Tướng cằm bị lệch thì sao, có ý nghĩa gì trong Nhân tướng?

0

Tướng cằm lệch là một tướng xấu trong Nhân tướng. Thế nhưng xấu như thế nào, có ý nghĩa gì đối với vận mệnh thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết.

Thế nào là cằm bị lệch

Cằm lệch là trường hợp cằm không cân xứng với trục thẳng của khuôn mặt, bị nghiêng lệch hẳn sang một bên (trái hoặc phải). Chúng ta thường có thể nhận biết cằm lệch dễ dàng thông qua quan sát khuôn mặt.

Để xác định cằm lệch, ta vẽ một trục thẳng đứng từ trên trán đi qua đỉnh mũi kéo xuống dưới. Nếu cằm lệch với trục đứng này thì được xác định là cằm lệch.

Cách xác định cằm bị lệch
Cách xác định cằm bị lệch

Tướng cằm có ý nghĩa gì trong nhân tướng

Cằm chủ quan cung Nô bộc, nằm tại khu vực Hạ đình của mỗi người. Cằm cho biết về ý chí, hoạt lực và sức khỏe thể chất của chủ nhân ra sao. Người có tướng cằm xấu thì sức khỏe lẫn sự nghiệp đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, vì thuộc khu vực Hạ đình nên cằm cũng cho biết về hậu vận của chủ nhân.

Cằm ở vị trí Bắc nhạc trong Ngũ nhạc, Cằm xấu sẽ phá vỡ tính hài hòa và cân bằng của Ngũ nhạc trên khuôn mặt.

Tướng cằm lệch làm mất đi sự hài hoài trên khuôn mặt
Tướng cằm lệch làm mất đi sự hài hoài trên khuôn mặt

Tướng cằm bị lệch thì sao

Như đã chia sẻ ở phần trên, cằm cho biết ý chí và hoạt lực của mỗi người. Việc cằm bị lệch sang một bên làm mất đi tính cân đối, khiến cho chủ nhân thiếu đi sự kiên nhẫn, quyết tâm và bản lĩnh. Đồng thời họ có xu hướng thu mình lại, làm gì cũng thiếu quyết đoán. Tính cách này ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp của họ. Đồng thời sức khỏe của chủ nhân cũng gặp phải nhiều biến cố.

Cằm lệch hẳn sang một bên, hõm xuống, có khiếm khuyết hoặc sẹo thì chủ nhân cần đề phòng kẻo phá sản hoặc bị kiện tụng liên quan tới tài sản, sản nghiệp vào năm 41 tuổi, 51 tuổi, 61 tuổi và 71 tuổi. Về hậu vận, gia đình gặp nhiều chuyện phiền phức, nếu các bộ phận khác của mặt không hòa hợp thì dễ bị bệnh tật.

Cằm hai bên trái phải cao thấp không đều nhau hoặc nhọn, hở xương hoặc hõm xuống hoặc có nốt ruồi, sẹo hay đường vân vào năm 71 tuổi thì cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe trong hai mùa đông và hạ, đặc biệt cần đề phòng mắc bệnh tim hoặc bệnh huyết áp.

Tướng cằm lệch thường kéo theo xương hàm lệch. Người có xương quai hàm lệch chính là có hình dạng không cân đối, một bên cao, một bên thấp, cho thấy người này có vận thế lên xuống thất thường, cuộc đời có nhiều biến đổi, sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trắc trở mà cuối cùng lại chỉ được đền đáp “chút xíu”. Do đó, họ luôn muộn phiền, đau khổ, cũng dễ khiến bạn bè và người thân mệt mỏi theo. Khuyết điểm này của họ phần nào cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình họ.

Trong xem tướng, các bộ vị trên khuôn mặt không bao giờ tách rời mà luôn được đặt trong một tổng thể chung. Chính vì vậy, cằm lệch cũng làm phá vỡ đi những điểm tốt đẹp của trán, mũi và gò má do không còn thế “Ngũ nhạc triều quy”.

Tướng cằm bị lệch thì phải làm sao

Để có thể tự tin hơn với diện mạo Xmình, bạn có thể dùng sự can thiệp của y học để cải thiện hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, những đặc điểm và tính cách của tướng cằm lệch không mất đi. Chính vì vậy mà chỉ có cách thay đổi chính bản thân mình từ bên trong mới có thể thay đổi vận mệnh của mình.

Người có tướng cằm lệch nên tăng cường “Tứ tu” (tu thân, tu tâm, tu đức, tu hành) để cải vận. Chỉ có thay đổi tâm tính, thay đổi những việc làm của mình ngay từ hôm nay mới là cách cải vận mệnh tốt nhất cho mỗi người.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.