Tướng mặt người yểu mệnh, đoản thọ chết sớm có đặc điểm gì?

0

Yểu mệnh hay còn gọi là đoản mệnh, chết yểu, chết non, chết từ lúc còn bé, chết từ lúc trẻ, thường do ốm đau bệnh tật mà chết. Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào đặc điểm các bộ vị trên khuôn mặt một người nào đó là chúng ta có thể biết được tuổi thọ của người đó dài hay ngắn.

Trái ngược với tướng mặt người trường thọ, tướng mặt của người có số yếu mệnh mang rất nhiều đặc điểm xấu. Bài viết tổng hợp các đặc điểm nhận diện thường thấy trên khuôn mặt người đoản mệnh. Những đặc điểm này được đúc kết từ thực tiễn nên mang tính chính xác tương đối cao. Cụ thể, tướng mặt người yểu mệnh sẽ có các đặc điểm sau:

Người có số đoản mệnh tướng mặt thường có những đặc điểm gì?

Tướng nhân trung người yểu mệnh – Nhân trung ngắn, nông, nhỏ

Vị trí: Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở phía dưới đầu mũi nối đến phần môi trên.

Đặc điểm: Nhân trung ngắn dưới 1.5 cm, không có rãnh hoặc có những rất nông, nhỏ.

Người có nhân trung ngắn, nông, nhỏ thường đoản thọ
Người có nhân trung ngắn, nông, nhỏ thường đoản thọ

Luận giải: Nhân trung trong nhân tướng học đại diện cho sức sống, đại diện cho vận mệnh của con người. Nếu như những người trường thọ thường có nhân trung thẳng, sâu, dài thì người chết yểu thường phần nhân trung sẽ ngắn, nhỏ, nông hoặc ngắn, sâu. Trường hợp nhân trung nhỏ như sợi chỉ thì cần đề phòng chết đường chết chợ. Nhân trung mà có nếp nhăn dọc thì có thể phải chết tha hương. Bạn có thể quay lại tìm hiểu chi tiết hơn các luận giải về nhân trung trong phần Tướng nhân trung sau khi đọc xong bài viết.

Tướng mắt người đoản mệnh – Mắt ngắn, nhỏ, lông mày thô vàng

Nhìn vào tướng mắt, mày của 1 người chúng ta cũng có thể đoán được người đó có số yểu mệnh không. Theo đó người này thường có mắt ngắn và nhỏ, tròng mắt lồi, sắc mắt vàng nhạt, ánh mắt đờ đẫn như ngái ngủ. Trường hợp mắt lộ và có hung quang thì vận số ngắn. Đến tuổi 30 mà lông mày đột nhiên dài ra 1 cách bất thường là dấu hiệu đoản mệnh.

Về lông mày, người chết yểu thường có lông mày đẹp đẽ nhưng sợi thô vàng, sắc khô héo, mọc xệ xuống phía dưới, dáng vẻ lạnh lẽo.

Tướng tai người yểu mệnh – Vành tai nhỏ, mềm, mỏng

Tai người yểu mệnh thường nhỏ, úp xuống phía trước mặt. Tai quá mềm, mỏng như tờ giấy, luân quách lộn ngược thì vừa nghèo hèn, vừa chóng chết. Tai màu đen thì chứng tỏ nhiều bệnh, tai dài mà đầu ngắn thì là kẻ ngu đần, đoản thọ.

Người có vành tai nhỏ, mềm, mỏng thường yểu mệnh
Người có vành tai nhỏ, mềm, mỏng thường yểu mệnh

Tướng mũi người yểu mệnh – Mũi gãy, khuyết hãm

Người có sống mũi gãy, đầu mũi nhỏ nhọn, khuyết hãm thường mang nhiều bệnh tật, khốn hãm. Mũi mà có nhiều nếp nhăn rúm ró, vết sẹo chứng tỏ đoản thọ. Màu sắc mũi mà xám xịt, tối tăm cũng là biểu hiện của sự bần cùng, sống không thọ. Sơn căn nổi gân đỏ (sơn căn nằm ở vị trí bên dưới ấn đường) cho biết người này sức khỏe kém, liên tiếp gặp tai họa, làm việc gì cũng cần cẩn thận, không được chủ quan.

Người có mũi gãy, khuyết hãm thường không thọ
Người có mũi gãy, khuyết hãm thường không thọ

Tướng môi người đoản mệnh – Môi nhợt nhạt, thâm tím, răng xiên xẹo

Khi quan sát miệng một người, để biết người đó thọ dài hay ngắn thì cần quan sát phần môi và răng. Theo đó người yểu mệnh thường phần môi trắng nhợt hoặc vàng, thâm tím tái; răng thưa, gãy khuyết, xiên xẹo, không hàng lối. Tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí.

Người có môi nhợt nhạt, thâm tím, răng xiên xẹo thường đoản mệnh
Người có môi nhợt nhạt, thâm tím, răng xiên xẹo thường đoản mệnh

Bên cạnh đó người có đầu nhỏ, cổ dài, trán nhỏ nhọn và nổi gân xanh, thiếu niên mà đi hoặc ngồi co đầu rụt cổ thì cũng khó lòng trường thọ.

Ngoài ra xem tướng yểu mệnh người chết sớm, xem tướng người sắp chết trong cuốn Giám nhân thuật của tác giả Phong Vân Tử có liệt kê một vài hạn tuổi non yếu với các biểu hiện như sau:

Tướng mạo người chết yểu trong vòng 10 tuổi trở lại

Đầu và trán nhỏ quá mức so với thân mình, trán nổi gân xanh rõ rệt, phía sau đầu xương bị lõm xuống.

Tướng người chết sớm trong vòng 20 tuổi trở lại

Người cao to nhưng đầu nhỏ, tiếng nói quá nhỏ thì thường khó sống qua 15 tuổi. Nếu tai mỏng như giấy, nhĩ căn bạc nhược, da mỏng và bóng như bôi dầu thì thường không qua giai đoạn 16 -19 tuổi. Người mắt lồi mà lòng đen ít, lòng trắng nhiều, tai mỏng, nhĩ căn sạm đen hướng về phía trước thì khó vượt qua tuổi 20.

Tướng người đoản mệnh trong vòng 30 tuổi trở lại

Tướng mặt người yểu mệnh thường ngắn, lông mày ngắn không sống quá 25. Lông mày thưa thớt, xâm phá tán đường, mắt lờ đờ, môi xám là tướng đoản mệnh trong vòng 26 tuổi. Người có mắt nhỏ, xương thô, quyền thấp, thịt teo cộng thêm hạ đình (phần nằm từ đầu mũi đến cằm) quá dài nhọn thì thường không vượt qua 27 tuổi. Nếu lông mày giao nhau mà mắt thoát thần, môi vẩu mà môi trên lại ngắn, da mặt quá mỏng là tướng khó sống quá 30 tuổi.

Tướng người đoản thọ trong vòng 40 tuổi trở lại

Người có lông mày ngắn, mắt lồi, đại các quá dài không tương xứng với khuôn mặt là tướng khó sống quá 32 tuổi. Đôi mắt lúc như lộ chân quang, lúc chìm xuống, lông mày thô, ngắn cộng thêm hạ đình dài hẹp thì không vượt quá 34 tuổi. Người có mắt lộ, lộ hầu, xương nhỏ mà mập không quá 36 tuổi. Nếu mắt lộ hung quang hừng hực, tính tình thô bạo thì cũng chỉ đến 39 tuổi là lìa đời.

Tướng người đoản thọ chết trong khoảng 50 tuổi

Khi con người sống quá 50 tuổi thì không được gọi là yểu tử nữa mà gọi là mạng vong hay thọ chung. Thường thì những kẻ có sống mũi không ngay ngắn, lệch sang bên phải hoặc trái thì ít khi sống quá tuổi 42. Tướng mắt nhỏ, mày co rút lại không cân xứng với khuôn mặt, sơn căn đầy đặn thì thường sống tới khoảng 42 đến 44 tuổi. Nếu cơ thể phát phì mà thần khí co rút thì khó sống qua được tuổi 49, 50.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản trên mặt của người mang tướng mệnh yểu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Tướng người chết bất đắc kỳ tửtướng người sắp chết, mời bạn Click vào link.

Làm thế nào để cải mệnh chết yểu?

Có đôi lời chia sẻ đến bạn đọc như sau:

Nhân tướng là bộ môn khoa học đúc kết, vì vậy nó chỉ ra đặc điểm trên số đông người chứ không phải chính xác tuyệt đối.

Thiết nghĩ, mỗi người đều đã có một số mệnh an bài. Chúng ta không nên buồn phiền, quá lo lắng cho những gì chưa xảy đến. Hãy cứ vui sống và tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của “ngày hôm nay”. Bạn hãy cứ làm đẹp cho đời, đem đến những điều thiện cho cuộc sống, đó chính là cách tốt nhất để thay đổi số phận của chính mình.

Tướng diện có thể được thay đổi thông qua rèn luyện, thay đổi tâm tính mỗi ngày. Những người có tướng dễ gặp tai họa cần sống thận trọng, tránh hung cát trong cuộc đời. Những người có sức khỏe yếu cần phải cải thiện sức khỏe của mình bằng cách tập thể dục, có chế độ ăn cân đối, lành mạnh, tập thiền cân bằng cuộc sống. Sức khỏe tốt thì tuổi thọ theo đó cũng sẽ được cải thiện đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn nên đi khám định kì để đánh giá tình trạng sức khỏe bản thân và sớm có những điều chỉnh để sức khỏe được cải thiện.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.3/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.