Xem tướng lưỡi to nhỏ, dài ngắn đoán vận mệnh

0

Trong nhân tướng, xem tướng lưỡi sẽ là một phụ đoán để bổ sung cho những luận giải trong tướng miệng. Vận mệnh của những người có tướng lưỡi to, nhỏ, dài, ngắn là không giống nhau. Xem những luận giải chi tiết trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của tướng lưỡi

Có câu “Miệng là nơi thông khí của tỳ, lưỡi là mầm của tâm, răng là phần thừa của xương. ” Vì thế cha ông ta mới lưu truyền câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” như một cách để rèn luyện tâm tính. Lưỡi cũng là Quảng Đức học đường (Thuộc Tứ học đường theo những nghiên cứu cổ), được dùng quảng bá đạo lý làm người, để giáo hóa thế nhân.

Xem tướng lưỡi thông qua hình dáng, màu sắc sẽ thấy được tâm tính của mỗi người.

Cách xác định tướng lưỡi đẹp, xấu

Lưỡi dài, to, vuông, sắc, đỏ tươi là Tướng lưỡi tốt. Lưới ngắn, nhỏ, mỏng, nhọn, cùn, trắng xám là tướng lưỡi xấu. Tuy nhiên, khi luận giải về tướng lưỡi cần căn cứ theo tướng hình thuộc hành nào. Ví dụ người hình Mộc, Hỏa nếu tướng lưỡi nhọn là xấu. Lưỡi của người hình Kim, Thủy, Thổ lại nên tròn, dày.

Xem tướng lưỡi qua hình dáng

Tướng lưỡi dài

Lưỡi mà dài liếm được lên đến mũi mà có ngũ quan tốt đẹp thì đó là số đại phú đại quý, tiền bạc chẳng cần phải lo toan. Nhưng nếu lưỡi hình dáng gầy nhỏ, ngũ quan tâm thường thì dù có lưỡi dài cũng khó có được vinh hoa.

Nếu đầu lưỡi vừa dài vừa nhọn giống như lưỡi rắn thì đó là người có tâm địa hiểm độc, nên thận trọng khi tiếp xúc bởi họ có thể thù hận nhỏ nhen rồi giết người không chớp mắt. Họ cũng là những người rất thích tranh cãi.

Nếu đầu lưỡi dài mà môi lại dày thì đây lại là người có hậu vận tốt đẹp, cuộc sống an lạc.

Tướng lưỡi ngắn

Tưỡng lưỡi ngắn thường không được đánh giá cao trong nhân tướng. Người có tướng lưỡi ngắn lại thêm đầu lưỡi thô thì thường là người không tinh tế, thiếu khôn ngoan. Còn nếu lưỡi ngắn mà đầu lưỡi nhỏ thì tính tình lại lỗ mãng, bộp chộp và làm việc thiếu suy nghĩ. Người này thường khó tránh khỏi cuộc sống nghèo khổ. Lưỡi ngắn mà đầu lưỡi vuông vắn thì là người có tài, nhưng thành công thường đến muộn, vận khí càng về sau càng tốt lên.

Lưỡi ngắn mà mỏng thì thường là người thích buôn chuyện, ngồi lê đôi mách nên dễ dính phải thị phi

Tướng Lưỡi nhỏ

Lưỡi nhỏ lại ngắn cho thấy chủ nhân là người ngu ngốc, còn lưỡi ngắn lại to là người thô lỗ.

Lưỡi nhỏ lại nhọn cho thấy chủ nhân là người tham lam, còn người lưỡi nhọn lại trắng là người thích gây chuyện thị phi, lưỡi nhỏ lại dài là người nghèo khổ, cơ cực.

Tướng lưỡi to

Lưỡi to lại mỏng cho thấy chủ nhân là người hoang tưởng.

Lưỡi to lại dài thì chủ nhân là người phú quý, song gian ác.

Lưỡi đầy kín miệng cho thấy chủ nhân có thể phú, có thể quý. Nhưng nếu lưỡi quá to và thô thì có thể nghèo đói. Lưỡi to mà miệng rộng thì chủ nhân cả đời sung túc.

Tướng đầu lưỡi tròn, vuông, nhọn
Tướng đầu lưỡi tròn, vuông, nhọn

Tướng lưỡi bị đứt

Bị đứt giữa lưới cho thấy chủ nhận cả đời nghèo khổ, gặp nhiều trắc trở.

Lưỡi đầy kín miệng cho thấy chủ nhân có thể phú, có thể quý. Nhưng nếu lưỡi quá to và thô thì lại là người nghèo đói.

Lưỡi nhạy cảm cho thấy chủ nhân đại quý, song không đúng nếu là người gầy gò, Ngũ quan bình thường. Nếu tướng mắt và tướng mũi có khiếm khuyết mà lưỡi vẫn rất nhạy cảm thì là tướng không may mắn.

Lưỡi có hạt ngô (tức lưới vị giác phân bổ đều trên mặt lưỡi) cho thấy chủ nhân là người vinh hoa phú quý. Nếu lưỡi bằng thẳng thì lại là người cả đời nghèo khổ, cơ cực.

Lưỡi nhô ra trước hoặc lưỡi chạm môi rồi mới phát ra âm thanh cho thấy chủ nhân là người dâm đãng, nói năng hoang đường.

Lưỡi nhỏ miệng to cho thấy chủ nhân là người vui vẻ, ăn nói hài hước. Còn lưỡi to miệng nhỏ lại là người nói năng không gãy gọn.

Tướng lưỡi dầy

Những người có tướng lưỡi dầy thường không linh hoạt, nhưng lại là người trung hậu, thật thà. Họ là việc chắc chắn nên vẫn có thể đạt được thành công. Lưỡi dày mà dài lại là phúc tướng, bởi không giàu có thì phú quý, phúc lộc song hành. Nếu có thêm đầu lưỡi vuông vắn thì trọn đời hưởng vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, lưỡi dầy mà dài, đầu lưỡi quá thô thì cả đời cũng khó đạt đến thành công.

Tướng lưỡi mỏng

Người lưỡi mỏng, dài mà to rất giỏi biện luận, có tài ứng biến, trí tuệ hơn người, cũng tài năng giỏi giang, biết tiến biết lui, mưu lược thông tuệ. Những người này thường thích hợp ở vị trí lãnh đạo, có thể theo cả nghiệp nhà binh hoặc thương nghiệp.

Người lưỡi mỏng, nhỏ thì thường xấu tính, nhỏ nhen, giảo hoạt, phần lớn cuộc đời không được giàu sang như ý. .

Tướng lưỡi nhọn

Người lưỡi nhọn thường có tính cách hiếu kì, ham học hỏi và có trí tưởng tượng tốt. Tuy nhiên, họ cũng là đội tướng dễ dính phải thị phi bởi những câu chuyện được thêu dệt bởi mình. Người có tướng lưỡi nhọn nếu biết cách phát huy những điểm tốt của mình thì rất dễ thành công trong công việc.

Tướng lưỡi chẻ

Cùng như các tướng cằm chẻ, tướng môi chẻ, tướng lưỡi chẻ cũng là một trong tướng quý đem lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Lưỡi càng nhiều vết chẻ thì càng quý.

Tướng lưỡi phụ nữ

Phụ nữ môi vẩu, lưỡi nhọn là người tính tình hung tợn, dâm dục, hèn hạ, hôn nhân không tốt đẹp. Phụ nữ lưỡi dày, tươi thắm là người có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, có phú, có quý. Nếu chưa nói mà lưỡi đã thè ra ngoài hoặc có hình dạng giống lưỡi rắn hoặc lưỡi ngắn, mỏng, nhỏ, không có lưới vị giác thì là người xấu tính xấu nết, cả đời khổ sở, cơ cực.

Xem tướng lưỡi qua màu lưỡi, vân lưỡi

Lưỡi màu đỏ tươi cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, lưỡi tím đen lại mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực,

Lưỡi có vân hình chữ Xuyên cho thấy chủ nhân là người đại phú. Lưỡi có vận hình chữ Thập hoặc vấn thẳng đứng, hoặc có vân bao quanh thì chủ nhân là người đại quý; có vân ngang (không đứt đoạn) là người trung, tiểu phú quý.

Cuống lưỡi có đường vân ngang cho thấy chủ nhân về già vất vả, làm việc gì cũng không thuận lợi.

Xem tướng lưỡi qua nốt ruồi ở lưỡi

Lưỡi có nốt ruồi đen nhỏ (không phải mụn ruồi) cho thấy chủ nhân là người giả dối, có thể mắc bệnh hiểm nghèo.

Có mụn ruồi giữa lưỡi cho thấy chủ nhân là người không phú thì quý.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.