Mắt phượng là gì? Tướng mắt phượng mày ngài là như thế nào?

0

Mang dáng hình của loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết, tướng mắt phượng được liệt vào trong những tướng mắt đẹp và quý nhất. Tuy nhiên sự phú quý của tướng mắt này còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác trên gương mặt chủ nhân.

Đôi mắt hay còn gọi là giám sát quan không chỉ là cửa sổ tâm hồn, thể hiện cảm xúc, tâm trạng mà theo các nhà nhân tướng học, tướng mắt còn là ẩn chứa những báo hiệu của số phận, họa phước, cát hung. Theo quan niệm xa xưa, cổ nhân thậm chí còn cho rằng có thể nhìn được tất cả về một con người qua tướng mắt, cho thấy tầm quan trọng của cơ quan này.

Trong đó, mắt phượng là một tướng mắt phổ biến và được nhiều tài liệu kinh điển về nhân tướng luận giải. Hầu hết đều cho rằng dù là nam hay nữ, sở hữu tướng mắt phượng đều sẽ có tài năng, tính cách thanh cao quý hiển, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên sự phú quý của những người mang mắt phượng sẽ khác nhau vì ảnh hưởng của các bộ vị trên khuôn mặt.

Để nhận định chuẩn xác về tướng mắt, bạn không bỏ qua những bài học tướng cơ bản sau:

Thế nào là mắt phượng?

Mắt phượng là tướng mắt mắt có dáng hình giống loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết với dáng mắt dài, bề ngang hẹp, đuôi mắt nhọn nhưng đầu mắt không nhọn. Mắt phượng thường có 2 mí rõ ràng, ngư vĩ đẹp, tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít hơn và có thần quang ẩn hiển.

Trong văn hóa phương Đông, phượng hoàng là loài chim cao quý nên những người sở hữu phụng nhãn đều được coi là có tướng mắt quý. Tướng mắt này được liệt vào một trong những tướng mắt đẹp nhất, thể hiện chủ nhân là người cực kỳ thông tuệ, biết nhìn xa trông rộng, sở hữu nhiều thành tựu về tư tưởng và nghiên cứu học thuật.

Những tướng mắt phượng phổ biến

Tuy là tướng mắt quý nhưng mắt phượng cũng chia thành nhiều tướng khác nhau với nhiều đặc điểm và ý nghĩa cụ thể. Hiện nay, các nhà nhân tướng học chia mắt phượng thành 3 tướng mắt phổ biến như sau:

Mắt phượng đỏ – Đan phượng nhãn

Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng đỏ
Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng đỏ

Tướng mắt này có ngư vĩ dài, hơi uốn cong về phía trên, 2 mí rõ ràng và tươi nhuận. Mắt lúc nào cũng ánh lên vẻ thích thú và ưa nhìn. Tướng mắt này sẽ hơi ướt, ánh sáng ổn định (định quang) và không dao động. Những người sở hữu mắt phượng đỏ là những người có tài năng văn chương thiên phú

Mắt phượng đêm – Dạ phượng nhãn

Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng đêm
Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng đêm

Tướng mắt này có hình dáng tương đối giống với mắt phượng đỏ nhưng khuôn mắt nhỏ hơn. Vì vậy, những người mang tướng mắt này cũng sẽ có tài năng văn chương xuất chúng. Ngoài ra, về tính cách, người này cũng có tính đại lượng, không chấp nhặt tiểu tiết. Tuy nhiên, độ giàu sang chỉ ở mức trung bình khó đạt được mức đại phú đại quý.

Mắt phượng gáy – Minh phượng nhãn

Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng gáy
Đặc điểm và hình dáng của tướng mắt phượng gáy

So với hai loại mắt phương trên thì minh phượng nhãn có ngư vĩ rất dài và cong lên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí. Mắt này là mắt có bề ngang rộng nhất trong các loại phượng nhãn. Ánh mắt của Minh phượng nhãn thường rất nghiêm túc và có ánh sáng ổn định (định quang). Những người mang dáng mắt này đều là người thanh cao quý hiển. Đặc biệt, nếu mắt không lộ quang thì tuổi trung niên sẽ gặp quý nhân phù trợ làm vẻ vang tổ nghiệp.

Vì tướng mắt phượng chia ra thành nhiều tướng khác nhau nên khi xem tướng mắt, người xem cần lưu ý nhiều chi tiết nhỏ để nhận định chính xác đặc điểm của từng tướng mắt.

Mắt phượng mày ngài là tướng mắt thế nào?

Mày ngài còn được gọi là ngọa tằm mày, có dáng giống như con tằm đang nằm. Loại lông mày này thường có sợi lông mi hơi thô, cứng, bản to, đuôi vẫy cao lên trên thiên hương. Nếu lông mày đẹp, hình thể thanh nhã thì sẽ là người có tính cách khôn khéo, uyển chuyển, dễ thành đạt nhưng thiếu tình anh em thân thiết. Ngược lại, nếu dáng mày này kết hợp với đôi mắt vô thần, lông mày bản nhỏ thì sẽ là người đồng bóng.

Tướng mày ngài được đánh giá là tướng mày đẹp dành cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, khi kết hợp với mắt phượng thì lại không phải là tướng đẹp như nhiều người lầm tưởng. Cụ thể, nhiều nhà nhân tướng học cho biết, mắt phượng là dáng chim phượng hoàng cao sang thì mày ngài lại chỉ là dáng con tằm, không xứng với tướng mắt. Do vậy, tướng mắt này bị đánh giá là phản tướng.

Mắt phượng có phải lúc nào cũng tốt?

Mặc dù là bộ phận rất quan trọng trong nhân tướng nhưng mắt phượng không quyết định được tất cả họa phước, cát hung của con người. Nói cách khác, những yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác như mày, mũi, miệng, trán,…mới có thể kết luận được.

Cụ thể, nếu người có tướng mắt phượng lông mày thưa thớt thì sẽ là người ít anh em, cô độc, hay bất hòa. Hoặc nếu kết hợp với đôi lông mày dạng xoắn thì cũng sẽ giảm đi sự minh mẫn trong cuộc sống, thường hành động theo bản năng, tư duy kém sáng suốt. Ngoài ra, dù mắt phượng thường chủ về tính cách không chấp nhặt tiểu tiết nhưng nếu đi kèm với đôi tai không rõ luân quách, lỗ tai hẹp thì rất có khả năng sẽ là người không quảng đại, hay săm soi người khác.

Làm gì để phát huy sự quý hiển của tướng mắt phượng?

Vì là tướng mắt quý nên những người sở hữu mắt phượng cần chú ý để không lãng phí tiên thiên ban phát. Việc đầu tiên chính là ghi nhớ câu nói “Tâm sinh tướng”, đó là những suy nghĩ bên trong sẽ chi phối nhân tướng bên ngoài. Như vậy, sống ngay thẳng, tu thân tích đức, bao dung, lương thiện chính là cách đơn giản nhất để khiến mắt phượng ngày càng đẹp hơn và bồi đắp sự phú quý của nó.

Bên cạnh đó, nếu những bộ vị gần mắt như lông mày chưa được đẹp thì có thể sử dụng các biện pháp thẩm mỹ để can thiệp. Tuy nhiên, việc giữ gìn và duy trì tướng đẹp phụ thuộc rất nhiều vào nội lực của chính bản thân mình. Do đó, những người sở hữu tướng mắt phượng cần phải điều chỉnh cách sống để xứng đáng với tướng mắt này, giữ được mệnh phú quý dài lâu.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.