Tướng người môi mỏng: Tính cách, tình cảm, vận mệnh

0

Trong nhân tướng học thì độ dày – mỏng của môi cũng là căn cứ để nhận diện về tính cách, khả năng giao tiếp, số mệnh của con người. Về cơ bản tướng người đàn ông, phụ nữ môi mỏng sẽ không tốt bằng người có môi dày.

Mỗi người sẽ có tướng môi khác nhau, nếu xét theo kích cỡ thì có môi dày và môi mỏng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu vận mệnh người môi mỏng.

Thế nào được coi là môi mỏng?

Việc xác định môi người nào đó mỏng – dày thì cần dựa trên tỉ lệ môi đối với khuôn mặt. Thông thường người ta sẽ xác định độ dày của môi bằng cách đo ngón tay trỏ. Đối với môi trên tính từ ranh giới nhân trung đến vạch ngang của miệng, môi dưới từ vạch ngang miệng đến Thừa tương. Nếu khoảng cách này bằng hoặc xấp xỉ bề ngang của ngón tay trỏ thì là môi bình thường, trên mức đó là môi dày, dưới mức độ đó là môi mỏng.

Các bộ vị trên khuôn mặt
Các bộ vị trên khuôn mặt

Ý nghĩa của tướng môi trong nhân tướng học

Môi được coi là hành lang của miệng, là cánh cửa của lưỡi và có ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của đương chủ. Nói cách khác đi, môi chính là phương thức, khẩu đức của ngôn ngữ, là khí chất của tính cách, là hệ số tham khảo quan trọng của ý chí. Tướng môi là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để luận đoán tướng miệng của một người. Nó tượng trưng cho nguồn gốc tài lộc nhiều hay ít và biểu hiệu về sức khỏe, tuổi thọ của người đó.

Độ tuổi phù hợp để xem luận tướng môi, miệng?

Xem tướng của người môi mỏng hay môi dày, môi trái tim hay hay môi trề… thì độ tuổi thích hợp nhất để xem đó là từ 56 đến 65 tuổi, một số quan niệm khác cho rằng nên xem từ 50 – 60 tuổi. Lý giải cho điều này, các nhà nhân tướng học cho biết bởi đây là độ tuổi trung niên, con người đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, phúc đức hay tai ương của con người sẽ thể hiện rất rõ trên các bộ vị, bao gồm cả miệng, môi.

Những người có tướng môi, miệng ban đầu có thể chưa được đẹp nhưng biết tu dưỡng và sống có đạo đức, làm nhiều việc thiện thì dần dần tướng miệng, môi trở nên đẹp hơn và gặp nhiều may mắn, phước lành khi về già. Ngược lại có người thời trẻ môi, miệng rất đẹp do phước đức từ kiếp trước hoặc tổ tiên để lại nhưng lại sống không đúng đắn, ích kỷ, tham lam thì càng về già càng phá tướng, vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Vận mệnh của đàn ông, phụ nữ có tướng môi mỏng?

Về cơ bản thì đàn ông môi mỏng và đàn bà môi mỏng có tính cách và vận số tương đối giống nhau.

Phụ nữ có tướng môi mỏng
Phụ nữ có tướng môi mỏng (Hình minh họa)
Đàn ông có tướng môi mỏng
Đàn ông có tướng môi mỏng (Hình minh họa)

Tính cách người môi mỏng

Trong nhân tướng học, đa phần người môi mỏng đều là những người thông minh, ham học hỏi, lý trí, ăn nói tốt nhưng lại lại mắc tật hay nói thừa, luyên thuyên. “Môi mỏng hay hớt” cũng để nói về tính cách người này. Họ hay mách lẻo, không giữ được bí mật nên dễ vướng phải chuyện thị phi, tranh chấp không đáng có. Đối với phụ nữ môi nhỏ, mỏng, khóe miệng rất dài có tài ăn nói và giao tiếp, tính cách tương đối phóng khoáng. Tuy nhiên nếu khóe miệng không đủ dài thì dù có giỏi giao tiếp đến mấy song tâm tư vẫn hẹp hòi, nhỏ nhen và ích kỷ.

Trường hợp môi của họ khép chặt như đang mím môi cho biết họ kín đáo, tự chủ, không dễ bộc lộ bản thân ra ngoài. Còn nếu môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn thuộc kiểu người ưa châm chọc người khác, thích bới móc, không biết quản lý tài chính nên số thường lận đận nghèo khổ.

Quan sát thấy họ có nếp nhăn ở khóe miệng chứng tỏ họ là người thường xuyên dùng lý trí để khắc chế bản thân. Đây là tướng người kiên cường, không muốn tỏ ra mình yếu đuối, thường che giấu cảm xúc khá tốt. Người môi mỏng mà các đường nét môi rõ ràng, có góc cạnh lối sống thường tích cực, dễ dàng nắm bắt tâm lý người khác.

Người môi mỏng kết hợp tướng miệng rộng thì họ sẽ nhận được nhiều phúc khí, ý chí tốt hơn. Trái lại, người môi mỏng mà tướng miệng nhỏ thì lại hẹp hòi, lối mòn, ngại thay đổi, khó thích ứng với những thay đổi mới. Họ cũng là con người hay đa nghi, thiếu tự ti, bần tiện, ít mối quan hệ thân thiết, dễ cô đơn khi về già.

Người có môi mỏng nếu kết hợp với các tướng môi xấu sẽ dẫn đến vận số càng xấu. Tìm hiểu thêm về các tướng môi xấu TẠI ĐÂY.

Tình cảm của người môi mỏng

Trên phương diện tình cảm thì người môi mỏng là những người thuộc tuýp thích sở hữu, chiếm đoạt cao. Họ thích kiểm soát người mình yêu, hay ghen và đố kỵ vô lý khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi. Họ cũng bị đánh giá là người thiếu chung thủy. Đời sống tình cảm của họ khá nhạt nhẽo, nếu không tìm được người thấu hiểu thì họ thích bới móc và soi mói đời tư của người khác.

Đàn ông nếu môi trên mỏng là người trăng hoa, dục vọng, có nhiều phụ nữ vây quanh, nếu bạn đời không đáp ứng được các tiêu chuẩn họ đề ra thì cuộc sống hôn nhân gặp nhiều rắc rối, dễ ngoại tình. Còn người môi dưới trên dày hơn môi dưới thì tuy không giỏi ăn nói nhưng lại trọng tình nghĩa.

Môi mỏng, sắc môi thâm, mắt trắng dã nếu là đàn ông thì tính cách xảo quyệt, gian trá, còn đàn bà thì thuộc người chua ngoa, đánh đá, dâm đãng.

Sự nghiệp của người môi mỏng

Như đã nói ở trên, người môi mỏng tương đối thông minh và ham học hỏi nên nắm bắt các vấn đề tương đối nhanh. Kiến thức tốt cộng thêm tài ăn nói khiến có rất cuốn hút và có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với họ là trở thành diễn giả hoặc nhân viên marketing, các ngành nghề đòi hỏi khả năng ăn nói trơn tru. Tuy nhiên nhược điểm của họ là hay so đo tính toán, keo kiệt bởi vậy thường khiến đồng nghiệp và mọi người xung quanh khó chịu và e dè, cản trở đến phát triển sự nghiệp.

Người môi mỏng khóe miệng hướng xuống có tính cách bảo thủ, cố chấp, không giỏi giao tiếp, vụng về trong cách đối nhân xử thế hoặc môi dưới nhô ra (cứng rắn, tự cường nhưng thiếu tính tập thể) thì cũng khó để tiến xa trong sự nghiệp.

Đối với người môi trên mỏng môi dưới dày ưa nhìn, tính cách hướng ngoại dễ hòa đồng hơn nhưng nhược điểm của họ lại là làm việc thiếu ý chí, dễ dàng bỏ cuộc. Nếu người này chịu khó lắng nghe và rèn rũa, cố gắng thì vẫn có thể đạt được một số thành công.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh của người có tướng môi mỏng?

Khi phán đoán vận mệnh người mang tướng môi mỏng thì chúng ta cần xem thêm về đặc điểm hình dáng, màu sắc môi.

Với phụ nữ thì cần chú ý:

  • Phụ nữ môi mỏng, môi đỏ, răng trắng thì cuộc sống hôn nhân tương đối hòa hợp, sinh được con trai.
  • Phụ nữ môi mỏng, môi tái nhợt, dáng người gầy thì khó sinh nở, đoản thọ, cuộc sống hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp. Nếu môi thâm đen thì khắc phu hình tử.
  • Phụ nữ môi mỏng, răng vẩu, mọc không đều là người hay gặp nhiều tai họa.
  • Người phụ nữ môi mỏng mà môi thường hay giật giật cho biết chủ nhân có vấn đề về thần kinh, dâm đãng, cuộc sống hôn nhân kém tốt đẹp.
  • Phụ nữ môi không khép chặt, môi mỏng là kẻ dễ sa đọa, lười biếng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý thêm đặc điểm về lưỡi và răng bởi đây là bộ vị có mối liên hệ mật thiết với môi:

Về răng:

  • Tướng đàn ông, phụ nữ môi mỏng mà răng cửa trắng, dài, đều, mọc khít thì thông minh, sức khỏe về cơ bản tương đối tốt. Trường hợp 2 răng cửa mà bị sâu thì người này rất xấu tính, kém may mắn, có học nhiều thì kết quả cũng không cao.
  • Môi mỏng, răng thưa, không đều thì chủ nhân lại là người ngoan cố, gàn dở, xảo quyệt, cậy tài kinh người, hiếm có thành tích, đoàn thọ.(Chú ý: Nếu có hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp thì là người học hành thành đạt).
  • Môi mỏng mà răng vẩu cho biết chủ nhân cả đời nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với chồng/vợ và con trai, hơn nữa tham lam, dâm đãng, bất hiếu, hơn nữa, còn là người khó giữ bí mật, điều này càng đúng hơn với phụ nữ.
  • Răng sắc lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân cả đời nghèo hèn, cơ cực. Răng nhỏ lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân nghèo hèn, dễ chết yểu.

>>>Xem thêm các luận giải về Tướng răng.

Về lưỡi:

Người môi mỏng mà lưỡi màu đỏ tươi cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, lưỡi tím đen lại mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực.

Cuống lưỡi có đường vân ngang cho thấy chủ nhân về già vất vả, làm việc gì cũng không thuận lợi.

Đàn ông, phụ nữ tướng môi mỏng mà lưỡi to lại mỏng cho thấy chủ nhân là người hoang tưởng. Trường hợp lưỡi to – dài thì chủ nhân là người phú quý, song gian ác. Lưỡi nhỏ lại nhọn cho thấy chủ nhân là người tham lam.

>>>Xem thêm các luận giải về Tướng lưỡi.

Nhìn chung người môi mỏng có những điểm mạnh, điểm yếu về mặt tính cách. Muốn thành công thì họ cần phát huy những thế mạnh vốn có đồng thời khắc chế nhược điểm, hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về tướng môi dày TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.8/5 - (5 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.