Tướng mũi rồng (long tỵ) là gì – hình dáng, luận giải ý nghĩa

0

Tướng mũi rồng hay long tỵ là tướng mũi thành tựu bậc nhất, chủ về thông minh, phú quý song toàn. Người có tướng mũi rồng có thể thiên về đại quý hiển hoặc thiên về đại phú quý. Vậy tướng mũi này có hình dáng như thế nào và ý nghĩa ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu

Tướng mũi rồng là gì? Hình dáng mũi rồng như thế nào?

Nhìn tổng quát mũi rồng không lớn không nhỏ, nhìn thì có vẻ dài nhưng thực tế là bình thường so với khuôn mặt. Sống mũi cao nhưng không thẳng tắp từ sơn căn tới đầu mũi như tướng mũi dọc dừa hay tướng mũi thông thiên mà hơi cong ở phần thọ thượng có chút hướng lên nho nhỏ. Đầu mũi vừa phải, xương thịt tương xứng và cùng ngang hàng với 2 cánh mũi. Cánh mũi nổi rõ và khá lớn, đầy đặn, cân xứng.

Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)
Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)

Luận giải ý nghĩa tướng mũi rồng theo nhân tướng

Mũi rồng là tướng mũi quý được xếp vào loại thành tựu chủ về thông minh, phú quý song toàn. Tuy nhiên muốn đạt những điều kể trên thì mũi rồng phải ngay thẳng, tương xứng với 2 gò má cao rộng, trán vuông, miệng rộng và cằm nảy nở. Hoàn toàn đắc cách mũi rồng biểu tượng cho hậu vận phú quý cực phẩm. Tướng mũi rồng đắc cách khi:

  • Sơn căn cao, rộng, đầy đặn và không có sẹo, nếp nhăn hay nốt ruồi án ngữ. Những người có tướng sơn căn này là người có sức sống cao, có ý chí kiên định và sự quyết đoán, tầm nhìn rộng, có tham vọng nên có thể làm lãnh đạo.
  • Sống mũi cao, thẳng, hơi cong ở phần thọ thượng, màu sắc đồng đều và tươi nhuận. Người có tướng sống mũi này là mẫu người sống tích cực, có niềm tin, nghị lực và có thể vượt qua khó khăn.
  • Đầu mũi tròn, đầy thịt, to vừa phải, xương thịt tương xứng và cùng ngang hàng với 2 cánh mũi. Màu sắc tươi nhuận và không có nếp nhăn, sẹo hoặc nốt ruồi án ngữ. Người có tướng đầu mũi này là người thông minh, sáng dạ hơn người. Nếu đầu mũi to vừa phải thì thiên về quý hiển, được nhiều người nể trọng. Nếu đầu mũi to nảy nở rộng thì thiên về phú quý.
  • Cánh mũi nổi rõ và khá lớn, trông có thế mạnh mẽ, đầy đặn, cân xứng. Cánh mũi trái nảy nở hơn cánh mũi phải nhưng trông không quá lệch. Người có tướng mũi này có khả năng giao tiếp tốt nên dễ tạo được các mối quan hệ xã hội, họ có thể gây dựng được sự nghiệp lớn; chỉ số thông minh cao, nhìn nhận đánh giá vấn đề riêng biệt độc đáo; bản thân có sức cuốn hút với người khác.
  • Lỗ mũi rộng nhưng không lộ hoặc ít lộ: Là người dễ tạo cho người khác cảm giác thân thiện nhưng bản thân họ vẫn có những suy tính kín kẽ.

Tướng mũi rồng sẽ càng tốt đẹp hơn khi có tướng mày cùng tướng mắt đẹp. Họ có thể là những người rất vĩ đại, nổi danh hơn người.

  • Tướng mày: Xương lông mày nhô lên và có thịt bao phủ. Lông mày dài quá mắt, sợi lông mày to ngang sợi tóc, mọc với độ rộng giữa sợi như phần chân tóc. (Bạn có thể hiểu rõ hơn khi tìm hiểu thêm Cách xem tướng mày cơ bản)
  • Tướng mắt: Mắt hẹp và dài, đẹp và ngay thẳng. Con ngươi sáng, lòng đen, lòng trắng phân định rõ ràng, khi nhìn vào có cảm giác sáng nhưng thần không bị tán ra ngoài. (Bạn có thể hiểu rõ hơn khi tìm hiểu thêm Cách xem tướng mắt cơ bản)

Mũi rồng bị sẽ giảm thiểu các đặc tính phú quý và đi đến chỗ hậu vận trống rỗng nếu 2 gò má bị khuyết hãm, Địa Các nhỏ hẹp và nhô ra cao gần bằng thân mũi. Nếu địa các không quá mạnh, mà các bộ phận khác tương xứng, mũi rồng sẽ thiên về đại quý hiển.

Việt Nam ta người có tướng mũi rồng nổi bật chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh là tướng mũi rồng thiên về đại quý hiển, thế giới có Warren Buffett thiên về phú quý.

Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta có tướng mũi rồng thiền về đại quý hiển
Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta có tướng mũi rồng thiền về đại quý hiển
Warren Buffett có tướng mũi rồng thiên về phú quý
Warren Buffett có tướng mũi rồng thiên về phú quý

Một số bộ tướng khác cũng thuộc tướng rồng

Nếu trên mặt có sở hữu một nét tướng rồng đã là rất quý rồi. Sẽ càng quý hơn nếu tướng mũi rồng đi cùng với bộ tướng rồng khác gồm:

Tướng mày rồng: sợi mày dài, bóng bẩy, hơi thưa, đầu lông mày nhỏ, mảnh thanh tú nhưng đuôi lại có phần rậm thô và cao hơn đầu chân mày.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng

Tướng mắt rồng: Mắt không có mí, lòng đen, lòng trắng phân minh, đuôi mắt đẹp và dài. Bề ngang và bề dài trung bình. Ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu tự sáng và không giao động.

Tướng mắt rồng - Long nhãn

Tướng miệng rồng: Người có tướng miệng rồng có 2 môi dày dặn, độ dày vừa phải; màu sắc tươi, hồng hào; răng trắng và đều; khóe miệng hướng nhẹ lên trên và các góc cạnh, đường viền môi rõ ràng, tươi đẹp, thanh tú.

Hình dáng tướng miệng rồng

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.