Tướng mắt 3 mí có ý nghĩa gì? Mắt nhiều mí có tốt không?

0

Thực tế thì mắt 3 mí, mắt nhiều mí không hiếm gặp trong cuộc sống. Vậy mắt 3 mí có ý nghĩa gì, nói lên điều gì, có tốt không so với mắt 1 mí, 2 mí. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Mắt 3 mí là gì? Mắt nhiều mí là gì?

Cách nhận biết mắt 3 mí tương đối dễ, mắt 3 mí là đôi mắt mà trên mí mắt xuất hiện nhiều nếp gấp, cụ thể là 2 nếp gấp (với mắt 1 mí không có nếp gấp nào, mắt 2 mí sẽ có 1 nếp gấp). Đường mí gấp thứ 2 có người đậm, nhìn thấy rõ nhưng cũng có người mờ nhạt, lúc có lúc không, thường thấy rõ nhất sau khi mới ngủ dậy.

Cách xác định tướng mắt 3 mí
Cách xác định tướng mắt 3 mí

Tình trạng mắt 3 mí ở mỗi người sẽ có các dạng khác nhau, cụ thể:

  • Cả mắt trái và mắt phải đều là mắt 3 mí
  • Một bên mắt 1 mí, một bên mắt 3 mí
  • Một bên mắt 2 mí, một bên mắt 3 mí
  • Một bên mắt 3 mí, một bên mắt nhiều mí (từ 4 mí trở lên)

Mắt nhiều mí là tình trạng mí mắt trên xuất hiện nhiều nếp mí chồng chéo lên nhau, có thể là 3 mí, 4 mí,…

Tướng mắt nhiều mí
Tướng mắt nhiều mí

Mắt 3 mí, mắt nhiều mí có tốt không? Mắt 3 mí có ý nghĩa gì, nói lên điều gì?

Theo quan niệm Á Đông thì đôi mắt đẹp nhất là mắt 2 mí, mắt có 1 nếp gấp rõ ràng, cân đối, khiến đôi mắt to tròn và có sức hút. Mắt 3 mí hoặc có nhiều mí dù là nam hay nữ thì do có nhiều nếp gấp mí nên sẽ tạo cảm giác chùng nhão, rối, khiến tổng thể gương mặt chủ nhân kém tươi tắn và già hơn.

Theo quan điểm về mỹ học, những người có mắt nhiều mí chưa bao giờ nằm trong hàng mắt đẹp. Khi nhìn vào tổng thể, gương mặt người nhiều mí trông sẽ già hơn so với tuổi thực tế.

Theo quan điểm của Nhân tướng, đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt một người chúng ta cũng phần nào thấy được tính cách, cảm xúc của người đó. Trong nhân tướng học, mắt là một trong 5 ngũ quan quan trọng, dựa vào đặc điểm hình dáng, kích cỡ, màu sắc… của mắt có thể phán đoán vận mệnh tốt xấu, sang – hèn của chủ nhân.

Những người mắt 1 mí bị đánh giá là tính cách khá hẹp hỏi, bảo thủ, lạnh lùng, lý tính; người mắt 2 mí thì lại là người năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát, phóng khoáng sôi nổi. (Xem luận giải chi tiết Tại đây) Vậy khi xem tướng mí mắt, người sở hữu mắt 3 mí có tính cách và tướng số như thế nào?

Những người có tướng mắt 3 mí là những người thiên về sống nội tâm, ít thể hiện cảm xúc ra ngoài. Nói như vậy không có nghĩa là những người mắt 3 mí là người ít nói hay ít các mối quan hệ, mà đơn giản là họ không giỏi thể hiện cảm xúc ra ngoài. Họ là những người dễ cảm thấy bất an và dễ có xu hướng khép mình lại nếu như họ cảm thấy không an toàn.

Về cơ bản, mắt 1 mí, 2 mí, 3 mí đều có những ưu nhược điểm riêng và đặc điểm nổi trội. Mắt có thêm nhiều mí thì không tốt bằng. Để xét đoán đôi mắt 3 mí hoặc nhiều mí có thực sự tốt đẹp hay không thì lại phụ thuộc rất nhiều vào thế mắt và thần mắt. Khi xem tướng mắt, mí mắt chỉ được xem như một phụ đoán, không ảnh hưởng quá nhiều đến tính cách, vận mệnh của một người. Tướng mắt 3 mí, nhiều mí nếu đi cùng các tướng mắt hình thú thì sẽ có nhiều điều lý thú hơn để luận. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Tướng mắt dựa theo hình thú.

Mắt 3 mí, mắt nhiều mí phải làm sao? 

Đọc một vòng trên mạng, tôi thấy có rất nhiều người tìm hiểu cách chữa mắt 3 mí và nhận được nhiều câu trả lời là làm thẩm mỹ hoặc dùng những biện pháp thay đổi từ bên ngoài. Nếu với mục đích để cho mắt của mình đẹp hơn, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn thì bạn có thể làm theo những cách đó. Nhưng nếu muốn thay đổi những ảnh hưởng tiêu cực từ tướng mắt 3 mí hay nhiều mí đem lại thì bạn cần phải thay đổi từ chính bản thân mình.

Qua bài viết này bạn đã biết được những nhược điểm của tướng mắt ba mí, nếu thấy mình đang có những đặc điểm như vậy thì nên thay đổi tâm tính để thay đổi. Chẳng hạn giao tiếp kém, sống khép mình thì bạn cần học thêm các khóa nâng cao kỹ năng mềm, mở lòng mình hơn và thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình nhiều hơn. Sự chân thành luôn là cần thiết trong các mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy bản thân đang thiếu ý chí vươn lên thì nên tập xác định mục tiêu cho mình, học hỏi thêm nhiều kiến thức để tự nâng cao trình độ bản thân. Mỗi ngày thay đổi một chút sẽ giúp cho bạn tốt lên, từ đó tướng mắt 3 mí hay nhiều mí cũng không còn quan trọng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.