Luận giải tổng hợp những tướng mũi xấu đoán vận mệnh tính cách

0

Tướng mũi xấu dù nam hay nữ, đàn ông hay đàn bà thường chủ vận mệnh không thông thuận khó bề nghiệp lớn. Người mũi xấu thường bản tính chưa tốt cần sửa mình.

Trong nhân tướng thường chia làm 2 thái cực là tướng mũi đẹp, đắc cách và tướng mũi xấu. Tướng mũi xấu để bàn về vận mệnh chúng có thể phân làm 2 loại. Một loại không đạt đến các yếu tố đẹp hoàn toàn và loại xấu phạm vào kiêng kỵ.

Chúng ta cần hiểu mũi mỗi người mỗi khác, muôn hình vạn trạng. Các tướng mũi được lý giải bên dưới dựa trên tổng hợp đánh giá chung bởi nhiều thế hệ nghiên cứu nhân tướng. Cũng bởi vì là tướng chung, nên không thể coi rằng nó chính xác 100%. Đôi khi 1 người có thể pha trộn 2 3 loại tướng mũi điển hình. Hơn nữa, mũi cũng chia làm nhiều bộ phận, bởi vậy các tướng mũi lấy theo điểm nổi trội nhất.

Về cách xác định kích thước như dài ngắn, rộng – hẹp… cùng các điều cơ bản về tướng mũi xấu đẹp, bạn vui lòng xem bài: Cách xem tướng mũi đoán định tính cách bản chất tài vận nam nữ để có thể luận giải tại bài này chuẩn xác hơn.

Các tướng mũi không quá xấu chủ vận mệnh bình ổn không đặc sắc

Tướng mũi nhỏ là người hướng nội, thiếu quyết đoán

Cách xác định: Mũi có tỉ lệ khá nhỏ so với gương mặt khác hoàn toàn với tướng mũi to.

Luận giải: tính cách hướng nội, không thích thể hiện bản thân; tư tưởng bảo thủ, làm việc luôn tính trước sau nên chần chừ, thiếu quyết đoán nên vuột mất các cơ hội tốt khiến bản thân hối hận về sau; bề ngoài thường lạnh lùng đôi khi vô tình, nhưng bên trong rất nhiệt huyết, năng nổ; ít bạn bè; không có tham vọng xây dựng sự nghiệp lớn cho nên chỉ có được cuộc sống bình thường.

Tướng mũi rủ xuống là người không có đầu óc kinh doanh

Cách xác định: chuẩn đầu – đầu mũi rủ xuống thấp vượt ra khỏi 2 lỗ và 2 cánh mũi, hơi chúi xuống.

Luận giải: là người rất chủ kiến, thông minh, lanh lợi, nhiều tài lẻ; biết đối nhân xử thế, giỏi giao tiếp, hài hước được nhiều người quý mến; hay so bì, tính toán với người khác; thường có tâm lý đố kỵ ngầm bên trong khiến bản thân họ hay áp lực; không có đầu óc kinh doanh, thiếu sáng tạo trong đầu tư; không nhìn nhận rõ ràng khi chọn đối tượng hợp tác kinh doanh; khi chọn người như thế này hợp tác kinh doanh cần thận trọng.

Sống mũi nhỏ phù hợp làm người trợ tá

Cách xác định: sống mũi khá nhỏ so với tỉ lệ gương mặt và toàn bộ mũi.

Luận giải: tính cách dịu dàng, ôn hòa, luôn biết nghĩ cho người khác, sẵn sàng giúp người khác giải quyết vấn đề khi họ gặp khó khăn; tích cực tìm phương án tháo gỡ khi bản thân đối mặt với khó khăn, bế tắc; luôn tự thức tỉnh, nhìn nhận bản thân, dũng cảm nhận trách nhiệm khi sai lầm; quan hệ xã hội khá tốt đẹp; nhược điểm là nhút nhát, không đủ dũng cảm, không thích vươn lên, bảo thủ, thường nhường cơ hội cho người khác, nên cuộc đời khó đạt đến cực thịnh.

Lỗ mũi to là người khoan dung độ lượng nhưng hay túng thiếu

Cách xác định: Lỗ mũi lớn nhìn rõ, nhìn lộ hẳn lỗ mũi, có xu hướng hếch ra ngoài, đầu mũi thường tròn.

Luận giải: là người khoan dung, rất biết chia sẻ với người khác tạo cảm giác thân thiện, ấm áp bởi vậy có rất nhiều bạn; biết cách tận hưởng cuộc sống, trân trọng bản thân; tính toán phán đoán kém, không có đầu óc tổ chức kinh tế nên thường xuyên bị túng thiếu nhưng cuộc sống về cơ bản khá tốt.

Tướng mũi hếch, lỗ mũi lộ hướng lên trời – mũi ba ba

Cách xác định: Lỗ mũi rộng mở, nhìn rõ, hướng lên trời; cánh mũi lớn, nở, sống mũi thường nhỏ, thấp.

Luận giải: Người mũi hếch thường là người sống hào phóng, không câu nệ tiểu tiết, trọng nghĩa; ít khi để ý đến vấn đề tiền bạc, sẵn sàng giúp đỡ người khác; sống hưởng thụ, thường khá lãng phí, kiểm soát tài chính không tốt; mệnh bần hàn, trai thườngđa tình, gái dễ lăng nhăng. Sửa mình cần lưu ý: trong tình cảm cần thận trọng khi chọn lựa người kết hôn, tránh gặp người chỉ yêu mình vì vật chất. Cần biết tiết kiệm để về già cuộc sống an ổn.

Tướng mũi cô đơn, đầu mũi cao mà gò lại phẳng

Cách xác định: Mũi cao, đầu mũi nhọn nhưng phần thịt 2 bên cánh mũi (Quang điện, tinh trì) và gò má bằng phẳng, nhìn tổng thể mũi như đứng 1 mình.

Luận giải: cuộc sống thường sẽ sung túc nhưng cuộc sống ổn định do bị ép buộc không theo bản thân; thường tự lực cánh sinh từ thuở nhỏ ít nhận sự giúp đỡ từ gia đình bạn bè; họ thường là người kiêu hãnh không muốn nhận trợ giúp từ người khác hoặc người muốn giúp họ không ở đúng vị thế họ muốn. Cuộc đời thường không đạt đến tham vọng cao nhất.

Những tướng mũi xấu chủ vận mệnh khó tốt đẹp hoàn mỹ hoặc kẻ tiểu nhân âm hiểm

Tương mũi xấu là các tướng mũi có phần khiếm khuyết lớn, được không bù nổi mất hoặc được mất như nhau. Tướng mũi xấu theo nhân tướng ảnh hưởng lớn tới vận mệnh theo hướng tiêu cực, nhưng vận mệnh của chủ nhân chưa nhất định sẽ đi theo chiều hướng xấu nếu các bộ vị khác của gương mặt vẫn đạt chuẩn đẹp (tỉ lệ không nhiều).

Tướng mũi quá dài thiên về người kỹ tính khó quyết đoán

Cách xác định: Mũi khá dài so với khuôn mặt, thường sống mũi không nở nang, đầy đặn.

Luận giải: suy tính cẩn thận nhiều phương diện, làm việc chu đáo, phù hợp với những công việc đòi hỏi tỉ mỉ, chính xác như thư ký, kế toán; có nhược điểm hiếu thắng, luôn coi mình là trung tâm mọi vấn đề, khiến người khác khó chấp nhận; thiếu quyết đoán, hay do dự; thích phô trương khiến mọi việc trở nên rắc rối; thiếu linh hoạt khi gặp khó khăn; thường là người theo chủ nghĩa lý tưởng trong tình cảm, đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe đối với bạn đời nên cuộc sống hôn nhân khó hạnh phúc viên mãn.

Tướng mũi quá ngắn khó thành nghiệp lớn

Cách xác định: độ dài mũi khá ngắn so với gương mặt.

Luận giải: người này thường khá thông minh, linh hoạt, có nhiều ý tưởng mới lạ; nhược điểm là quá trầm tính, nội tâm không vững vàng hay thay đổi; thường qua loa đại khái trong suy tính khiến người khác bất an, thiếu tin tưởng để giao trọng trách; sự nghiệp không có những bước phát triển lớn, thường ở tầng chót nhất, nhận những công việc có cũng được mà không có cũng không sao; tình cảm thất thường, lựa chọn người yêu hay dựa vào cảm xúc nhất thời; thất tình đau khổ chỉ trong thời gian ngắn mọi chuyện sẽ ổn thỏa như cũ, như chưa từng có việc gì xảy ra.

Sống mũi nổi gồ thường là kẻ tiểu nhân âm hiểm

Cách xác định: Số mũi gồ lên cao hơn hẳn so với đầu mũi hoặc trên sống mũi có điểm nổi gồ vượt hẳn lên.

Luận giải: thường có tính cách tiểu nhân, thâm hiểm; suy tính sâu xa, thích chiếm hữu, tham vàng bỏ ngãi, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích; luôn đề phòng, cảnh giác trong mọi mối quan hệ; khi nói chuyện thường tạo cảm giác mơ hồ, khiến người khác chán ghét, không muốn tiếp xúc.

Đầu mũi lõm, có nhiều nếp nhăn mang khí chất của nhà nghệ thuật

Cách xác định: Phần gần đầu mũi và đầu mũi lõm xuống, có các nếp nhăn chạy dọc.

Luận giải: là mẫu người có khả năng sáng tạo mạnh, trí tưởng tượng phong phú độc đáo ít ai sánh bằng; thường có khí chất của người làm nghệ thuật, thực hiện suôn sẻ các công việc liên quan đến lĩnh vực này, khiến mọi người xung quanh nển phục; nhược điểm là trong tình cảm hay đa nghi, không tin tưởng đối phương nên dễ xung đột có thể dẫn đến chia tay; thường xuyên thay đổi tình yêu, khó hạnh phúc thực sự.

Sống mũi quá cao là người độc đoán chuyên quyền

Cách xác định: Sống mũi rất cao so với tổng thể gương mặt.

Luận giải: là mẫu người rất tự phụ, độc đoán, thích tự do hành động, ham muốn chuyên quyền; chỉ số thông minh người này rất cao, nhìn nhận mục tiêu cần theo đuổi chuẩn xác để dốc sức hành động để đạt được nhiều thành tựu đáng nể; thường thực dụng, kết giao với bạn khác giới cũng luôn tính toán có lợi cho mình hay không bởi vậy cuộc sống hôn nhân thường khó hạnh phúc.

Sống mũi quá thấp, bị lõm là tướng người nô tài bẩm sinh

Cách xác định: Sống mũi thấp hơn nhiều so với độ cao tiêu chuẩn hoặc bị lõm xuống gần như không nhìn thấy sống mũi, đầu mũi thường thấp.

Luận giải: thường là người sống đơn giản, ý chí thiếu kiên định, không có chí dựng nghiệp; thường là người lười biếng, thích hưởng thụ mà không muốn lao động vất vả; thích dựa dẫm vào người khác như nô tài, không dám chịu trách nhiệm, mới gặp khó khăn đã tìm người giúp đỡ; thường không thể tạo dựng được sự nghiệp riêng; dễ bị lừa gặt trong tình cảm, dẫn đến kết cục mất cả chì lẫn chài, ngay cả khi kết hôn cũng dễ bị “cắm sừng”, ít khi yên ổn. Đây thường được gọi là tướng mạo bị kịch trừ phi các bộ phận khác trên gương mặt phải rất đẹp mới giúp vận mệnh tốt hơn.

Tướng mũi lồi phần đầu hình cầu

Cách xác định: Phần đầu mũi lồi tròn hẳn lên, so với sống mũi khá mảnh, nhìn qua cảm giác mũi thô kệch.

Luận giải: là người có óc hài hước được nhiều người yêu thích nhưng thiếu kiên định và không đáng tin cậy; có lòng can đảm; là người tài ba; cuộc đời thường trải qua thăng trầm về tài chính, tình cảm, quan hệ.

Tướng mũi gãy là người khôn lanh

Cách xác định: sống mũi lõm xuống, đầu mũi nhô lên tạo thành đường cong võng xuống tính từ sơn căn tới chuẩn đầu, chuẩn đầu nở.

Luận giải: tính cách ích kỷ; là người khôn lanh luôn tìm kiếm cơ hội; họ đặc biệt nhạy bén với các cơ hội lớn tạo lợi nhuận nhanh, là kẻ thắng trong trò chơi cuộc đời. Cho dù không đạt được như ý muốn họ cũng kiếm được rất nhiều lợi ích. Họ thường là người giỏi trốn tránh trách nhiệm, lão luyện trong thoát khỏi rắc rối.

Tướng mũi diều hâu (mũi chim ưng) chủ người nhẫn tâm

Cách xác định: mũi có hình dáng giống như mỏ diều hâu hoặc chim ưng; sống mũi gồ lên cao, đầu mũi cong quặp xuống bên dưới khá nhọn.

Luận giải: là người tự tin nhưng ích kỷ, luôn đặt lợi ích bản thân lên trên hết; sẵn sàng tranh luận, không trốn tránh; là người nóng nảy cố chấp, thách thức; không bị những trở ngại làm nản chí. Người này có khuynh hướng tự tạo cơ hội cho bản thân, ghét phải ngồi chờ đợi cơ hội, chủ động giành quyền ưu tiên để thẳng đến mục tiêu. Bản tính của họ là người rất nhẫn tâm.

Tướng mũi thắt nút là người bảo thủ tới cùng

Cách xác định: mũi thắt nút hoặc thắt gút thường có phần niên thượng gồ lên cao, nở, các phần khác nhỏ hơn, chuẩn đầu và hai cánh mũi nở nhìn như bị thắt.

Luận giải: thường là người coi mình là sáng suốt nhất trong mọi tình huống, bảo thủ, sẵn sàng sai lầm mà không nghe theo lời khuyên của người khác. Ưu điểm là người hào phóng, nhân hậu, thường có bạn bè chân chính cả đời.

Tướng mũi lệch là tướng mất tiền của

Cách xác định: mũi có một bên cao hơn hoặc nở, lớn hơn hẳn bên còn lại.

Luận giải: là người dễ thất cơ lỡ vận, mất tiền của. Nếu đầu mũi tròn đầy thì vận số sẽ tốt hơn, bớt thất thoát và gặp vận may khi đường cùng. Họ có thể trở thành triết gia nếu vượt qua mọi khó khăn.

Tướng mũi cừu cao thẳng chủ người thiếu độ lượng

Cách xác định: mũi cao thẳng, đầu mũi tròn, lỗ mũi hở nhìn rõ.

Luận giải: người dễ thành công nhờ cần cù lao động; là người mạnh mẽ tham vọng, được nể trọng nhờ lòng quyết tâm. Mặc dù nghề nghiệp thành công nhưng do quá tham vọng, các quan hệ cá nhân của họ có thể bị huỷ hoại. Tướng mũi này thường là người không độ lượng, dễ thù lâu nhớ dai nếu bị đối xử bất công.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.