Tướng mặt của người không biết giữ bí mật, dễ bị vạ miệng

0

Nếu có chuyện gì riêng tư, cần bảo mật thì đừng nên nói với những người trên mặt có các đặc điểm như: tai đón gió, con người lồi ra… bởi họ khó lòng giữ được bí mật, họa gây ra từ miệng.

Con ngươi lồi ra

Con ngươi lồi ra
Con ngươi lồi ra

Luận giải: Người mang đặc điểm này phản ứng mau lẹ, tính tình ngay thẳng, song thiếu khả năng phán đoán, không suy nghĩ chín chắn đối với mọi chuyện mà thường tùy tiện đưa ra quyết định. Họ làm việc nông nổi, nói năng bừa bãi, thiếu suy nghĩ, không quan tâm đến hậu quả có thể do lỡ lời gây ra. Do đó những tổn thất mà họ gây ra thường không thể cứu vãn được, cần chú ý kỹ trước khi nói và hành động.

Ngoài ra nếu con ngươi lồi, ánh mắt láo liên, nhìn đông ngó tây, chuyển động không lúc nào yên thì đây là kẻ hễ có thời cơ là làm bậy, chuyên trêu chọc người khác.

Dái tai nhọn và nhỏ

Dái tai nhọn và nhỏ
Dái tai nhọn và nhỏ

Luận giải: Người này không chịu được áp lực tâm lý, không giữ được bí mật, dễ là người “phát tán” tin tức, họ có lòng hiếu kỳ rất cao, việc gì cũng muốn hỏi kỹ từ đầu đến cuối. Kiểu người này là kẻ phao tin đồn nhảm điển hình, luôn muốn lấy chuyện riêng tư của người khác làm niềm vui. Gặp phải kiểu người này nhất quyết không được dốc bầu tâm sự với họ, nếu không sẽ dễ dàng trở thành trò cười cho thiên hạ và là trung tâm bàn tán của mọi người.

Tai đón gió

Tướng tai đón gió
Tướng tai đón gió

Đặc điểm: Tai không áp sát đầu, nhìn trực diện mặt có thể thấy rõ đường nét của vành tai, vành tai loe ra hướng phía trước, nhô cao khỏi đầu.

Luận giải: Người này rất thích thú với những thông tin vỉa hè, có biệt tài rình rập và phát tán những thông tin về đời tư người khác. Nếu tai đón gió mà vành tai đường nét không rõ ràng thì là kiểu người dễ xiêu lòng, dễ bị kích động, xúi bậy.

Môi mỏng, chóp mũi nhọn

Luận giải: Người này thích bới móc khuyết điểm của người khác, hay hóng hớt, khó giữ được bí mật. Trong quá trình giao tiếp, họ thường sử dụng các lời lẽ châm chích, giễu cợt người khác, bởi vậy họ thường xuyên gây chuyện thị phi, khiến người khác có ác cảm, cũng chính vì vậy mà họ thường tự chuốc lấy phiền phức. Ngoài ra họ cũng không giỏi trong quản lý tài chính, thường đưa ra những quyết định sai lầm, hơn nữa không được quý nhân giúp đỡ, quanh năm sống trong cảnh túng thiếu, có nguy cơ phá sản hoặc nợ nần.

Yết hầu nhô lên, miệng thổi lửa

Đặc điểm: yết hầu (cổ) nhô cao. Miệng thổi lửa: có phần miệng nhỏ, môi nhỏ và tròn, túm cong lại như đang chúm chím thổi lửa. Phần khóe miệng 2 bên cụp xuống, môi mỏng và răng khấp khểnh. Một số ít người có môi dày. (Tìm hiểu chi tiết hơn về tướng môi này trong bài Tướng môi thổi lửa)

Yết hầu nhô lên, miệng thổi lửa
Yết hầu nhô lên, miệng thổi lửa

Luận giải: Những người này thuộc dạng lắm điều, thích tranh chấp thị phi, khó giữ được bí mật chuyện gì. Do đó họ không được mọi người xung quanh quý mến, quan hệ xã hội cũng rất căng thẳng, dù những người này gặp khó khăn cũng không ai giúp đỡ họ, phải sống cô độc 1 mình.

Môi bên trái và phải không đều nhau

Người này đặc biệt là phụ nữ thì rất dễ gây vạ miệng, tư duy nhanh, thích trêu chọc người khác, thích bông đùa, cạnh khóe, việc gì cũng nhúng tay vào, thể hiện bản thân rất tài giỏi. Thực ra kiểu người này thường nói mà không suy nghĩ, hay nói lan man thiếu trọng tâm nên mất lòng mọi người. Bản thân họ vốn không phải người giỏi ăn nói, chỉ là nói năng lung tung mà thôi.

Răng vẩu

Luận giải: Người này chưa nói đã nhìn thấy răng và  và đầu lưỡi. Kiểu người này thích gây chuyện thị phi, thích bóp méo hoặc khuếch đại chân tướng sự việc. Họ lấy chuyện đó làm vui, tuy nhiên cuối cùng thường vạ miệng, hại người hại mình.

>>>Tìm hiểu chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng miệng vẩu.

Giọng nói bất thường

Đặc điểm: Đàn ông có giọng nói tông hơi “éo éo” như phụ nữ, thiếu trầm ấm. Nữ giới lại có giọng nói ồm ồm, khàn như nam giới.

Luận giải: Nam giới giọng nói này giống như giọng hoạn quan, công công mà chúng ta xem phim thường thấy, kiểu người này không chỉ gây phản cảm cho người khác khi tiếp xúc mà tính tình cũng rất quái gở. Tâm tư họ hay thay đổi thất thường, lắm mưu nhiều kế, thích bài xích những người có quan điểm trái ngược mình, nói năng chua ngoa, cay nghiệt.

Nói tóm lại dù là nam giới hay nữ giới có đặc điểm này thì đều bị coi là phá thanh, khiến người khác có cảm giác không hài hòa về chỉnh thể thì đều là hiện tượng bất thường. Sự lẫn lộn âm dương sẽ ảnh hưởng tới số phận cả đời họ, gây cho họ rất nhiều khổ não và những trắc trở trong cuộc đời.

>>>Bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh giá thanh tướng theo nhân tướng trong bài Xem tướng âm thanh giọng nói.

Kết luận: Khi gặp những người có các đặc điểm này thì tốt nhất bạn nên thận trọng và cẩn thận khi nói các chuyện bí mật cho họ nghe. Đối với những người mang các đặc điểm trên thì cũng cần sửa đổi tính cách, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, không la cà, mách lẻo hại người hại mình.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.