Cung Nô bộc, cung giao hữu là gì? Ý nghĩa của cung nô bộc theo Nhân Tướng

0

Cung nô bộc nằm trong 12 cung quan trọng nhất trên khuôn mặt. Theo người xưa, cung Nô Bộc là cung chủ quản người dưới quyền hay còn gọi là mối quan hệ chủ tớ. Ngày nay, cung Nô Bộc còn được gọi là Cung giao hữu, chỉ đến mối quan hệ bạn bè, ngoại giao bên ngoài.

Cung nô bộc là gì? Vị trí cung nô bộc ở đâu trên khuôn mặt?

Cung Nô bộc là cung vị chủ quản người dưới quyền hay còn gọi là mối quan hệ chủ tớ, nó cũng được hiểu theo nghĩa rộng hơn là các mối quan hệ bạn bè, ngoại giao bên ngoài nên còn được gọi là cung Giao hữu. Cung Nô bộc bao gồm các bộ phận ở hàm dưới như Địa các (cằm), Địa khốphần hàm dưới má.

Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ý nghĩa của cung Nô bộc trên khuôn mặt theo nhân tướng

Người xưa gọi cung này là cung Thống ngự hoặc cung Quản lý mang ý nghĩa nó thể hiện quan hệ giữa cá nhân với những người quen biết, khả năng nhận được sự giúp đỡ tốt hay xấu. Về mặt sức khỏe, địa các và Địa khố liên quan mật thiết với hệ nội tiết và các hệ thống vùng bên dưới, còn phần dưới quai hàm lại có mối quan hệ chặt chẽ với hệ tiêu hóa và hệ thống chi dưới. Cung Nô bộc cũng thể hiện vận mệnh của con người khi về già và mối quan hệ với con cái của chủ nhân.

Xem tướng cung nô bộc luận giải tốt xấu theo Nhân tướng học

Cung Nô bộc tốt đẹp

Về mặt hình tướng, cung Nô bộc được đánh giá đẹp khi địa các và địa khố có thần thế, quai hàm đầy đặn, đoan chính, cả phần hàm dưới mà không bị khuyết lõm, vùng cằm và miệng rộng rãi, da sáng, không có các vân sẹo hay nốt ruồi xấu.

Người có tướng lý cung Nô bộc tốt thường là người có ý chí kiên quyết, trí tuệ siêu thường, họ cũng là những người quả quyết anh minh trong việc đối nhân xử thế cũng như trong công việc, là người công bằng, thưởng phạt phân minh trong việc giáo dục con cái. Chính vì những nét tính cách này, người có cung Nô bộc tốt thường rất biết cách dùng người, có khả năng quản lý, đạo đức và phẩm chất của họ đủ để thuyết phục mọi người. (Xem thêm tướng mặt lãnh đạo để kiểm nghiệm)

Người có tướng lý Nô bộc tốt cũng là những người được cấp dưới và người đời sau nể phục, con cái thảo hiền, về già họ sống khá mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, sự nghiệp ngày càng thuận lợi, ăn mặc dư dả, cuộc sống gia đình và cuộc sống hôn nhân mỹ mãn như ý.

Nam giới phần đường viền dưới hàm nên có dáng vuông, nữ nên có dáng tròn.

Cung nô bộc xấu, không tốt

Tướng hình nô bộc xấu là Địa các nhô nhọn, lệch, có vân, sẹo, cằm thu về phía sau, hoặc đưa về phía trước nhiều, quá dài hoặc quá ngắn (so với tổng thể gương mặt), Địa khố và hàm dưới lõm, lệch hoặc có vết sẹo.

Người có tướng Nô bộc lệch, hãm, nhỏ, cằm nhọn là người thiếu ý chí, không quyết đoán, trí lực không tốt, tính tình ngang bướng, không lương thiện, chức năng của não không bình thường, cuộc sống gia đình và tình duyên lận đận, về già thường đau yếu, điều kiện sống thiếu thốn, lao động vất vả, họ thường sống khá đơn độc. Về mặt quan hệ giao tế, công việc họ thường bị ghét bỏ, người giúp họ thường không hết lòng, nếu có người tận tình thì cuối cùng cũng rơi vào cảnh bị người oán trách.

Nếu có vân xấu hoặc nốt ruồi ở cung Nô bộc, xương hàm nhọn hoặc nhô ra thì chủ nhân là người không quân tử, về già phải sống đơn độc, bần hàn, xung khắc với người thân. Cằm đưa ra phía trước cho thấy chủ nhân là người ngang ngạnh, quá tự tin vào mình, về già nhiều bệnh tật, cần đề phòng bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Nếu có các vết hằn, da nứt tự nhiên sẽ thường không có thuộc cấp, người dưới không tốt đẹp, dễ dàng trở mặt. Những người này cần hết sức cẩn trọng với những người có Tướng mặt tráo trở lật lọng.

Tất cả những người có địa các lõm khuyết, dù trước đó có thành công hay không thì ở tuổi 40 41 cũng gặp hạn hao tài tốn của, năm 71 tuổi cần chú ý nạn về sức khỏe.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.