Xem tướng mũi cao nam nữ đoán tính cách, số mệnh

0

Những người có tướng mũi cao thường là những người có sự quyết đoán và ý chí mạnh mẽ. Trong nhân tướng, mũi cao thường được đánh giá cao hơn là mũi thấp. Tham khảo những luận giải chi tiết về tướng mũi cao trong bài viết sau đây.

Tướng mũi cao là gì? Cách xác định tướng mũi cao

Mũi cao là tướng mũi khi nhìn nghiêng sẽ thấy nhô cao tựa như một ngọn núi. Đây cũng là cách người ta xem Trung nhạc tốt xấu thế nào khi quan sát tướng Ngũ nhạc.

Với các nhà tướng pháp nhiều kinh nghiệm, chỉ cần nhìn sơ qua là đã có thể đánh giá được tướng mũi cao hay thấp. Tuy nhiên với những người chưa biết thì có thể tham khảo cách xác định độ cao thấp của tướng mũi như sau:

  • Lấy độ cao trung điểm giữa sơn căn và đầu mũi dóng lên trên
  • Dóng một đường thẳng từ vị trí giữa trán. Với trường hợp trán bị lõm, vát hoặc trán lồi thì lấy điểm trung tâm trán để đo.

Nếu độ cao trung điểm của mũi cao hơn vị trí trán thì được gọi là tướng mũi cao.

Cách xác định độ cao thấp của mũi
Cách xác định độ cao thấp của mũi

Cách xem tướng mũi cao ở đàn ông, phụ nữ luận giải vận mệnh

Ý nghĩa chung của tướng mũi cao

Trái ngược với Tướng mũi tẹt, người có tướng mũi cao chủ về người có động lực và sức sống mạnh, điều này được thể hiện qua các điểm sau:

Tính cách: kiên cường, mạnh mẽ, giàu nghị lực.

Sự nghiệp: Người có tướng mũi cao thường là người không ngại vượt qua gian khổ. Họ cũng là nhóm người giàu tính sáng tạo. Cùng với sự quyết đoán, kiên định nên thường sẽ là những người giữ vai trò chủ chốt trong một đội nhóm. Tuy nhiên, khi mũi quá cao thì họ thường có xu hướng độc đoán và xem mình là trung tâm của vũ trụ.

Ngoài ra, khi xét tướng mũi cao cần căn cứ vào những trường hợp cụ thể hơn để luận đoán. Dưới đây là một số trường hợp thường thấy ở tướng mũi cao.

Tướng mũi quá cao

Tướng cách đẹp cần kích thước của mũi phải phù hợp với khuôn mặt. Nếu trán thấp, mặt nhỏ, má phẳng, mũi đầy, cao, gọi là “cô phong độc tú – mũi quá cao”, chủ nhân dù là nam hay nữ cũng không thể tích góp tiền của và có nguy cơ phá sản, điều này rất đáng nghiệm với người mà môi trên không có ria.

Tướng mũi cao nhưng gò má phẳng

Đặc điểm của tướng mũi này là mũi thường cao lớn lộ rõ trên mặt, nhìn tổng thể như đứng 1 mình. Sơn căn cao rộng nhưng trơ xương, 2 gò má vừa hẹp vừa thấp, hai bên thân mũi không có thịt; 2 cánh mũi cao nở về bề dài nhưng hẹp không rộng, lỗ mũi rộng và lộ; đầu mũi nhọn và rất cao nên khi nhìn vào, người ta chỉ thấy có Mũi mà dường như không thấy các gò Đông Tây Nam Bắc đâu cả (tương ứng với 2 má, cằm, trán) vì các bộ vị này quá nhỏ hẹp hoặc thấp).

Mũi này được xếp vào loại bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Trong trường hợp ngũ quan không quá mức khuyết hãm, chỉ vì mũi quá cao lớn, thì cuộc sống thường sẽ sung túc nhưng đa phần là do bị ép buộc không theo bản thân; họ thường tự lực cánh sinh từ thuở nhỏ ít nhận sự giúp đỡ từ gia đình bạn bè; họ thường là người kiêu hãnh không muốn nhận trợ giúp từ người khác hoặc người muốn giúp họ không ở đúng vị thế họ muốn. Cuộc đời thường không đạt đến tham vọng cao nhất.

Người có mũi thế này thường thiếu sự tu dưỡng, tính tình kiêu căng ngạo mạn, thờ ơ vô tâm, tiếp thu chậm, khó chung sống với bạn bè và người thân. Nếu mũi không bị nghiêng lệch và mắt đẹp (nghĩa là mắt có tụ quang) thì chủ nhân thường thiện lương nhưng tính tình lạnh nhạt không ưa giao thiện với ngoại nhân thích cảnh tĩnh mịch.

Mũi cao dài, xương mũi gồ lên, nhọn về đầu (mũi lưỡi kiếm)

Đây mẫu người khó làm quen, khó gần, thường xa cách người khác nhưng lại là kiểu người dễ giao hảo. Bên trong là một người có bản tính sôi nổi, mạnh mẽ. Họ thường là người rất bảo thủ, rất có chính kiến, cần thời gian để thích nghi với hoàn cảnh mới tuy nhiên vận mệnh thường đạt được thành tựu lớn. Tính cách của người mũi kiếm thường hà khắc, thiếu sự đồng cảm, tuy có khả năng làm việc nhưng lại thích tranh cãi, không kiêng nể ai.

Về vận mạng: người mũi lưỡi kiếm cả đời phải bôn ba vất vả, cuộc sống không mấy hạnh phúc, sự nghiệp khó thành. Nếu mũi lại cao thì chủ nhân dù tài sản tổ tiên để lại có nhiều đến mấy cũng sẽ bị lụn bại.

Về tình cảm, họ thường có gia đình không êm ấm, có nhiều khúc mắc khi còn nhỏ hoặc khi mới sinh, dù là nam hay nữ thì đều hình vợ (chồng) khắc con, về già phải sống cuộc sống nghèo khổ vất vả.

Mũi cao thẳng, đầu mũi tròn, lỗ mũi hở (mũi cừu)

Người có tướng mũi này dễ thành công nhờ cần cù lao động; là người mạnh mẽ tham vọng, được nể trọng nhờ lòng quyết tâm. Mặc dù nghề nghiệp thành công nhưng do quá tham vọng, các quan hệ cá nhân của họ có thể bị huỷ hoại. Tướng mũi này thường là người không độ lượng, dễ thù lâu nhớ dai nếu bị đối xử bất công.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.