Tướng miệng dê hình dáng như thế nào, tốt hay xấu?

0

Miệng dê theo nhân tướng học là tướng xấu. Những người này thường hay nói lời thị phi, đàn ông khắc vợ, phụ nữ khắc chồng, khắc con, cuộc đời bần hàn, mệnh đoản.

Thế nào được gọi là tướng miệng dê?

Đặc điểm của người miệng dê là miệng nhỏ, môi mỏng và hơi cong túm lại, khóe miệng hơi cong lên hoặc nằm ngang, răng thường vàng xỉn.

Hình dáng tướng miệng dê
Hình dáng tướng miệng dê

Cách xác định độ dày – mỏng của môi và kích thước rộng – nhỏ của miệng:

Xác định độ dày – mỏng của môi: Dùng ngón tay trỏ để đo. Đối với môi trên tính từ ranh giới nhân trung đến vạch ngang của miệng, môi dưới từ vạch ngang miệng đến Thừa tương (là phần lõm ở bên dưới môi dưới). Nếu khoảng cách này bằng hoặc xấp xỉ bề ngang của ngón tay trỏ thì là môi bình thường, trên mức đó là môi dày, dưới mức độ đó là môi mỏng.

Xác định độ rộng – nhỏ của miệng: Dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ. Cần chú ý phương pháp này cũng mang tính chất tương đối vì thực tế có một số người kích thước các ngón tay khá to, áp dụng cách đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác.

Ý nghĩa tướng miệng dê? Tướng miệng dê xấu hay tốt?

Miệng là một trong “tứ đậu”, tứ đậu bao gồm: Hà đậu (miệng), Giang đậu (Tai), Hoài Đậu (Mắt), Tế Đậu (Mũi). “Đậu” là từ ngữ Trung Hoa chỉ mương nước, sông, nơi có nước chảy. Đã là sông nước thì phải sâu, rộng mới tốt. Với miệng thì cần vuông vức, góc cạnh rõ ràng. Nếu như miệng quá hẹp và môi mỏng như tướng miệng dê thì chẳng khác nào dòng sông cạn, nước khó chảy, phúc khí và tuổi thọ con người khó có thể tốt.

Tính cách

Trong nhân tướng học thì người miệng dê môi mỏng cũng không tốt bằng môi dày. Người môi mỏng có ưu điểm là thông minh, nhanh nhạy, ham học hỏi, tuy nhiên nhược điểm là tính cách người này toan tính, so đo thiệt hơn, vì lợi ích mà có thể bất chấp tất cả, sẵn sàng đạp đổ người khác để giành phần hơn. Tướng người này nếu kết hợp với răng thưa, không đều, cười lộ xỉ thì là người thích nói chuyện thị phi, ăn nói hàm hồ, khó giữ được bí mật.

>>>Tìm hiểu cụ hơn về tướng môi mỏng Tại đây.

Tình cảm

Những ai môi quá mỏng (mỏng như giấy), màu mắt hơi vàng, mắt nhỏ và ngắn thì là kẻ phản trắc, khi yếu thế thì đối với người thân mật khăng khít, khi đắc thế thì coi thiên hạ như cỏ rác. Môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn thường nói xấu sau lưng người khác, hay hớt, gây điều thị phi…

Người môi mỏng, hay cười khẩy, mắt lồi, sống mũi nổi gồ thường là người vô tình, độc ác, nếu ai đó làm tổn hại đến quyền lợi thì họ sẵn sàng chỉ trích, thậm chí chửi bới ầm ĩ trước mặt đông người. Ngay cả với người bạn đời hay con cái thì họ cũng có cách cư xử khá vô tình, bởi vậy mối quan hệ gia đình thường xung khắc, vợ chồng lục đục, con cái bất hòa, hiếm khi yên ổn.

Công việc

Mặt khác người tướng miệng dê có khuôn miệng tương đối nhỏ. Nếu như những người miệng rộng được đánh giá có tính cách ôn hòa, rộng lượng, có khả năng quản lý thì người miệng nhỏ, hẹp đa phần có tính cách hẹp hòi, thích bó buộc mình vào những lối mòn cứng nhắc, thích nghi kém với những thay đổi, sống thiếu ý chí và nghị lực, khó có thể làm lãnh đạo. Hơn nữa tướng môi người này còn hơi cong túm, dân gian có câu “Mồm túm cả đời bần hàn”, răng vàng xỉn cho thấy đây là người cẩu thả, lười biếng, sống tùy tiện, thiếu nguyên tắc và dễ đoản mệnh.

Nhìn chung người có tướng miệng dê môi mỏng với các đặc điểm, tính cách như trên dễ bị người khác ghét, xa lánh, các mối quan hệ không mấy tốt đẹp, nhân duyên kém, công việc khó khăn, cuộc sống bần hàn suốt đời.

Đoán mệnh tướng người miệng dê cần dựa trên yếu tố nào khác?

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn 1 bộ vị trên khuôn mặt người nào đó để nói về tính cách và vận mệnh người đó thì có vẻ hơi phiến diện, không tổng quát. Thực tế nhân tướng học là sự kết hợp giữa nhiều bộ vị, không may trên người nào đó có 1- 2 bộ vị xấu mà những bộ vị còn lại đẹp thì vẫn còn cơ hội cứu vãn. Theo đó, nếu người tướng miệng dê sở hữu 1 trong số các đặc điểm sau đây có cơ hội thành công trong cuộc sống:

  • Tướng Mắt: Mắt có thần, lòng đen lòng trắng phân minh, lòng đen lớn, đuôi mắt đưa lên là những người thông minh, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội tốt. Trường hợp tròng mắt lồi ra ngoài, lộ quang thường hay bị bạo bệnh, đoản mệnh.
  • Tướng Tai: Tai dày, to, luân quách rõ ràng, cứng, sắc tai tươi sáng, lỗ tai to dễ nổi tiếng, thành đạt. Trường hợp tai mỏng, lỗ tai nhỏ là người không quảng đại, hẹp hòi, thích săm soi người khác.
  • Tướng Lông mày: Mảnh, uốn cong mềm, gọn gàng, không có sợi nào mọc ngược chiều có tài vận tốt đẹp, quý nhân phù trợ. Trường hợp mày thưa (ít anh em, cô độc, có cũng như không), lông mày xoắn (tư duy kém)…
  • Tướng cằm: Đầy đặn, tròn trịa là phúc tướng, tượng trưng cho hậu vận về già. Người cằm lẹm, nhọn thường sống không thọ, về già dễ cô độc.
  • Tướng mũi: Thẳng, cao, cánh mũi nở, thành mũi 2 bên dày, đầu mũi tròn là người dễ giàu và thành đạt, sức khỏe tốt. Mũi lệch là người quẫn trí, gian trá. Mũi hẹp thường cô độc…

Người tướng miệng dê làm gì để cải đổi vận mệnh?

Thực tế thì khuôn miệng nói riêng và đặc điểm các bộ vị ở mỗi người từ khi sinh ra đã vậy, không ai có quyền lựa chọn cái tốt hết về mình. Tướng đẹp hay xấu ngoài việc di truyền thì nó cũng là biểu hiện cho phần phúc đức của mình, gia đình mình từ những kiếp trước.

Người mang tướng miệng dê cũng không nên quá bi quan nếu nghe những phân tích trên, bởi lẽ con người hoàn toàn có thể cải đổi vận mệnh của mình nếu biết tu tâm dưỡng tính. Tướng do tâm sinh, bên trong tốt đẹp thì bên ngoài sẽ xinh đẹp. Cũng giống câu “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế.”

Nếu sống tốt, lương thiện, chan hòa, bớt lời thị phi, bớt toan tính thì các mối quan hệ xung quanh sẽ tốt hơn, tinh thần bởi vậy cũng thoải mái. Khi cơ thể cứng cỏi, khỏe mạnh cùng với đó là quá trình tu dưỡng đủ dài thì khí chất trên khuôn mặt cũng có sự thay đổi. Nếu đang khó khăn, hãy bắt đầu bằng việc tập thiền, tĩnh tâm để suy nghĩ, sống chậm lại một chút, từ đó có thời gian nhìn nhận và thay đổi tính cách, lối sống của bản thân.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.