Tướng lông mày trăng non hình lưỡi liềm – lông mày vòng nguyệt

0

Lông mày trăng non thường gặp nhiều ở phụ nữ hơn đàn ông. Người mang tướng mày này về cơ bản tình duyên, sự nghiệp tương đối thuận lợi.

Lông mày trăng non có đặc điểm gì?

Lông mày trăng non còn có tên gọi khác là chân mày hình bán nguyệt, lông mày lưỡi liềm, Tân nguyệt mi, lông mày vòng nguyệt. Đặc điểm tướng mày này là lông mày mịn, mọc xuôi, sắc đen như mực tàu, rõ như nét vẽ, dáng mày uốn cong như mặt trăng trong những ngày đầu tháng, mày dài quá mắt, hình thể lông mày thanh tao. Thông thường tướng mày này sẽ gặp nhiều ở nữ giới, nam giới sở hữu tướng mày này rất ít.

Đặc điểm và hình thái Tướng lông mày trăng non - Tân nguyệt mi
Đặc điểm và hình thái Tướng lông mày trăng non – Tân nguyệt mi

Tướng lông mày trăng non ở đàn ông, phụ nữ xấu hay tốt?

Tính cách của người có lông mày trăng non

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày trăng non thường có cảm xúc tinh tế, có khí chất của 1 người làm nghệ thuật. Họ thường suy xét mọi việc rất thấu đáo, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Những người này tính tình rộng rãi, làm việc dứt khoát, đầy lòng trắc ẩn dễ hòa đồng thân thiện, cùng chia hưởng công danh phú quý với mọi người. Chủ là người đầu óc thông minh, có trí tuệ, tài năng và học vấn.

Nhược điểm trong tính cách của người có lông mày nguyệt đó chính là tình cảm rất phong phú nên rất cảm tính hóa, lý tưởng hóa mọi việc dẫn đến xa rời thực tế. Đôi lúc lại khá nhẹ dạ cả tin nên dễ bị người xung quanh lợi dụng, lừa gạt.

Phụ nữ sở hữu tướng mày trăng non thường là những người lương thiện, vui vẻ, trí tuệ, luôn biết chăm lo tốt nhất cho gia đình, giúp chồng đạt được nhiều thành tựu lớn nên đây cũng có thể được coi là tướng vượng phu ích tử.

Với đặc điểm tính cách này, rõ ràng tướng mày trăng non rất thích hợp ở nữ giới. Nếu nam giới sở hữu tướng mày trăng non thì lại không được đánh giá cao.

Tướng lông mày trăng non thường gặp ở phụ nữ hơn đàn ông
Tướng lông mày trăng non thường gặp ở phụ nữ hơn đàn ông

Gia đình

Trong nhân tướng học, lông mày được gọi là cung Huynh đệ. Thông qua các đặc điểm của lông mày về màu sắc, dáng,… bạn có thể biết được mối quan hệ tình cảm của người đó với anh chị em, bạn bè xung quanh.

Nếu như những người mày ngắn hơn đuôi mắt, sợi mày mọc ngược lộn xộn anh em hay bất hòa thì người có chân mày hình bán nguyệt sợi mày mọc xuôi, dài quá đuôi mắt có mối quan hệ với anh chị em, bạn bè, người thân rất tốt, đáng tin cậy. Nếu là anh em ruột thịt thì tất cả đều có vận mệnh bình ăn, quý hiển hơn người. Gia đình của những người có tướng mày hình trăng non thường rất hạnh phúc, mĩ mãn.

Sự nghiệp

Người có lông mày trăng non trong công việc họ có nhiều ý tưởng, rất hợp với các ngành liên quan sáng tạo như văn học, thiết kế, nghệ thuật… tuy nhiên hạn chế của họ là không thể tập trung vào một công việc nên dù có đạt được thành tựu song cũng rất hạn chế.

Trường hợp đàn ông hay phụ nữ có lông mày trăng khuyết nếu thêm mắt hạc, mắt loan, mắt phượng thì chủ sự thông tuệ, thông minh, kiên trì và nỗ lực, dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Từ 26 tuổi đến trung niên có công danh địa vị hiển hách. Theo đó:

  • Đặc điểm của mắt loan (Loan nhãn): Mắt khá lớn, đầu và đuôi mắt nhọn, phía đầu mắt thấp hơn so với đuôi mắt. Mí mắt trên đẹp và rõ, mí dưới đầy đặn và không rõ rệt. Dáng mặt hơi dài so với chiều ngang, ánh mắt sáng.
  • Đặc điểm mắt Hạc (Hạc nhãn): Mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn so với đuôi mắt. Mí mắt trên có ít nhất 2 nếp nhăn rõ nét, nếp gấp ở mí dưới không rõ rệt lắm, đuôi mắt ngắn, lòng đen – lòng trắng phân minh, tỉ lệ gần ngang nhau, ánh mắt có thần.
  • Đặc điểm của mắt Phượng (Phụng nhãn): Mắt có hình thể khá dài, hẹp bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn. Mắt có 2 mí rõ rệt, lòng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít, lòng đen – trắng phân minh. Ánh mắt có thần.

Tình duyên

Những người chân mày trăng non được khá nhiều người khác giới để ý. Trong tình yêu họ lãng mạn, nhìn mọi thứ màu hồng nên đôi khi xa rời thực tế, họ cũng đòi hỏi bạn tình của mình gần như lý tưởng hóa như trong tưởng tượng của họ, do đó họ thật sự khó tìm được người tâm đầu ý hợp với mình.

Sau kết hôn, họ biết quan tâm chu đáo đến bạn đời hơn nên mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, con cái ngoan ngoãn, về già sống trong an nhàn, hạnh phúc.

Lông mày trong nhân tướng học cũng nói về mối quan hệ giữa chủ nhân với chồng. Theo đó phụ nữ lông mày trăng non với các đặc điểm như sợi mày mịn, mọc xuôi, đen, dài quá mắt, dáng thanh tao…. thì cũng nên lấy người chồng có đặc điểm lông mày về màu sắc và hình dáng khá tương đồng, như vậy tình cảm vợ chồng sẽ đảm bảo tốt đẹp, đậm sâu và hạnh phúc. Điều này cũng đúng với các vùng lông nách, lông vùng kín, tóc mai của người phụ nữ.

Tướng lông mày trăng non - Tân nguyệt mi

Vận mệnh người tướng lông mày trăng non phụ thuộc vào những đặc điểm gì khác?

Thực tế thì để xét đoán được vận mệnh của người có lông mày trăng non thì cần phải dựa thêm vào nhiều đặc điểm về hình thái, màu sắc của lông mày cũng như các bộ vị xung quanh như Tướng ấn đường, Tướng mắt, Tướng mũi:

1. Về đặc điểm hình thái khác của lông mày:

Nếu lông mày có nốt ruồi đen: Trong lông mày có xuất hiện nốt ruồi màu đen cho biết trong gia đình anh chị em chủ nhân thường gặp nhiều tai họa, chủ nhân dễ gặp tai nạn liên quan đến nước, hay gặp phải chuyện thị phi. Đàn ông xuất hiện nốt ruồi đen bên lông mày trái hay phải thì thường xung khắc với vợ, hôn nhân kém đầm ấm, suôn sẻ.

Trường hợp đầu lông mày xuất hiện nốt ruồi đen nhánh thì họ sẽ được hưởng tướng làm quan. Phía trên lông mày có nốt ruồi, chủ nhân hợp làm nghề kỹ nghệ.

Nếu lông mày thưa: Lông mày trăng non muốn tốt thì cần phải mọc với độ dày vừa phải, mịn, dáng vẻ thanh tao. Trường hợp người có dáng mày trăng non nhưng sợi lông mày mọc thưa, khoảng cách xa như lông tay, lông chân, màu hơi nhạt thì không được đánh giá tốt.

Thường những người này hay dựa dẫm và ỷ lại vào người khác, thiếu chủ kiến, coi trọng yếu tố tinh thần hơn vật chất. Trong cuộc sống người mà lông mày thưa cũng dễ bị phản bội, lừa gạt, gặp nhiều thất bại nhưng không rút ra kinh nghiệm được cho bản thân. Tiền nhân nói: Lông mày thưa mà phân tán, không thể tích lũy được tiền của. Nếu lông mày thưa mỏng, nhiều con trai.

Nếu lông mày bên cao bên thấp: Người mang tướng lông mày bán nguyệt (mày trăng non) mà một bên mày cao một bên mày thấp, không được cân đối, tương xứng thì tính cách thường thất thường, hay hờn dỗi vô cớ, do đó chuyện tình cảm hôn nhân gặp nhiều trắc trở, 2 lông mày mọc lệch mức độ càng nhiều thì các nhược điểm trên càng lộ rõ.

2. Về đặc điểm hình thái của mắt

Mắt thường đi kèm với mày, do vậy để đoán định tính cách, vận mệnh 1 người thì đôi mắt là điều bạn cần hết sức chú ý.

Dựa theo phân định mắt một mí – hai mí:

Người mắt 1 mí: Người mà có tướng lông mày trăng non kết hợp mắt một mí thường tính cách khá trầm tĩnh, lạnh lùng, tư duy nhanh. Trong công việc họ công ty phân minh, chu đáo và có phần khiêm tốn.

Người mắt 2 mí: Tính cách người mang đặc điểm mắt này rất nhiệt tình, sôi nổi và phóng khoáng, hướng ngoại, thích giao tiếp với mọi người, biết giữ chữ tín, tạo dựng được mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Yếu điểm của họ là đôi lúc thiếu sự quyết đoán, không chung thủy trong chuyện tình cảm.

Dựa theo độ dốc và thế đuôi mắt

Độ dốc mắt cũng được coi trọng. Độ dốc lý tưởng nhất là mắt nằm theo một mặt phẳng ngang, nhưng trong vài trường hợp, chúng sẽ dốc lên hoặc xuống.

Tướng mắt vui: Mắt vui thì độ dốc mắt sẽ hướng lên trên, đây là người cứng cỏi, tự tin và thích hướng ngoại, giao tiếp tốt.

Tướng mắt buồn: Độ dốc mắt xuôi xuống dưới tạo cảm giác khi nhìn mặt lúc nào cũng buồn bã. Họ sống có tình nghĩa, tốt bụng, mong muốn xây dựng được các mối quan hệ thực sự lâu dài, bền chặt.

Đuôi mắt trễ: Người này thuộc tuýp thích lặng lẽ, khép mình, không thích nơi đông người, trở thành nhân vật nổi bật. Họ thích hợp làm trợ tá hơn là lãnh đạo bởi tính cách tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.

Mắt xếch: Đôi mắt xếch lên cao cho biết người này khá thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, hay có những ý tưởng mới táo bạo.

Dựa theo hình thể mắt

Mắt nhỏ: Người này tính cách khá bảo thủ, cẩn thận, chắc chắn, hơi chậm trong việc thay đổi và tiếp nhận cái mới, tinh thần cầu tiến không cao, phù hợp làm trợ tá. Nhược điểm là thiếu sự bao dung và hơi hẹp hòi với người khác.

Mắt dài: Người có lông mày trăng non kết hợp mắt dài là người thông minh, vận phú quý, dễ đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống.

Mắt to: Tính cách người này lương thiện, hào phóng và vui vẻ, dễ hòa nhập với mọi người xung quanh. Nhược điểm là trong công việc hay bất cứ việc gì thì chỉ nhiệt tình được lúc đầu, về sau dần mất nhiệt huyết và trở nên lười biếng, hay chi tiêu quá đà.

Mắt lồi: Tính cách nóng nảy, thích chiếm hữu, không dám chịu trách nhiệm về việc mình làm.

Mắt to nhỏ không đều nhau: Tính tình bất ổn định, hay gặp trắc trở trong cuộc sống, dễ bị ám hại, chuyện hôn nhân cũng gặp nhiều bất hạnh.

3. Về đặc điểm hình thái của sơn căn

Sơn căn nằm ở vị trí giữa 2 mắt, dưới ấn đường, nơi cao nhất trên sống mũi. Vị trí sơn căn là nơi giao thoa giữa trời và đất, giữa âm và dương.

Sơn căn cao, đầy, sáng: Người này tính cách ngay thẳng, số mệnh may mắn, thường sống trong cảnh giàu sang phú quý.

Sơn căn lõm: Hay bị tiểu nhân chèn ép, cản trở, làm gì cũng lận đận, long đong vất vả, về già dễ gặp rắc rối về tình cảm, tiền bạc.

Sơn căn có nếp nhăn ngang: Tự lập sớm, gặp nhiều khó khăn trắc trở. Tuy nhiên do họ biết chi tiêu, chắt bóp nên về già vẫn tích cóp được chút tiền bạc.

4. Về đặc điểm hình thái của ấn đường

Ấn đường nằm ở vị trí giữa 2 đầu lông mày, được gọi là cung mệnh, liên quan đến tính mệnh cả cuộc đời của con người.

Ấn đường nhiều thịt, sáng, rộng: Vận mệnh hanh thông, sức khỏe tốt, làm việc gì cũng may mắn, thuận lợi, cuộc sống giàu sang.

Ấn đường có nốt ruồi đen xấu: Dễ bị dính vào chuyện kiện tụng.

Ấn đường bị lông mày che khuất: Làm tổn hại đến vận khí, tuổi thọ. Người này hay đố kỵ và mâu thuẫn với người khác.

Ấn đường lõm xuống, sạm đen: tai họa sắp ập đến, cần hết sức cẩn thận.

Nhìn chung vận mệnh người mang tướng lông mày trăng non khá thuận lợi. Tuy nhiên phải hành động, nỗ lực thì người này mới có thể thành công mỹ mãn. Bởi dù lông mày đẹp đến mấy mà lười biếng, hèn nhát, thụ động thì mãi mãi cũng khó mà đạt thành tựu trong cuộc sống.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.