Luận giải tướng mũi nổi gồ, phân thành ba đoạn

0

Các tướng mũi nổi gồ thường có đoạn sống mũi lồi lõm, gồ ghề hay phân thành ba đoạn. Người có những tướng mũi này thường gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc đời. Tuy nhiên mỗi tướng mũi lại có một luận giải riêng biệt, mời bạn cùng theo dõi.

Sống mũi có ý nghĩa gì trong nhân tướng

Các nhà tướng học cho rằng mũi là hỉnh ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người về cả 3 mặt: trí, khí và lực.

Phần sống mũi gồm Sơn căn, Niên thượng, Thọ thượng cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân. Tùy theo phần này thẳng thắn, rộng nở hay không mà ta có thể biết sơ qua cá nhân có động lực trội yếu chi phối mọi khả năng tiềm ẩn hay không.

Nếu có tướng mũi thẳng và dài, cứng và có thịt thì chủ nhân có ý chí kiên cường, khỏe mạnh, tuổi thọ cao. Vậy đổi lại những người có tướng mũi gồ ghề, không bằng phẳng thì sẽ có số mệnh như thế nào?

Tướng sống mũi nổi gồ

Đặc điểm của tướng mũi này là xương mũi gồ lên cao hơn chuẩn đầu. Khi nhìn nghiêng sẽ nhận thấy rõ điểm này, sống mũi không thẳng mà có điểm nhô lên.

Người có tướng mũi này thì từ nhỏ đã hình khắc cha mẹ, đến tuổi trung niên thì hình khắc vợ con. Nếu chỉ nổi gồ nhẹ thì cuộc đời dễ sẽ trải qua sóng gió. Nếu nổi gồ cao thì sự hình khắc càng nhiều.

Nếu như mũi to, sống mũi gồ, mà thịt không chắc, hợp với người hình mộc, thon gầy và có da xanh lá, sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng tính cách của họ vẫn rất ích kỷ, khó mà vẹn toàn. Nếu đi với các hình tướng khác nam giới tới trung niên sẽ có thất bại rất nặng, nữ giới thường khắc chồng, đồng thời cả nam lẫn nữ tính tình ngoan cố, khó hiểu, nhân duyên không tốt, thường sống trong cô đơn.

Tướng mũi gồ ghề, chỗ lồi chỗ lõm

Tướng mũi gồ ghề là tướng mũi không thẳng mà có cảm giác gợn sóng, chỗ lồi chỗ lõm. Đây là tướng cô độc và phá tài, tán gia bại sản

Người có tướng mũi này mà thêm sống mũi lộ xương thì xương sống của chủ nhân cũng thường bị đau hoặc cong, tính tình cũng rất gàn dở, không kiên định.

Chủ nhân của tướng mũi này dù là nam hay nữ cũng đều gặp tai họa, bệnh tật, sự nghiệp không thành, về gia đình tình duyên vợ chồng đều không thuận, hình khắc con cái.

Nếu kết hợp với tướng lông mày và mắt xấu thì cũng là dấu hiệu của cốt nhục tương tranh.

Tướng mũi 3 đoạn – Tam khúc, tam loan

Tướng mũi 3 đoạn hay còn gọi là 3 khúc là tướng mũi có đặc điểm sơn căn lõm xuống khá sâu so với các phần khác, sống mũi chia làm 3 đoạn, đầu mũi nhọn nhưng mỏng.

Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi 3 đoạn
Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi 3 đoạn

Với tướng mũi này được chia ra làm hai loại:

  • Loại mũi có thân bị lõm xuống ít nhất là 2 hay 3 chỗ. Tướng mũi này được gọi là Tướng mũi tam khúc hay Phục ngâm tỵ
  • Loại mũi mà thân mũi thay vì bằng phẳng lại lồi lên thành từng quãng gọi là Tướng mũi tam loan hay Phản ngâm tỵ.

Cả hai tướng mũi trên đều bị xếp vào loại bất thành tựu về mặt vận mạng. Loại phục ngâm tỵ chủ về cuộc đời long đong lận đận , không mấy khi được thư thái. Loại phản ngâm tỵ tượng trưng cho gia vận bất thường, về già cô độc và có thể bị tuyệt tự.

Tuy nhiên, người có tướng mũi ba đoạn mà có ngũ quan tốt đẹp (tướng mày, mắt, tai, miệng tốt) thì lại là những người kiên cường, biết xoay chuyển tình thế; cuộc sống của người này không khi nào nhàm chán; họ biết cách đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp; là người có vận may, cơ hội bất ngờ giúp họ thoát khỏi vũng lầy khi xuất thân từ gia đình cùng cực. Mũi nhọn, mỏng cũng là người sống độc lập, nội tâm, còn gọi là tướng người cô đơn, không thích biểu lộ tình cảm. Người này thường ít bạn thân, không thích sống tập thể. Vì đặc điểm này mà người ta còn gọi rằng tướng mũi ba khúc là tướng mũi chủ về đỉnh cao sự nghiệp. Họ không ngừng phải đấu tranh với những nghịch cảnh để đi đến thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.