Thế nào là tướng miệng thổi lửa? Miệng thổi lửa tốt hay xấu?

0

Người miệng thổi lửa thuộc tướng miệng xấu, khó thành công, về già dễ rơi vào tình trạng cô độc. Sống lương thiện là cách để người này cải đổi mệnh số.

Tổng quan về  tướng miệng trong nhân tướng học

Theo nhân tướng học, khuôn mặt được chia thành 3 phần hay còn gọi là Tam đình: Thượng đình, Trung đình, Hạ đình. Phần miệng thuộc Hạ Đình, nói về hậu vận sau này, từ 50 tuổi trở đi. Về ngũ quan, miệng là cơ quan quan trọng, nếu không có miệng con người sẽ không thể sống và không biểu đạt được suy nghĩ của mình. Quan sát miệng của một người, chúng ta có thể nhìn ra được tính cách, quan hệ, tiền tài, sự nghiệp, vận thế xấu – tốt cuối đời.

Đối với nam giới, khuôn miệng đẹp phải rộng, hình chữ tứ (môi trên và môi dưới dày, đều đặn, khóe miệng hướng lên, phần giữa môi trên có đường nét rõ ràng. Răng trắng và đều. Người có miệng này thuộc “xuất nạp quan thành tựu” được hưởng nhiều phúc lộc, phú quý song toàn.

Còn đối với nữ khuôn miệng đẹp cần có kích thước trung bình, sắc môi hồng hào, răng đều và khít, khóe miệng cong lên. Phụ nữ tướng miệng này thường lương thiện, thông minh, chăm chỉ, có quý nhân phù trợ.

Ngược lại với người tướng miệng đẹp trên thì cũng người mang tướng miệng xấu. Một trong số đó là miệng thổi lửa.

Thế nào là tướng miệng thổi lửa?

Miệng thổi lửa hay còn được gọi là xuy hỏa khẩu, miệng xuy hỏa. Những người có miệng thổi lửa sẽ có phần miệng nhỏ, môi nhỏ và tròn, túm cong lại như đang chúm chím thổi lửa. Phần khóe miệng 2 bên cụp xuống, môi mỏng và răng khấp khểnh. Một số ít người có môi dày.

Để xác định được miệng của người nào đó nhỏ hay to thì chúng ta cần phải dựa vào tỷ lệ kích thước các bộ phận khác trên khuôn mặt người đó chứ không phải áng chừng so với miệng của người xung quanh. Dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ. Cần chú ý phương pháp này cũng mang tính chất tương đối vì thực tế có một số người kích thước các ngón tay khá to, áp dụng cách đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác.

Người có tướng môi thôi lửa
Người có tướng môi thôi lửa

Miệng thổi lửa tốt hay xấu?

Miệng thổi lửa là tướng miệng thuộc loại xấu nhất trong các tướng miệng. Trong nhân tướng học thì người môi dày, miệng rộng bao giờ cũng tốt hơn so với người miệng thổi lửa có miệng nhỏ và môi mỏng.

Người môi mỏng thường thông minh, ham học hỏi, lý trí, suy toán cẩn thận trước khi làm việc gì đó nhưng nhược điểm là hay so đo tính toán thiệt hơn; cậy thế ép người, chưa đạt được mục đích thì quyết không bỏ cuộc; ăn nói sắc sảo thậm chí thường xuyên phỉ báng, xích mích với người khác. Kết hợp thêm khuôn miệng nhỏ bản tính đa nghi và bần tiện nên người này ít có mối quan hệ thân thiết, mối quan hệ với bố mẹ, anh em, vợ chồng, con cái dễ bất hòa, về già dễ cô độc.

Thông thường để biết chính xác về tính cách, cuộc đời 1 người không thể nhìn qua 1 bộ vị mà phải nhìn tổng thể các bộ vị khác trên khuôn mặt. Nếu phần sống mũi người có tướng miệng thổi lửa nhỏ, đầu mũi nhọn; gian môn (nằm ở phần đuôi mắt, đuôi lông mày) hõm; lệ đường (phần dưới đuôi mắt) có nếp nhăn, nốt ruồi hoặc lõm; nhân trung mờ nhạt, có nốt ruồi; yết hầu nhô lên… thì người này gặp khó khăn không tìm được người giúp đỡ, vợ chồng không hạnh phúc, về già sống trong cô độc, lạnh lẽo.

Như đã nói ở trên, khóe miệng của người miệng thổi lửa cụp, trễ xuống – đây là tướng người thực dụng, ham vật chất, không suy nghĩ thấu đáo. Hơn nữa răng còn thường khấp khểnh, mọc không thành hàng lối. Người có tướng răng này thường khá ích kỷ, luôn tranh giành điều có lợi về phần mình, tính tình dễ nóng nảy, tính nết gian ác, thường thích gièm pha, chế giễu và hãm hại người khác. Người này nhân duyên cũng không tốt, khó tạo dựng mối quan hệ, tiền đồ không xán lạn, khó có thể thành công.

Ví dụ tướng người miệng thổi lửa:

Người có tướng miệng thổi lửa
Người có tướng miệng thổi lửa

Khi phán đoán vận mệnh của người mang tướng miệng thổi lửa, chúng ta cần xem xét các bộ vị liên quan, trong miệng, gần miệng, giọng nói để có thể nhận định rõ hơn về tính cách cũng như vận mệnh của họ:

Giọng nói: Người tướng miệng thổi lửa mà giọng thiếu lực, yếu ớt, hụt hơi thì nghèo khổ và dễ chết yểu. Lúc nói chuyện với người khác mà giọng điệu liên tục thay đổi thì vận mệnh đang gặp rắc rối, bế tắc. Những người mà bình thường không có ai thì nói năng rất lưu loát, tự tin; gặp người khác lại rụt rè, lắp bắp, không nói nên lời thì số vất vả và nghèo đói. Trường hợp giọng nói rõ ràng, trầm ấm có lực thì vận mệnh người tướng miệng này sẽ được cải thiện đáng kể. (Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài Cách xem tướng giọng nói)

Thừa tương: Thừa tương là bộ vị nằm ngay dưới miệng, thông thường sẽ lõm một chút. Nếu ai thừa tương bằng phẳng thì cần đề phòng phá sản hoặc hỏa hoạn vào năm 61 tuổi, càng già càng gặp nhiều trắc trở, gian truân. Trường hợp thừa tương xuất hiện mụn ruồi, thừa tương mà không có râu/lông thì cho biết người này đang gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc đang có bệnh nhưng chưa phát nặng, cần chú ý đề phòng và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Râu ria xung quanh miệng: Xung quanh miệng mà râu ria che lấp hết thì khó gặp vận mệnh tốt, về già càng lận đận, không được hưởng phúc con cái. Nếu râu quá rậm, mọc ra cả mép thì hệ thống đường ruột của chủ nhân đang gặp vấn đề.

Hơi thở miệng: Hơi thở có mùi hôi hoặc mùi lạ khi nói chuyện cho thấy cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp, đặc biệt đúng với con trai.

Răng: Người mang tướng miệng thổi lửa mà răng thưa thì tính nết ngoan cố, xảo quyệt, khinh người, sống không thọ. Số lượng răng dưới 30, răng sắc thì cả đời nghèo hèn, đoản thọ. Răng mà cong thì là người tính toán sâu xa, có bệnh tiềm ẩn. Răng hô/ vẩu thì cả đời thiếu thốn, túng quẫn, không có duyên vợ chồng, con trai, tính cách tham lam, dâm đãng, không giữ được bí mật… Phụ nữ có hai răng cửa mọc thưa hoặc nhô ra ngoài là người thời trẻ gặp nhiều sóng gió, khó lấy được chồng thành đạt. Phụ nữ răng không đều là người xấu tính xấu nết, lại dâm đãng. (Tìm hiểu thêm thông tin trong bài Tướng răng)

Lưỡi: Lưỡi màu đỏ tươi cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, lưỡi tím đen lại mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực. Lưỡi ngắn lại nhọn thì tham lam vô độ; lưỡi dài mà mỏng thì nhiều khát vọng nhưng ít hành động; lưỡi có nốt ruồi thì nói dối thành thần; lưỡi to miệng nhỏ thì bẩm sinh ngốc nghếch; lưỡi quá to và thô cả đời nghèo đói; Lưỡi nhô ra trước hoặc lưỡi chạm môi rồi mới phát ra âm thanh cho thấy chủ nhân là người dâm đãng, nói năng hoang đường; Người có lưỡi dài là ra ngoài giống lưỡi rắn thì là người rất nham hiểm. (Tìm hiểu thêm thông tin trong bài Tướng lưỡi)

Đoán mệnh người tướng miệng thổi lửa cần dựa trên yếu tố nào khác?

Tuy nhiên không phải ai miệng thổi lửa đều mang những điều không tốt trên. Trong trường hợp mắt, tai, mày, mũi người này bình thường hoặc mũi đặc biệt tốt thì họ vẫn có thể thành công trong sự nghiệp. Điều này có nghĩa là các bộ phận trên gương mặt cần đảm bảo:

  • Mắt: Mắt sâu, ẩn dưới nhãn cầu; lòng đen to hơn lòng trắng, lòng đen lòng trắng phân minh; ánh mắt nhanh nhẹn, linh hoạt.
  • Lông mày: Nên dài đến đuôi mắt, các sợi lông đen đều, mọc xuôi chiều, không lộn xộn, không rậm quá.
  • Tai: Trên tai phần luân quách nên rõ ràng, tai úp sát vào đầu càng tốt, khi nhìn chính diện không tai không lộ ra ngoài quá nhiều. Phần tai không được mỏng, lỗ tai không được quá hẹp (nếu tai mỏng, lỗ tai hẹp thường là người hẹp hòi, không quảng đại, thích xăm soi người khác).
  • Mũi: Thẳng, dài, không gãy, chuẩn đầu (đầu mũi) tròn, 2 cánh mũi dày, không lộ lỗ mũi. Nếu người này trên mũi thấp hãm, có thêm nốt ruồi, sống mũi vẹo, lộ lỗ mũi, cánh mũi mỏng, đầu mũi khoằm giống mũi chim ưng thì vợ chồng dễ chia ly (thường ứng với nữ), tính cách hẹp hòi, thâm hiểm, cuộc sống suốt đời thiếu thốn về mặt kinh tế.

Người có tướng miệng thổi lửa cần làm gì để cải thiện vận số?

Thực tế bản thân mỗi người sinh ra không ai quyết định được hình hài, diện mạo của mình như thế nào. Nếu may mắn tướng mặt đẹp, ngũ quan cân đối là tốt, trong trường hợp 1 vài bộ vị nào đó trên gương mặt xấu thì cũng không nên quá bi quan, tiêu cực.

Cổ nhân có câu “Tâm sinh tướng”, tâm sao thì tướng vậy. Phần miệng biểu thị phúc lộc, vận thế của người đó khi về già, nó có thể thay đổi theo thời gian. Người sinh ra hồi trẻ miệng thổi lửa nếu tu tâm, tích đức, sống lương thiện, an yên, bao dung, không ganh ghét đố kỵ, hám lợi thì tự khắc diện mạo bản thân sẽ có sự thay đổi ngày một đẹp hơn.

Nếu xét ở dưới góc độ khoa học thì khi lòng an yên, vui vẻ, không toán tính, căng thẳng thì lượng máu chảy về cơ mặt sẽ tăng lên, ngũ tạng yên định, da mặt hồng hào, thần sắc tốt, tạo thiện cảm và có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, là tiền đề để thành công trong cuộc sống và công việc.

Trong trường hợp với người miệng thổi lửa răng khấp khểnh cũng có thể sử dụng biện pháp niềng răng để giúp răng thẳng hàng lối, ngay ngắn, giúp diện mạo đẹp hơn.

Phải hiểu rằng quá trình thay đổi diện mạo của con người không phải diễn ra trong ngày 1 ngày 2 mà nó tình bằng vài năm, vài chục năm. Thần thái của con người chỉ có được sau khoảng thời gian tu dưỡng đủ dài, từng ý niệm, suy nghĩ của người đó sẽ ngưng tụ và hiện rõ trên đường nét khuôn mặt. Theo đó người miệng thổi lửa muốn thay đổi vận mệnh nên hành thiện, xây dựng lối sống tích cực, giản dị, không tham sân si.

Ngoài tướng miệng thổi lửa, cũng có những tướng miệng xấu khác bạn nên tham khảo:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.