Gò má cao là gì? Phụ nữ có tướng gò má cao thì sao?

0

Sở hữu khuôn mặt khá ưa nhìn nhưng chỉ vì gò má cao mà nhiều phụ nữ lận đận trong đường tình duyên, bị gia đình nhà trai không ủng hộ trong chuyện tình cảm. Liệu quan niệm phụ nữ gò má cao sát phu có thực sự đúng?

Gò má cao là gì?

Gò má còn có tên gọi khác là lưỡng quyền. Gò má cao là dạng cấu trúc khuôn mặt có xương gò má nổi lên, nhất là khi nói, cười.

Để xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

Tướng phụ nữ gò má cao
Tướng phụ nữ gò má cao

Về mặt cảm quan những người phụ nữ có gò má cao sẽ khiến vùng da gò má căng lên, đôi mắt hơi trũng xuống trông mất cân đối, khó gây được cảm tình đối với người xung quanh.

Phụ nữ gò má cao thì sao theo quan niệm dân gian?

Dân gian xưa có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Trong thời đại phong kiến, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu, và không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn. Sát chồng ở đây được hiểu theo nhiều khía cạnh: nhẹ thì ảnh hưởng đến việc làm ăn, mối quan hệ xã hội… của chồng, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng của chồng. Với quan niệm này họ thường chịu nhiều cay đắng, tủi hờn qua sự dò xét của nhà chồng và ánh nhìn từ thiên hạ. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên.

Để hiểu vì sao dân gian lại quan niệm như vậy thì chúng ta hãy cùng xét xem trong nhân tướng học thì gò má mang ý nghĩa gì cũng như quan niệm này bắt nguồn từ bao giờ.

Trong nhân tướng học, gò má là bộ vị đại diện cho ý chí, tính độc lập và sự quyết tâm của một con người, là cơ sở để đánh giá về mối quan hệ của họ đối với mọi người xung quanh. Trong trường hợp gò má cao mà thịt gò má đầy đặn thì có quan hệ xã hội tốt, thích hợp vị trí lãnh đạo.

Còn đối với phụ nữ gò má cao mắt sâu, gò má không có thịt thường có tính cách ngang ngược, bảo thủ, cố chấp, không thích sự bó buộc, thích sao làm vậy, bất chấp người khác nghĩ gì. Nếu xương gò má nhô cao hẳn lên, khiến da vùng má căng lên thì họ là người rất tham vọng về quyền lực, thích chỉ huy người khác, dễ nổi cáu khi không gặp chuyện vừa ý.

Xét trong hoàn cảnh ra đời câu nói này từ thời phong kiến xưa, khi đó tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, đối với người phụ nữ chỉ cần lo chăm chồng con, tam tòng tứ đức thì việc đàn bà tính tình tham vọng, không thích bó buộc như vậy sẽ dẫn đến gia đình xung đột, bất hòa, mâu thuẫn, bị coi là khắc chồng.

Luận giải tướng phụ nữ gò má cao theo Nhân tướng học

Người phụ nữ gò má cao như người chạy lúc nào cũng muốn nhanh, hành động sắc gọn như đao như kiếm, mà lại thích nó phải vang dội khắp nơi đều biết. Người ta thường thấy họ nhiệt thành, họ mãnh liệt, họ cương quyết, họ có sức mạnh… Còn chính họ thực ra lại rất dễ tổn thương, nhưng lại hay coi thường vết thương. Cho nên, nếu như có được tư duy sáng sủa, thân thể đẹp tươi, họ thường thu được thành tựu khá sớm.

Tuy nhiên, nếu có gò má cao mà không đi cùng với các bộ vị khác tốt đẹp, tâm tính không được tu dưỡng thì đây lại là một tướng khiến họ gặp nhiều chật vật trong cuộc sống.

Những người này nếu không có đôi mắt biết quan sát đúng sai, thì như kiếm chém thương cả người thương lẫn kẻ ghét, nên hay khổ tâm, chọn nhầm người thương, đời sống tình cảm hay tranh, hay cãi, thường trước 40 đã qua vài cơn đau vợ chồng, sau 40 thì tình cảm lênh đênh mà vật chất cũng nhọc nhằn.

Những người này nếu không có đôi tai biết lắng nghe, tĩnh tại để gìn giữ, thì như núi lửa lúc nào cũng phun trào, đốt cháy chính mình, để rồi tự ngồi 1 chỗ âm ỉ, tan nát, cho dù có được thành tựu thì cũng luôn ở trạng thái đơn độc khổ ải.

Những người này nếu không có cái mũi cân xứng, là cái tâm đoan chính, biết đúng biết sai, thì như mũi đạn nổ ầm ầm, vun vút lao đi, bắn nhầm mục tiêu mà không biết, cứ bắn thôi, rồi cả đời chìm trong ân hận, dặn vặt, càng tuổi cao lên càng hay dở dở ương ương, tác oai tác quái.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Vận mệnh của đàn ông có gò má cao

Phụ nữ có gò má cao là những người có ý chí, độc lập
Phụ nữ có gò má cao là những người có ý chí, độc lập

Có phải cứ gò má cao là sát chồng không?

Thực tế thì cách nhìn nhận nhân tướng học gò má cao ở nữ có tướng sát chồng cũng không phải là hoàn toàn sai. Tướng phụ nữ gò má cao kết hợp với má hóp là một tướng sát chồng, khắc chồng cực mạnh. Gò má cao, to và đầy đặn mà nếu không được phối với mắt, mũi, tai tốt thì cũng thuộc tướng khắc chồng. Phụ nữ có gò má cao nhưng da thịt cân phân, đầy đặn và Ngũ quan tốt đẹp thì không phạm vào tướng sát chồng.

Ngoài ra, để nhận biết một người phụ nữ tướng sát phu (chồng) thì cần dựa vào một số đặc điểm khác như:

  • Trán có dị tật bẩm sinh: có sẹo, lồi lõm, nhọn…
  • Lông mày thô cứng, xương mày nhô lên
  • Mắt tam giác (mí trên và dưới hợp thành một góc nhọn tạo thành hình giống như hình tam giác.)
  • Cung phu thê bất thường. Vị trí cung phu thê nằm ở đuôi mắt. Cung phu thê bất thường thể hiện qua các đặc điểm: vùng da đó bị tối, có sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi đen.
  • Mũi vẹo, khoằm
  • Nhân trung lệch
  • Miệng thổi lửa: môi thường chu ra, có người môi dưới trề, răng mọc xiên xẹo hoặc vẩu, sắc môi thâm.

Để tìm hiểu sâu hơn về tướng mặt của phụ nữ sát chồng, bạn có thể tham khảo qua bài viết: 1 phút để nhận diện tướng mặt phụ nữ sát chồng.

Hiện nay, thời thế thay đổi khiến những quan điểm về tướng số không còn quá hà khắc như trước. Tuy nhiên, quan niệm “gò má cao sát phu” vẫn giống như một “án treo lơ lửng”, khiến chị em gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.

Người xưa vẫn nói tướng sinh từ tâm, tâm không tốt thì tướng mới hư. Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn khi đánh giá một con người. Đừng để chỉ vì một đặc điểm, một quan niệm che lấp đi toàn bộ nét đẹp trong tâm hồn một người, đặc biệt là đối với những cô gái có “gò má cao”.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4/5 - (7 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.