Tướng cằm lẹm, cằm vát thụt vào trong tốt hay xấu, có ý nghĩa gì?

0

Tướng cằm lẹm hay cằm vát thụt vào trong là một tướng xấu trong Nhân tướng. Để tìm hiểu chi tiết hơn tướng cằm lẹm xấu như thế nào, có ý nghĩa gì, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Tướng cằm lẹm là gì?

Cằm lẹm là một tướng cằm không tốt cả trong nhân tướng lẫn thẩm mỹ. Tướng cằm này nghiêng vào trong trông như mặt bị lệch phần Hạ đình, nguyên nhân do phần xương cằm thụt vào bên trong.

Hình ảnh tướng cằm lẹm, cằm vát
Hình ảnh tướng cằm lẹm, cằm vát

Tướng cằm lẹm tốt hay xấu

Cần khẳng định ngay rằng cằm lẹm không phải tướng tốt trong nhân tướng. Để hiểu rõ nó xấu như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu lại một chút về khái niệm Tam đình và Ngũ nhạc.

Đối với Tam đình, chúng được chia thành 3 phần đại diện cho 3 đại vận lớn của cuộc đời là tiền vận, trung vận và hậu vận. Phần cằm thuộc hạ vận, điều này cho biết về cuộc sống và vận mệnh về cuối đời của chủ nhân. Việc cằm vát vào báo hiệu một hậu vận không mấy tốt đẹp.

Đối với Ngũ nhạc, nhân tướng xem những phần nhô lên trên khuôn mặt là một ngọn núi. Ngũ nhạc là năm dãy núi lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với vận mệnh của chúng ta. Năm ngọn núi gồm:

  • Trán – Nam nhạc
  • Má phải – Tây nhạc
  • Má trái – Đông nhạc
  • Mũi – Trung nhạc
  • Cằm – Bắc nhạc

Trong đó, Mũi là ngọn núi nằm ở vị trí trung tâm, được xem là như là quân chủ. Vì vậy Ngũ nhạc chỉ được gọi là đẹp khi cả 5 ngọn núi đều cao, vững vàng. 4 ngọn núi quanh hướng về phía ngọn núi trung tâm và không được cao hơn núi đó. Như vậy, có thể thấy tướng cằm lẹm không chầu về gò Mũi, tướng không có hậu.

Trong phép xem tướng tổng quan, cằm đại diện cho ý chí, sức chịu đựng và sinh lực của chủ nhân. Cằm vát vào cho thấy chủ nhân bị thiếu đi những đức tính trên.

Tổng kết: Cằm lẹm không chỉ tự nó bị phá mà còn phá luôn cả sự hòa hợp của cằm, trán, quyền, mũi. Đây là một khiếm khuyết mà dân gian thường rất ngại, ngay cả đối với phụ nữ.

Tướng cằm lẹm có ý nghĩa gì?

Tính cách người có cằm lẹm

Chủ nhân là người thường có quan điểm trái với mọi người, tính tình nhu mì yếu đuổi, thường bị người khác chi phối. Họ có cái nhìn bi quan về cuộc đời, thụ động và không có chí tiến thủ. Chính tính cách này cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến hậu vận không mấy tốt đẹp của họ.

Vận mệnh người có cằm lẹm

Trong sự nghiệp, người có tướng cằm lẹm không mấy khi có được sự thăng tiến. Chủ nhân có tướng cằm lẹm là người có cuộc sống thăng trầm, tiền của dần có rồi cũng như không, danh vọng về sự nghiệp có mà tạo dựng, đôi khi hữu danh vô thực.

Cằm quyết định về hậu vận, cằm xấu không những hại cho mình mà còn hại đến con cháu. Một số sách tướng cổ cho rằng người có tướng cằm lẹm thường chết mà không nhìn được mặt con cháu, hoặc con cháu mất sớm trước họ.

Tình duyên của người có cằm lẹm

Địa các nhọn nhỏ lại quặp vào phía trong cho thấy chủ nhân là người có tiểu não phát triển không tốt, do vậy đã ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của họ, cũng khiến họ thiếu ý chí kiên cường và năng lực hành động mạnh mẽ. Ngoài ra họ còn nóng tính, dễ xúc động, sống vất vả khi về già.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.