Tướng mặt của những người cần cù, chăm chỉ

0

Nếu bạn là quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, một trong những tiêu chí quan trọng khi tuyển chọn nhân viên đó có lẽ là tìm người có đức tính chăm chỉ, cần cù. Dưới đây là những đặc điểm nhận diện thường thấy trên tướng mặt của những người này.

Trán có 3 nếp nhăn nằm ngang

Trán có 3 nếp nhăn nằm ngang
Trán có 3 nếp nhăn nằm ngang

Luận giải: Nhân tướng học gọi 3 nếp nhăn nằm ngang là nếp nhăn “phục tê” (tê giác nằm), người có tướng trán như vậy có rất nhiều ưu điểm về mặt tính cách, họ là người rất được việc. Họ thật thà, chất phác, được mọi người yêu mến và tôn trọng, hơn nữa còn nhẫn nại, chịu thương chịu khó, có ý chí kiên cường, thích học hỏi và tiếp nhận cái mới. Họ có cách kiến giải sâu sắc, hiểu biết sâu rộng. Họ không bỏ lỡ khi cơ hội tới nên có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.

Lông mày thô, ngắn

Đặc điểm: Sợi mày hơi thô và cứng, đen, ngắn (không dài quá mắt)

Luận giải: Người có đặc điểm này đôi khi lỗ mãng nhưng rất giữ chữ tín, những việc đã hứa với người khác thì sẽ cố gắng hoàn thành, dù vất vả, khó khăn cũng không than vãn. Ngoài ra những người này cũng rất thật thà, chân thành, toàn tâm toàn ý với công việc, không bao giờ có âm mưu ám hại người khác, là người đáng tin cậy.

Đuôi mắt trễ

Đặc điểm: Đuôi mắt trễ xuống nhìn trông có vẻ buồn.

Đuôi mắt trễ
Đuôi mắt trễ

Luận giải: Người mang tướng mắt này thường lặng lẽ, khép mình và không thích trở thành người nổi bật. Họ chỉ cần mẫn hoàn thành công việc của mình. Họ rất tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, mỗi khi gặp vấn đề gì khó khăn thì họ sẽ cố gắng tích cực tìm hướng giải quyết cho đến khi tháo gỡ được mới thôi. Bởi vậy có thể nói họ là người trợ tá đắc lực.

Nhược điểm của họ là không đủ tự tin, mỗi khi làm việc thường sợ sệt lo lắng, không mạnh dạn và tích cực. Chuyện tình cảm của họ cũng gặp nhiều trắc trở nên thường có xu hướng kết hôn muộn.

Sống mũi nhỏ, khá thấp

Đặc điểm: phần sống mũi nhỏ, thấp.

Sống mũi nhỏ, khá thấp
Sống mũi nhỏ, khá thấp

Để xác định mũi to hay nhỏ thì chúng ta so sánh độ rộng của 2 cánh mũi ở phần rộng nhất với bề ngang thực sự của khuôn mặt nằm trực diện. Nếu cánh mũi quá 1/3 bề ngang khuôn mặt thì thuộc loại mũi to, ngược lại thì là mũi nhỏ, bằng 1/3 là mũi trung bình.

Trên thực tế thì cách đo này rất khó thực hiện bởi khuôn mặt vốn dĩ gồ ghề, khó đo. Bởi vậy mà phải dùng 1 tấm ảnh chụp ngang để đo được chính xác nhất.

Luận giải: Người này có tính cách dịu dàng, ôn hòa, luôn biết nghĩ cho người khác, sẵn sàng giúp họ giải quyết khó khăn. Khi khó khăn, bế tắc trong công việc họ không có thái độ tiêu cực mà luôn tích cực để tìm ra phương pháp và sách lược tháo gỡ, chăm chỉ làm việc. Hơn nữa họ cũng luôn biết thức tỉnh, thường tìm hiểu nguyên nhân của mọi việc từ chính bản thân mình, không oán thán người khác, dũng cảm nhận trách nhiệm. Tuy nhiên nhược điểm của họ là khá bảo thủ và nhút nhát, không thích vươn lên, không dũng cảm thể hiện mình nên thường nhường cơ hội cho người khác, chỉ có thể ngậm ngùi tiếc nuối mà thôi.

Mũi cừu

Đặc điểm: Sống mũi cao thẳng, đầu mũi tròn và lỗ mũi hở.

Tướng mũi cừu
Tướng mũi cừu

Luận giải: Người mang tướng mũi này được đánh giá là cần cù, chắc chắn bởi vậy họ có thể hoàn thành tốt công việc, đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ cũng là người tham vọng mạnh mẽ, được nể trọng nhờ lòng quyết tâm. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng tham vọng không ngơi có thể hủy hoại các mối quan hệ cá nhân. Họ vốn là người không độ lượng, thường hay oán hận nếu bị đối xử bất công.

Cằm vuông vức

Đặc điểm: Khung xương cằm to, bạnh ra, vuông vắn, trông hơi thô.

Cằm vuông vức
Cằm vuông vức

Luận giải: Người này trong công việc thường rất thật thà và đáng tin cậy, chuộng chính nghĩa, thích ra tay giúp đỡ người khác, nhận được sự đền ơn đáp nghĩa. Trong công việc họ chậm mà chắc, cần mẫn, không khoe khoang hay tự đại, cũng không phải là người làm chỉ vì kiếm chác lợi nhuận, họ là người thật thà điển hình.

Đường pháp lệnh không rõ ràng

Vị trí đường pháp lệnh
Vị trí đường pháp lệnh

Vị trí: là 2 nếp nhăn ở 2 bên cánh mũi kéo dài xuống bên dưới cằm.

Luận giải: Người có đặc điểm này thuộc tướng người bình thường, chỉ biết chăm chỉ làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao, không có kế hoạch gì đối với cuộc sống, không có nhu cầu thăng tiến. Trong các mối quan hệ giao tiếp họ cũng thường rơi vào trạng thái bị động, không thích quan hệ rộng, ngại xuất hiện trước đám đông, cả đời sống bình lặng.

Môi trên và môi dưới bằng nhau

Đặc điểm: Kích thước, chiều dài, rộng 2 môi đều nhau.

Môi trên và môi dưới bằng nhau
Môi trên và môi dưới bằng nhau

Luận giải: Tường người này thuộc kiểu người nguyên tắc, thích tuân thủ mọi quy định trong khi làm việc, chăm chỉ, hành động như đúng kế hoạch đề ra, không bỏ qua bước nào khiến mọi người xung quanh rất an tâm và tin tưởng. Tuy nhiên nhược điểm của họ là khá cứng nhắc, không có khả năng linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống, ít khi tức giận và cũng không biết điều chỉnh cảm xúc của mình.

Nhìn chung người mang các đặc điểm trên rất cần cù, siêng năng, các nhà tuyển dụng khi chọn ứng viên thì có thể dựa trên các tiêu chí này để chọn được cho mình nhân viên tốt, giúp phát triển công ty ngày càng lớn mạnh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.