Lông mày có một sợi mọc dài thì sao, có nên nhổ bỏ không?

3191
Lông mày có một sợi mọc dài thì sao, có nên nhổ bỏ không?

Khi thấy bỗng dưng lông mày có một vài sợi mọc dài thường chúng ta sẽ có tâm lý tò mò hoặc lo lắng không biết đây là điềm báo gì về sức khỏe hay chuyện xấu – tốt gì sắp đến hay không? Tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Ý nghĩa của lông mày trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học thì lông mày có vai trò và ý nghĩa quan trọng, nếu xét theo phương diện ngũ quan thì lông mày thuộc Bảo Thọ Quan, đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ của con người. Còn nếu xét theo 12 cung tướng lý thì lông mày thuộc cung Huynh đệ, nói về mối quan hệ với anh em, bạn bè và những người xung quanh. Nhìn chung nhìn vào lông mày với các đặc điểm về màu sắc, độ dài ngắn, độ rậm thưa, hình thái mày mọc xuôi chiều hay ngược chiều, mọc ngược, mọc xoắn… chúng ta có thể phán đoán được một phần nào đó tính cách, sức khỏe, vận mệnh của người đó.

Lông mày có một sợi mọc dài thì sao, tốt hay xấu?

Thông thường lông mày của chúng ta mọc với độ dài các sợi tương đối đồng đều nhau về chiều dài, kích thước. Tuy nhiên bỗng một ngày bạn thấy lông mày có một sợi mọc dài, hoặc vài sợi lông mày mọc dài ra bất thường thì chắc chắn tâm lý ban đầu cũng sẽ lo lắng và có phần hoang mang.

Nếu xét theo phương diện khoa học, việc sợi lông mày mọc dài bất thường là dấu hiệu của bệnh về nang lông hoặc biến dị tế bào, thường lành tính và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không đáng lo ngại.

Thế nhưng nếu xét theo nhiều quan niệm dân gian hoặc trong nhân tướng học thì việc lông mày có một sợi mọc dài thì nó có thể báo hiệu về vận may – rủi, xấu tốt hay các mối quan hệ anh em, bạn bè…

Cụ thể, nhiều người cho rằng lông mày bỗng dưng có một sợi mọc dài ra, sợi mày mọc xuôi chiều, thẳng, mượt, bóng đẹp thì vận may mắn, cơ hội của bạn sắp tới, cần tận dụng và nắm bắt cơ hội. Đặc biệt nếu người già mà có một hoặc vài sợi mày trắng bạc mọc dài hơn thì chứng tỏ người này sức khỏe tốt và sống rất thọ. Lông mày đa số bình thường, đột nhiên có một số sợi mọc dài hẳn ra ở khoảng giữa, dấu hiệu này xuất hiện ở tuổi trung niên 40- 50 tuổi là dấu hiệu sẽ chết đột ngột vì bệnh nội tạng trong vòng vài ba năm tới kể từ khi phát hiện.

Trong nhân tướng, lông mày bình thường nhưng nếu đặc biệt có một sợi mọc thẳng và đặc biệt dài hơn tất cả các sợi khác thì có 1 hoặc 2 anh em, có hai sợi thì 3 hoặc 4 anh em, ba sợi thì có 4 hoặc 5 anh em.

Nếu sợi lông mày mọc dài ra mà hình dáng sợi mày mọc ngược hoặc xoăn tít thì đây là dấu hiệu cảnh báo sắp có chuyện không lành xảy ra, đó có thể là chuyện công việc, vấn đề bệnh tật sức khỏe hoặc những khó khăn, mâu thuẫn về mặt tình cảm, mối quan hệ… Trường hợp này thì chủ nhân cần đề phòng để tránh những điều xui xẻo xảy ra.

Trong độ tuổi 20, 30 nếu lông mày đột nhiên mọc rậm rạp, nhiều sợi mọc dài ra thì đó là dấu hiệu bất thường của lão hóa sớm. Mặc dù trên thực tế, chiều dài lông mày và tuổi thọ con người không có mối quan hệ trực tiếp, nhưng dấu hiệu này cho thấy cơ thể già đi nhanh chóng. Vì thế, nếu bạn đang trong độ tuổi còn trẻ mà lông mày xuất hiện vấn đề này thì cần điều chỉnh sinh hoạt cho phù hợp với tuổi tác.

Chú ý một số dấu hiệu, đặc điểm khác thường gặp ở lông mày

Ngoài việc để ý đến tình trạng lông mày có một sợi dài thì bạn cũng cần để ý và quan sát những dấu hiệu bất thường khác ở lông mày để có thể nhận biết tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó có cách cải thiện, khắc phục kịp thời:

Lông mày rụng nhiều

Thi thoảng lông mày, lông mi rụng 1 vài sợi thì không có vấn đề gì thế nhưng nếu trong khoảng thời gian ngắn, bạn thấy lông mày rụng nhiều thì đó có thể cảnh báo khí huyết của bạn đang kém, có thể bị thiếu máu hoặc chân tay lạnh; cũng có thể bạn mắc bệnh suy tuyến giáp (bài tiết hormon tuyến giáp suy giảm, khiến cho lông mày xỉn màu và rụng dần)

Nhân tướng cũng ghi nhận rằng khi đang bình thường mà lông mày rụng thưa thì đây là một dấu hiệu bạn đang gặp vận không may mắn.

Lông mày đột nhiên vàng khô

Lông mày đang đen bóng, mượt mà tự nhiên chuyển sang màu vàng, sợi mày trông khô xơ thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang rối loạn nội tiết hoặc chế độ dinh dưỡng kém, mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Nguy hiểm hơn, đây là dấu hiệu phổi đang gặp vấn đề, nếu thêm các triệu chứng như tức ngực, ho ra máu thì cần đến bệnh viện thăm khám sớm.

Lông mày chuyển sang màu trắng

Với những người 60 – 70 tuổi trở lên, tình trạng lông mày xuất hiện các sợi bạc trắng thì bình thường, là dấu hiệu lão hóa của cơ thể. Thế nhưng nếu bạn mới 20, 30 tuổi mà lông mày có đặc điểm này thì cần cảnh giác, nó là dấu hiệu của lão hóa sớm hoặc suy kiệt sức khỏe, cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt điều độ để cải thiện sức khỏe, phòng tránh bệnh tật tốt nhất..

Lông mày có một sợi mọc dài có nên nhổ bỏ không?

Thực tế thì lông mày có một sợi mọc dài sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nếu nó mọc quá dài, mọc xoắn hay dựng ngược bất thường khiến hàng lông mày mất cân đối thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhíp để nhổ bỏ hoặc lấy kéo cắt ngắn cho bằng các sợi mày khác để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các quan điểm, nhận định về tướng lông mày có một sợi mọc dài trên chỉ mang tính tham khảo, hiện chưa có bất cứ kết luận chính xác nào, do vậy bạn không cần quá lo lắng hay hoang mang.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4/5 - (6 bình chọn)