Niên thượng, thọ thượng là gì? Xác định sống mũi nhỏ, rộng, cao, thấp

0

Sống mũi hay còn được gọi là Tỵ lương gồm Niên thượng và Thọ thượng. Sống mũi rộng hay nhỏ, cao hay thấp sẽ cho biết phần nào về vận mệnh của một người.

Ý nghĩa của sống mũi theo nhân tướng học

Tỵ lương là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn xuống tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi. Tỵ lương gồm Niên thượng và Thọ Thượng. Phần sống mũi (lưu ý là kết hợp với cả Tướng Sơn căn) sẽ cho biết khái quát về động lực của cá nhân. Tùy theo phần này thẳng thắn, rộng nở hay không mà ta có thể biết sơ qua cá nhân đó có là động lực trội yếu nhất chi phối mọi khả năng tiềm ẩn hay không. (Ngoài ra, phần chóp mũi thể hiện trí lựchai cánh mũi thể hiện hoạt lực. Xem hình để hiểu rõ hơn).

Ý nghĩa của từng bộ phận trên mũi
Ý nghĩa của từng bộ phận trên mũi

Niên thượng là gì? Vị trí của niên thượng trên khuôn mặt

Niên thượng là phần trên của Sống mũi, tiếp giáp với Sơn Căn.

Thọ thượng là gì? Vị trí của thọ thượng trên khuôn mặt

Thọ thượng là phần dưới của sống mũi, tiếp giáp với Chuẩn đầu.

Vị trí niên thượng, thọ thượng
Vị trí niên thượng, thọ thượng

Tướng sống mũi nhỏ phù hợp làm người trợ tá

Cách xác định: sống mũi khá nhỏ so với tỉ lệ gương mặt và toàn bộ mũi.

Luận giải: tính cách dịu dàng, ôn hòa, luôn biết nghĩ cho người khác, sẵn sàng giúp người khác giải quyết vấn đề khi họ gặp khó khăn; tích cực tìm phương án tháo gỡ khi bản thân đối mặt với khó khăn, bế tắc; luôn tự thức tỉnh, nhìn nhận bản thân, dũng cảm nhận trách nhiệm khi sai lầm; quan hệ xã hội khá tốt đẹp; nhược điểm là nhút nhát, không đủ dũng cảm, không thích vươn lên, bảo thủ, thường nhường cơ hội cho người khác, nên cuộc đời khó đạt đến cực thịnh.

Hai bên sống mũi đều cong ra gọi là “Phản ngâm“, phần trên và phần dưới của sống mũi hõm vào, gọi là “Phục ngâm”,chủ nhân dù là nam hay nữ thì đều có số hình khắc, sự nghiệp lụn bại. Nếu là “Phản ngâm” thì thiên về số hình khắc cuộc sống hay gặp khó khăn trắc trở, còn “Phục ngâm” thì thiên về lụn bại.

Tướng sống mũi rộng thích hợp trở thành nhà lãnh đạo

Cách xác định: sống mũi có bề ngang rộng so với tỉ lệ gương mặt.

Luận giải: mẫu người lạc quan, sống tích cực, luôn có chủ kiến trong mọi vấn đề; sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng; niềm tin, nghị lực mạnh mẽ; không e ngại khi gặp khó khăn, sẵn sàng nỗ lực để vượt qua tạo dựng sự nghiệp lớn; phù hợp trở thành lãnh đạo hoặc các công việc trong lĩnh vực marketing; có sức cuốn hút với người khác giới, ứng xử khéo léo nên thường nhanh chóng giành được thiện cảm tình yêu. Bạn có thể kết hợp với Tổng quan tướng lãnh đạo để làm căn cứ luận giải thêm.

Tướng sống mũi quá cao là người độc đoán chuyên quyền

Cách xác định: Sống mũi rất cao so với tổng thể gương mặt.

Luận giải: là mẫu người rất tự phụ, độc đoán, thích tự do hành động, ham muốn chuyên quyền; chỉ số thông minh người này rất cao, nhìn nhận mục tiêu cần theo đuổi chuẩn xác để dốc sức hành động để đạt được nhiều thành tựu đáng nể; thường thực dụng, kết giao với bạn khác giới cũng luôn tính toán có lợi cho mình hay không bởi vậy cuộc sống hôn nhân thường khó hạnh phúc.

Sống mũi quá thấp, bị lõm là tướng người nô tài bẩm sinh

Cách xác định: Sống mũi thấp hơn nhiều so với độ cao tiêu chuẩn hoặc bị lõm xuống gần như không nhìn thấy sống mũi, đầu mũi thường thấp.

Luận giải: thường là người sống đơn giản, ý chí thiếu kiên định, không có chí dựng nghiệp; thường là người lười biếng, thích hưởng thụ mà không muốn lao động vất vả; thích dựa dẫm vào người khác như nô tài, không dám chịu trách nhiệm, mới gặp khó khăn đã tìm người giúp đỡ; thường không thể tạo dựng được sự nghiệp riêng; dễ bị lừa gạt trong tình cảm, dẫn đến kết cục mất cả chì lẫn chài, ngay cả khi kết hôn cũng dễ bị “cắm sừng”, ít khi yên ổn. Đây thường được gọi là tướng mạo bị kịch trừ phi các bộ phận khác trên gương mặt phải rất đẹp mới giúp vận mệnh tốt hơn.

Tướng sống mũi mỏng hẹp

Mũi mỏng là mũi có thân mũi mỏng, hẹp. Chủ nhân thường quyết đoán có khả năng ra quyết định nhanh, chuẩn xác. Khi đã ra quyết định họ thường sẽ theo đuổi tới cùng. Tuy nhiên họ không giỏi chuyện kiếm tiền, thường bị nợ nần.

Tướng sống mũi nổi gồ thường là kẻ tiểu nhân âm hiểm

Cách xác định: Số mũi gồ lên cao hơn hẳn so với đầu mũi hoặc trên sống mũi có điểm nổi gồ vượt hẳn lên.

Luận giải: thường có tính cách tiểu nhân, thâm hiểm; suy tính sâu xa, thích chiếm hữu, tham vàng bỏ ngãi, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích; luôn đề phòng, cảnh giác trong mọi mối quan hệ; khi nói chuyện thường tạo cảm giác mơ hồ, khiến người khác chán ghét, không muốn tiếp xúc.

Tham khảo thêm về Tướng kẻ tiểu nhân để có thêm căn cứ luận giải.

Tướng sống mũi luận giải theo Niên thượng – thọ thượng – gọi chung là niên thọ

Niên thọ đầy đặn và vàng tươi, các bộ phận khác trên khuôn mặt không có nhiều khuyết điểm, chủ nhân dù không giàu sang cũng có thể được sống lâu. Nếu Niên thọ trũng và có khí sắc u ám thì chủ nhân không nghèo khổ cũng sẽ chết yểu.

Niên thọ không thẳng, hệ thống tiêu hóa của chủ nhân ngay từ khi sinh ra đã không tốt, chức năng kém, hoặc xương sống bị vẹo.

Niên thọ bị lõm, nếu khí sắc mờ đục, chủ nhân tâm thần bất định, tâm hồn xao xuyến, gặp chuyện gì cũng đa nghi, làm việc không quyết đoán.

Xương mũi gồ ghề, chủ nhân tính tình thâm hiểm, ngoan cố, hà khắc, sẵn sàng làm điều xằng bậy, không hòa thuận với người thân, là phần tự nguy hiểm trong xã hội, ngoài ra chủ nhân cũng mang nhiều bệnh tật trong người.

Niên thọ đầy đặn, chủ nhân đông con cái, con cái đều ngoan hiền và thành đạt. Niên thọ của cả hai vợ chồng đều đầy đặn, đây đúng là cặp trai tài gái sắc, có thể cùng nhau chung sống đến già. Nếu cung phu thê trên mũi đầy đặn thì chủ nhân thích người bạn đời có thân hình đẫy đà. Nếu gầy thì chủ nhân thích người bạn đời có thân hình gầy guộc. (Cung phu thê nằm ở phía dưới của hai bên Niên thọ).

Niên thọ thấp và hõm, hoặc hõm và gãy, chủ nhân hình khắc vợ con, đến tuổi trung niên thì mất bạn đời rồi lại đi tiếp bước nữa.

Niên thọ đầy đặn và vàng tươi, Chuẩn đầu tròn đầy, chủ nhân có thể lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và làm cho cuộc sống của mình được giàu sang. Nếu Ngũ hình phù hợp với Ngũ quan trên khuôn mặt, mắt lại sáng thì cuộc sống vô cùng giàu có.

Niên thọ lệch chứ không thẳng, chủ nhân từ 31 đến 47 tuổi gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp.

Niên thọ lõm sâu, tuy Chuẩn đầu đầy đặn thì chủ nhân từ 44 đến 47 tuổi cũng bị mất đường công danh hoặc khuynh gia bại sản.

Niên thọ hõm, chủ nhân vào năm 44 tuổi sẽ có tang.

Xương sống mũi nhô lên, hoặc gồ ghề, chủ nhân trong thời thanh thiếu niên thì hình khắc cha mẹ hoặc không có duyên với cha mẹ, đến tuổi trung niên thì hình khắc bạn đời.

Xương tại Niên thọ giống như bị rạn, chủ nhân thường xuyên bị chảy máu cam, nặng thì gặp tai họa đổ máu, cần đặc biệt lưu ý an toàn khi đi tàu xe. Nếu mũi có nốt ruồi thì cần đề phòng rủi ro hay tai nạn nghiêm trọng.

Niên thọ lộ gân xanh, chủ nhân từ năm 31 đến 45 tuổi cần đề phòng tai họa bất ngờ. Nếu thi thoảng lại xuất hiện vệt đỏ thì cần đề phòng hỏa hoạn, lũ lụt.

Niên thọ gồ lên cao lại rộng, chủ nhân tính tình nóng vội, ngoan cố, hay sĩ diện, không tự giác nhận lỗi, không dám thỏa hiệp.

Niên thọ yếu và lõm sâu, chủ nhân ý chí mềm yếu, thiếu ý chí phấn đấu, nhưng lòng dạ lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, tuổi thọ không cao.

Xương tại Niên thọ nhô lên, chủ nhân trong cuộc đời sẽ có một lần thất bại thảm hại, có thể là vào năm 31, 32, 37, 38, 44 hoặc 45 tuổi, đồng thời phải bỏ mạng ở nơi đất khách quê người.

Khi cười Niên thọ xuất hiện nếp nhăn, gọi là “nếp nhăn mờ”, chủ nhân tính tình thâm trầm, biết tùy cơ ứng biến, nhưng lại tham bát bỏ mâm, ngoài ra lại hay tự cao tự đại, hay xét nét lý sự, ít bạn bè, tuy có vợ có con nhưng cũng khó đồng tâm hiệp lực.

Niên thọ có nếp nhăn hình chữ Xuyên chủ nhân thông minh hơn người, nhưng lại hay gian dối, nhiều mưu mẹo.

Niên thọ mà gãy gập thường yểu mệnh. Sách xưa nói: “sống mũi gãy báo hiệu khó sống qua tuổi 30”.

>>>Xem thêm những kiến thức luận giải về tướng mũi

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.