Các tướng mũi giàu sang phú quý của đàn ông, phụ nữ

0

Sách xưa có ghi “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay những tướng mũi giàu sang phú quý ở cả đàn ông, phụ nữ trong bài viết sau.

Tiêu chuẩn về tướng mũi giàu sang phú quý của đàn ông, phụ nữ

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì tướng mũi cũng cần phải có sự kết hợp hài hòa với tổng quan khuôn mặt. Mũi cần cao nhưng không nên quá cao so với trán, cằm và hai gò má vì dễ vào thế cô phong vô viện, mũi quá thấp so với trán, cằm, hai gò má thì rơi và thế quần sơn vô chủ.

Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi giàu sang phú qúy
Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi giàu sang phú qúy

Một tướng mũi được xem là chủ về giàu sang phú quý cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Mũi ngay thẳng kích thước trên trung bình trở lên và cân xứng có sắc nhuận trạch là loại mũi thượng cách, không giàu thì cũng đủ ăn mặc.

Bề ngoài Mũi có sống tròn, thẳng như ống trúc hay gọi là mũi ống tre hoặc chóp Mũi rộng như túi mật treo là loại tướng quý và phú, từ trung vận trở về sau sẽ thành đạt lớn.

Mũi lớn, đầy đặn Cánh Mũi rõ và dày là tướng của kẻ giàu có. Mũi cao trông chắc chắn là tướng quý hiển. Chuần Đầu tròn đầy, lỗ Mũi rộng cân xứng, sống mũi không gầy, là phúc tướng chủ về quý.

Sơn Căn cao, nở gần ngang với Ấn Đường là tướng quý hiển. Cánh Mũi cao tròn và cân xứng so với Thân Mũi thích nghi về hình thể là tướng quý; nếu hơi quá lớn thì là tướng phú kể từ trung vận.

Những tướng mũi chủ về giàu sang, phú quý trong nhân tướng

Tướng mũi mật treo

Đặc điểm: Hình dạng mũi trông thẳng thì ngay ngắn. Các bộ phận có đặc điểm sau:

 • Sơn Căn thấp, nở rộng,
 • Phần Sống mũi cao dần
 • Chuẩn Đầu thì tròn trịa, nẩy nở thành một cục tròn lớn trông như túi mật treo.
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo

Mũi túi mật được xếp vào loại thành tựu bậc nhất, chủ về phú quý. Chủ nhân vừa có tính thiện lẫn có được một cuộc sống vật chất dư giả, ở tầng lớp cao. Mũi túi mật mà có sơn căn cao, sống mũi cao nối liền với trán nếu theo chính trường dễ lên quan cao chức trọng, nhiều bổng lộc, mà làm kinh doanh thì dễ đạt đến đại phú.

Điểm đặc trưng rõ rệt nhất ở tướng mũi túi mật là thiện cách (tính cách lương thiện). Tướng mũi túi mật mà kết hợp vẹn toàn với thú tướng (tướng hình các loài thú) thì phú sẽ trội hơn quý.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn về tướng mũi này trong bài Tướng mũi túi mật treo.

Tướng mũi dê

Đặc điểm: Mũi thường rất lớn, đầu mũi nhìn nhọn. Cụ thể là

 • Sơn căn tuy hơi thấp nhưng nhìn có thế
 • Xương ở niên thọ sẽ tròn không lộ
 • Đầu mũi sẽ hơi nhọn và xệ xuống
 • Lỗ mũi lộ chạy ăn sâu vào đầu mũi – chuẩn đầu

Mặc dù tướng mũi này chủ về lập gia đình muộn nhưng về cuộc sống, mũi dê thường là người giàu có, nếu chóp mũi mà to, vuông, chủ nhân còn là người cao sang. 

Tướng mũi hổ

Đặc điểm: mũi dài khác thường. Tướng mũi này thường có các đặc điểm sau:

 • Thân mũi lớn và cong đều đặn
 • Ranh giới giữa sống mũi, cánh mũi không rõ rệt và gần như là cùng một khối.
 • Niên Thượng, Thọ Thượng cao hơn Chuẩn Đầu.
 • Chuẩn Đầu tuy có thịt nhưng chỉ vừa phải, kéo dài xuống phía Nhân Trung.

Mũi hổ chủ về phú hơn là quý tức là thiên về giàu có. Nếu đã có tướng mũi hổ mà phối hợp đắc cách với Tướng gò má và các bộ vị khác thì thường là đại phú.

Tướng mũi trâu

Đặc điểm: đặc điểm của tướng mũi trâu là nảy nở và đều đặn. Mũi thường có các đặc điểm sau:

 • Sơn Căn lớn, rộng nhưng thấp
 • Sống mũi gồm Niên thượng, Thọ thượng không cao nhưng rắn chắc dài hơn mức trung bình
 • Chuẩn Đầu trông tương tự như Mũi loài trâu

Trong nhân tướng, người có tướng mũi trâu được liệt vào tướng giàu có. Về cách phối hợp Mũi trâu cần đi đôi với hình dạng người thuộc thú hình như trâu, tê giác, kỳ lân mà lại có Tướng Miệng trâu phối hợp là kẻ được hưởng phúc lộc tự nhiên, buôn bán dễ thành danh lợi, hơn là cầu danh trên đường học hành nghiên cứu hoặc là chính trị.

Tướng mũi túi tiền

Đặc điểm: tướng mùi này trông tương tự như một túi đựng đầy tiền thẳng băng từ trên xuống dưới dù nhìn ngang hay chính diện. Có các đặc điểm sau:

 • Sơn căn, sống mũi cao nổi và rộng (không bằng mũi rồng).
 • Đầu mũi không cao bề ngang xấp xỉ với thân mũi,
 • 2 cánh mũi rõ nhưng nhỏ hơn đầu và thân mũi khá nhiều.

Mũi túi tiền đúng cách (không lộ lỗ mũi) được xếp vào loại mũi thành tựu. Nếu phối hợp với thân hình đẫy đà thuộc loại thú, thanh âm trầm bổng, Ngũ Quan toàn hảo thì đó là loại vừa phú vừa quý, tính tình lương thiện, cần cù tiết kiệm, công bằng liêm khiết, thường gặp hung hóa cát, có vợ hoặc chồng giỏi, đẹp.

Tướng mũi rồng

Đặc điểm: Tướng mũi rồng không lớn lớn không nhỏ, nhìn thì có vẻ dài nhưng thực tế là bình thường so với khuôn mặt. Có các đặc điểm sau:

 • Sống mũi cao nhưng không thẳng tắp từ sơn căn tới đầu mũi mà hơi cong ở phần thọ thượng có chút hướng lên nho nhỏ.
 • Đầu mũi vừa phải, xương thịt tương xứng và cùng ngang hàng với 2 cánh mũi.
 • Cánh mũi nổi rõ và khá lớn, đầy đặn, cân xứng.
Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)
Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)

Mũi rồng là mũi quý được xếp vào loại thành tựu chủ về thông minh, phú quý song toàn, là mũi được đứng hàng đầu.  Người có tướng mũi rồng mà chuẩn đầu nảy nở, thêm lỗ mũi kín kẽ thì chủ về phú quý. Tuy nhiên muốn đạt những điều kẻ trên thì mũi rồng phải ngay thẳng, tương xứng với 2 gò má cao rộng, trán vuông, miệng rộng và cằm nảy nở. 

>>>Xem luận giải chi tiết về tướng mũi này trong bài Tướng mũi rồng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.