Xem tướng cằm đàn ông, phụ nữ đoán hậu vận tuổi già

0

Thông qua quan sát tướng cằm nam nữ ngắn dài, to nhỏ, tròn nhọn, vểnh, hõm, lệch mà người ta có thể luận đoán được hậu vận ở cả đàn ông và phụ nữ.

Ý nghĩa của Địa các – tướng cằm trong Nhân tướng

Địa các còn được gọi là “cung Nô bộc“, Nô bộc chính là thuộc hạ (gồm cả người thân và cấp dưới), cung Nô bộc tốt tức là tướng Địa các (gồm cả xương má tốt, tướng Địa các tốt thì hệ thống nước (chủ yếu là tiểu não) tượng trưng của nó phát triển tốt, do đó, người có Địa các tốt thì con cháu đầy nhà, nếu gen di truyền tốt thì chắc chắn con cháu sẽ hiền thục, hiếu thuận. Người có hệ thống nước bẩm sinh tốt thì chắc chắn hệ thống bài tiết vẫn hoạt động bình thường khi về già, và chắc chắn chủ nhân vẫn khỏe mạnh và mình mẫn, vẫn có thể thành công trong sự nghiệp, có hoài bão và ý chí phấn đấu, khả năng ghi nhớ tốt, có thể phán đoán và phân tích sự việc chính xác, có năng lực lãnh đạo và xử lý mọi việc một cách thấu đáo ngay cả khi tuổi đã cao, nhờ đó thuộc hạ luôn tin tưởng và nghe theo, do đó, cung Nô bộc còn được gọi là “cung Cai quản” hoặc “cung Quản lý”.

Địa các ở vị trí “Bắc nhạc” trong Ngũ nhạc và được gọi chung là “Thủy tinh” cùng với vị trí hàm dưới như miệng trong Ngũ tinh. Địa các tốt hay xấu có liên quan mật thiết với vận người già và quan hệ giữa người thân thích cũng như cấp dưới, hơn nữa còn là nền tảng của cả một đời người, Địa các tốt hay xấu phản ánh rõ ý chí mạnh hay yếu, gia đình tốt hay xấu, tình yêu đẹp hay không, khỏe mạnh hay ốm yếu, thông minh hay ngu dốt, có đạo đức hay thất đức,…

Theo mối quan hệ Ngũ hành trong ngoài Nhân tướng học thì Địa các có liên quan mật thiết với toàn bộ hệ thống nước như hệ thống bài tiết, sinh sản. Như vậy, hệ thống sinh lý, đặc biệt là hệ thống nước có liên quan mật thiết tới sức khỏe, trí tuệ, tính nết khi về già, do đó, các nhà hiền triết coi Địa các và Tai cốt (xương bao quanh phần hàm) là điểm quan sát tướng số của một người khi bước vào thời kỳ về già.

Tướng cằm đẹp là như thế nào?

Địa các và Tai cốt nối liền nhau tạo thành hàm dưới vừa vuông rộng lại tròn dày thì chủ nhân cuối đời phát đạt, càng về già sự nghiệp càng lên cao; chủ nhân là người con cháu đầy nhà, hơn nữa con cái rất hiếu thảo, phúc thọ về già, có nhiều người “theo hầu”. (Chú ý: Đúng với người hình Kim Thổ Thủy, không đúng với người hình Mộc, Hỏa).

Địa các và Tai cốt đầy đặn tạo thành “cung Nô bộc” cho thấy chủ nhận biết dùng người nên có sự nghiệp thành công.

Cằm đầy đặn, săn chắc lại có tính đàn hồi cho thấy chủ nhân có thể xử lý mọi việc một cách khéo léo, tính tình ôn hòa, rộng rãi độ lượng, có năng lực làm lãnh đạo, thích giúp đỡ người khác, thích hợp nhất là làm lãnh đạo ở cơ quan nhà nước, nếu vậy thì chắc chắn sẽ gặt hái thành công.

Cằm rộng hoặc hình vuông cho thấy chủ nhân làm việc gì cũng theo nguyên tắc, có năng lực lãnh đạo, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có thể thích ứng với bất cứ hoàn cảnh làm việc nào. Nếu là người có hàm én thì thích hợp nhất là làm lãnh đạo cấp cao. Ngoài ra, chủ nhân có năng lực quyết đoán và ý chí mạnh mẽ, coi trọng thực tế, có sức chịu đựng tốt.

Cằm tạo thành đường thẳng với Hỏa tinh (ở tư thế ngồi thẳng một nghiêng), được gọi là “Thiên địa triều ấp” cho thấy chủ nhân không phú thì quý, dù tướng trán thế nào cũng đúng, sự nghiệp cả đời ít nhiều đều gặt hái thành công, nếu Thiên thương tạo thành đường thẳng với Địa khố (ở tư thế chính diện) thì thành tựu càng về lớn, hơn nữa phúc thọ khi về già. (Chú ý: Người “Hàm én” hoặc người “Hộ đấu” – Địa các nhô ra phía trước, thường không có tướng “Địa các tạo thành đường thẳng với Hỏa tinh”, song cần phải nhìn ngang mặt ở tư thế ngồi thẳng).

Cằm cân xứng với kích thước của miệng cho thấy chủ nhân cả đời gặt hái nhiều thành công, có phú có quý hoặc có được công danh và tiền bạc theo con đường mà ít người lựa chọn; tính cách chủ nhân điềm tĩnh, dễ hòa đồng.

Má đầy đặn (tính cả phần dưới của má thuộc về địa các) được gọi là “Bạo tai” cho thấy chủ nhân chắc chắn gặp may mắn khi về già (sau 60 tuổi), hơn nữa càng về già càng vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, sắc mặt phải hồng nhuận hoặc trắng mịn màng, sẽ không đúng nếu sắc mặt đen, vàng, hay trắng nhợt nhạt.

Các tướng cằm thường thấy trong Nhân tướng
Các tướng cằm thường thấy trong Nhân tướng

Tướng cằm ngắn

Tướng cằm quá ngắn và nhỏ cho thấy chủ nhân là người không có khả năng lãnh đạo, cả đời không nên theo đuổi ngành nghề mang tính sáng tạo hoặc những công việc của nhà lãnh đạo, chỉ thích hợp với người “làm công ăn lương”, nếu không rất dễ bị cấp dưới phản bội. Nếu là người có cằm hai ngấn, hàm én, Nhân trung dài, môi dày thì luận giải trên chỉ đúng một nửa.

Cằm quá ngắn và nhỏ thì chủ nhân thể chất ốm yếu, tính khí thất thường, dễ xốc nổi, thiếu sự kiên trì và lòng nhẫn nại, thường sống không thọ, cần đặc biệt giữ gìn sức khỏe khi bước sang tuổi 41. (Không đúng với người có cằm hai ngấn vì sẽ giảm 1 nửa các đặc tính này).

Tướng cằm dài

Người có cằm dài sẽ thành công hơn người có cằm nhỏ, ngắn. Chủ nhân tướng cằm này là người mạo hiểm, hiếu động, tràn đầy sức sống, ý chí kiên cường, có sức chịu đựng và năng lực phán đoán, có tướng trường thọ, tuy nhiên cũng hơi bảo thủ, cố chấp.

Cằm dài song thịt mỏng lại không có thế thì chủ nhân là người kém may mắn về tiền bạc, cả đời vất vả, sự nghiệp khó thành công.

Cằm quá dài, lại thêm miệng lệch cho thấy chủ nhân cuối đời hình khắc con cái.

Tướng cằm tròn

Tướng cằm tròn, nhỏ thì chủ nhân là người dễ thành công trong sự nghiệp, song chỉ nên theo đuổi ngành nghề ít người biết đến, không nên làm về kinh doanh, quân sự, giáo viên, công nhân viên chức.

Tướng cằm nhỏ

Tướng cằm nhỏ cho thấy chủ nhân là người có khiếu thẩm mỹ, có con mắt nghệ thuật và lý tưởng cao thượng, song là người nóng tính, phóng túng, thường cảm thấy thất vọng về xã hội, gia đình và người thân. Hệ thống tuần hoàn và tiểu não đều phát triển kém (càng đúng với người có Địa các nhỏ, quặp vào phía trong).

Cằm nhỏ không nảy nở nhìn như không có Địa các cho thấy chủ nhân là người ích kỷ, hay lo nghĩ, gian trá, thiểu tình người, thiếu sự nhẫn nại và bản lĩnh xử lý mọi chuyện, khó gặp may mắn khi về già, đặc biệt đúng nếu có thêm môi mỏng.

Tướng cằm dày

Cằm rất dày cho thấy chủ nhân là người có nhu cầu tình dục cao, mặc dù xông xáo trong công việc, song đôi khi có những biện pháp xử lý tàn nhẫn.

Tướng cằm nhọn

Tướng cằm nhọn nhỏ cho thấy chủ nhân cả đời khó thành công trong sự nghiệp, hơn nữa càng về già càng khó khăn, con cái đều không có hiếu với cha mẹ, khó hưởng phúc của con cái, đặc biệt đúng với người gò má cao.

Cằm nhọn, nhỏ, gò má cao, xương xẩu cho thấy chủ nhân là người thiếu trách nhiệm với gia đình, càng đúng với người hậu chẩm bằng phẳng.

Cằm nhọn, nhỏ lại quặp vào phía trong cho thấy chủ nhân là người có tiểu não phát triển không tốt, do vậy đã ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của họ, cũng khiến họ thiếu ý chí kiên cường và năng lực hành động mạnh mẽ, ngoài ra nóng tính, dễ xúc động, cuộc sống vất vả khi về già.

Tướng cằm vểnh

Cằm vểnh lên trên, nếu không phải là người “thiên địa triều ấp” thì dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều không nên tiếp tục đảm đương công việc của người lãnh đạo hoặc nhà quản lý doanh nghiệp khi đã cao tuổi, nếu không sẽ bị cấp dưới phản bội, khích bác, hoặc lật đổ. Hơn nữa càng về già càng khó khăn, càng gặp trắc trở, khó được hưởng phúc con cái.

Cằm nhô ra cho thấy chủ nhân là người kiêu căng tự phụ, thích quyền thế và rất độc đoán, tính tình cố chấp, gàn dở song rất dũng cảm và tràn đầy niềm tin. Nếu “Thiên địa hữu triều”, hơn nữa các bộ phận khác hài hòa thì ít nhiều đều gặt hái thành công, tuy nhiên càng về già càng ít may mắn. Nếu môi dày thì là người có nhu cầu tình dục cao. Nếu “Thiên địa bất triều” thì cần chú ý giữ gìn sức khỏe sau 50 tuổi.

Địa các hõm – tướng cằm tụt – cằm bị hõm – cằm thu

Cằm hõm xuống (tức là cằm thu về phía sau) cho thấy chủ nhân là người thường có quan điểm trái với mọi người, tính tình nhu mì, yếu đuối, thường bị người khác chi phối, song nếu “Thiên địa tương triều” thì điều này chỉ đúng một nửa.

Cằm hõm ở chính giữa cho thấy chủ nhân là người tài hoa, làm việc nghiêm túc và nhiệt tình, chuyên tâm vào ngành nghề mà mình yêu thích, song cần chú ý giữ gìn sức khỏe sau 70 tuổi.

Dưới cằm có yết hầu nhô ra ngoài, không tính những người hình Mộc, Hỏa, còn lại chủ nhân cả đời vất vả, khổ cực. Những người hình Kim, Thủy, Thổ lại hình khắc tai nạn.

Cằm lồi lõm, không bằng phẳng cho thấy chủ nhân là người nghiêm túc và thận trọng trong mọi việc, tuy nhiên, tính tình bảo thủ, thiếu hòa đồng.

Tướng cằm lệch

Cằm lệch hẳn sang một bên, hõm xuống, có khiếm khuyết hoặc sẹo thì chủ nhân cần đề phòng kẻo phá sản hoặc bị kiện tụng liên quan tới tài sản, sản nghiệp vào năm 41 tuổi, 51 tuổi, 61 tuổi và 71 tuổi (sau sinh nhật mới tính). Về già, gia đình gặp nhiều chuyện phiền phức, nếu các bộ phận khác của mặt không hòa hợp thì dễ bị bệnh tật. Nên tăng cường “Tử tu” (tu thân, tu tâm, tu đức, tu hành).

Cằm hai bên trái phải cao thấp không đều nhau hoặc nhọn, hở xương hoặc hõm xuống hoặc có nốt ruồi, sẹo hay đường vẫn vào năm 71 tuổi thì cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe trong hai mùa đông và hạ, đặc biệt cần đề phòng mắc bệnh tim hoặc cao huyết áp.

Mặc dù Địa các và Tai cốt đầy đặn, Song Thượng đình lại nhọn, yếu, không cân xứng thì được gọi là “Hỏa tinh bị Thủy tinh khắc”, do đó chủ nhân cả đời khốn khổ, sự nghiệp khó thành công.

Địa các và Thiên trung (nằm giữa trán phần mép chân tóc) không cân xứng (nhìn chính diện) gọi là “Tử ngưu bất trực” cho thấy chủ nhân cả đời phiêu bạt.

Địa các 2 ngấn – cằm 2 ngấn

Địa các có trùng di (tức là cằm hai ngấn) cho thấy chủ nhân cả đời có ít nhất hai nhà, là người hiền lành, phúc hậu, có tướng “phúc thọ”. Nếu các cơ quan khác hài hòa thì là người giàu có, cả đời gặp may mắn về tiền bạc, cuộc sống sung túc, càng già càng vinh hoa quý quý. Nếu các bộ phận khác không hài hòa thì sẽ không có nhà cửa, cả đời thiếu thốn tiền bạc.

Đường da thừa ở cổ dưới cằm rõ nét cho thấy chủ nhân là người sống thọ và được hưởng phúc khi về già, tuy nhiên nên có 2 đường da cổ, nếu chỉ có 1 đường da cổ thì lại sống không thọ. (Chú ý: Đường da cổ được hình thành nhờ “Tứ tu” mà có, theo sinh lý học thì da không tích tụ mỡ nên trường thọ).

>>>Xem luận giải chi tiết hơn về tướng cằm này trong bài Tướng cằm hai ngấn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.