Cách xem tướng mũi đoán tính cách năng lực số mệnh một người

0

Bạn sẽ muốn tôi nói cho bạn nghe ngay là mũi thế nào là đẹp thế nào là xấu. Nhưng ắt là bạn từng nghe cơm phải ăn từ từ, trước khi chạy thì phải tập đi. Bởi vậy nên bài này chúng ta tập trung luận giải chung để có căn cứ luận giải các tướng mũi trong các phần tiếp theo.

1. Tướng mũi theo nhân tướng học

Mũi theo ngũ quan chủ về phân định mùi vị nên trong nhân tướng học cổ gọi mũi là Thẩm biện quan. Nên đọc thêm về ngũ quan trong nhân tướng học.

Mũi theo các cơ quan thâu nạp bên ngoài vào trong cơ thể (gồm thức ăn – thực phẩm, hình ảnh – màu sắc – hình khối, mùi vị, âm thanh) cũng được gọi là Tế đậu (tạm dịch là dòng sông có bến nước). Từ đó mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gẫy, ngoằn ngoèo; lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy… Bạn nên đọc: Nghiên cứu về Tứ đậu

Mũi theo phân định ngũ nhạc giữ vị trí trung tâm, làm chủ 4 núi còn lại được gọi là Tung (cũng có sách gọi là Trung) nhạc. Muốn đảm bảo vai trò đó, mũi cần cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Nếu mũi quá cao hoặc quá thấp, quá nhọn hoặc không có chóp (đỉnh), hoặc quá lệch thì đều không tốt. Một số trường hợp không tốt như mũi dáng cô phong (quá cao quá lớn so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống thành bài thất thường hay quần sơn vô chủ (quá thấp hãm so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống vất vả, lênh đênh.

Trong 12 cung trên khuôn mặt, mũi chủ quản cung tài bạchcung tật ách nên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xét đoán tài lộc, sức khỏe và các tai ách thường xuất hiện trong cuộc đời một con người.

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Khi đến thời điểm của Thổ tinh, nếu mũi đẹp thì phúc lộc thọ hiện rõ, ngược lại nếu mũi rơi vào trường hợp xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì đến thời gian đó cuộc sống khó tránh nghèo khổ vất vả. Mũi cũng thể hiện tâm địa một người có ngay thẳng, trung thực hay không.

2. Các bộ vị thuộc mũi trong nhân tướng

Sơn căn: là phần gốc mũi nằm sát với khoảng giữa 2 đầu mắt. Sơn căn đẹp là khi nở, vững, đầy đặn.

Tỵ lương: là phần sống mũi bao gồm từ sơn căn xuống tới phần đầu 2 cánh mũi. Phần trên của tỵ lương giáp Sơn căn gọi là Niên thượng, phần bên dưới gọi là thọ thượng. Tỵ lương đẹp khi cao thẳng, dày vững.

Chuẩn đầu: Là phần đỉnh – chóp mũi. Chuẩn đầu đẹp khi tròn đầy, nở, cao.

Gián đài: cánh mũi bên trái cũng còn được gọi là Lan đài. Đình úy là cánh mũi bên phải. Cánh mũi chuẩn đẹp là khi nở nang, rõ ràng.

Quang điện: Phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt phải xuống tới Đình úy (cánh mũi phải).

Tinh xá: Phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt trái xuống Gián đài (cánh mũi trái). Quang điện và tinh xá chủ về những thứ ảnh hưởng đến chúng ta, nên cần tạo thành thế dốc nghiêng xuống phù hợp với 2 gò má.

3. Mũi phân định theo Động – Hoạt – Trí lực

Phần sống mũi bao gồm Sơn Căn, Niện Thượng, Thọ Thượng xác định Động lực của con người. Càng nở, thẳng rộng thì Động lực chi phối khả năng tiềm ẩn của con người càng mạnh và ngược lại.

Phần chóp mũi – chuẩn đầu chủ về trí lực, thể hiện sự phát triển của trí tuệ.

Phần cánh mũi, hai bên sống mũi (Gián đài, Đình Úy, Quang điện, Tinh xá) thể hiện hoạt lực, trong đó 2 cánh mũi thể hiện hoạt lực tích cực, 2 phần còn lại thể hiện hoạt lực tiêu cực.

4. Cách xác định tướng mũi dài hay ngắn

Mũi dài ngắn phụ thuộc theo khuôn mặt. Có 2 cách xác định độ dài ngắn như sau.

Cách 1: Đo chiều dài mặt bằng cách tính độ dài từ điểm chân tóc trên trán (khó áp dụng với người bị hói và mắc bệnh rụng tóc )xuống đến cằm. Tiếp theo đo chiều dài từ phần đỉnh sơn căn đến chuẩn đầu. Nếu như độ dài của mũi lớn hơn 1/3 độ dài tổng của mặt gọi là mũi dài, ngược lại thì là mũi ngắn, bằng gọi là mũi trung bình.

Lưu ý do gương mặt chúng ta không phải là 1 hình phẳng nên tốt nhất là chụp ảnh ở góc ngang mặt và đo theo mặt phẳng sẽ đạt được kết quả chuẩn hơn.

Cách 2: Khép 3 ngón tay bao gồm ngón trỏ, ngón giữa, ngón vô danh (áp út) lại. Nếu mũi có kích thước lớn hơn bề ngang của 3 ngón là mũi dài, hẹp hơn là mũi ngắn, bằng là mũi trung bình.

5. Cách xác định tướng mũi cao hay thấp

Với người có kinh nghiệm, hoặc trực giác nhạy bén với hình khối, họ sẽ dễ dàng nhận ra được đâu là mũi cao hoặc mũi thấp. Nhưng đa phần mọi người sẽ khó phân định cao thấp chuẩn xác. Cách đo trong trường hợp này như sau:

Lấy trung điểm (điểm giữa) tính từ sơn căn tới chuẩn đầu đo với trán. Nếu như cao hơn sẽ là mũi cao, thấp hơn là mũi thấp, bằng nhau thì mũi trung bình. Với trường hợp trán bị lõm, vát hoặc trán lồi thì lấy điểm trung tâm trán để đo. Để nhìn ra các điểm này nên nhìn ở góc ngang gương mặt sẽ dễ tính toán.

6. Cách xác định tướng mũi rộng hay mũi hẹp

Mức độ rộng hay hẹp của mũi dựa trên tỉ lệ giữa mũi và gương mặt. Độ rộng của mũi được tính bằng khoảng rộng từ cánh mũi phải sang cánh mũi trái. Độ rộng của gương mặt tính bằng khoảng cách từ đuôi mắt phải sang đuôi mắt trái. Nếu mũi rộng bằng 1/3 là trung bình, lớn hơn là mũi rộng, nhỏ hơn là mũi hẹp.

7. Một số đoán định cơ bản về tướng mũi

Mũi nhọn, mỏng là người sống độc lập, nội tâm, còn gọi là tướng người cô đơn, không thích biểu lộ tình cảm. Người này thường ít bạn thân, không thích sống tập thể.

Mũi to, dài kết hợp với gò má bằng hoặc lõm khuyết là tướng hay gặp trắc trở, rắc rối trong quan hệ gia đình và xã hội.

Mũi khoằm lại mỏng là tướng thích hưởng thụ, xa hoa nhưng không đủ năng lực tài chính để thoả mãn.

Mũi mỏng là tướng quyết đoán có khả năng ra quyết định nhanh, chuẩn xác. Khi đã ra quyết định họ thường sẽ theo đuổi tới cùng. Tuy nhiên họ không giỏi chuyện kiếm tiền, thường bị nợ nần.

Xương mũi lộ ra ngoài nhìn cứng nhắc cũng có tên gọi mũi cứng là người bướng bỉnh, hơi kiêu ngạo, ghet bị phản bác, không thích nghe lời khuyên của người khác. Tuy nhiên họ không phải mẫu người tranh đấu tới cùng mà sẽ có khuynh hướng rút lui khi gặp phải vấn đề.

Đầu mũi mà đầy kết hợp với lỗ mũi to là tướng ham dục mãnh liệt.

Mũi tròn mềm là tướng biết chia sẻ, sống nhiều tình thương, nhiệt tình sôi nổi. Họ thường cởi mỏ, hào phóng nhưng cũng dễ bị người có tướng mũi cứng lợi dụng.

Mũi có lỗ mũi này cao hơn lỗ mũi kia là tướng thông minh, khôn lanh nhưng sảo trá. Họ có thể là người tàn nhẫn, sống cơ hội, thiếu lương tâm.

Mũi xanh xao là người đầu óc năng động, nhiều kế hoạch, dự định. Họ thường là người không đầu hàng khi ở vào thế bất lợi nhất. Khi cần giải pháp cho vấn đề bế tắc, họ – con người của ý tưởng sẽ là người giải quyết tốt.

Sau khi đã tìm hiểu cơ bản về tướng mũi, bạn nên tham khảo thêm về:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.