Đàn ông, phụ nữ có tướng môi chữ Tứ tốt hay xấu?

0

Đàn ông, phụ nữ sở hữu tướng miệng chữ Tứ thường rất tốt. Những người này thông minh, tài giỏi, biết đúng sai, về già được hưởng nhiều phú quý.

Thế nào là miệng chữ Tứ?

Miệng chữ Tứ phần môi trên và môi dưới khá dày và đều nhau, khóe miệng hướng lên. Phần giữa môi trên (chỗ tiếp giáp môi dưới) có núm rõ rệt, răng trắng, đều, sắc môi hồng nhuận. Tổng thể miệng giống hình chữ Tứ (四). Miệng chữ Tứ khá giống với tướng miệng vuông. Để phân biệt 2 tướng miệng này, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn bài viết: Thế nào là tướng môi vuông.

Hình dáng tướng miệng chữ Tứ
Hình dáng tướng miệng chữ Tứ

Tướng miệng chữ Tứ xấu hay tốt?

Miệng trong nhân tướng học được gọi là xuất nạp quan. Đây vừa là cơ quan thâu nạp thực phẩm từ bên ngoài vào để nuôi cơ thể, vừa là công cụ sai khiến người khác hoặc truyền đạt ý tưởng của mình đến người khác. Miệng cũng là một trong số ngũ quan quan trọng trên khuôn mặt con người. Nhìn vào miệng của một người, chúng ta có thể phán đoán được tính cách, sức khỏe và vận mệnh của người đó.

Miệng chữ tứ được tướng học cổ điển xếp vào loại xuất nạp quan thành tựu. Người sở hữu tướng miệng này thường suốt đời được hưởng phúc lộc, phú quý song toàn, văn chương hơn người và đặc biệt là rất thọ. Về mạng vận tướng miệng chữ Tứ phần quý trội hơn phần phú.

Sở dĩ môi chữ Tứ được đánh giá cao bởi từng đường nét, màu sắc, độ dày môi, độ rộng của miệng… đều hài hòa, cân đối, với mỗi đặc điểm sẽ đều cho biết được bản chất con người họ, cụ thể:

Môi chữ Tứ có 2 môi tương đối dày và đều nhau: Nhân tướng học cho biết người môi dày có tính cách đôn hậu chân thật, sống chân thành, không câu nệ. Họ biết cách giao tiếp tốt, coi trọng đời sống vật chất, thích hưởng thụ cuộc sống. Phần 2 môi khá đều nhau chứng tỏ họ là người biết tuân thủ nguyên tắc khi làm việc, hành động đúng kế hoạch đã đề ra, điều này nhận được sự tin tưởng, an tâm từ mọi người xung quanh. Nhược điểm nho nhỏ của người này là đôi khi hơi cứng nhắc, không kiềm chế được cảm xúc của mình.

Nếu như khóe miệng trễ xuống như thuyền úp là người khá tiêu cực, bi quan thì người mang tướng miệng chữ Tứ có khóe miệng hướng lên, đường nét môi rõ ràng. Người này tích cực, lạc quan, luôn vui vẻ, có tài hùng biện và sức sáng tạo. Họ là người kín kẽ nhưng rất quyến rũ và có sức thuyết phục.

Miệng chữ Tứ khá rộng, dân gian có câu “đàn ông miệng rộng thì sang”, miệng rộng được đánh giá tốt trong nhân tướng học. Người này có tấm lòng rộng mở, hào phóng, bao dung, biết lắng nghe nên được nhiều người yêu mến. Con đường công danh hanh thông, thuận lợi, cả đời giàu sang.

Về màu sắc môi chữ Tứ hồng nhuận, căng mọng đầy sức sống. Màu sắc môi hồng nhuận không chỉ cho biết sức khỏe người này tốt mà còn chỉ rõ người này trung thực, biết phân biệt đúng sai, có mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Những người mà môi thâm tím hoặc đen thì tính cách gian xảo, sức khỏe kém, thường xuyên mắc bệnh, cần đề phòng những tai nạn ngoài ý muốn.

Răng thuộc tướng miệng chữ Tứ đều như hạt lựu và trắng. Hàm răng này cho biết người này thông minh lanh lợi, khỏe mạnh, làm việc gì cũng ngăn nắp gọn gàng, biết đối nhân xử thế. Ngược lại người mà có hàm răng  vàng xỉn, đen, răng không đều thì tính tình nóng nảy, tùy tiện, sức khỏe kém.

Về cơ bản thì tướng miệng chữ Tứ thuộc tướng miệng tốt đối với cả nam và nữ. Nữ giới sở hữu đôi môi chữ tứ nếu tướng mạo đoan trang thì nhiều phần họ sẽ có tài lộc hơn người. Dù xuất thân trong gia đình quyền quý hay nghèo khó thì họ cũng không mấy khi phải bận tâm đến tiền nong.

Nam giới có môi chữ tứ đặc biệt phù hợp làm kinh doanh buôn bán. Kết hôn vừa tầm từ 25 – 30 tuổi, chọn đúng người bạn đời, dự đoán họ sẽ vượng vận tài lộc, nhanh chóng thăng hoa, trở nên quyền quý. Hai vợ chồng khéo léo bảo ban nhau, chăm chỉ làm ăn chân chính thì nhiều khả năng từ tuổi trung niên trở đi, đất đai, của cải dồi dào, càng năng tu nhân tích đức càng dễ làm giàu.

Kết luận

Việc đánh giá vận mệnh của người mang tướng môi chữ Tứ cần phải kết hợp thêm các bộ vị khác mới đảm bảo khách quan và chính xác hơn. Bởi lẽ một người mà tướng miệng đẹp nhưng ngũ quan (mũi, mắt, mày, tai) xấu thì cũng khó mà viên mãn. Ngược lại người miệng xấu nhưng các bộ vị khác trên khuôn mặt đẹp thì số mệnh cũng được cải thiện rất nhiều.

Để biết thế nào là ngũ quan xấu, ngũ quan đẹp, mời bạn tham khảo qua bài viết: Luận giải ý nghĩa Ngũ quan khi xem tướng mặt.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.