Tướng mũi túi mật treo là gì – Hình dáng, luận giải ý nghĩa

0

Tướng mũi túi mật treo hay mũi huyền đảm (huyền đảm tỵ) là một trong những tướng mũi được xếp vào loại thành tựu bậc nhất, chủ về giàu sang phú quý cho chủ nhân. Vậy tướng mũi mật treo có hình dáng và đặc điểm như thế nào, luận giải ý nghĩa ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Tướng mũi túi mật treo là gì? Hình dáng tướng mũi mật treo như thế nào?

Mũi túi mật treo còn được gọi là mũi Huyền đảm (huyền đảm tỵ).Hình dạng mũi mật treo trông thẳng thì ngay ngắn, nhưng Sơn Căn thấp, nở rộng, phần Sống mũi cao dần và đến Chuẩn Đầu thì tròn trịa, nẩy nở thành một cục tròn lớn trông như túi mật treo nên mới có danh xưng là mũi túi mật.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo

Mũi túi mật treo hình dạng phảng phất như Tướng Mũi sư tử nhưng khác ở hai chi tiết sau: đầu mũi sư tử nhỏ hơn, sống mũi của mũi sư tử uốn cong hơn, hai cánh mũi nẩy nở như tách khỏi thân mũi, cánh mũi túi mật mờ nhạt, gần như lẫn hẳn vào thân mũi.

Luận giải ý nghĩa tướng mũi túi mật treo – mũi huyền đảm

Mũi túi mật được xếp vào loại thành tựu bậc nhất, ngang hàng với mũi thông thiên, xếp trên mũi sư tử. Chủ nhân thường song toàn cả tính thiện lẫn ở tầng lớp cao nếu ngũ quan đẹp cả và phối hợp với hình tướng thuộc Kim, hình tướng thuộc Mộc hay hình tướng thuộc Thổ (kiêm hợp với các loại tướng thuộc về muông thú).

Nếu ngũ quan đẹp hết và phối hợp với cầm tướng (tướng hình mường tượng chim) như Hạc hình tướng, Phượng hình tướng, thì thường được quý hơn là phú (được yêu quý, trọng vọng hơn là giàu sang). Nếu phối hợp toàn vẹn với thú tướng thì phú nổi hơn quý. Dù cho phối hợp với cầm tướng hay thú tướng, mũi túi mật đều là đặc trưng rõ rệt nhất của thiện cách (tính cách lương thiện, phẩm cách cao nhã).

Tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ có gì khác biệt? Mời bạn cùng tìm hiểu tiếp tại phần bên dưới.

Phụ nữ tướng mũi mật treo có tốt không?

Tính cách: trưởng thành, chín chắn.

Phụ nữ tương mũi túi mật là người thông minh, biết đối nhân xử thế và khéo léo trong các mối quan hệ nên thường được lòng những người xung quanh.

Sự nghiệp: có số phú quý.

Những cô gái có tướng mũi túi mật treo là những người rất biết vươn lên, phấn đầu cho sự nghiệp, không cam chịu cuộc sống phụ thuộc vào người khác.

Sức khỏe: không được tốt

Về mặt sức khỏe, mũi túi mật nữ phản ánh người không được khỏe mạnh cho lắm, bẩm sinh đã hay mắc một số bệnh về đường hô hấp, dễ bị ốm vặt.

Đàn ông tướng mũi túi mật treo có tốt không?

Tính cách: hòa đồng, quảng giao

Cũng như nữ giới, nam giới có tướng mũi túi mật treo cũng rất hòa đồng, quan hệ xã hội rất tốt nên được lòng mọi người. Chính nhờ tính cách này mà họ thường gặp thuận lợi trong công việc, được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Sự nghiệp: Thành công rực rỡ nhưng vất vả lúc ban đầu

Đàn ông có tướng mũi túi mật treo có thể sẽ không đạt được những thành tựu ngay từ ban đầu, tuổi trẻ của họ có thể sẽ phải trải qua nhiều sóng gió, vất vả. Nhưng nếu họ duy trì được sự quyết tâm và ý chí của mình thì đỉnh cao sự nghiệp sẽ đến ở tuổi trung niên. Hậu vận sẽ rất tốt đẹp.

Mũi túi mật treo thế nào là chuẩn cách

Mũi túi mật chỉ thực sự đạt được chuẩn cách khi từng phần trên mũi đạt được những điều kiện sau đây:

  • Sơn căn thấp (không quá thấp so với trán) nhưng nở rộng, đầy đặn và không có nếp nhăn hay nốt ruồi án ngữ: Tính cách lương thiện, tâm địa chính trực, có tính khoan dung, độ lượng nên được nhiều người yêu quý. Tuổi trẻ phải trải qua nhiều sóng gió, vất vả nhưng biết ẩn nhẫn chờ thời. (Tìm hiểu thêm về Tướng sơn căn)
  • Sống mũi cao dần, rộng, thẳng thắn: mẫu người lạc quan sống tích cực, luôn có chủ kiến trong mọi vấn đề; sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng; niềm tin, nghị lực mạnh mẽ; không e ngại khi gặp khó khăn, sẵn sàng nỗ lực để vượt qua tạo dựng sự nghiệp. (Tìm hiểu thêm về Tướng sống mũi)
  • Chuẩn Đầu thì tròn trịa, nẩy nở thành một cục tròn lớn, nhẵn nhụi: chủ nhân sống chân thành, nhân từ đôn hậu, thích làm điều thiện, lòng dạ lương thiện. Đồng thời tính cách của những người này cũng hòa đồng, dễ gần, hiểu lý lẽ. Họ sẽ có được nhiều tài lộc trong cuộc sống. Đỉnh cao sự nghiệp có thể đạt đến từ thời trung niên. (Tìm hiểu thêm về Tướng đầu mũi)
  • Cánh mũi túi mật mờ nhạt so với đầu mũi nhưng vẫn cần có thế, trông mạnh mẽ, lỗ mũi vừa phải hoặc chìm không lộ: Có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gây dựng được sự nghiệp lớn; chỉ số thông minh cao. (Tìm hiểu thêm về Tướng cánh mũi)

Bản chất tướng mũi túi mật rất quý trong nhân tướng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai sở hữu tướng mũi túi mật đều tốt. Bởi vì nếu sở hữu tướng mũi túi mật mà sơn căn, sống mũi, chuẩn đầu, cánh mũi, lỗ mũi không đạt chuẩn mà lại rơi vào thế xấu ví dụ như sơn căn có nếp nhăn, có nốt ruồi án ngữ đầu mũi,… thì lại rơi vào thế “thanh trung hữu trọc“, phá vỡ những điểm tốt của mũi túi mật.

Người có tướng mũi túi mật nếu có thêm bốn tướng khác thuộc ngũ quan đẹp thì sẽ càng quý, cuộc sống có thể đạt đến thành tựu hơn người. Cụ thể là:

  • Tướng lông mày: Mày cần dài đến khóe đuôi mắt, sợi lông to vừa phải, màu sắc phải tươi, nhìn có khí thế. (Tìm hiểu thêm về Cách xem tướng mày)
  • Tướng mắt: Mắt cần sâu, dài, thần quang (ánh sáng từ con ngươi – đồng tử là chính), các đường nét nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên. (Tìm hiểu thêm về Cách xem tướng mắt)
  • Tướng miệng: Nếu là nam cần miệng rộng – nữ cần miệng thanh vừa, môi tươi nhuận, hồng hào, viền môi khóe môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều, lưỡi không vừa phải hoặc lưỡi dài. (Tìm hiểu thêm về Cách xem tướng miệng)
  • Tướng tai: Tai cần trắng hơn da mặt, tai cao hơn mắt, càng cao càng tốt, ép sát vào xương đầu, đứng trước mặt không thấy tai hoặc chỉ lấp ló, luân quách phân minh (các đường trong tai tách bạch), to lớn, dày dặn; lỗ tai rộng. (Tìm hiểu thêm về Cách xem tướng tai)

Đôi lời nhắn nhủ

Bản thân được sở hữu tướng mũi túi mật treo là một lợi thế hơn người của bạn. Xem tướng biết mình là để bạn phát huy điểm mạnh, sửa điểm xấu của bản thân để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Có câu tâm sinh tướng, vì vậy những người có tướng mũi túi mật treo nên học tập và nỗ lực trong sự nghiệp nhiều hơn để có thể phát huy thế mạnh của mình. Đồng thời cần rèn tâm để có được ngũ quan toàn hảo hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.