì thuộc kiểu Thổ khắc Thủy, chủ nhân làm việc nhiều nhưng thành quả hưởng thụ không tương xứng. Miệng rộng mà mũi nhỏ thì thuộc dạng “Thủy phản khắc tổ”, người này họa từ miệng mà ra, khó đạt được thành tựu gì lớn.
 • Miệng trong mối quan hệ với mắt: Chủ nhân miệng nhỏ, môi thâm, mắt to thường khó sống quá 50 tuổi; miệng rộng mắt nhỏ thì khó đạt được thành tựu lớn; miệng rộng mà không thu lại, tức lúc mở to, khép cũng to, mắt lại nhỏ, không có đuôi mắt thì dễ chết đường xó chợ, không có nơi chôn. Người mà miệng nhỏ, mắt nhỏ thì tính cách rụt rè, nhút nhát, thích hợp với các công việc tỉ mẩn như kế toán, hành chính…
 • Miệng trong mối quan hệ với tai: Người miệng rộng mà tai mỏng và nhỏ thì ít phúc lộc, sự nghiệp gặp nhiều sóng gió; trường hợp miệng rộng, tai nhỏ nhưng dày dặn, vành tai rõ ràng thì không như vậy.
 • Miệng trong mối quan hệ đầu – trán: Miệng nhỏ mà đầu to thì người này sống không thọ, từ lúc trẻ đến vận mệnh đều trắc trở, nghèo khó. Người miệng rộng, môi thâm, trán rộng thì thuộc tướng “lửa nhiều, nước ít”, bước vào tuổi trung niên thường lận đận, về già dễ cô độc.

Đặc điểm về răng:

 • Người môi thâm mà răng khấp khểnh, lộn xộn, nghiêng ngả, răng lại nhọn thì cực kỳ nham hiểm và xảo trá, hay gây nhiều chuyện thị phi, khi giao tiếp với mọi người xung quanh dễ khiến các mối quan hệ căng thẳng, họ cực kỳ tính toán và so bì với người khác.
 • Người môi thâm mà sở hữu 2 răng cửa trắng, dài, to như răng rồng thì mặc dù học ít nhưng vẫn có thể đạt thành quả cao. Hai răng cửa bị sâu cho thấy chủ nhân là người xấu tính xấu nết, học nhiều mà kết quả không cao, thời trẻ kém may mắn, lại thêm hình dạng của miệng xấu thì cả đời gặp trắc trở. Còn nếu chỉ bị sâu răng cửa bên trái thì thành công hay thất bại đều xảy ra ở tuổi trung niên.
 • Tướng đàn ông, phụ nữ môi thâm, răng thưa thì rất ngoan cố,  xảo quyệt, đoản thọ. Nếu răng mà mọc se khít lại với nhau thì tính cách cởi mở, lạc quan hơn, thích để mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên.
 • Người có trên 30 răng trở lên thuộc tướng phú quý, dưới 30 răng thì thuộc người bình thường hoặc nghèo đói. Răng sắc lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân cả đời nghèo hèn, cơ cực. Răng nhỏ lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân nghèo hèn, dễ chết yểu. Nếu răng ngắn chủ nhân khó làm được việc lớn, thể lực và trí lực đều kém, đoản thọ.
 • Tướng môi thâm mà đi kèm với răng vẩu (răng hô) thì chủ nhân cả đời khó thoát cảnh nghèo khó, thiếu thốn, duyên vợ chồng và con trai mỏng, người này tính cách tham lam, hơi dâm đãng, bất hiếu, không giữ được bí mật. Nếu chỉ vẩu 2 răng cửa, là đàn ông sẽ sợ vợ, kém may mắn lúc trẻ; còn là phụ nữ thì hay gặp họa, không hợp với mẹ chồng.

>>>Xem thêm các luận giải khác về Tướng răng.

Đặc điểm của lưỡi:

 • Tướng môi thâm mà lưỡi có màu đen thì kiểu người này tâm thuật bất chính, độc ác, nham hiểm; lưỡi mà màu trắng xám thì cả đời cơ cực và nghèo khổ.
 • Lưỡi mà to – mỏng thì thuộc kiểu người dễ hoang tưởng; lưỡi nhỏ – ngắn cho biết chủ nhân là kẻ ngu ngốc; lưỡi ngắn – to chủ nhân tính cách thô lỗ; lưỡi ngắn – nhọn chủ nhân tham lam vô độ; lưỡi nhỏ – miệng to, chủ nhân là người làm việc nhanh nhẹn, song số phận lại long đong lận đận.
 • Lưỡi mà có nốt ruồi đen nhỏ thì chủ nhân nói dối thành thần, có thể mắc bệnh hiểm nghèo.

>>>Xem thêm các luận giải khác về Tướng lưỡi.

Tướng môi thâm nếu kết hợp với những tướng miệng xấu như miệng quai xách, miệng thổi lửa, miệng thuyền úp thì vận số càng xấu.

Người môi thâm nên làm gì để cải đổi số mệnh?

Về cơ bản thì người môi thâm sì dù là do bệnh, do tác động yếu tố nào đó hay do bẩm sinh đều sẽ khiến diện mạo, khuôn mặt kém tươi, dễ tự ti, không gây thiện cảm đối với người đối diện như vậy khó mà có nhân duyên tốt, khó thành công trong cuộc sống. Muốn môi hồng hào, bớt thâm đòi hỏi sự kiên trì.

Đối với những người môi thâm do chịu tác động: dùng son chứa nhiều chì, hút thuốc nhiều… thì trước hết phải bỏ thói quen đó.

Đa phần các sản phẩm son trên thị trường đều ít nhiều có chứa chì bởi chì có tác dụng giúp son bám lâu trên môi, việc bỏ dùng son không mang tính khả thi với phụ nữ. Tuy nhiên chị em hoàn toàn có thể hạn chế sự ảnh hưởng bằng cách lựa chọn son hãng uy tín đã được kiểm định về chất lượng, hàm lượng chì trong son đạt tiêu chuẩn. Hoặc chị em cũng có thể chọn lựa dòng son môi handmade tốt có thương hiệu. Áp dụng các biện pháp thoa son dưỡng, tẩy da chết môi, sử dụng dầu dừa, mật ong… cũng đạt được hiệu quả tích cực.

Còn đối với phụ nữ môi thâm do bẩm sinh thì áp dụng các biện pháp trên không mang lại hiệu quả tốt. Lúc này có thể xem xét đến việc xăm màu cho môi. Phải hiểu rằng xăm môi không thể cải đổi được vận mệnh, tính cách mà nó chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ.

Nếu là đàn ông môi thâm do rượu bia, thuốc lá, cà phê nhiều thì cần bỏ hoặc hạn chế thói quen trên. Đàn ông môi thâm cũng có thể sử dụng thuốc trị thâm môi hoặc các biện pháp tự nhiên như thoa dầu dừa, mật ong… để cải thiện sắc tố môi.

Ngoài ra như đã nói, một số người môi thâm còn do mắc các bệnh lý liên quan đến gan, tim mạch. Với những người này thì cần tăng cường khám sức khỏe để có biện pháp điều trị sớm, thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh để giúp môi được hồng hào hơn. Có sức khỏe tốt, diện mạo thay đổi sẽ khiến con người có nhiều năng lượng làm việc và dễ thành công trong cuộc sống hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà người môi thâm cần nhớ đó là thay đổi thái độ sống bởi tâm sinh tướng, tâm sao thì biểu hiện qua tướng như vậy. Sống chân thành, bao dung, yêu thương mọi người là cách tốt nhất để cải đổi vận số.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.