Những tướng mũi ác trong nhân tướng, mũi ác có đặc điểm gì?

0

Có thể nhận biết một người có dã tâm hay không thông qua đặc điểm tướng mũi. Tướng mũi ác thường được thể hiện thông qua những đặc điểm dưới đây.

Vì sao xem được tính ác qua tướng mũi

Nhà hiền triết Hội Quốc Phiên từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói”. Có thể nói rằng ngoài những ý nghĩa xem phú quý, sức khỏe thì tâm tính con người cũng được thể hiện rất nhiều qua tướng mũi.

Mũi chính là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người về cả 3 mặt: trí, khí và lực. Nó thể hiện ý thức về bản thân của mỗi người, đồng thời thể hiện tính cách, bản chất và tài vận của họ.

Đặc điểm của tướng mũi ác

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tướng mũi ác đó là hình dáng mũi bất thường, đối nghịch lại với mũi ngay thẳng.

Các phần trên mũi cần biết khi xem tướng
Các phần trên mũi cần biết khi xem tướng

Mũi nhỏ mà ngắn, hình dạng ẻo lả là kẻ tâm địa nhu nhược không dám làm điều gì nếu thấy hại cho mình, nếu lỗ mũi lộ nữa thì tâm địa bất chính. Đây là tướng mũi thường gặp của kẻ tiểu nhân (Xem thêm về tướng tiểu nhân).

Mũi mà thân không thẳng (lệch hoặc cong lên hoặc lõm xuống), lỗ mũi hướng lên thì chủ nhân là kẻ có nội tâm nham hiểm, không trọng đạo nghĩa, bất kể danh dự miễn sao có lợi cho họ là được.

Mũi thẳng, gầy và lộ xương, chủ nhân tính tình hà khắc, thiếu sự đồng cảm, tuy có khả năng làm việc nhưng lại thích tranh cãi, không kiêng nể ai.

Mũi cao nhưng hai gò má thấp và không cân xứng, chủ nhân thiếu sự tu dưỡng, tính tình kiêu căng ngạo mạn, thờ ơ vô tâm, tiếp thu chậm, khó chung sống với bạn bè và người thân.

Xương mũi gồ ghề, chủ nhân tính tình thâm hiểm, ngoan cố, hà khắc, cả gan làm điều xằng bậy, không hòa thuận với người thân, là phần tử nguy hiểm trong xã hội, ngoài ra chủ nhân cũng mang nhiều bệnh tật trong người.

Mũi hay phập phồng, chủ nhân tính tình không tốt, tâm trạng không ổn định, xảo trá, tham lam.

Mũi dài quá 1/3 khuôn mặt, lỗ mũi lộ thì chủ nhân là người có tính tình cố chấp bảo thủ, hay kiêu căng ngạo mạn, không hay châm chước, bao dung. Họ đối xử đến mức hà khắc với người khác.

Mũi lệch sang hai bên, chủ nhân sống rất cực đoan, chỉ nghĩ đến lợi ích cho riêng mình, bạc tình bạc nghĩa, lòng dạ không ngay thẳng, sự nghiệp có thành công nhưng có thất bại.

Niên thọ (phần đầu sống mũi ngay dưới sơn căn) gồ lên và giãn rộng, chủ nhân tính tình độc ác, sự nghiệp không thành (phần tử xã hội đen thường có kiểu mũi này).

Chuẩn đầu nhọn và khoằm, chủ nhân tính tình độc ác, lòng dạ nham hiểm, điều này ai cũng phải công nhận. Nếu kết hợp với tướng mắt ác thì tâm địa vô cùng hiểm độc.

Chuẩn đầu nhọn, nhỏ và lệch thì chủ nhân lòng dạ vô cùng ác độc.

Những tướng mũi ác thường gặp trong nhân tướng

Tướng mũi chim ưng, mũi diều hâu

Đặc điểm:

 • Xương ở Niên thọ hơi lộ
 • Chuẩn đầu nhọn và quặp xuống
 • Cánh mũi nhỏ và thu vào trong
Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi diều hâu, mũi chim ưng
Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi diều hâu, mũi chim ưng

Luận giải: Chủ nhân lòng dạ hiểm độc, không nên kết làm bạn, cả đời sự nghiệp không thành, dù bạn đời có thành công thì sau đó cũng lụn bại. Ngoài ra tướng mũi này còn hình khắc lục thân.

>>>Xem chi tiết về Tướng mũi diều hâu.

Tướng mũi nhòm mồm

Phân biệt tướng mũi nhòm mồm và mũi chim ưng
Phân biệt tướng mũi nhòm mồm và mũi chim ưng

Đặc điểm:

 • Phần đầu mũi cong xuống nhìn nhân trung
 • Đầu mũi không nhọn nhỏ như mũi chim ưng

Luận giải: Chủ nhân tướng mũi này thường kiêu căng, ngạo mạn, lòng dạ nham hiểm với nhiều dã tâm. Nếu tướng mắt tốt thì không ác nhưng dã tâm vẫn có. Chuẩn đầu càng nhỏ, càng cong xuống thì dã tâm càng lớn.

>>>Xem chi tiết về Tướng mũi nhòm mồm.

Sống mũi cao lộ xương

Đặc điểm:

 • Niên thọ hơi thấp
 • Chuẩn đầu rất nhọn, lồi và cao
 • Cánh mũi nhỏ và thu lại
 • Hai gò má lại thấp và phẳng, trông giống như một ngọn núi đứng chơ vơ
Sống mũi cao lộ xương
Sống mũi cao lộ xương

Luận giải: chủ nhân tính tình kiêu căng, luôn xa lánh mọi người, không được người thân giúp đỡ, tuy học hành có nhiều nhưng cũng thu được rất ít thành quả. Thường làm nhiều hưởng ít. Tính tình háo sắc, buông thả.

Tướng mũi kiếm

Đặc điểm:

 • Sống mũi trông giống như phần sống kiếm
 • Niên thọ thẳng nhưng gầy và lộ xương
 • Chuẩn đầu cao mà không có thịt
 • Cánh mũi không thu lại
Tướng mũi kiếm
Tướng mũi kiếm

Luận giải: Chủ nhân cả đời phải bôn ba vất vả, sự nghiệp khó thành, tính tình lạnh nhạt thờ ơ, hình khắc vợ con, về giả phải chịu cuộc sống cô đơn ghẻ lạnh.

Tướng mũi lạc đà

Đặc điểm:

 • Xương ở niên thọ lồi lên và nở sang hai bên, nhìn thẳng giống như nút thắt
Tướng mũi lạc đà
Tướng mũi lạc đà

Luận giải: Chủ nhân tính tình bướng bỉnh, phải vất vả cả đời, ít có cơ hội thành công. Nếu vẫn cân xứng với các bộ phận khác trên khuôn mặt thì đây là người có tướng xã hội đen. Nhưng đến tuổi trung niên sẽ gặp tai nạn hoặc bị ốm nặng hoặc sự nghiệp thất bại. Ngoài ra, người này cũng hình khắc lục thân (người thân trong gia đình), điều này rất ứng nghiệm với nữ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.