Tướng mặt của người cầu tiến, có ý chí tiến thủ vươn lên

0

Những người cầu tiến trên mặt thường mang một số đặc điểm như xương mày nhô cao, lông mày tam giác, mắt phượng… Họ có tinh thần làm việc hăng say, có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp.

Trán rộng, đầy đặn

Xác định độ rộng – hẹp của trán bằng cách:

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng
  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Luận giải: Thông qua quan sát trán của một người nào đó, chúng ta có thể nhận biết được trí thông minh và tài năng cũng như bản tính của con người. Người có trán rộng, đầy đặn là người rất coi trọng đời sống tinh thần của ban thân, có năng khiếu xây dựng các mối quan hệ xã hội, có thể chung sống hòa bình với những người khác, tính tình rộng rãi và phóng khoáng.

Ngược lại người có trán thấp thường coi trọng đời sống vật chất hơn là tinh thần, làm việc thực tế, khả năng thích ứng hoàn cảnh cao, tuy nhiên họ lại không biết suy xét kỹ lưỡng trước khi làm việc do đó mọi việc đều không được thuận lợi.

Xương mày nhô cao

Vị trí: Xương mày nằm ở vị trí lông mày mọc lên

Đặc điểm: Phần mày nhô cao hơn so với vùng da trán ở bên trên.

Luận giải: Trong nhân tướng học, xương mày phản ánh năng lực và học thức của 1 con người. Người có xương mày đầy đặn, nhô cao thường có tham vọng, có tinh thần trách nhiệm, chí tiến thủ, có khả năng thăng tiến. Để đạt được mục đích, thực hiện lý tưởng của bản thân thì học có thể dốc sức làm việc, dù gặp khó khăn nào cũng không nản chí và tích cực tìm ra cách khắc phục.

Mắt phượng

Đặc điểm: Mắt nhỏ, dài, đuôi mắt hất lên, ánh mắt có thần thái.

Tướng mắt phượng
Tướng mắt phượng

Luận giải: Người có mắt phượng thường có khả năng lĩnh hội rất tốt, ham học, cầu tiến, trí tuệ tốt, làm việc gì cũng thấy thú vị và có những kiến giải sâu sắc và vượt trội hơn so với người khác, họ dễ làm nên sự nghiệp lớn. Tuy nhiên do quá tự tin, giỏi ăn nói nên dễ khiến mọi người ghen ghét, đố kỵ. Lời khuyên cho họ là phải biết khiêm tốn, tránh phô trương gây ảnh hưởng đến tiền đồ.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng mắt này trong bài Tướng mắt phượng.

Lông mày tam giác

Đặc điểm: Phần chính giữa lông mày tập trung và cong lên, hình thành đầu nhọn của hình tam giác.

Tướng lông mày hình tam giác
Tướng lông mày hình tam giác

Luận giải: Người mang tướng mày này tài hoa, thông minh, ham học hỏi, thích tìm hiểu những lĩnh vực mới. Họ giỏi giao tiếp và có nhiều bạn tốt, tuy nhiên nhược điểm của họ là quá hiếu thắng nên bị nhiều người ganh ghét và đố kỵ.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng mày này trong bài Tướng mày tam giác.

Gò má đầy đặn

Đặc điểm: Gò má cao, đầy đặn, có thịt, sắc da sáng.

Tướng gò má đầy đặn
Tướng gò má đầy đặn

Luận giải: Gò má dùng để phán đoán về tính độc lập cũng như ý chí chiến đấu của con người. Người có gò má đầy đặn thường hoạt bát, hòa đồng, không câu nệ tiểu tiết, làm việc gì cũng cẩn thận và chắc chắn. Họ có thể nhẫn nại và kiên trì làm việc cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

Sống mũi dài, cánh mũi rộng

Đặc điểm: Để xác định được mũi dài hay ngắn thì chúng ta cần xét trên tổng thể khuôn mặt của người đó. Cách xác định khoa học nhất là đo chiều dài mũi từ sơn căn (vị trí nằm giữa 2 mắt) đến chuẩn đầu (chóp mũi) rồi so sánh chiều dài đó với chiều dài của khuôn mặt. Chiều dài khuôn mặt tính từ đường chân tóc tới cuối cằm. Nếu chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài mặt thì được coi là mũi có độ dài trung bình, vượt trên tiêu chuẩn đó được coi là sống mũi dài và dưới mức đó bị coi là ngắn.

Tướng sống mũi dài, cánh mũi rộng
Tướng sống mũi dài, cánh mũi rộng

Để xác định mũi rộng hay hẹp thì chúng ta so sánh độ rộng của 2 cánh mũi ở phần rộng nhất với bề ngang thực sự của khuôn mặt nằm trực diện. Nếu cánh mũi quá 1/3 bề ngang khuôn mặt thì thuộc loại mũi rộng, ngược lại thì là mũi hẹp, bằng 1/3 là mũi trung bình.

Trên thực tế thì cách đo này rất khó thực hiện bởi khuôn mặt vốn dĩ gồ ghề, khó đo. Bởi vậy mà phải dùng 1 tấm ảnh chụp ngang để đo được chính xác nhất.

Luận giải: Người có mũi to, rộng, sống mũi cao có khả năng độc lập, tự chủ rất mạnh mẽ, có ý chí cầu tiến, gây dựng sự nghiệp. Họ có chỉ số thông minh rất cao, dù làm bất cứ việc gì thì họ cũng sẽ luôn tích cực, nỗ lực hết mình, biết quan sát cục diện để giành được cho mình lợi ích tốt nhất, khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ. Họ cũng có tính cách hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, không câu nệ tiểu tiết, khi bạn bè gặp khó khăn sẽ giúp đỡ đến cùng.

Ngược lại người mà mũi quá ngắn, thấp thì thuộc kiểu người thiếu kiên nhẫn, hay thay đổi, bỏ cuộc giữa chừng. Những người này cũng không có chủ kiến cá nhân, khi làm việc gì đều không quyết đoán, thường bàn lùi, dễ bị người khác ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

Tai áp sát đầu

Đặc điểm: Tai cứng, vành tai rõ ràng, áp sát đầu, nhìn trực diện trước mặt thì thường không thấy tai hoặc nhìn thấy ít.

Tướng tai áp sát đầu
Tướng tai áp sát đầu

Luận giải: Người này thông minh lanh lợi, trầm tính ít nói, làm việc nghiêm túc và có ý chí cao, không đùn đẩy công việc. Trong sự nghiệp họ thích cạnh tranh, không chịu được sự bó buộc của khuôn mẫu truyền thống, dũng cảm đột phá, theo kịp thời đại, có thể sáng lập sự nghiệp thành công.

Cằm đầy đặn và dài

Tướng cằm đầy đặn và dài
Tướng cằm đầy đặn và dài

Luận giải: Cằm mà dài hơn so với tỉ lệ khuôn mặt thì đây là người có hậu, biết cách cư xử với đồng nghiệp và bạn bè, do vậy thường có quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Và cũng bởi lẽ đó mà họ thường được bạn bè giúp đỡ, ủng hộ nên sự nghiệp thuận lợi, phất lên như diều gặp gió. Những người này cũng có ý chí, tinh thần cầu tiến mạnh mẽ, dù trong hoàn cảnh nào cũng kiên trì hoàn thành công việc. Đồng thời họ cũng là người rộng rãi, không so đo với người khác.

Ngược lại người mà có cằm quá ngắn, cằm lẹm, thu vào trong thì không gặp được quý nhân phù trợ, bất cứ việc gì cũng phải dựa vào sức mình, khó đạt được các thành tựu to lớn.

Khóe miệng hướng lên trên

Khóe miệng hướng lên trên
Khóe miệng hướng lên trên

Luận giải: Người này tính tình lạc quan, gặp phải thất bại cũng không nhụt chí mà ngược lại càng kiên cường và mạnh mẽ hơn, do đó họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Họ tốt với bạn bè, không keo kiệt chuyện tiền bạc, mối quan hệ với mọi người đều tốt đẹp. Họ thường gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp thăng tiến nhanh.

Người mang tướng mặt với các đặc điểm trên tinh thần cầu tiến cao, dù gặp khó khăn cũng có thể chuyển bại thành thắng, sẽ được hưởng những thành quả từ sự nỗ lực của mình.

Nếu mang thêm một số đặc điểm khác của Tướng mặt thông minh thì những người như thế này càng nhanh chóng thành công, dễ dàng thăng tiến trên con đường công danh.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.